Trên tay B&O Beosound Level gỗ: đầy chất Bắc Âu trong một sản phẩm công nghệ

cuhiep
21/5/2021 14:3Phản hồi: 107
Trên tay B&O Beosound Level gỗ: đầy chất Bắc Âu trong một sản phẩm công nghệ
Khi nói về thiết kế kiểu Bắc Âu người ta hay nghĩ đến những thứ đơn giản và được làm bằng những vật liệu tự nhiên. Với chiếc Beosound Level bản gỗ này thì anh em không chỉ cảm nhận được điều đó rõ ràng mà còn cảm nhận được hai đặc tính của B&O đó là sáng tạo trong thiết kế và công nghệ trong sản phẩm.Beosound Level được B&O gọi là Portabel wireless home speaker. Dịch sát nghĩa ra thì chúng ta có thể hiểu được mục đích tồn tại của nó, một chiếc loa di động trong nhà. Tức là nó được làm ra để anh em xách từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ rồi vào thư viện hay phòng tắm. Chứ không phải là loa di động mà chúng ta mang đi du lịch, đi chơi như các sản phẩm khác trên thị trường.

Không chỉ độc đáo ở phân khúc sản phẩm mà thiết kế của nó cũng không giống phần còn lại của thế giới loa di động. Khi nhìn vào loa thì những gì anh em thấy đó là một tấm lam gỗ với các thanh gỗ rất mỏng xếp liền nhau. Giữa các thanh gỗ đó là các đường ra của âm thanh.
Beosound_level_tinhte-51.jpg

Phần khung viền chính của loa được làm bằng kim loại và với bản này thì nó hoàn thiện dạng vàng mờ. Phần phía sau của loa hoàn thiện dạng cao su mềm, với các đường sọc và màu sắc nhẹ nhàng đơn giản. Chỉ có một thanh điều khiển chạm rất mảnh bên trên màu đen bóng với các đèn LED nhỏ bên dưới. Tổng thể chúng ta có một chiếc loa nhìn rất nhẹ nhàng, giản dị gần gũi thiên nhiên. Sự sang trọng, lịch lãm cho những người thích mọi thứ không quá khoe mẽ, ồn ào.
Beosound_level_tinhte-85.jpg

Các sản phẩm của B&O thường không bao gồm các vật liệu hay cách hoàn thiện như nhưng hãng làm âm thanh phổ thông. Không gồm những thứ làm cho nó ọp ẹp, dễ trầy sướt hay cũ theo thời gian. Họ sẽ bán nó trong thời gian dài, người mua nó về dùng cũng sẽ dùng nó trong thời gian dài và mỗi khi nhìn thấy nó hay sử dụng nó thì đều có sự hài lòng không chỉ đơn giải từ âm thanh mà còn từ cái nhìn bên ngoài.
Beosound_level_tinhte-66.jpg

Sáng tạo trong việc sạc:
Bạn sẽ sạc cho Beosound Level bằng một củ sạc hít nam châm với 3 điểm tiếp xúc và được thiết kế để bạn cứ cho nó hít vào là nó sạc, không cần phải đúng chỗ, không cần phải cắm cái chấu sạc nhỏ xíu hay đầu sạc USB nhỏ xíu. Những thứ tưởng chừng đơn giản nhưng người ta chắc chắn phải bỏ ra nhiều tiền, nhiều công sức để nghĩ, để sản xuất vào thực tế. Còn mấy cái cổng tròn tròn, cổng USB thì nó đầy rồi, không cần nghĩ nữa, mua về gắn vào là xong…
Beosound_level_tinhte-64.jpg

Và để khi gắn vào thì nó đẹp, thẩm mỹ, tính năng, sáng tạo… những thứ mà các hãng đồng tiêu dùng bình thường khác không mấy khi cùng gom lại, họ chủ yếu quan tâm đến tính năng và làm sao dễ làm, giá rẻ là được.
Beosound_level_tinhte-63.jpg

