Lạc xoong

Lạc xoong


Tiếp tục là lỗi của iPad Pro M4: một số người dùng gặp lỗi nhiễu hạt trên màn hình OLED mới

Anh Tú.
17/5/2024 19:46Phản hồi: 86
Tiếp tục là lỗi của iPad Pro M4: một số người dùng gặp lỗi nhiễu hạt trên màn hình OLED mới
Nói thiệt hôm qua tới giờ mình đọc tin về lỗi của iPad Pro mà mệt luôn 😁 giờ lại có thêm 1 số người dùng phàn nàn về hiện tượng màn hình tandem OLED trên iPad Pro M4 xuất hiện hạt ở độ sáng thấp. Nhiều anh em trên Reddit đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy rõ hiện tượng này. Nhìn kỹ thì thấy rõ, nhất là khi ở trong phòng tối.

Thử test lỗi màn hình trên iPad Pro M4: đúng là có lỗi hiển thị với màu xanh thật

Ở bài đăng trước mình đã có gửi tới anh em 1 bài về lỗi hiển thị màu xanh dương trên iPad Pro M4 mới. Theo một số bài đánh giá gần đây, chiếc iPad Pro mới gặp khó khăn trong việc hiển thị màu xanh dương.
tinhte.vn


Tuy nhiên, có vẻ như lỗi hạt này không phải là vấn đề lớn đối với nhiều người dùng. Chỉ khi họ cố tình soi thì mới thấy, nên có lẽ chỉ một số ít người dùng iPad Pro M4 thực sự cảm thấy khó chịu thôi. Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về vấn đề này, nên nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được làm rõ.

anybody-else-have-extremely-noticeable-grain-on-an-oled-ipad-v0-95u0ny7mkn0d1.jpg.webp
Chi tiết vào những cái hạt, nhìn giống hình bị noise á anh em

Một số chuyên gia cho rằng đây có thể là hiệu ứng Mura. Hiệu ứng Mura là sự không đồng đều giữa các pixel, thường do màn hình không được chiếu sáng đồng đều. Ví dụ, nếu một pixel nhận được điện áp quá thấp, nó có thể khác biệt so với các pixel lân cận. Hiệu ứng này thường xuất hiện trên màn hình LCD sử dụng đèn nền, cũng như các pixel tự phát sáng của tấm nền OLED.

Truetest Mura.jpg

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng Mura thường liên quan đến quá trình sản xuất. Với màn hình được tạo thành từ nhiều lớp, đôi khi chúng có thể được xếp chồng lên nhau một cách không hoàn hảo hoặc không tương xứng. Ngoài ra, Cũng có khả năng xảy ra một số dạng nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất, ảnh hưởng đến các tinh thể trong tấm nền OLED. Mura là một vấn đề phổ biến và thường khó tránh khỏi trong quá trình sản xuất. Trong nhiều trường hợp, hiệu ứng Mura không thực sự được coi là lỗi của tấm nền màn hình.

Hiện tại không rõ đây là vấn đề của phần mềm hay phần cứng, với lỗi hiển thị trước đó là màu xanh ở HDR bị sai thì Apple đã xác nhận với iMore là phần mềm và sẽ khắc phục sớm. Hiện tại trên iPad Pro M4 mình đang trải nghiệm mấy ngày nay thì chưa gặp tình trạng lỗi nào ngoài lỗi hiển thị màu xanh, anh em thì sao?

Một số iPad Pro M4 bị chết điểm ảnh, vậy là khó mà "tái định nghĩa" OLED rồi

Sản phẩm của Apple luôn luôn là trung tâm bàn tán trong khoảng thời gian đầu lúc mới ra mắt và tất nhiên iPad Pro M4 cũng không ngoại lệ. Gần đây trên Reddit xuất hiện 1 số chia sẻ về việc iPad mới bị chết điểm ảnh khi vừa khui hộp.
tinhte.vn


