Tin đồn: Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ trang bị cảm biến vân tay 3D Sonic Max của Qualcomm
P.W
2 thángBình luận: 55
Tin đồn: Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ trang bị cảm biến vân tay 3D Sonic Max của Qualcomm
Leaker @sondesix trên Twitter vừa đưa ra tin đồn nói rằng Samsung sẽ ứng dụng cảm biến vân tay dưới màn hình của Qualcomm, mang tên 3D Sonic Max cho chiếc Galaxy S23 Ultra dự kiến ra mắt đầu năm sau. Mặc dù 3D Sonic Max đã được Qualcomm giới thiệu cách đây một thời gian, chính xác là hồi tháng 12/2019, nhưng số lượng smartphone trang bị cảm biến bảo mật kích thước lớn này vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay, ví dụ hai chiếc Vivo X80 Pro và iQOO 9 Pro. Còn Samsung thì vẫn chưa có chiếc Galaxy nào trang bị 3D Sonic Max cả.

Tinhte_Qualcomm1.jpg

Lợi thế của Qualcomm 3D Sonic Max không chỉ nằm ở việc tăng kích thước diện tích vùng nhận diện vân tay trên màn hình, mà còn giảm đáng kể thời gian nhận diện, nói không ngoa là "chạm cái nhận luôn." Qualcomm giới thiệu cảm biến này như sau: “Sử dụng sóng âm để có thể đọc cùng lúc hai ngón tay, 3D Sonic Max phát dải sóng siêu âm tới ngón tay. Tín hiệu sóng âm phản xạ lại trên diện tích 600mm2, tạo ra hiệu năng bảo mật cao hơn, thời gian nhận diện vân tay cũng nhanh hơn.”

Dự đoán được đưa ra là, chỉ có đúng một nguyên nhân dẫn đến việc dù đã được giới thiệu gần tròn 3 năm nhưng Samsung vẫn chưa ứng dụng 3D Sonic Max trên Galaxy S: Chi phí sản xuất. Đành rằng Samsung đã trang bị cảm biến vân tay siêu âm giấu dưới màn hình trên những chiếc máy như S22 Ultra, nhưng 3D Sonic Max vẫn cứ là một ứng dụng mới có giá trị tiềm năng chứ không có nhiều sản phẩm thực tế.

Cùng lúc, Samsung và Qualcomm đã có thỏa thuận sử dụng chipset Snapdragon trên mọi chiếc Galaxy S23 ra mắt năm sau. Không loại trừ khả năng, trong thỏa thuận này có điều khoản mở rộng để Samsung mua cảm biến vân tay 3D Sonic Max với mức giá thấp hơn so với các hãng khác.

