TOP 10 nước có thu nhập đầu người cao nhất năm 2023: Luxembourg gấp đôi Úc, gấp rưỡi Mỹ

Nam Air
18/9/2023 6:14Phản hồi: 114
TOP 10 nước có thu nhập đầu người cao nhất năm 2023: Luxembourg gấp đôi Úc, gấp rưỡi Mỹ
Luxembourg, nước Tây Âu nằm giữa Pháp, Bỉ và Đức là quốc gia hiện có mức thu nhập bình quân đầu người (GDP per capita) cao nhất thế giới trong năm 2023, theo báo báo của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF. Trung bình người dân nước này thu nhập 132,4 nghìn đô la Mỹ mỗi năm, gấp đôi thu nhập bình quân của người dân Úc (gần $65K/năm), quốc gia có thu nhập cao nhất Châu Đại Dương.
https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=6QoNlVR6I_Y

tinhte-GDP-dau-nguoi.jpg

Theo IMF
114 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nước Macao, nước Hongkong?
J000
TÍCH CỰC
8 tháng
@Nguyễn_Văn_Triệu 1 quốc gia nhiều chế độ 😂 not a real country
@Nguyễn_Văn_Triệu Cái nội dung chính thì không quan tâm mà lại đi hỏi chuyện ngoài lề thế cụ
Kyll_hd
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Nguyễn_Văn_Triệu Chức năng của nó là hút tiền và chia cho 1 ổ tham nhũng.
badbug
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Nguyễn_Văn_Triệu Lên liên hợp quốc thể hiện 😆)
Mình từng đến Luxembourg, thấy cuộc sống buồn buồn chậm chậm mà sao giàu thế nhỉ
dinhtdhk22
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@robinhoodmx Đông cái dm mày, hàng năm mày đóng mấy đồng thuế mà kêu gào
@dinhtdhk22 Tui đong thuế nhiều hay ít thì liên quan quái gì đến bọn Bắc Kỳ Con chúng mày ? tao không ăn cướp va an Shit như bọn Bake là đủ tự hào chưa kaka ?
@Methylamine Kaka Bác ở New Ót hay sao nà rành thế hay là xem bằng mắt mà biết thế ?
Mấy nước giàu giàu này đến thấy họ chả khoe mẽ gì cả... chán...
Thu nhập bình quân 132.000UsD thì giới bình dân đi làm sẽ có thu nhập 6 tỷ vnd/năm...
Ối zời ơi...
@lover19 Ppp thật ra cũng k đúng lắm..
1. Giâ trị hàng hoá tính tiền thường theo nghĩa tiền nào của đó. 1kg gạo Nhật ăn nó sướng hơn 1kg bobo..
2. 1 ngày đi làm của họ mua đc 1 cái Iphone 15pro max, 1 ngày làm việc của nước khác cũng mua đc nokia..
3. Các bạn đi siêu thị các nước này sẽ thấy giá trứng gà, bột mỳ, thịt bò, tôm hùm tính ra tiền VND có khi còn rẻ hơn ở HN mua ở vỉa hè...
4. Thực tế nếu nhu cầu cuộc sống chỉ dạng tầm thấp như ở một số nước đi làm để đổ vào cái mồm thì nước này đi làm 1 ngày sống được cả tháng...
5. Giá nhà cửa bên này k hề đắt... thậm chí còn rất rẻ.. chỉ cần 1 năm đi làm là mua đc 1 căn biệt thự..
@phamhuan2512 Bạn viết cái gì thế ?
@phamhuan2512 Đây là thu nhạp uốc gia trên đầu người, không phải thu nhập trung bình của người dân. Hai khái niệm cực kỳ khác nhau
Ireland đã, đang ở thời kỳ kinh tế bùng nổ, nhất là ngành CNTT rất phát triển.

Uruguay của Luis Suarez ở Châu Mỹ kinh tế và thu nhập đầu người cũng rất cao, không như Argentina của Messi kinh tế ngày càng thảm bại.

Châu Phi thì hai hòn đảo ở Ấn Độ Dương là Seychelles và Mauritius và Guinea Xích Đạo có thu nhập cao nhờ du lịch và dầu hỏa.😁😂

Châu Úc không ngờ Úc có thu nhập đầu người cao hơn New Zealand, xưa giờ mình tưởng ngược lại.

