Toà án Hàn Quốc hủy bỏ vụ kiện của Samsung nhằm cấm bán iPhone 4S, iPhone 5, iPad 2

Duy Luân
12/12/2013 07:12Phản hồi: 198
[​IMG]

Tòa án Quận Trung Tâm Seoul hôm nay vừa ra quyết định hủy bỏ vụ kiện của Samsung với mong muốn cấm bán iPhone 4S, iPhone 5iPad 2 trên đất Hàn Quốc, đồng thời không chấp thuận khoản bồi thường là 100 triệu won, tức 95.100 USD mà công ty này đòi hỏi. Trước đây Samsung cáo buộc những sản phẩm nói trên đã vi phạm ba bản quyền do hãng sở hữu liên quan đến cách thức hiển thị SMS và tin nhắn theo nhóm. Người phát ngôn của Apple cho biết "chúng tôi rất vui vì tòa án ở Hàn Quốc đã cùng những tòa khác trên toàn thế giới đứng lên đấu tranh cho sự cách tân thực thụ và bác bỏ cáo buộc ngớ ngẩn của Samsung".

Phía Samsung thì nói họ đang nghiên cứu lại phán quyết và sẽ quyết định xem liệu có nên kháng cáo hay không. "Vì Apple tiếp tục vi phạm các bằng sáng chế về công nghệ di động của chúng tôi, công ty sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền sở hữu tài sản trí tuệ của mình".

Trong một vụ án khác hồi tháng 8 năm ngoái, cũng tòa án này đã tuyên Apple phải trả cho Samsung 40 triện won (35.000 USD) tiền bồi thường vì vi phạm 2 bằng sáng chế viễn thông do Samsung nắm trong tay, còn Samsung thì phải trả 25 triệu won (22.000 USD) cho Apple vì vi phạm bản quyền hiệu ứng nảy lên khi cuộn.

Nguồn: Reuters
198 bình luận

Xu hướng

Hàn Quốc hành xử văn minh hay đang ủ mưu gì đây ? ^^!. Dù sao thì cũng chúc mừng Apple

"chúng tôi rất vui vì tòa án ở Hàn Quốc đã cùng những tòa khác trên toàn thế giới đứng lên đấu tranh cho sự cách tân thực thụ và bác bỏ cáo buộc ngớ ngẩn của Samsung" <= thích câu này 😁
@Apple Haters Không có mưu gì đâu. Năm ngoái ngoài tiền bồi thường còn cấm Apple bán iPhone 4 và iPad 2. Sau đó hoãn lệnh cấm bán. Và bây giờ là huỷ luôn.

Song song đó còn cấm SS bán Galaxy S2 ngay tại HQ. Hiện vẫn chưa nghe nói có huỷ lệnh cấm này chưa.

Cho nên tôi đã nói chiến thắng ở HQ của Apple mới ý nghĩa hơn ở Mỹ
@Apple Haters
Tòa án bên Hàn Quốc xử công tâm ko bênh gà nhà khác hẳn với bên Mỹ luôn bênh gà nhà (dù có thua kiện chỉ cần đi xin xỏ chút là trắng án). Mong rằng tương lai gần Mỹ sẽ công tâm hơn trong vấn đề kiện tụng.
@darkhackervn ếch ngồi đáy giếng mà cũng phán toà án Mỹ thế này thế nọ
Về lo học cho giỏi vào mai mốt đi làm thẩm phán để biết thế nào là công tâm em giai ơi
@darkhackervn bác đã qua Mỹ sống một thời gian lâu bên đó chưa mà nói là nước Mỹ không công tâm? Cả hai công ty đều là những tập đoàn lớn của Thế Giới, thì việc quyết định của tòa là phải dựa trên các chứng cứ bác nhé 😃
@nguyephucchuong
Thế sao thua kiện đi xin xỏ là được xử trắng án vậy bạn 😁
@darkhackervn
Đi đâu tui thấy bác cũng léo nhéo về việc Obama xử thắng cho Apple.

Cái gì cũng có nguyên do của nó. Bác nên tìm hiểu sâu hơn về vụ kiện để biết lý do tại sao thay vì cứ léo nhéo trong bất lực như thế này.