Theo WCCFTech
55 bình luận
Xài của QC thôi chứ tự làm có ra trò trống gì đâu, điển hình nhận diện khuôn mặt quảng cáo cho lắm vào rồi đưa tấm hình cũng mở
@MID217 sủa nữa đi
congnghefaceid_800x455.jpg
conchott
TÍCH CỰC
2 tháng
@MID217 Tao đưa hình cho m mở mà ko mở đc thì sao?
Cười vô mặt
@aquarius110291 MID217 toàn comment xàm câu tương tác thôi. Khôn biết phải nick phụ của mod nào đấy không.
@conchott chưa thấy đt ai xài vân tay mà tay người này mở cho người kia được, nhưng mà anh chị em hoặc bạn bè mở khóa FaceID của chủ nhân là chuyện mình đã thấy rất nhiều lần rồi 😆 Sheeple thì vẫn nói là do tính năng chứ không phải lỗi haha
Tuyệt vời
Mình thấy cảm biến vân tay ở nút nguồn nhứ Xiaomi rất nhạy và tiện. Dưới màn hình đêm sờ kiểu gì nếu ko nhìn vào
bắc54
TÍCH CỰC
2 tháng
@lazyboy76 vậy những con như sony xperia 1 có đc bán tại mỹ ko, trước dùng galaxy thì phím home có vân tay cũng bán tại mỹ
@bắc54 Các dòng Xperia gần đây làm phím home riêng và một ô cho cảm biến riêng.
Các dòng cũ khi bán tại Mỹ phải vô hiệu hoá tính năng cảm biến vân tay trên phím home, người dùng phải tự flash rom thị trường khác nếu muốn kích hoạt lại.
Những điều này mình đề cập ở comment bạn quote ban đầu đấy.
Cái mình nói là vân tay ở phím nguồn (máy Android thì nó là phím nguồn) tiện, hay đấy, nhưng vướng bản quyền ở một số thị trường. (Liên quan đến comment đầu).
@Blade knight Thì thế mới không tiện bạn. Như note hoặc S thì ok
@Eldimio Đúng rồi, mình để trên bàn lướt luôn, check xem thông báo nào quan trọng không, bình thường mà. iPhone 11 pro đây.
hmmkt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Trước giờ dùng Samsung Note 2 và Note FE … thấy mỗi giai đoạn là những giai đoạn đột phá, từ khi chuyển sang dòng 13ProMax thì cảm thấy Samsung giờ không còn hấp dẫn như xưa, … cứ như kiểu nâng cấp nhỏ lẻ như Apple thì lại tốt cho việc kinh doanh đường dài, có điều tốn máu quá.
FaceID mới đẳng cấp chứ vân tay ghẻ apple đã bỏ mấy năm nay rồi 😆
@Duy Luân 2 cam là được ấy ad, em đang làm trong lĩnh vực AI, 2 cam lệch góc tầm gần nhận diện được chiều sâu rất tốt ấy, không cần hồng ngoại để quét chiều sâu đâu
@Duy Luân Quan trọng là trong điều kiện thiếu sáng phải trang bị đèn hồng ngoại để làm nguồn sáng thôi, không cần mesh hồng ngoại như IP
@kevinroller 2 cam thì ít ánh sáng nhận diện tốt ko bác
@trungduca8vn Để thẳng dưới bàn thôi. iPhone ngang tầm bụng, rồi tới laptop. Trước dùng 7 plus thì lấy ngón trỏ trái bấm 1 cái rồi lướt noti luôn.
Cảm biến các loại tiên tiến ccc gì, lo tối ưu cho Os mượt đi thì éo làm
Suốt ngày phụ thuộc vào Qualcomm, 5G có gì đâu mà ko tự làm đc
@centernc Thế m làm đi
Samsung hãy mang "cảm biến vân tay vào nút nguồn + màn phẳng + thẻ nhớ" trở lại là tốt nhất.
Hóng S23 S24 trang bị Sensor 1 inch
conchott
TÍCH CỰC
2 tháng
Vân hiện tại của Sung là quá ngon và nhanh rồi.
Thử hết rồi. Độ chính xác thì như nhau 99 vs 100. Xét về tốc độ thì
Vân tay vật lý >>>>>> 3d sonic max > vân tay s22
Mà cái vân tay trên s22 và x80 pro nó có effect riêng nên hok biết ai nhanh hơn, mà thấy cái s22 unlock chậm hơn nên cứ cho là nó chậm hơn đi. Trừ phi giá cái thằng Qualcomm rẻ hơn same same với vân tay nút nguồn thì anh sam mới mua.
@nnquangit vật lý vẫn bền với nhạy hơn rất là nhiều luôn bác nhỉ
@toilachi9 Cái vật lý nhanh tới mức cảm giác như mình chưa chạm vào mà nó đã unlock rồi 😆
Nhưng vân tay trong màn của dòng S hiện tại cũng đang rất nhanh.
Lo cải thiện phần mềm đi. Phần cứng ngon nhưng dùng như cc thì cũng lgi
Vẫn thích face id hơn. Nhanh và tiện
S22 Ultra vẫn còn quá ngon
Cảm biến nút nguồn là ngon nhất. Tay hơi ướt hay dơ tí vẫn mở được. Còn dưới màn thì chán
treble
TÍCH CỰC
2 tháng
Phần mềm tương thích thì làm như c.c.c mà tối ngày lo nâng cấp phần cứng loè thiên hạ, quảng cáo cho cố bấm ba lần bảy lượt chả nhận dc
Không biết trải nghiệm khác nhiều không nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019