tinhte thực lục, "thánh" chiến

nw_47
2/6/2023 16:46Phản hồi: 266
tinhte thực lục, "thánh" chiến
Bài dài, cân nhắc trước khi đọc. Đảm bảo thú vị.

Lời tựa
Để toàn thể thành viên diễn đàn có cái nhìn tổng quan nhất có thể về một sự kiện thú vị, mà người viết tin rằng sẽ đi vào lịch sử mxh tinhte nói chung và kí ức vui vẻ của những người tham gia nói riêng. Nay xin phép biên tập lại comment gốc, qua đó điều chỉnh, bổ sung một số tình tiết mới, tạo ra một sản phẩm hoàn thiện hơn gởi tới bạn đọc - tác giả (tg).

Hình đại diện gốc của CuongNB - đã chỉnh sửa

Phần 1: Về the
Bạn là một thành viên rất được chú ý ở tinhte, được các member khác gọi bằng vô số danh xưng như thánh quần xà lỏn, thánh chạy bộ, thánh kéo xà, thánh betagen.


Bạn rất thích ăn phở cây quéo với cơm bì lợn và tiết trứng trần, uống betagen hoặc ensure, có vẻ ghiền trà sữa. Trái cây thì thích mua trái cây cao cấp giảm giá trong siêu thị.

Bạn có một cuộc sống thể dục thể thao rất lành mạnh, chạy marathon pace 1x 2x (tg trộm nghĩ bạn không biết pace là gì), kéo xà mấy chục hiệp (một lần nữa, tg nhận định bạn không biết hiệp là gì), chơi bida giỏi, hình như bơi cũng giỏi (dù thấy bạn chụp hình ôm phao).

Bạn chăm chỉ hoạt động trên mxh tinhte, trước khi drama lớn bùng nổ thì fact bạn post 80% là đồ bạn ăn sáng, trưa, xế, chiều. Ngoài việc tấm nào màu sắc cũng lem nhem, mờ tịt nhìn lòi con mắt ra (phí của giời iPhone 14 Pro Max) thì trong mỗi bức hình luôn luôn ẩn hiện đôi chân ngọc ngà không biết dài mét mấy của bạn, và đôi chân này thường được che chở bởi những chiếc quần xà lỏn, quần tây nhiều màu sắc. Lắm lúc người ta có thể nhận ra bộ phận nhạy cảm đối với con nít được những chiếc quần xà lỏn mỏng manh che lấp hờ hững.

Thánh quần: có thể coi là danh hiệu không chính thức đầu tiên được các thành viên khác trao tặng. Danh hiệu này có từ năm trước, lúc bạn đang trong chu kì cuồng mua sắm quần short ở Coopmart. Bạn đắn đo, lo nghĩ, suy tư, thậm chí là sầu muộn vô cùng vì những chiếc quần xinh xẻo, trong trẻo ở siêu thị sắp bị bán hết, nhưng đồng thời lại không biết chúng có đủ đẹp, tôn dáng cho đôi chân ngà ngọc của bạn không.

Mua, không mua, mua, không mua, mua, không mua!!! Xin hỏi độc giả đọc thấy có mệt không? Đọc một lần còn thấy mệt, tưởng tượng các thành viên khác phải đọc đi đọc lại bao nhiêu lần.

Bạn ấp ủ giấc mơ sở hữu iPhone 14 Pro Max màu tím mộng mơ một thoáng Tây Hồ khoảng 6 tháng, Apple Watch 8 size bự bạn ấp ủ nhanh hơn, khoảng 3 tháng là mua rồi. Không mua không phải vì không mua, không mua vì chờ sếp rủ đi mua chung. Mua không phải vì muốn mua, mua vì ngày đó có sếp đi cùng.

Bạn làm IT, code AI trên con MacBook M1 của công ty, bạn giữ rất kĩ rất lo nó trầy và hư bản lề công ty sẽ bắt đền. Mà bạn cũng không biết chắc là công ty có bắt đền hay không nữa, bạn thích bạn cứ nghĩ vậy thôi.

