Công ty công nghệ sinh học Okanagan Specialty Fruits của Canada đã phát triển thành công giống táo biến đổi gen giúp ngăn ngừa tình trạng táo bị chuyển sang màu thâm nâu sau khi gọt vỏ hoặc cắt lát để chế biến món ăn, điều đó rất có lợi cho các siêu thị trong việc bảo quản và kinh doanh loại trái cây này. Okanagan Specialty Fruits đã tiến hành đề xuất kế hoạch trồng và bán giống táo mới trên tại Mỹ nhưng gặp phải sự phản đối quyết liệt từ Hiệp hội Táo Hoa Kỳ, với lý do họ không muốn đánh mất đi sự tự nhiên vốn có của nó, đồng thời lo ngại những phản ứng không tốt từ phía người dùng đối với thực phẩm biến đổi gen. Dự kiến, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ có 60 ngày để tiến hành một cuộc khảo sát về vấn đề trên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Được biết, bên cạnh pho mát thì táo cắt lát là một trong những món ăn khoái khẩu của người phương Tây. Vào năm 1990, Mỹ cũng đã chấp thuận việc kinh doanh sản phẩm táo biến đổi gen với tên gọi Arctic Apple trên toàn quốc. Hiện tại, lượng tiêu thụ loại trái cây này ở Mỹ mỗi năm là 8.72kg/người.