Reddit
86 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vẫn là kèo thơm thì thiên tài Apple tái định nghĩa, kèo thối thì dính dáng đến ...
Screenshot 2024-05-18 at 03.11.26.jpg
@centernc thằng này chuyên đi bợ apple mà , mặc dù không thù lao nhưng vẫn bợ
@centernc Sản phẩm đắt đến gần 100 triệu đồng mà lỗi thế này thì đắng nhỉ =))
@centernc buồn cười ở chỗ rất nhiều hãng cung cấm tấm nền OLED như LG, Jpan display nhưng chính Apple quyết định chọn Samsung chứ có bị ép chọn đâu nhưng hễ có chuyện là do Sam tất 😃
@centernc toàn tiêu chuẩn kép bác nhỉ,hic
Kỳ này chắc Tim sút thẳng vào mặt thái tử Sam tội không làm được việc.
@Dat0236 Đẹp thì tuỳ mắt, nhưng bền thì cần xem lại nha. Mới ra được gần năm à. Cá nhân tôi thấy con màn oled này ko đáng tiền. Thua xa Sony.
@Carl Có thằng tù sống mãi trong sự nghiệp 1 quốc gia đấy pạn
Screenshot-20240518-202225-Samsung Internet.jpg
@vn587990 Ờ. 😅. Làm như Samsung mới lần đầu đem Oled lên S9 ko bằng. S6, S8 bao nhiêu đời rồi. Còn Sony?? Mấy năm rồi Sony có ra con MTB nào hả. 😅
@AmbitiousMan Thì bởi sâm củ nên bảo hành luôn các sp táo là vừa rồi, toàn hư màn k thôi, mà màn ai làm, nói anti tự ái😃
@AmbitiousMan Bọn Hàn xẻng kỳ này chả ai tin mà hợp tác rồi, công nghệ màn hình thì cao cấp có Nhật Bổn, thấp hơn có TQ thống lĩnh (cả về chất lượng, giá cả).
Nên tránh đưa tin tiêu cực về Apple
@para-hạ-sốt đúng vì đây là do tính năng, không phải lỗi :v
Lỗi màn diện rộng ipd m4 kì này khả năng cao đến từ hệ thống phần mềm của thằng táo rồi chứ Sam hay Lg trước nay luôn cung cấp phần cứng chất lượng hàng đầu TG cho đối tác.
Một khả năng nữa là % màn ko đạt tiêu chuẩn phải loại bỏ trong qúa trình sản xuất bị táo thu hồi lại và tận dụng gây nên lỗi diện rộng.
Ipd M4 kì này quá lởm, ae cân nhắc ko nên mua 😃
@Dragao_ct92 Cái quần què ấy mà hàng đầu thế giới, màn hình thì Trung Quốc giờ nó đang vượt Hàn xẻng rồi, giá lại rẻ hơn nhiều.
Còn màn siêu cao cấp (như dùng trong Vision Pro) thì Sony - Nhật Bản độc quyền nhé.
@traneupcqk Nói TT lên bài ngay nhận hoa hồng nào
@traneupcqk tranh luận làm gì với thằng Chí Phèo đó bạn ơi
Chủ tịt bảo đây là tính năng mới chứ lỗi mẹ gì.
OLED đẹp nhưng tuổi thọ và độ bền là yếu huyệt của nó. Mấy má dám đầu tư TV OLED mấy chục đến trăm củ t cũng lạy 😆
@canhtran92 microled bán dạng panel ghép lại muốn bao nhiêu inch, tỷ lệ nào cũng được đó thím
@pikupi Có tiền cũng phải phân biệt dạng tinh hoa hay young money. Mà dạng tinh hoa thì mấy cái sp đại trà thị trường đó ng khác mua được thì chả có giá trị gì. Hiểu cái này rồi đem ng có tiền ra nói chuyện 😆
vegeta
ĐẠI BÀNG
một tháng
@noctunalguy Thôi mà bạn, cái TV nó là cái TV thôi chứ không phải tác phẩm nghệ thuật hay gì truyền đời con cháu được, vì thế không ai so sánh kiểu vì nhà tôi có cái TV Miniled mà gia đình tôi là tinh hoa, bạn mua Oled nghĩa là bạn young money.
Nghe kỳ cục lắm.
canhtran92
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@noctunalguy Đọc được vài từ tiếng anh rồi chém như thật ấy =))
Chiêu trò của Apple mình ít người biết đến là khi mới bán ra làm thật nhiều lỗi để dc varal khắp cõi mạng sau up lỗi xong là ok
@Văn phòng phẩm pk Nó đấm tiền cho mấy mxh như TT để nói giảm nói tránh đổ lỗi cho nhà sản xuất nữa là quá ok
Up fw là hết thôi, easy
Màn sam đám cừu than lỗi thế mà apple vẫn cứ dùng thôi 😁, đc mấy thằng sx oled, apple cứ bám thằng sam mãi xong lỗi thì đám cừu lại đổ ngược, bảo dỏm, ngon ăn sao ko kiếm thằng khác làm oled ngon hơn mà làm đi, lại đi dùng đồ dỏm 😀. Đúng bọn cuồng táo bị apple nó cho dùng màn lỗi xong vẫn đi bênh được, chê màn sam dỏm cho cố thì cũng như apple nó đang cho chúng mày trả tiền dùng màn dỏm đấy thôi 🤣🤣
Nay hăng hái đưa tin về lỗi Apple thế 😏 tinhte này hơi lạ
Vội vàng rồi, công nghệ chưa chín mà đã đưa vào sử dụng.
Uh, iPad Pro M4 rẻ lắm nên "Tuy nhiên, có vẻ như lỗi hạt này không phải là vấn đề lớn đối với nhiều người dùng. Chỉ khi họ cố tình soi thì mới thấy" 😆)
Đúng là content nịnh thần 😃))
@mr.kulok lỗi nó là tính năng ấy chứ =))
"Tuy nhiên, có vẻ như lỗi hạt này không phải là vấn đề lớn đối với nhiều người dùng. Chỉ khi họ cố tình soi thì mới thấy, nên có lẽ chỉ một số ít người dùng iPad Pro M4 thực sự cảm thấy khó chịu thôi".
Lỗi vẫn là lỗi thôi, còn chuyện người dùng khó chịu hây không khó chịu là vấn đề khác.
@chetdichoroi Thì có nói kh lỗi đâu nè hihi
Tim Cook sẽ hủy hoại Apple
có cái máy xem netflix thôi mà làm trò hề
Chắc là tạo scandal cho hot trên mạng để mọi người biết đến sản phẩm mới. Chứ ra mới mà thấy im quá, khó bán
Học đòi làm màn oled giống samsung , kết quả như đầu bồi
@sontrangvnvt Cái màn oled của Sam cũng đẹp đẽ gì đâu. Xách dép cho Sony
@vn587990 Ơ con ếch ngồi đáy giếng ko biết là màn sony là do LG với samsung sản xuất à
@sontrangvnvt Biết màu sắc do những thành tố nào cấu thành lên ko thế.
Rồi cổ phiếu mai xuống cho coi 🤣

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019