Bạn từng đi dạy dùm và rất thích dạy học, môn gì thì không nhớ. (lớp nào được bạn dạy dùm, có lẽ nên đưa học sinh đi kiểm tra tâm lý kẻo bị sốc. Thầy nào đưa lớp cho bạn dạy dùm, nên xem xét tước danh hiệu giáo viên ưu tú)

Quảng cáoBạn có đam mê với dòng nhạc nhẹ của các nhạc sĩ ngoài Bắc, mơ ước cháy bỏng được đi Hà Nội thăm Hồ Tây. Có mơ ước khác là đi Kiên Giang ăn chực nhà người ta. Nhưng là bạn nói miệng vậy thôi, người ta hú cái bạn xủi tăm hơi không thấy đâu. Hình như năm ngoái bạn có lần đầu đi máy bay ra Phú Quốc, nghe đâu trứng cũng đánh lô tô chút xíu, hên còn nguyên.

Bạn từng có thời gian hoạt động mạnh trên FB nhưng bị các thế lực thù địt quấy phá, khiến bạn rất sợ hãi lo lắng, bỏ FB khá lâu và bạn cảm thấy rất tự hào vì điều đó. Bạn bỏ FB không phải vì FB mà vì bạn bị người dưng nào đó khủng bố, quậy phá. Đoạn này độc giả cứ để đây, đừng phán xét, đọc tiếp phần 2 rồi biết.

Phần 2: Các sự kiện

Tại tinhte thì bạn từng có thời gian rất thân với một nhóm member hoạt động tương đối tích cực, có cả mod, hình offline chắc vẫn còn đâu đó trên đây. Nhưng sau này vì nhiều lí do không tế nhị mà đường bạn bạn đi (bị đuổi) còn nhóm kia vẫn chơi với nhau.

*Mod tự phong: trong giai đoạn trăng mật bên trên, có 1 thím mod nhiều chuyện, chưa trải sự đời, gọi bạn là mod, và bạn tưởng bạn là mod thật. Mod là gì bạn có biết chăng? Module trong code của bạn chứ gì nữa.

Nhớ năm nào đó không nhớ lắm, tinhte có tổ chức event mua chung ví Sen. Sau khi máu dồn lên não bạn quyết định cùng 1 người ae thân thiết lúc đó mua 2 trả tiền 1. Rủi cho người ae kia là sau khi máu bạn tụt hết khỏi não thì bạn đổi ý không mua nữa.

Quảng cáoDù có đủ hình ảnh là bằng chứng, bạn vẫn cho rằng mình chỉ nói chơi, ban đầu không mua, sau nể mặt ae nên ra tay trượng nghĩa mua giúp người ta. Nhưng chắc bạn không biết là ví khắc chữ theo yêu cầu, không ai rảnh đi khắc trước rồi thắp nhang chờ bán cho bạn.

Shipper đem tới bạn không lấy, làm người kia ôm luôn 2 cái ví (1 cái khắc câu hát vớ vẩn mỗi mình bạn thích) với cái địa chỉ công ty bạn cho (chi tiết này quan trọng, sau này còn nhắc).

Từ đây, để bảo vệ sự trong sáng của mình cũng như đẩy các cuộc tranh luận vào ngõ cụt, bạn dùng đến một công cụ gọi là “thu hồi”. Cứ nói mọi thứ mình thích, thu hồi & nói chuyện khác; nói xấu, nói sai thì thu hồi. Thu hồi, thu hồi và thu hồi gần như là ultimate skill bạn dùng để qua ải trong giai đoạn này.

Bạn thu hồi nhiều tới mức, ai chat với bạn cũng khôn ra, cũng phải luôn tay screenshot. Screenshot gần như trở thành cứu cánh của “phe chính nghĩa” trước chiêu thu hồi quá khủng khiếp. Thánh thu hồi là biệt danh được nhiều người công nhận tiếp theo cho bạn. Sau này screenshot đã được nâng cấp lên thành screen recording cho nó trực quan.

