[Thủ thuật] Hai cách để thiết lập push Gmail trên Windows Phone
Duy Luân
9 nămBình luận: 97
Gmail_push_cho_Windows_Phone.jpg

Bắt đầu từ hồi đầu năm nay, Google đã không còn chính thức sử dụng giao thức Exchange Active Sync để đồng bộ các tài khoản Gmail miễn phí, điều đó khiến cho anh em dùng Windows Phone chúng ta gặp khó khăn khi muốn push mail trên hệ điều hành này. Push mail là việc đẩy email từ máy chủ Google xuống điện thoại của chúng ta gần như ngay tức thì khi thư vừa được nhận, không phải là kiểm tra định kì vài chục phút một lần hay check mail thủ công. Nhiều người sử dụng push mail để kịp thời trả lời thư và ghi nhận thông tin một cách nhanh chóng nên việc thiếu đi tính năng này khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. May mắn là chúng ta vẫn còn 2 cách giải quyết chuyện này.

Cách 1: Đi đường vòng bằng thiết lập nâng cao

Để sử dụng phương pháp này, nếu anh em đang có tài khoản Gmail nào trong máy Windows Phone được thêm theo kiểu chọn loại tài khoản Google thì anh em hãy gỡ chúng ra khỏi máy. Cách làm đó là vào Cài đặt > email + tài khoản > nhấn giữ vào địa chỉ Gmail đó > xóa.

Xoa_account.jpg

Sau khi đã gỡ sạch sẽ các tài khoản Gmail hiện có, danh bạ và lịch của bạn nếu có đồng bộ từ Google xuống máy Windows Phone cũng sẽ biến mất. Đừng lo lắng, chúng ta sẽ thêm lại sau. Bây giờ thì tiếp tục nhấn vào nút "thêm tài khoản" (cũng trong giao diện Cài đặt > email + tài khoản). Kéo xuống dưới cùng của màn hình, chọn "thiết lập nâng cao".

Quảng cáoThiet_lap_email.jpg

Ở trong giao diện mới, bạn nhập địa chỉ Gmail của mình vào ô "địa chỉ email". Lưu ý là phải nhập đủ đuôi Gmail.com (hoặc đuôi @tên_công_ty.tên_miền nếu cơ quan bạn xài Google Apps), nếu không thì máy sẽ báo lỗi đó. Nhập tiếp password vào ô "mật khẩu" rồi nhấn nút "Tiếp theo" ở cạnh dưới màn hình.

Trong màn hình kế tiếp, bạn sẽ thấy máy yêu cầu chọn loại tài khoản, hãy chọn vào dòng "Exchange ActiveSync".

Account_type.jpg

Một giao diện mới sẽ hiện ra, ở ô "tên người dùng" thì bạn điền lại địa chỉ email đầy đủ (có Gmail.com), ô "tên miền" để trống, ô "Máy chủ" nhập vào chữ m.google.com. Kéo xuống bên dưới một tí, bạn có thể thiết lập tên cho tài khoản của mình để dễ nhận biết, mục "Tải nội dung mới xuống" thì chọn ngay lập tức. Mục Nội dung sẽ đồng bộ thì chọn những gì bạn cần. Hoàn tất đâu đó thì chạm vào nút "đăng nhập". Chờ máy đồng bộ xong là ổn. Lúc này biểu tượng đứng trước tài khoản email của bạn sẽ có chữ "o".

Set_up_server.jpg


Cách 2: Forward email từ Gmail qua hộp thư Outlook.com

Cách thứ 1 là chúng ta "lách luật" và đi đường vòng, không thể biết chắc rằng trong tương lai Google có chặn hay không, theo thông tin thì sau ngày 31/12/2013 thì sẽ chấm dứt. Còn cách thứ 2 thì chúng ta xài đường "chính quy" bằng cách tận dụng khả năng push mail của Outlook.com (Outlook.com là dịch vụ của Microsoft mà, thế nên họ hỗ trợ đầy đủ lắm, kể cả push mail).