Pin của Beosound Level sạc đầy trong 3 tiếng và nghe được liên tục trong 16 tiếng. Dĩ nhiên đó là thông số nhà sản xuất đưa ra. Anh em nghe gì và nghe ở âm lượng nào, điều kiện mạng… nó sẽ lại có những kết quả khác nhau nữa. Tuy nhiên dù gì thì nó cũng không phải là loại hở tí là cắm sạc. Và khi cục sạc cùng nằm trên bàn cùng với loa thì nó như hình dưới.
Beosound_level_tinhte-62.jpg

Quảng cáo


Chỗ để sạc đồng thời là nơi mà B&O bố trí các cổng kết nối của Beosound Level. Cổng dây mạng, cổng vào digital, cổng vào aux. Tuy nhiên là một chiếc loa di động thì các cổng này ít khi được dùng. Và B&O đã che nó đi, che khéo đến nỗi mình tìm mãi không ra, phải đọc tài liệu mới biết được vị trí này. Nếu là Apple thì họ sẽ loại các cổng này khỏi loa của họ, nếu là Sony hay Bose hay các hãng khác thì thường họ sẽ để ở phía sau, nhưng đây là B&O nên anh em có được sự tỉ mỉ, hoàn hảo của Apple nhưng không thiếu các điều mà một vài anh em cần.
Beosound_level_tinhte-74.jpg

Cái cổng mạng là rất cần khi anh em muốn stream nhạc chất lượng cao từ Apple Music, Airplay 2 hay kể cả Spotify. Dù gì thì Wifi cũng không đảm bảo nhạc chất lượng cao được stream ổn định. Mình ở nhà nghe nhạc qua mạng dùng dây chứ không dùng wifi. Wifi không thể đáp ứng được do trong nhà có quá nhiều wifi và nó nhiễu.

Beosound Level hỗ trợ các chuẩn không dây: Airplay 2, Spotify build in, Chrome cast, Google Assistant, Bluetooth 5.0, B&O radio…

Bên trong Beosound Level chúng ta có các loa như sau:
2 chiếc loa trầm 4" với hai bộ khuếch đại mỗi bộ 30W class D.
1 chiếc loa toàn giản 2"5 ở giữa với bộ khuếch đại 30W class D.
2 chiếc loa bổ 0"8 với hai bộ khuếch đại 15W class D.
beosound_level_bentrong.jpg

Quảng cáo


Hình: smarthomehwupgrade.it

Beosound khi đặt nằm xuống như hình này thì sẽ trở thành chiếc loa với âm thanh 360 độ có thể toả khắp phòng. Anh em còn có thể kết nối hai chiếc Beosound Level để tạo thành hệ thống stereo.

Loa di động trong nhà: Nó sẽ nặng hơn các loa di động mà anh em hay mang đi ngoài trời. Nó cũng sẽ không được làm để có thể tránh va đập hay bền bỉ khỏi va chạm, nó chỉ nên dùng trong nhà tuy pin có thể trụ được 16 tiếng.
Beosound_level_tinhte-82.jpg
Trên cạnh trên của loa có một phần lõm giống như là phần quai để anh em có thể xách nó đi.

Beosound_level_tinhte-83.jpg
Cạnh nút tắt/mở là nút tắt/mở mic. Anh em nhớ là loa này hỗ trợ Google Assistant nên anh em có thể dùng nó để điều khiển thiết bị trong nhà, trao đổi… và nút tắt mic đó để anh em đảm bảo là loa không ghi lại âm thanh trong nhà anh em.

Beosound_level_tinhte-71.jpg
Nguyên giàn nút điều khiển nằm trên thanh màu đen. Bên phài là chọn nguồn vào cho loa. Bên trái là âm lượng và ở giữa là menu play.

Beosound_level_tinhte-53.jpg
Mức độ hoàn thiện của loa nhìn rất thích

Beosound_level_tinhte-70.jpg
Cảm giác rờ lên các mặt gỗ cũng ấm và thích hơn là rờ lên các mặt nhựa hay kim loại.