Nhớ một năm khác, bạn và một member nữa. Member kia rủ đi off, ai đi thì đi không đi thì thôi. Bạn đi được 1 lần, 9 lần kia kêu đi rồi thôi, bữa thì onsite ở Đồng Nai, khi thì OT vì sếp mượn cái MacBook duy nhất của công ty của bạn để build app, lúc khác overnight dự án. Member kia cũng bực bội có chút nặng lời qua tiếng lại.

Chiêu thu hồi tiếp tục có đất diễn vì sau một thời gian, ai mà rảnh nhớ phải screenshot, cũng như “ai screenshot mãi được”. Nhưng ngoài chiêu thu hồi, bạn còn vũ khí lợi hại hơn nữa mang tên report!

Bạn là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Lời bạn nói ra chỉ có 2 khả năng, 1 là lạc đề, 2 là lạc quẻ. Bạn thường comment dạo theo 1 trong 2 khả năng trên, tỉ lệ có thể chênh nhau đôi chút tuỳ theo thời điểm đó bạn đang nghĩ về hồ Tây, quần, marathon, betagen, MacBook hay iPhone.

Cũng nhờ vậy nên đa số thành viên rất thích trò chuyện với bạn và bàn luận trong các bài viết của bạn. Có fan cuồng hâm mộ bạn tới nỗi comment vào gần như mọi bài viết của bạn. Cuồng quá nên nhiều lúc tay nhanh hơn não, muốn chiếm số 1 trong chủ đề của bạn nên bấm vào 1 sao ở phần đánh giá.

Bạn thì là người rất bao dung, sẵn sàng cho mọi người cơ hội sửa sai. Nên bài nào có 1 sao là bạn xoá bạn post lại, để người ta vô đánh giá 5 sao cho đúng công sức của bạn. Đáng tiếc, đời mà, lúc nào cũng có người này người kia lỡ tay và mỗi lần như vậy bạn đều rộng lượng delete và repost.

Có đôi lần vì mệt mỏi với công việc dạy AI làm thơ trên con MacBook M1 của công ty xài kĩ sợ hư bản lề, nên bạn lỡ rủa con người ta chết sớm, mà bạn rủa kín với mod chứ không rủa thẳng. Thím mod này cũng bựa, xì ra, thế là các member khác có chút nóng hơn kem, muốn đòi công lý dùm cho con trai của người bị rủa, trên tinh thần ai làm nấy chịu, đừng kéo con nít vào.

Sự kiện xảy ra sau đó tuy không phải đại khai sát giới tinhte nhưng cũng khiến một số tài khoản cấp VIP ra đảo vì các hoạt động đòi công lý có phần tiêu cực spam quá đà. Với phương châm đánh lâu dài vừa đánh vừa rút kinh nghiệm, các VIP tạo ra mạng lưới liên lạc xuyên lục địa, theo sát mục tiêu khá gắt gao, nhất cử nhất động của bạn (trên tinhte) đều được phát hiện và nhắc nhở thực thi “công đạo”.

Ở mặt trận thực tế thì thông qua các dây mơ rễ má đầu nậu xe ôm khác nhau, người ta có được địa chỉ công ty bạn làm việc ở Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận. Chưa kịp tới rủ bạn đi uống cf tinhte thì phóng tinh viên được tin bạn bị bệnh khá nặng, vừa phải nhập viện Thống Nhất, vừa cùng công ty đi Hồ Tràm nghỉ dưỡng, ghé bò sữa Long Thành 2 lần. Âu cũng là siêu năng lực phân thân, mang trong mình chân mệnh thiên tử.