Châu Á thì ngày Đài Loan vượt mức thu nhập Nhật có lẽ không xa và người ta nên đưa Israel qua Châu Âu thì đúng hơn chứ.
@zetbluez Ireland bá đạo thực sự. Nhìn đất nước thì xanh mướt toàn biệt thự đẹp đều tăm tắp. Thế mà quá khứ bị UK bắt nạt dã man.
thaotgdd
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@zetbluez Nhật bị tụt hậu quá nhỉ. Trong khu vực châu Á mà chỉ đứng thứ 7.
@thaotgdd Cũng không đến nỗi đâu bạn. GDP họ vẫn thứ 3 thế giới sau Mỹ và trung quốc, thu nhập đầu người vẫn cao. Nhưng với tốc độ lão hóa dân số hiện nay của Nhật nếu mà không có cách kìm hãm thì Nhật thật sự có nguy cơ tụt lại. Cá nhân mình nghĩ vậy.
@thaotgdd Nhật toàn vấn đề critical không thể đảo ngược đc: gdp đi ngang, tiền mất giá, văn hoá làm việc đề cao sự trung thành, rồi thì trầm cảm, lười đẻ, dân số già mà văn hoá thì bảo thủ khắt khe ko hút đc dân lao động có trình độ đến nhập cư… giờ t3 thế giới nhưng 10 20 năm nữa mới thấm đòn đến mức khủng hoảng.
Cái nc Luxembourge giàu từ cái gì vậy ae
@thanh_satria Ngân hàng, tài chính.
ko thấy đại diện nào từ khối brick nhỉ
@minoan Nam Phi, UAE?.😁
Z Fold
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Cái này là dự đoán, ước tính... của IMF. Chứ năm 2023 đã qua đâu mà nói như...
Cười vô mặt
Phú1991
TÍCH CỰC
8 tháng
sao cái nước mà nghe đâu đó là cường quốc kinh tế thứ 2 thế giới mà ko có trong đây ta ?
hay là hương cảng và ma cao đại diện nhỉ =))
thật ra mình nghĩ cái bảng này cũng có phần hơi khập khiễng. đồng ý là những nước giãy chết thì học vấn và trình độ cao hơn. nhưng phần lớn là do đồng tiền họ đã lớn sẵn rồi dù biết rằng sống ở đâu xài tiền ở đó và các nuóc giãy chết thì đóng thuế cao hơn.
@Minh anh 368 cái đó tui biết - ông biết - chỉ sợ thằng ku kia nó ko biết.
gốc rễ của 1 đất nước chẳng ngoài y tế và giáo dục.

giáo dục thì bao hàm nhiều thứ lắm từ nâng cao dân trí tay nghề tư duy v...v.. => phát triển mạnh về khoa học kỹ thuật nâng cao sx v..v..

còn y tế là sức khỏe con người từ đó nâng cao về thể chất ... thể thao v..v..
dinhtdhk22
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Phú1991 méo có cái ấy lương 5k mua được nhà con nhé, ăn không biết để được 1k không
Phú1991
TÍCH CỰC
8 tháng
@dinhtdhk22 paycheck to paycheck thì lương 10k cũng hết thôi.
jamestran
ĐẠI BÀNG
8 tháng
dân Nhật càng ngày càng nghèo, ngày xưa Đài Loan chủ yếu gia công, làm thuê cho các cty của Nhật, thế mà theo bẳng này thì chừng 5 năm nữa thì Đài nó vượt Nhật là cái chắc
@nw_47 Dân số già nó đi ngang là tốt rồi , nó giàu rồi nó mới bước vào dân số già còn các nước khác trong tương lai bước vào dân số già mà thu nhập vẫn thấp thì cuộc sống sẽ như địa ngục thôi .
@nw_47 Lương đi ngang 20 năm thì là nghèo đó , chứ chi phí sống nó có đi ngang bao h đâu , nó chỉ đi lên thôi . Nó giống như giá vẫn giữ nhưng bánh thì càng ngày càng ít v
nw_47
CAO CẤP
8 tháng
@Nhật Hoàng 999 Chi phí sống cũng đi ngang 20 năm bạn ơi.
Từ lúc chiến tranh tới giờ mới tăng. Bạn tìm đọc bài cây kem, cái bánh lần đầu tăng giá sau mấy chục năm là biết.
@Nhật Hoàng 999 Nó có đi ngang thì nó vẫn giàu chán , mấy nước nghèo chạy sấp mặt cũng không đuổi kịp

