Thử công suất sạc 240W của realme GT Neo5: chưa tắm xong đã sạc xong

Pnghuy
1/3/2023 11:34Phản hồi: 184
Thử công suất sạc 240W của realme GT Neo5: chưa tắm xong đã sạc xong
Realme GT Neo5 là chiếc điện thoại Android có tốc độ sạc nhanh nhất được thương mại hoá ở thời điểm hiện tại. Trong bài này, mình muốn thử khả năng sạc của realme GT Neo5 từ lúc điện thoại còn 1% pin cho đến khi đầy pin là bao nhiêu phút.

Trên tay realme GT Neo5: sạc 240W, bộ nhớ lưu trữ 1TB, RAM 16GB giá 12 triệu

Realme GT Neo5 là chiếc điện thoại có công nghệ sạc nhanh nhất thế giới hiện tại với công suất 240W, viền màn hình mỏng đều nhau, nền tảng Snapdragon 8+ Gen 1 và nó rất có thể là phiên bản nội địa của chiếc realme GT 3 sắp được giới thiệu tại MWC…
tinhte.vn

Theo chia sẻ từ realme, chiếc điện thoại này có khả năng sạc từ 1% lên 20% chỉ trong chỉ 80 giây mà thôi. Hiện tại trên thị trường công suất sạc nhanh nhất được thương mại hoá là 200W của iQoo, một thương hiệu của vivo. Quay lại với realme GT Neo5, chiếc điện thoại này có dung lượng pin là 4600mAh, nó còn có một phiên bản nữa với pin 5000mAh nhưng công suất lúc này chỉ là 150W mà thôi.

Mình sẽ thử cho sạc đầy chiếc điện thoại này và quay lại để xem tổng thời gian mà nó làm đầy viên pin 4600mAh. Kết quả anh em sẽ thấy trong video, nhưng nếu anh em nào lười xem video thì thời gian cụ thể sẽ là 11 phút 05 giây, một con số rất ấn tượng. Để dễ cho việc so sánh, trung bình mỗi sáng mình dành khoảng 15 phút để vệ sinh cá nhân và tắm để chuẩn đi làm, như vậy mình làm xong tất cả việc trên thì chiếc điện thoại nó cũng sạc đầy luôn rồi 😁.

Quá trình sạc mình thấy rằng để đầy 50% pin của chiếc điện thoại này chỉ mất khoảng 4 phút mà thôi, tức là nếu chẳng may đang dùng máy mà hết pin, chỉ cần chưa đến 5 phút đã đầy 50%, so với những hãng nào đó thì 50% phải mất 30 phút :D. Còn với con số mà realme đưa ra cũng rất chính xác, khi pin được sạc đến 19% là đúng 1 phút 20 giây, tức là 80 giây.

Về nhiệt độ mình thấy hoàn toàn ổn trong suốt quá trình sạc, xấp xỉ 39 độ, đó là nếu trong trường hợp không sử dụng điện thoại. Về độ bền, realme cũng đảm bảo cho người dùng hơn 1600 chu kỳ sạc và pin vẫn đảm bảo ở mức 80%, đây cũng là chu kỳ cao nhất của một chiếc điện thoại có công suất sạc lên đến 200W.