Tới hiện tại thì bạn vẫn vững như bàn thạch, nick nào nhắc nhở “tích cực” bạn report cho ra đảo. Nhắm report không nổi, bạn kim thiền xoá bài post lại. Vd điển hình như bài đánh giá Apple Watch 8 size bự của bạn tuy chỉ mới là trailer nhưng đã qua 10 lần re:life, hay những tô bún khốn khổ, đã ăn xong từ 8 đời mà hình vẫn được đem ra đăng lại mỗi khi “phe chính nghĩa” xuất hiện nhắc nhở.

Tuy vậy, (ma) mãnh hồ khó địch quần hùm. Anh hùng bốn phương thấy chuyện bất bình ra tay hiệp nghĩa ngày càng đông, làm bạn có phần loạn trí, đêm ăn không no, ngày ngủ không say, canh cánh lo sợ bị ám toán, bị hiểu nhầm.

Là người cầu toàn, chỉ cần sẩy lộ chút sơ hở thì khả năng người khác nghĩ xấu về mình là rất kinh khủng! Không, không thể được, nhất định không thể để việc đó xảy ra! - Bạn đã tự nhủ với bản thân, và chia sẻ ý tưởng đó với những phóng tinh viên xung quanh.

Theo mục tiêu mà hành động, trên đường hành hiệp tinhte, gặp vị hảo hán nào chưa rõ đầu cua tai nheo, lạ nước lạ cái, bạn giải thích cho bằng hết. Đối với cường địch thì report theo tiêu chí giết nhầm còn hơn bỏ sót.

Trong phút giây bối rối, vu vạ cho người “chưa” liên quan. Chưa kể nhận nhầm người, trước mặt thì cậu tớ, sau lưng thì mày tao. Các bậc tuổi anh tuổi chú xui xui cũng thành “thằng“ - làm cho họ sinh ghét họ tham gia liên quân luôn.

Mới đây các VIP phát hiện bạn có hoạt động trên FB Group Tinh Tế, nhưng chưa kịp hành động gì đã vô tình đánh rắn động cỏ, bứt dây động rừng, bị phát hiện hành tung, bị chặn cái một. Âu cũng do tính năng chặn của FB quá xịn chứ không dở hơi như tinhte.

Một ngày cuối tuần đầu mùa mưa, không có muỗi, sau nhiều dồn nén không được xả, thay vì chọn lối đánh du kích thấy đâu comment đó như thời gian gần đây, nhóm “thánh” chiến đã đồng loạt nổ fact tung ra nhiều thông tin kèm hình ảnh dẫn chứng (may mắn chụp lại khi chưa bị thu hồi) gây bất lợi lớn cho the.

Một số hình ảnh và thông tin vốn chưa từng được công khai đồng loạt xuất hiện, không ít thì nhiều đã gây hoang mang cho bạn. Chưa kể, những thông tin mới đã thu hút thêm một số đồng đạo nhiều chuyện, hóng hớt và ra tay tương trợ dù biết khả năng ra đảo khá cao.

Nhưng với bản tính gan lì lợm, thế giới chống ta là thế giới sai, đúng không nhận sai cứ cãi của bạn thì tg mạn phép cho rằng drama sẽ còn nổi lềnh phềnh thêm 1 2 ngày. Sau đó dịu lại âm ỉ như củi chờ đốt để cháy tiếp.

Hiện đã bắt đầu có fact của các chiến sĩ trận thương, còn bạn thì vẫn chiêu cũ, đăng xong xoá, ai không screenshot kịp ráng chịu.

Đây cũng là nguồn cảm hứng để tg biên lại sự kiện lần này, bởi nó chắc chắn sẽ được nhớ tới về sau!