Ví dụ doanh thu apple thị trường Nhật Bản có dân số 120 triệu là 25 tỷ USD còn doanh thu apple thị trường Ấn Độ với gần 1,5 tỷ dân là 6 tỷ USD, Nhật Bản dân số còn chưa bằng một bang của Ấn Độ nhưng doanh thu apple lại gấp 4 lần thị trường Ấn Độ. Điều đó có nghĩa là sức mua trung bình 1 người Nhật bằng 50 người Ấn Độ.
Ko thấy đám nga, tàu đâu. Đúng là hạ liệt 😁
Nước có giá làm đường sá đắt nhất TG, tượng đài cổng chào chục triệu trăm triệu Đô sao ko có trong đây ta
Quy đổi theo giá thực tế thì nó như này nhưng cần phải có cả thống kê theo sức mua tương đương nữa. Người ta cũng thống kê theo cả 2 phương pháp mà. Với đời sống của dân cư thì cái quan trọng nhất là cầm 1 số tiền nhất định thì nó mua được bao nhiêu hàng hóa ở các nơi khác nhau chứ chỉ tính về lượng thì chưa có cái nhìn tổng quát
@nghaimin Muốn nhập hàng vào thị trường các nước giàu Mỹ Nhật, châu âu ...thì phải đạt tiêu chuẩn hàng hoá rất cao , chất lượng là chính , giả cả là phụ , mình là người có tiền chất lượng sống và tiêu chuẩn sống của mình phải cao , còn các nước nghèo khi nhập khẩu chỉ yêu tiên giá cả còn chất lượng là phụ thôi, cốt no bụng là được

Ví dụ gạo xuất khẩu để có thể vào được các thị trường nước giàu phải đạt hơn 450 tiêu chuẩn , tiêu chuẩn chất lượng vô đối thế thì giá bán tất nhiên phải cao rồi , giá cả nó phụ thuộc chất lượng, còn yêu cầu hàng ngon bổ lại rẻ nữa thì sang vũ trụ khác mà tìm mua

https://tuoitre.vn/vi-sao-gao-viet-di-thi-hang-dau-the-gioi-lai-khong-de-vao-thi-truong-au-my-20220723223551135.htm

Vì sao gạo Việt đi thi hàng đầu thế giới, lại không dễ vào thị trường Âu - Mỹ?

TTO - Thi thoảng lại có thông tin gạo và một số sản phẩm của Việt Nam bị Liên minh châu Âu (EU) trả về. Dù là nước xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới (sau Ấn Độ, Thái Lan) về sản lượng nhưng gạo Việt có mặt ở các thị trường lớn vô cùng khiêm tốn.
tuoitre.vn


GDP tính theo PPP nó chỉ tính số lượng ko tính chất lượng sẽ làm bóp méo các mối quan hệ kinh tế. Tính theo PPP thì hàng loại đặc biệt với hàng phế phẩm cũng giống nhau hết.
Cười vô mặt
@nghaimin Nhìn tuổi thọ trung bình các quốc gia đi thằng giàu tuổi thọ nó rất cao , còn thằng nghèo tuổi thọ rất thấp nguyên nhân chính là vì nước giàu nó toàn ăn thực phẩm sạch chất lượng cao đó , còn thằng nghèo chỉ cốt sao no bụng là được còn chất lượng hên xui nên tuổi thọ mới thấp đó .
Cười vô mặt
@Minh anh 368 Chả có gì là bóp méo cả. Mục đích của PPP là so sánh công bằng nhất về sức mua giữa các quốc gia khác nhau. Có nhiều tiền trong tay mà không mua được nổi hàng hóa cần thiết thì chả có ý nghĩa gì cả. Người ta dùng PPP là để đánh giá mức sống tại 1 địa bàn cụ thể, tức là sự hài lòng về thu nhập của chính cư dân địa phương trong chính nền kinh tế địa phương mà thôi, người mua gạo ở VN không cần biết người Mỹ mua gạo ra sao, có thế thôi.
@nghaimin Mình ở Việt Nam nhà mình cũng đang mua gạo ST25 chuẩn hàng xịn về ăn có giá 80 000 một kg đây , gạo có kiểm định và hãng uy tín phân phối , trên thị trường hiện nay cũng có nhiều hàng nhái ST25 bán giá 40 000 đến 50 000 một kg , giá bán gạo ST25 tại Việt Nam có khi còn cao hơn thị trường Mỹ, vì ở Mỹ giá ST25 là 70 000 một kg đúng tiền nào của đó , chỉ có người từng ăn gạo chất lượng cao mới thấy sướng như thế nào . Còn bọn nghèo quanh xóm nó có thủ dâm tinh thần là gạo 20 000 một kg của nó cũng vẫn no bụng vẫn ko kém nhà mình ,thì mình cũng kệ, phúc ai người ấy hưởng.