Tui thấy tội nghiệp cho bác quá, cứ sống mãi trong u tối thế không biết chán hay sao, hãy "mở" đầu óc ra mà chấp nhận sự thật, đừng níu kéo mãi cái ý kiến cá nhân đã lỗi thời.
@darkhackervn Giống như chú đi thi vậy, điểm chú thấp chú ko cam tâm vì chú thấy bài thi mình khá tốt thì chú dĩ nhiên viết đơn xin chấm phúc khảo. Nếu bài chú thực sự tốt thì kết quả sẽ thay đổi tốt hơn, còn ko thì cũng vậy.

Vụ này có mùi chính trị thì phải 😆
vừa ăn cắp vừa la làng thì chỉ có vậy 😁
Chắc câu " Công lý được thực thi" số 1 topic này :p
tanngocvo
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hàn quốc rất đúng phán xét đúng đắn 😁
chúc mừng Apple!
Lại giả danh pr
công ty lớn kiện mấy chục k đô,kiếm cớ lên báo
@ronone
Bạn và tôi cũng đang "pr" cho chính mình khi đưa mặt lên Tinh Tế và trong một topic nóng như thế này 😆
Anh sam nhà ta có cái j mà bày đặt đi kiện khi toàn sao chép của ng khác chứ =)) vừa ăn trộm vừa la làng.
@truongbathoi
Sau này nó có sáng tạo ra cỗ máy thời gian cũng thế cả thôi, nhắc tới Samsung người ta nghĩ ngay tới ăn cắp, ăn trộm , sao chép chứ ko nghĩ tới cỗ máy thời gian đâu 😁
@truongbathoi 1 vé ra đảo nào mod 😁,
p/s: bác này chắc chưa đọc luật mới :D
@Binhnguyenttv và nó có là nhà sx đt lớn nhất thế giới cũng chỉ là tên ăn cắp gặp thời với đủ các chiêu trò lưu manh như quảng cáo láo, thuê seeder, mua chuộc người dùng...
Và khốn nạn hơn nửa là nó đang gây ô nhiểm tại đất nước này mà vẫn có những thằng cuồng vỗ tay
@truongbathoi Thế nó đóng góp đc j cho cả dòng họ nhà chú mà đụng đến nó là chú lồng lộn, xồm xồn lên như thế =))
Khoe là có nhiều đóng góp cho ngành viễn thông thế giới thế chú kể cho anh nghe xem là những đóng góp j nào hay là chỉ giỏi nói cái mồm hay tra google rồi coppy paste lại thôi. Hài.
boanh86
TÍCH CỰC
9 năm
chủ nhà mà ko thêm ủng hộ những sản phẩm copy là hiểu rồi nhá. cứ Ios mà xúc thôi
sizuki2011
TÍCH CỰC
9 năm
@boanh86 Nếu samsung thắng bạn lại nói là gà nhà bênh gà nhà thôi. Kiểu gì cũng nói được cả.
@sizuki2011 Câu này là dành cho những người ủng hộ SS. Thua ở Mỹ thì bảo bênh gà nhà. Thua ở Hàn thì bảo toà công tâm. Thật là suy nghĩ chủ quan như AQ.

Thật ra toà nào cũng công tâm cả. Cứ suy bụng ta ra bụng người sao được.

Kể cả toà ở châu Âu. Nơi hai bên có thắng có thua. Chuyện kiện cáo thì kéo dài. Hiện toà án chuyên xử về bản quyền công nghệ ở Đức đang xem xét để bác 1 số bản quyền của SS đấy.

Giờ đây, xu thế chung, quan điểm chung của toà án các nước đã rõ và có nhiều tương đồng. Cho nên SS thua ở Mỹ và ở Hàn là tất yếu. Ít hôm nữa SS có thua tại châu Âu, Úc, Nhật ... Cũng là bình thường.

Ngoài ra, hình ảnh của SS ngày càng xấu đi trong mắt người dùng toàn thế giới. Kể gần đây thôi. Thuê người dìm hàng HTC bị phạt. Toà xử copy Apple (nhưng không cố ý). Tiết lộ và sử dụng thông tin mà toà án cấm (chuẩn bị có án phạt). Không đổi đt mới cho người dùng S 4 bị cháy nổ khi sạc ngay theo cam kết. Đây là hành vi bội ước, hứa mà không làm. Dư luận cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến quan điểm của toà.