--- dĩ nhiên là còn tiếp --- (nếu nick còn sống)
266 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Dữ thần trời mây mưa mù ngập lụt bì bõm lặn lội đường xa tăm tối gập ghềnh
Ở một diễn biến khác không liên quan, à, mà hình như có liên quan: mig đang nắm giữ vũ khí hủy diệt của trận chiến đây anh chị em
Thôi, thế là thôi, là thế đó, dĩ vãng là thơ đem thơ về ghép nhạc, thành khúc tình ca 🎶🎵 la lá là la á a a a....
Cười mặt nồi
IMG_20230107_154031_013~3.jpg
@Saitohajime3185 kể cả 1 người nhiều nick tự like tự quote luôn đúng hum nè. Áhihi ýhaha
@zetbluez Ảo tưởng là cái chi chi: " ảo tưởng là một sự biến dạng của các giác quan, có thể tiết lộ cách bộ não con người thường tổ chức và diễn giải sự kích thích giác quan. Mặc dù ảo tưởng làm biến dạng nhận thức của chúng ta về thực tế, nhưng chúng thường được chia sẻ bởi hầu hết mọi người." Áhihi ýhoho
@mig29f Nhưng thẩm mỹ hơi kén đó a trơ, e có thể hỗ trợ những người có thẩm mỹ kén, học phí thì ghẻ ghẻ nhưng chất lượng chu toàn lắm đó đa!
@Thiếu nữ thôn quê Á hihi đồ ngốc
Screenshot_20211108-154901.png
Văn hay chữ đẹp, k bị sai trính tã, 5*
@Nitsua_1st Lịt pẹ cmt hay quá bro êy!!!
image.jpg
@C2H6O Anh em k à, phải động viên nhau trong cơn bĩ cực này chớ
Sự việc đc miêu tả rất chân thật qua lời văn của thi sĩ ẩn danh ở xứ Phù Tang, 10đ về chỗ hóng tiếp
@Huy Nguyễn 1995 Đã vậy, Hi kinh doanh món này đi, nhớ tặng em Linh 1 viên nha
@austin_1st tặng 1 túi luôn 😁
@Huy Nguyễn 1995 Có khi nên vậy, sợ 1 viên k có tác dụng 🤣🤣🤣
@austin_1st
Cười vô mặt
Chưa chắc người yêu của The hiểu The nhứ Bạn. 10 sao
@Tú Bán Sách Khúc này mình thấy hơi sai sai à nha, hắn bị đuổi đi chứ ko phải tự tủi nhục ra đi đâu àh nha, còn lâu chắc kiếp sau hắn mới biết nhục nhã là gì 😪
image.jpg
nw_47
CAO CẤP
4 tháng
@C2H6O Đã bổ sung, cám ơn cậu
Drama dài tập này xong anh mua kịch bản này làm phim nha. Bảo đảm ( Nhà Bà Nữ , Bố Già, Lật Mặt 6 .. ) + lại cũng không thu tiền nhiều bằng 😌😌😌
@NghiepTranVINA Tinhte giờ sống vậy răng? Tình người mô ? Răng lại đi đấu tố nhao, cho người ngoài họ nhìn vô họ cười tất cả các thành diên trong tinhte này hay răng? Răng rứa răng rứa???
@Thiếu nữ thôn quê Em có hiểu nội dung mô mà suy răng rứa 😂😂😂
@NghiepTranVINA Hiểu chứ a, e người người trong gia tộc trước khi nói cũng phải trăn trở nghiên cứu gất nhiều e mới dám nói ga, chứ không thở nói bừa ảnh hưởng cả gia tộc nhà e được. Hi hí
@Thiếu nữ thôn quê Chuyện ni em cứ lót dép ngồi hóng thôi, kẻo ảnh hưởng đến gia tộc em đó. Ahihi
Quá trời quá đất hiểu The như đi trong bụng The. The mà đọc đc chắc yêu bạn lắm luôn.
Bạn sẽ là biên kịch giỏi 😆 bài viết lịch sự, sạch sẽ mà bị report thì đành chịu.
@Taliban2023 Bạn ấy vẫn đang âm thầm report
@Ho Vi II Sống dơ mới report. Miệng thì xin lỗi tay thì report
@Taliban2023 Botay bochan
Cho mình hỏi trong hình bạn ghi Khắc Tên lươn là ý gì?
@hoasen Ý nói khacten bạn lươn lẹo đó Chị. K có ý gì với thương hiệu
@hoasen Vụ có người nhờ đặt 2 ví sen rồi bom hàng nênn có biệt danh là lươn khắc tên đó chị
nw_47
CAO CẤP
4 tháng
@hoasen hình mượn không để ý, đã sửa hình xoá chữ rồi chị, việc không liên quan gì tới sản phẩm của khắc tên cả 😁
@hoasen Chúc Chị ngủ ngon 😃
@hoasen Sen ko có lỗi, lỗi ở thằng Bom Sen 😪
Bài viết công phu phỉ đọc mấy nhịp
Đọc xong làm mình cười mất ngủ, rì-pót 😆
@XemXongXoá™ Hở tí là report, report giờ
Cứ bị report kiểu lạ cơ
1 sao trăm bài cũng chẳng ngờ
Rồi nay phốt lúc tinh mơ
Té ra mới biết chơi dơ bom hàng!!!!!
rekrad
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Thế là thế nào? chà thơ hay quá, phải rì pọt thôi =))
@Thế là thế nào? tôi là #QuangThe . Ông là Thế nào . Khai mau 😁
rekrad
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Dương Quang Thế Khum cần biết thế là thế nào, vote rì pọt =))
@rekrad Ơ... Công lý ở đâu. Công ty ở đâu. Công công ở đâu mà để anh em rì pọt 😂😂
Bài viết cuốn phết ^^