Mà thu nhập bình quân của Mỹ gấp 20 lần Việt Nam, nên một sinh viên làm thêm ở quán cà phê với mức lương tối thiểu thấp nhất trong những người thấp là 17 usd một giờ thì chỉ cần làm một giờ thôi là đã mua được 6kg gạo ST25 ngon nhất chất lượng nhất thế giới rồi, còn sinh viên Việt Nam làm thêm một giờ ở quán cà phê bình dân với lương chỉ có 15 000 vnđ thì còn chưa mua được 1 kg gạo đểu rẻ tiền , một kg gạo đểu bây giờ cũng phải 20 000 mới mua được .

Người ta làm thêm một giờ với mức lương tối thiểu thấp nhất là có thể mua được 6kg gạo ST25 loại ngon nhất chất lượng nhất thế giới, còn sinh viên của mình làm thêm một giờ ở quán cà phê chỉ được 15000 vnđ còn chưa mua nổi 1kg gạo rẻ tiền toàn hoá chất , dù xét theo tiêu chí nào thì sức mua nước giàu nó đều vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng.
Cười vô mặt
Mình đang ở Ireland. Sao thống kê cao thế nhỉ? Có gì đó sai sai 😆)
Cười vô mặt
@hieu ngoduc =)) mình thì cao hơn thống kê, mà mình làm IT nên thường cao hơn các ngành khác chút. Còn bình thường Irish họ thu nhập khoảng 24k/năm thôi.
@nguyencaothangtp https://www.google.com/amp/s/thanhnien.vn/ireland-van-la-thien-duong-thue-cua-big-tech-1851076409.amp

https://kornova-viet.com/tai-sao-ireland-duoc-goi-la-thien-duong-thue/

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/cong-thuc-hai-nguoi-ireland-20171116213701738.htm
Cười vô mặt
@nguyencaothangtp vãi của ông câu trước đá câu sau thế. tưởng ông làm IT ít hơn số bình quân thì mới có giá trị nhưng tui cũng nghĩ số đó hơi ảo 1 tý. tầm 100k usd có thể là chính xác. vì nó lấy bình quân thôi mà. ông tầm 170k + thằng 30k bình quân cũng 100k rồi 😁
@hieu ngoduc Tính bình quân sẽ không bao giờ đúng với Ireland. Muốn đúng phải tính chỉ số medium, tức là lấy tất cả mặt bằng lương trải dài từ cao nhất xuống thấp nhấp, và lấy con số ở giữa, số mà thuộc đa phần của mọi người trong khảo sát. Chứ tính trung bình cộng kiểu kia là vứt, nó không thể hiện bức tranh tài chính. Và bài post này đang thống kê theo kiểu đó, nên tôi mới nói là con số đó sai sai so với những gì tôi biết.
Nhìn vậy thôi chứ mấy nước này đưa con qua Mỹ du học cũng khó khăn hơn người lương 14tr/tháng đó nha !!!
Phú1991
TÍCH CỰC
8 tháng
@Apple thần thánh nhưng hộ chiếu nó mạnh nên ko cần chứng minh . thích thì mua vé đi thôi. còn ở vn giàu cỡ nào ko biết. thuyết phục đại sứ quán đc thì cho đi. còn ko thì xác định là ở nhà, du lịch theo tour hoặc kết hôn thì mới đi đc =))
Ở đó có phát triển Fortland Bernard không mà giàu vậy
Sao toàn xứ tư bản giãy chết ko hà ta
VN đất chật người đông. Có cách nào qua Úc định cư ko m.n!?
@SoGetSu Vậy thì đơn giản rồi, con của bạn học hết lớp 12 bên VN, sau đó sang học 1 khóa college về các ngành: nấu ăn, thợ hàn, cắt tóc trong 2 năm.... Rồi cơ bản có cái certificate sau đó apply thôi. Nó thuộc dạng thứ 3 mình kê ở trên.
Các nhóm ngành thì bạn xem thêm thông tin của sở di trú Úc....cơ bản các ngành bình thường chứ ko cao siêu gì....chứ học lên Đh hoặc cao học thì càng khó apply. Bạn cứ cho sang học tiếng Anh và college trước, còn cách thức thì cháu sang đó tự tìm hiểu. Ko cần qua tổ chức nào đâu
@SoGetSu úc thì ko biết chứ mình biết đường đi newzeland đó
@hieu ngoduc Đi kiểu gì
@Minh anh 368 Có khướt mà dễ đấy 🤣 nó khôg chịu bảo lãnh anh thì cũng chịu nhé.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019