Anh em nghĩ sao về realme GT Neo5 với công suất sạc như vậy?
184 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chả ham, như có bom trong nhà ko biết khi nào nó nổ. Cứ 27-30W là chuẩn, nhanh hơn chẳng đc gì 😁
@dtsvtpt8990 Nc biết giỡn nhưng phản cảm vô cùng.
Mấy triệu tấn nữa thì bn người chết đấy, máu đỏ da vàng ko xót sao? Cơ hội cho bon da trắng đàn áp, ăn cướp thôi.
@iCừu 01 thì ông mua thêm con 240W này xài đi =)))) tôi có nói ông lạc hậu đâu, tôi nói tôi lạc hậu nên mới xài mấy con SS Ip =))) ông tiên tiến thì ủng hộ 240W đi =)))
@cucucu Bên Tàu thỉnh thoảng vẫn có vụ Pin điện nổ đó thôi, con POCO xưa cũng có vụ nổ, nsx thì im lặng ko phản hồi, ko phải cty nào cũng có đủ lực để re-call sản phẩm đền bù cho ng tiêu dùng như SS đâu ông ơi. Mấy cty càng lớn thì nó càng kĩ hơn về vấn đề an toàn, sơ sẩy thì dính dớp, mà mấy ông thì tối ngày lấy cái dớp đó ra khịa rồi chê hoài =))) Cty nhỏ thì bỏ của chạy lấy người. Nói chung vụ pin bọng lquan đến an toàn cá nhân, ai tin thì xài ko tin thì thôi chứ đừng đi chê ngta lạc hậu =))) mạng sống vẫn hơn. Làm éo gì mà có cty nào đảm bảo khâu QC đạt 100%, vẫn có tỉ lệ lỗi xảy ra, chỉ là ai xui thì ôm trúng thôi. Còn vụ pin nóng hay ko thì nếu ông tìm hiểu sẽ thấy là h bọn tàu nó mang con chip quản lý dòng điện lên cục sạc rồi chứ ko nằm trên máy nữa. Nên pin sẽ mát hơn, cái này tôi vẫn chưa hiểu tại sao bọn SS hay Apple chưa áp dụng, hoặc có thể là để giảm kích thước cục sạc. Đa số mấy con sạc nhanh 100W cục sạc đều khá to / phải bắt buộc xài sạc của hãng như VOOC của OP /Oppo.
@keithtran06 Xác suất rủi ro thì thiết bị nào cũng có, nhưng mình khẳng định công nghệ pin, sạc thì tụi khựa nó đi trước rồi, cục sạc to thì cục 45w của sam to chẳng kém cục 120w là mấy bác ạ, chưa kể cục 60w hay 80w của tụi khựa cũng ko lớn hơn bao nhiêu.
Cái nào tích cực thì công nhận thôi, mình xài đồ thì cứ tận hưởng cái sướng trước, cả đêm ngủ quên sạc thì sáng dậy cắm, đánh răng, rửa mặt, vệ sinh xong đã đầy pin, xách đi làm, chả wan tâm pin nhanh chai hay ko, vì vòng đời đt mình xài khá ngắn, chỉ 1 vài tháng là cao.
Mà tụi apple thì pin còn ngon, chứ sam thì trước đời u23 chả có flagship nào pin ra hồn đủ tuổi so với tụi khựa, thua rõ ra ấy bạn.
Mà các công ty bbk, xiaomi hay hw bên khựa ko phải là cty nhỏ đâu, như hw nó trùm viễn thông quốc tế ấy, công nghệ điện tử thì chắc xin hq cái tuổi ở thời điểm này rồi.
sạc nhanh thì mau chai pin,gì cũng có lợi và hại. Mk nghĩ công suất dưới 100w là quá đủ
@iCừu 01 Từ khi nào nói ra quan ngại của mình thì bị cho là lạc hậu nhỉ =))) có nsx nào tự tin là QC đc 100% ko =)) Con Poco X3 pro cũng bị nổ kìa =))) xe bus điện bên Trung cũng nổ kìa, tỉ lệ lỗi vẫn có đầy ra, bọn nó xài nhiều thì lỗi vẫn có thôi. Nhưng bù lại kinh nghiệm nhiều. Ông nói Pin nó top 1 thế giới thì đúng, còn an toàn thì làm sao có chuyện an toàn 100%. Giờ nổ thì nó dàn xếp nói do xài cáp lởm, sạc lởm, còn thực tế sao biết đc. Ông đừng nói là báo chí nó nói điều trung thực nhé =)))
@O.R.A.N.G.E Poco X3 pro 30W nổ kìa ông ơi, google đi là thấy =))) tỉ lệ lỗi vẫn có đó thôi. Hay ông nói là do xài cáp đểu, sạc đểu =)))) bớt bớt giùm cái nha Bot =)))
@vinhbao1989 kỹ sư thanh hoa chắc chắn thông minh hơn bạn! cải tiến mà an toàn người ta mới làm chứ
@iCừu 01 Alo, Cừu ơi, sao im rồi =)))
Kidszone
ĐẠI BÀNG
một năm
Chừng nào nổ 😂
@Kidszone chắc phải đợi lâu đó 😂