Mình thích chủ đề này, vì trước đây từng bị một vụ gần tương tự, của một thằng mất dạy tương tự =))
Thớt chất lượng 5 sao ko nói nhiều.
Hóng nào bạn hiền eiii @lightingbolt
trước thế ko ai làm thế.
Sau thế ko ai làm thế.
Thế ko chỉ là 1 người thế là 1 hệ tư tưởng.
LƯƠN...
bịp nhất quả lí sự quên vì ko nhớ TRAO ĐỔI CÁI J.

Đọc tiểu sử xong chỉ biết cười
received_951019219287896.jpeg
@lightingbolt Âm mưu Ae buff thế lên idol Tinhte
@hung.nexus Tui tối cổ quá ko biết j hết luôn ..haizzzz
@Bão Sài Gòn Ai bảo uống coca ăn bim bim tối ngày
@Bão Sài Gòn Lo nhậu xỉn quắc rồi làm gì mà để ý tới drama hot này 😁😁😁
Dài thật mà đáng hóng =)))
Cho bạn nghìn like
Xin tóm tắt 😔
@Tú Bán Sách sao bác lại nói em vậy . Đêm không ăn ngày nay mất ngủ vì đọc được câu này . BUỒN QUÁ =)))))
@Dương Quang Thế Xin lỗi Quang Thế, Mình nói The kia kìa
@Tú Bán Sách bác đã xin thì em cho 😁 . Chúng ta làm bạn nhé =))))
@vicktorbui Bác vào fact tầm ngày hôm qua giờ này
Thế thời thời thế thời thời thế
Thế thế thời thời thế thế thời 😁
rekrad
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@duchaitp hết thời mới đúng mà
cúm H5N1
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mong bạn Thế luôn vững bước. Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ, biết đâu một ngày Tinh Tế mời Thế về làm mảng lập trình AI, lúc ấy trả thù nguyên đám cũng chưa muộn đâu Thế à ! 🙂
@cúm H5N1 Chắc lúc đó anh em taliban cũng mở tinhte khác để chơi 🤣🤣🤣
rekrad
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Nitsua_1st dõ dàng đang có 1 tinh tế khác nhưng sống nhờ 1 nền tảng khác, tinhte hiện tại chỉ là cõi tạm mà thôi =))
@cúm H5N1 cảm ơn bác đã động viên. Em đi học lập trình luôn đây. lần nữa cảm ơn bác
@rekrad Bớt coi DC, Marvel lại nha bro, qua FB có nhóm xịn nha

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019