Ý tưởng sẽ là thế này: khi có email gửi tới tài khoản Google của bạn, chúng ta sẽ yêu cầu Google chuyển tiếp bức thư đó qua tài khoản Outlook. Outlook vừa nhận được thì push ngay xuống máy Windows Phone của chúng ta luôn. Song song đó, trên điện thoại vẫn đăng nhập tài khoản Gmail để lỡ bạn có cần email lại bằng Gmail thì cũng được, và cũng để đồng bộ danh bạ cũng như lịch nữa.

Quảng cáoCác bước thực hiện như sau:

1. Trước hết bạn truy cập vào tài khoản Gmail của mình trên nền web (www.gmail.com). Nhìn qua góc trên bên phải sẽ có nút hình bánh răng, nhấn vào, chọn "Settings".

Push_Gmail_Outlook_forward_WP_4.jpg

2. Chọn tiếp thẻ "Forwarding and POP/IMAP", nhấn nút "Add a forwarding addrees". Nhập địa chỉ email Outlook.com của bạn vào đây (nó cũng chính là tài khoản Microsoft mà bạn xài để đăng nhập vô máy Windows Phone, hoặc Hotmail hay Live Mail nếu trước đây bạn có xài). Nhấn tiếp nút "Next" và "Proceed".

Push_Gmail_Outlook_forward_WP_2.jpg

3. Truy cập vào trang web Outlook.com, bạn sẽ thấy Google mới gửi cho bạn một email chứa mã xác nhận. Trong thư sẽ có một đường link, nhấn vào đó để kích hoạt việc chuyển tiếp.

Push_Gmail_Outlook_forward_WP_5.jpg

Quảng cáo


4. Khi bạn thấy một thông báo như bên dưới là đã xong rồi đấy. Giờ bạn hãy thử gửi email đến tài khoản Google của mình đi, bạn sẽ thấy Outlook push nó ngay xuống máy Windows Phone của bạn.

Push_Gmail_Outlook_forward_WP_1.jpg

5. Nếu thích, bạn cũng có thể đăng nhập thêm tài khoản Google lên máy Windows Phone để gửi thư bằng địa chỉ này, nhưng nhược điểm đó là bạn sẽ bị trùng email (một thư từ Google, thêm một thư nữa do Google chuyển tiếp qua Outlook.com). Nếu cảm thấy khó chịu vì chuyện này, bạn hãy truy cập lại vào Gmail.com, cũng vào thẻ Forwarding and POP/IMAP như khi nãy. Ngay dòng "Forward a copy to...", bạn có thể chọn một số thao tác:
  • Sau khi forward thì giữ email lại Inbox của Gmail
  • Sau khi forward thì đánh dấu email bên Gmail là đã đọc
  • Sau khi forward thì chuyển email bên Gmail vào hộp thư lưu trữ
  • Sau khi forware thì xóa email bên Gmail
Tùy nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn một trong 4 tùy chọn trên nhé.