@Kidszone Muốn nổ thì hỏi Samsung chứ xài Oppo Xiaomi Huawei sạc như tên lửa, nhưng chưa bao giờ nổ, xài mấy năm vẫn ngon lành ko như Samsung sạc 15W cũng nổ, pin xài vài tháng đã chai tụt như tụt quần đâu
phu252
ĐẠI BÀNG
một năm
@Kidszone mới đầu 5w 9w 12w rồi lên 18w 30w cũng sợ nổ, giờ 65w 100w thì lên 200w 300w là chuyện thường
tôi đang dùng 1 cái realme sạc 25 phút đầy 100% từ 0%. Sau đó tôi có mua 1 cái samsung sạc 45w để xài, cảm giác nó như kiểu quay về thời đồ đá vậy.
Đáng tiếc nhất của mấy anh điện thoại tàu là ngoài cái sạc nhanh ra thì cái mẹ gì cũng thua.
@phu252 Dưới giếng lâu ko tốt đâu bạn. Nó sắp ra con gt3 trên thế giới đấy, ngon vào mà kiện
@If you dont mind Công nhận điện thoại trung quốc sạc đỉnh. Trước mình có con oppo reno 6 sạc 65W đã thấy nhanh rồi
@If you dont mind thua gì nữa? Trước có bài thi chụp ảnh blindtest, toàn flagship trong đó có 2 con hàng tàu mà iphone 14prm ngậm ngùi xếp cuối đó thôi
@If you dont mind Chuẩn! Khi đã xài sạc nhanh tầm 67W trở lên của Xiaomi thì quay lại đám dưới 30W thấy khó chịu vô cùng.
Các ông cứ lấy lý do nổ với nóng nhanh chai mà mấy năm nay công nghệ sạc của các hãng TQ nó có nổ & nhanh chai quái đâu
@gauto988 Bom phone thì chả biết Tàu như nào, chứ Samsung là rõ rành rành rồi, cãi gì nữa. Đừng lôi Nhật Hàn ra khoe trong khi chưa bao giờ thực sống ở đấy. Ô tô điện chạy bằng Pin thì Tesla còn phải kiêng nể các hãng xe Tàu cả về tốc độ sạc lẫn quãng đường đi. Cả nước Trung Quốc nó chạy xe Taxi điện dễ đến 20 năm nay rồi 😆 các cháu mới đẻ, vẫn trà đá chém gió thì lúc nào chả chê
@satan4ever Rồi ông muốn nói cái gì? Mất công gõ 1 đoạn dài như thế rồi có ăn khớp gì với cái comment của tôi không? Tư duy logic hẳn có vấn đề
@gauto988 Đùa, t có bate cmt của ông đâu. T đóng góp ý kiến thôi. Chứ t đồng ý hoàn toàn nhận định của ông mà
vietkam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@gauto988 Cả nhà toàn đt sạc nhanh từ TQ, mấy năm nay. Chả ai chết. Toàn nghe phán phán mệt tai rồi.
Khủng vậy.. Siêu nhanh luôn..
Quá nhanh quá nguy hiểm
Kinh vãi
Chỉ tiện khi ở nhà thôi. Con đi đâu mà pin ko đủ dùng 1 ngày thì vẫn phải mang củ sạc theo mà cái sạc nó to như cục gạch. Thà cầm cục sạc dự phòng còn đỡ phải lo đi kiếm chỗ cắm. Pin on tầm 15 tiếng như 13pro max là đẹp
@Mr.Anderson Cái gì ? 13 prm mà on screen 15 tiếng ? Ngáo à
@jimbo89 Quá ok luôn khi ra ngoài cả ngày mang mỗi cái đt là xong 😆
Ryo116
TÍCH CỰC
một năm
@Mr.Anderson t đang dùng mi 11T pro đây
củ sạc 120W ko quá to đút túi quần jean còn vừa mà
pin ko đủ 1 ngày do chơi game thôi
xài lướt web, video các kiểu vẫn dư 1 ngày
@Mr.Anderson Bạn xài 13 promax thì sao, làm như cái đt bạn là nhất vậy, nào là đem sạc dự phòng các kiểu. Mấy đứa hay ra vẻ thường chả có mẹ gì
Vụ vòng đời sạc 1600 lần thì nể thật, gấp 4 lần điện thoại khác nhỉ?
Khủng thiệt
Chặt đẹp sạc nhanh nhà Apple
Đáng lẽ phải làm bản sạc 240w cho pin 5k bố mấy ông tàu 😆)
@1oldman Thì nó lại ko đc cái mác 80s 20% pin
Lại có ko ít thằng ifa^n bàn ra...
Mình đang xài 120W của xiaomi, thấy rất hài lòng.
@ ict
TÍCH CỰC
một năm
12 phút đầy pin 🔋 tối quên sạc sáng tranh thủ sạc pin cũng đủ đầy
Quá khủng khiếp, như vậy thì ko phải cần pin dung lượng cao làm chi nữa
Thường những việc không ái dám làm thì người tàu sẽ làm và làm rất quyết liệt
Cứ dùng cục sạc zin 5W cho pin bền các bạn ạ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019