Beosound_level_tinhte-87.jpg
Hai cạnh hai bên phía trước rất sắc.

Beosound_level_tinhte-75.jpg
Khung viền làm bằng kim loại.

Beosound_level_tinhte-59.jpg
Mặt sau hoàn thiện cũng rất đẹp

Beosound_level_tinhte-95.jpg
Bộ sạc này anh em có thể dùng để sạc cho các thiết bị di động. Vì nó dùng cổng USB-C và profile điện ra phù hơp với nhiều máy.

Beosound_level_tinhte-90.jpg
Beosound Level có hai phiên bản màu khác nhau. Bản gỗ như hình anh em thấy trong bài này sẽ có giá hơn bản vải một chút.

Beosound_level_tinhte-49.jpg
Beosound Level trên kệ cùng với các sản phẩm khác của B&O đang để tại Mai Nguyên. Anh em có thể trải nghiệm các sản phẩm B&O tại đây hoặc xem giá, mua tại website Mainguyen.vn.

Hình ảnh khác:
107 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

cái loa thực sự quá lạ luôn.
Hàng B&O là một trong những hàng đáp ứng được tiêu chí:
- Thiết kế rất đẹp.
- Hoàn thiện rất cao cấp.
- Chất lượng âm thanh tương xứng hoặc vượt hơn số tiền đã bỏ ra.
tinaliuyifei
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Non-IT mình nghe ở phòng khách đó bác
thấy hơi thiếu ,con a6 người ta mua mất tiêu rồi
giờ tính chuyển lên con stage.mà ít người bán hàng 2nd quá
Non-IT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tinaliuyifei Cho em hỏi bác chút là bác chỉ ưng B&O hay bác có thể mua hẵng khác tương đương? Soundbar của B&O đẹp thì có đẹp nhưng nghe ko phê bằng Soundbar của Senn, em từng nghe 2 con soundbar này nên em có cảm nhận như vậy. Còn nếu tầm giá như con Beo A6 thì chỉ có M5 thôi bác, không thì bác phải mua mấy con công suất lớn hơn hoặc đồ 2nd-hand thôi à. Bác có thể tham khảo thêm mấy con loa của B&W hoặc Devialet. 😃
tinaliuyifei
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Non-IT Senn con ambeo gần 70 tr hàng new.còn hàng 2nd thì em ko biết.
Đang tia ngắm dần.Chứ đồ audio này cũng vô vàn giá lắm.em cũng thuộc dạng tai trâu.chả qua bùn bùn kiếm 1 con chơi thôi ạ .
@cuhiep đã rất lăn tăn giữa standmore 1 và P6. Em đã quất P6, và ko có chút gì hối tiếc 😁
Matevol
TÍCH CỰC
3 năm
Đã quá 😥
tvtruc
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chất, nhưng nhìn hơi chênh vênh.
Cực phẩm thực sự, nhìn thấy mê hơn cả mấy cái loa Marshall 😃
@Enzo Le Marshall so với Sony hoặc JBL thì được 😃)
@Enzo Le mấy đồ B&O zoom lên nhìn phê thật <3
có 50 củ khoai thôi ae ạ 😔 thích thì rất thích tuy nhiên hihi
makeitmine
TÍCH CỰC
3 năm
Tây Âu và Bắc Âu. Chứ bọn đông âu có làm gì toàn đạo nghĩa triết lý và phá hoại
makeitmine
TÍCH CỰC
3 năm
@sskkb T hỏi m dựa vào đâu thì m đ** nói đc. Rồi m lại reply như trên. M tự ** rồi m tự ăn à. Bản chất communist rồi 😌 thằng Mỹ nào t hok vừa ý t vẫn chửi chứ không đội communist lên đầu như m