Push_Gmail_Outlook_forward_WP_3.jpg

Chúc các bạn thành công!
97 bình luận
con nokia gì trên hìnhvậy :eek:
@Duy Luân Á á a a . .
chém gió.
với mềnh lumia 925 màu trắng xinh gái nhất. wp thiết lập hơi lâu để hiểu sâu mà. xong rồi tất cả nằm ngoài màn hình. gõ lên màn 2 cái là hiện ra hết. khoái cái đó cơ
@Duy Luân Hàng "1925" này còn chưa thấy rò rỉ ra ngoài mà mod đã có để dùng rồi. Chắc mod nắm nhiều cổ phiếu Nokia lắm nhỉ
@Duy Luân chào bạn! tôi làm theo cách 1 của bạn nhưng máy cứ báo đang đồng bộ, k có mail lên điện thoại gì cả. tôi cài gmail theo cách thông thường thì trên mail chỉ hiện có khoảng 10 cái mail, muốn load thêm mail k còn cách nào. Khi foward mail đi cho người khác thì k có file đính kèm được gửi đi. Nếu k vì kiều dáng con Lumia 930 đẹp tôi chẳng bao giờ dùng WP. Mong bạn hỗ trợ tôi để cài Gmail trên đt WP. Mong bạn hỗ trợ. Xin call số 0988018027 tôi sẽ gọi lại cho bạn hoặc gmail nguyenquang.hanh@gmail.com.
Tôi đang tìm hiểu trên mạng nhung k cài đc gmail như mong muốn. nếu nó cứ đơn giản như Android có phải tốt không?
Cám ơn nhiều
minhhq1980
TÍCH CỰC
8 năm
@nguyenphunganh Có 2 vấn đề ở đây:
1. Bạn vào cài đặt đồng bộ thiết lập lại khoảng thời gian mail được download về, mặc định nó chỉ tải mail nhận được trong 1 tuần.
2. Đối với mail offline thì bạn phải tải file attach trước thì khi forward nó mới đính kèm vào mail. Mail outlook và exchange thuộc dạng active sync thì ko cần tải về.
Dad-uaD
ĐẠI BÀNG
9 năm
nhanh một vài giây, hay chậm một vài giây theo mình không khác biệt...ngay tức thời chỉ dành cho Interpool 😆)))
thorny
ĐẠI BÀNG
9 năm
khổ thân a e dùng WP quá .