Tóm lại, SS là thất bại là tất yếu.
@htpcty chơi vậy mới là chơi, chứ ai cùi như sám sùng
http://m.baomoi.com/Home/ThietBi-PhanCung/............./Choi-xo-Samsung-Nokia-tang-Lumia-cho-nguoi-bi-chay-Galaxy-S4/12650294.epi
@boanh86 samsung copy thi liên quan tới phải xúc ios nhỉ . android đâu chỉ có mình ss . hay muốn pr trá hình:rolleyes:
ui kiện làm mịa gì cho mệt,em bị người ta oánh cho 1 trận tơi bời,sau đó chạy về mét mẹ huhu,nục như con cá nục😁 biết thằng bựa nào chứ rồi gì :D chơi với khựa là cũng giống khựa lắm rùi đấy;)
@iphone5cut DG sd xẻng àh?
Mẽo không công bằng thua hàn xẻng, hoặc hàn xẻng chơi sỏ mẽo
Sân nhà mà anh Sam ko đc bênh nhể ;)
@IPHONE Pro.No1 Bênh sao nổi. Sai lè lè ra đó, còn đòi cấm bán ip. Thực là nực cười. Ko phải Hàn xẻn ko bênh mà là bênh sám sùng ko nổi.
giggles
ĐẠI BÀNG
9 năm
Cấm bán những cái đã lỗi thời rồi thì được tích sự gì. Có lẽ bồi thẩm đoàn HQ đã nhận ra chân lý và quyết định kết thúc vụ án theo cách có lợi nhất cho uy tín nước họ.
@giggles Mấy cái ip4s, ip5,ipad2 bây giờ doanh số vẫn cao hơn mấy em Samsung đấy thành à 😆
cái gì cũng bản quyền nhỉ
Số tiền nhỏ nhỉ thế này anh sung thích thì gửi cho ít làm quà =))
hamyty
CAO CẤP
9 năm
công lý đã thắng, cuối cùng người tốt cũng được hưỡng công bằng ;)
@hamyty
Và hy vọng người "tốt" đó nếu bị công lý quay lưng thì đừng chạy về nhà "xin xỏ sự trợ giúp" là tốt lắm rồi 😁
@darkhackervn Sao Sam ko đi xin xỏ nhỉ hay xin rùi nhưng ko đc ;)
trong_choai
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thực tế là nếu SS ko "được" Apple kiện thì làm sao có được vị thế ngày hôm nay ? Khi mọi động thái của Apple - cty sô 1 TG - luôn được báo chí cập nhật từng phút, thì vụ kiện Apple - SS tại tòa án Mỹ quả là một ơn huệ ko thể tưởng tượng nổi với SS. Một cách vô tình, Apl đã đặt SS từ một cty Châu Á làng nhàng tại Mỹ (nói thẳng là còn kém cả hTC) với văn hóa copy na ná tẻ nhạt len thành 1 kiểu "đối thủ" trên thương trường.

Cuộc đời nhiều khi có những vận hội ko thể ngờ tới, nhất là khi điều đó lại xảy ra với những kẻ không trung thực. Samsung, trên thực tế dù có phải nộp phạt tới 50 tỉ $ để đổi lấy vị thế ngày nay thì cũng vẫn là còn hời chán. Ai học kinh tế đều biết "Điểm bùng nổ" của 1 doanh nghiệp, và Apple chính là "điểm G" của Samsung.
hnh852003
TÍCH CỰC
9 năm
@boycantho.ct Chưa thấy đứa nào xài Iphone5 không vỏ bọc. Đủ biết sợ vỏ nhôm siêu trầy cỡ nào. Thay cái viền tróc vẫn rẻ hơn thay vỏ lưng iphone.
hnh852003
TÍCH CỰC
9 năm
@Mr Prince Samsung đã qua mặt HTC bằng S1 S2 trước cả khi Apple bắt đầu kiện rồi bạn à. Và bạn đừng nói là HTC không có tiền để quảng cáo trước khi Samsung ra S1 và S2 nhé. Chỉ sau khi Samsang thành công với S1, S2 thì HTC mới đuối không còn tiền để quảng cáo thôi.
@mickylovely Tiếc là những gì thiên về suy nghĩ hay tư duy một ít thì mấy đứa cuồng lại ko làm dc bạn ah. Rất khó khăn mỗi khi dùng cv thông minh. Nghe gọi nt thì dc chứ smart thì ko có.
hnh852003
TÍCH CỰC
9 năm
Giá trị vụ kiện nhỏ quá không đủ bù tiền án phí. Ngay từ đầu k nên kiện. Nhưng cũng đỡ nhục hơn Apple. Apple kiện cả cửa hàng tạp hóa hình táo và cũng bị bác sao chả thấy đưa tin nhỉ.:rolleyes:

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019