M ko đưa ra dẫn chứng cho câu đầu tiên m nói về Đông Âu thì việc gì t phải giải thích cho m về câu tao nói 😃 t đội gì lên đầu thì t vẫn biết sh!t là thối chứ ko phải ngập trong sh!t như m mà vẫn khen thơm
Non-IT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@sskkb Em cũng oải nhất là cái đám chả làm đc tích sự gì cho đời mà đụng chút lên mạng chửi communist thế này thế kia như 1 lũ vô học và thiếu giáo dục. Cuộc đời này có gì mà hoàn hảo, capitalist nó cũng đầy cái dở ra đó sao ko gào lên mà chê! Năm 2021 rồi mà còn gào rú ba cái chuyện này! Mắc mệt!
cafuniso
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@sskkb Lông Mút người Nam Phi mà bạn =))
I'm LTK
ĐẠI BÀNG
3 năm
Loa đẹp, nhưng mà lo không biết mặt gỗ nó có bị ẩm mốc với thời tiết của miền bắc không. Hic
@I'm LTK Gỗ này đã xử lý rùi chứ bạn
nguyendthong
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Sfvnthanh Mình thấy còn tuỳ đó bạn. Như mình dùng con loa có lớp cao su, dùng được một thời gian thì bị chảy chảy ra kinh lắm, do thời tiết miền Nam nóng quá
@nguyendthong Lớp RON Cao Su hay lớp nhựa mềm 1 số SP kể cả hãng nổi tiếng cũng bị chảy hết đó. Mình bị mấp SP như thế nên giờ né tối đa thôi
Nhìn hay nhỉ, bao xiền thế Admin, để mình giấu ít quỹ đen mua :3
Vật liệu Ok, chất âm thế nào nữa thôi.
@bomduc Thấy bảo 50 củ khoai
@Hassler Chát phết nhỉ. 50 củ thì thôi 😆 Dịch này phải tiết kiệm.
@bomduc Thấy giá là €1249.
Cũng đáng giá đấy.
@Huutainguyen.1973 Uh nhìn chất nghe phòng được của nó
Anpen
ĐẠI BÀNG
3 năm
con này so với con Loa Harman Kardon Aura Studio 3 thì thế nào anh em nhỉ?
@Anpen K so được bác ạ, B&O ở 1 đẳng khác, mấy hãng loa giá rẻ chất âm bị Tàu hóa hết rồi.
Bang Olufsen nghe nó ngọt và Tây lắm hệ hệ
Ngưỡng mộ hàng B&O từ lâu mà chưa có dịp trải nghiệm.
Tai mình tai trâu nghe mấy loa một thời gian lại thấy giảm độ phê, nên thiết kế
siêu cấp Vị nhân sinh như loa B&O này có giá trị trưng bày không nhỏ.
Hy vọng sớm có dịp sưu tầm hàng B&O
jackyt27
ĐẠI BÀNG
3 năm
50 củ 😔
2000 cho một cái loa ọe ọe//
@Cu Sữa Sạc usb-c còn kiếm đồ thay được, chứ cái xạc kia mà hỏng/mất thì ví tiền lại đau, mà chưa chắc đã có mà mua
@sskkb ĐIÊN TIỀN
@Cu Sữa b&o có cái nào rẻ đâu b
Loa đẹp nhẹ nhàng và tinh tế 😁
ht12
ĐẠI BÀNG
3 năm
Quá đẹp
cứ hễ nhìn thấy loa B&O là tim lại xốn xang vì đẹp....
BO thì thiết kế đơn giản nhưng không đơn giản tí nào 😁
Chất lượng thì miễn bàn rồi.
Nhưng đây có gọi là bảo vệ môi trường không?
thanhtung08
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hongphuc1992 Muốn bảo vệ môi trường thì đừng làm ra cái gì hết nhé. Vì đã làm ra rồi thì miễn bàn, trước mắt thì thấy quả pin rồi ……
ntlvn
CAO CẤP
3 năm
Loa đẹp và chất quá. Nhìn thích thật! Thích em này từ hồi mới ra mắt mà đắt quá. Thiết kế làm liên tưởng tới mấy cái mình hay nan cửa sổ tre, mặt sau giống mấy cái máy lạnh ngày xưa, kết quá!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019