Trên Androi thì chỉ cần chọn Sync
@thorny Ý bạn là sao. Là vào hộp mail nhấn Sync hả ?????
dbt123
CAO CẤP
9 năm
Win 7.5 không đồng bộ đc danh bạ google. Nhưng e làm như trên thì ko sign in đc ở bước cuối cách 1
mình chọn điện thoại Android cũng chỉ vì mấy cái đồng bộ này đây.
mod có cái email "dễ thương" ghê 😆
evisnguyen
ĐẠI BÀNG
9 năm
Vay cac Bac cu yen tam ma xai Android di. Dung xai Winphone khoi thac mac..met ghe...
Tại sao lại phải gấp gáp vài giây hay vài phút nhỉ!! Cài đặt sync 15 phút 1 lần! Và tin mình đi, đọc mail trễ 15 phút cũng ko thể làm mất đi đồng nào cũng như thế giới cũng ko thể tận thế được! 😃
thamtubang
ĐẠI BÀNG
9 năm
@nakocloudhn Ai bảo không đến, ghi rõ là chậm đến mà, à, tiện thể thì chậm có vài phút thôi chứ tới 15p. Mà mình vừa có cái mail của thằng bạn kêu qua nhậu rồi mình đi đây chào bạn :p
TTris
TÍCH CỰC
9 năm
@Quang Hưng Phạm Trích dẫn bài viết chi zậy? Có liên quan gì đâu??? :eek:
minhhq1980
TÍCH CỰC
9 năm
@nakocloudhn Uh, mình ko để ý các bài viết trước của bác. Nói chung push mail nhanh thích hơn và pro hơn bác ah,
police_no7
TÍCH CỰC
9 năm
@nakocloudhn Xin lỗi nếu bị gọi là đào mộ. Có lẽ công việc của bạn không dùng đến email nhiều. Chứ bên mình e-mail là tối quan trọng, không đến mức mấy giây, nhưng chuyện chậm 5-7 phút cũng có thể khiến bạn bị kỷ luật(bên mình có rồi, tất nhiên không phải tất cả các e - mail đều quan trọng đến mức độ đấy, nhưng phúc bất trùng lai, họa thì vô đơn chí đúng không bạn) còn bạn bảo sếp họ gọi điện, có những việc họ không gọi điện đâu, bên mình văn hóa e-mail, e-mail đôi khi là bằng chứng để bảo vệ bạn khỏi nhưng tranh cãi sau này, nên tất cả công việc bên mình đều làm việc qua e-mail hết (văn bản, quy trình, quy định, hướng dẫn, chỉ đạo, có sếp còn phê duyệt qua e - mail). Đây là mình nói về vấn đề công việc của tùy từng người, bạn không thể nói nó không quan trọng được vì đấy là cách nhìn của bạn, còn với một số người khác do tính chất công việc nó lại khác, nơi bạn công tác cả ngày không check mail không ai trách, nhưng bên mìn ngồi từ 8h đến tầm 10h mà không thấy outlook nổ mail có khi lại lo không biết máy tính có trục trặc gì không!? (mình chỉ muốn nói quan điểm của bạn về e-mail như thế là hơi chủ quan, chứ mình cũng chẳng push mail công việc qua ĐT )
thegioia
TÍCH CỰC
9 năm
tks Duy Luan... máy mình bị hư gmail ko đồng bộ mail + contac hơn 3 tuần nay... bực bội quá mức.... để thử giải pháp này xem sao
Google bỏ Push mail, tức là nó không về ngay mà đợi thiết bị quét.
WP khổ gì? GG bỏ push mail thì hđh nào chẳng như nhau
@Quang Hưng Phạm Nhọ cái là Android vẫn ngon 😁
@Quang Hưng Phạm với gmail thôi, còn những người dùng hotmail hay yahoo mail thì không cần, mình là 1 ví dụ
@Duy Luân hàng con đẻ mà, giống như Win và WP dùng hotmail mới thấy ngon
@Nguyễn Lê Trung Minh mình dùng *@outlook.com
ngocb2
TÍCH CỰC
9 năm
duy luân dễ thương a còng gờ meo chấm công 😁
thích bạn rồi đó nhé ;)
ad ơi, mình đọc trên diễn đàn nước ngoài và có một cách đơn giản như sau.
bình thường vài cài đặt gmail thì không thấy mục as item arive.
muốn nó hiện ra chỉ cần tick chọn vô cái ô calendar trong content to sync. xong bấm dấu tick cho nó đồng bộ.
đợi một lúc là sẽ thấy phần as item arive hiện ra.
mình đang dùng cách đó 😃
thấy nó push không khác gì cái nexus hết a.
@Cháu Ngoan Bác Hồ Chỉ áp dụng cho những bạn đã sign in từ trước thôi bác ạ
Dùng hotmail thôi.chưa biết dùng Gmail
Duy Luân Dê Thường @... 😁
Cái mail hay vãi. :D
Làm mềnh nhớ lại thời chat Yahoo ngày xưa chưa có dấu. Ngồi luận ra nghĩa mệt chết bỏ. :mad:
PushMail tren Blackberry la nhah nhat.qua ok lun
Đang dùng live.com của MS, khá nhanh, tiện lợi, chuyên nghiệp và ko quảng cáo...
ryosakura
ĐẠI BÀNG
9 năm
mình làm ở cty dùng microsoft outlook, giờ mình muốn đồng bộ với wp thì phải làm thế nào, mong thớt xem giúp
minhhq1980
TÍCH CỰC
9 năm
@ryosakura Bác cài tk outlook vào MS outlook nữa. Ms outlook sẽ đồng bộ mail và contact luôn. Rất nhanh và tiện. Vô cty search contact trên máy ngon lành cành đào.
ryosakura
ĐẠI BÀNG
9 năm
@minhhq1980 để mình về việt nam làm thử, vì nó đòi kích hoạt qua số đt, mà ở đây thì ko có sóng, có j ko hiểu bác giúp giùm nhé, thank first.
intereal
ĐẠI BÀNG
9 năm
@ryosakura trên trang chủ Windows Phone có hướng dẫn đầy đủ và rất dễ dàng mà bạn. Còn dễ hơn cài Gmail nữa
ryosakura
ĐẠI BÀNG
9 năm
@intereal cho mình xin cái link đc ko, tìm mà ko thấy
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019