Trên tay BatteryBox, pin di động có hệ điều hành cho MacBook
sonlazio
7 nămBình luận: 94
Tinhte.vn_BatteryBox-9.jpg
Pin di động cho điện thoại thì nhiều nhưng máy tính thì khá ít, đặc biệt là máy tính Mac. Apple sử dụng chuẩn sạc từ riêng độc quyền của hãng và không cho bất cứ ai đụng vào nên hiện tại trên thị trường chỉ có khoảng 2-3 loại pin như vậy. BatteryBox có thể cung cấp thêm vài tiếng sử dụng cho máy tính Mac của bạn, nó giúp pin trong máy không bị chai và tuổi thọ của viên pin này khoảng 3000 lần sạc nhờ vào hệ điều hành bên trong mà họ gọi là BatteryOS. Ưu điểm lớn nhất của BatteryBox là nó không cần quan tâm tới pin của máy, bỏ qua pin và cấp điện trực tiếp cho máy. Như vậy, pin trong máy sẽ không bị sạc xả sạc xả liên tục và sẽ có tuổi thọ lâu hơn.


BatteryBox là một viên pin có dung lượng 60Wh, dung lượng này bằng 80% pin của MacBook Pro Retina 13” và gần 2/3 pin của MacBook Pro Retina 15”. Thử nghiệm thực tế với MacBook Pro 15” Core i7 2.3GHz, 16GB RAM và card đồ họa nVidia GT 750M mở độ sáng màn hình cố định 50%, hơn 30 tab Chrome, Slack, Skype chạy nền online, PowerPoint chạy nền nhưng không sử dụng, Evernote chạy nền sync mỗi 3 phút, chat nhiều bằng iMessage, card đồ họa rời lúc nào cũng kích hoạt thì BatteryBox giúp cho máy mình dùng được hơn 3 tiếng nữa, rất tốt. Nếu dùng với MacBook Pro Retina 13” ở cường độ như vậy thì nhiều khả năng bạn sẽ được khoảng 5 tiếng, với MacBook Air khoảng 9 tiếng. Nếu bạn giảm độ sáng màn hình và dùng Safari, mở ít tab hơn thì pin sẽ được tốt hơn.

Tinhte.vn_BatteryBox-15.jpg
Để sạc được cho máy Mac không phải dễ, một số nhà sản xuất bên thứ 3 phải mua cục chuyển điện máy bay của Apple và nối ghép các dây lại để sạc, BatteryBox chọn cách thông minh hơn: Apple chỉ giữ bản quyền MagSafe dùng nam châm gắn vào máy chứ không giữ bản quyền các điểm tiếp xúc để sạc, chính vì vậy BatteryBox vẫn dùng các điểm tiếp xúc sạc nhưng họ lại dùng ngàm để giữ. Ngàm này rất dễ gắn và cũng dễ tháo, chỉ có điều bạn sẽ không thể đá bay sạc để rút dây như khi dùng MagSafe và chúng ta cũng không thể gấp máy lại khi đang cắm BatteryBox.

Quảng cáo


Tinhte.vn_BatteryBox-12.jpg
Khi cắm sạc, BatteryBox không quan tâm tới pin bên trong máy Mac, coi như nó không tồn tại và cấp nguồn trực tiếp cho máy tính, máy tính cần bao nhiêu nó cấp bấy nhiêu y như một cục sạc bình thường. Chính vì vậy nếu máy đang 40% mà bạn cắm BatteryBox vào thì để 1 tiếng sau nó vẫn 40%, giúp pin trong máy không bị xả sạc xả sạc và có tuổi thọ lâu hơn. Đây sẽ là một ưu điểm rất lớn với các bạn nào muốn giữ pin có cycle count thấp dể sử dụng sau này.

Tinhte.vn_BatteryBox-10.jpg
Về hệ điều hành, mỗi viên pin BatteryBox đều sử dụng một hệ điều hành gọi là BatteryOS (BOS, không phải Bphone OS 😁 ). Mỗi khi bạn dùng BatteryBox thì tất cả các thông tin như nhiệt độ, vôn, dòng hiện tại… đều được ghi nhận lại và kết hợp với dữ liệu của các viên pin BatteryBox khác trên toàn thế giới để cải thiện các thuật toán, sau đó nó sẽ được cập nhật xuống viên pin của bạn để cải tiến nó tốt hơn nữa. Theo nhà sản xuất thì tính đến tháng 6 năm nay, họ đã cải tiến được viên pin này sạc nhanh hơn trước kia 36%, vòng đời tăng 6% và dung lượng cao hơn 3.4% so với trước kia.

Tinhte.vn_BatteryBox.jpg
Ngoài việc ghi nhận thông tin, BOS còn tự động điều chỉnh năng lượng trong viên pin, tự động quản lý, thay đổi năng lượng bên trong viên pin để sạc, xả… để giúp nó tồn tại lâu hơn. Theo nhà sản xuất, chỉ cần áp dụng hệ điều hành này thì các viên pin hiện tại có thể chưa được thêm 10-40% dung lượng và tuổi thọ tăng gấp 4 lần.

Tinhte.vn_BatteryBox-13.jpg
Ngoài sạc MacBook thì BatteryBox còn sạc được điện thoại hoặc máy tính bảng với một cổng USB nữa. Cổng này là 5V 2A. Để sạc pin cho BatteryBox thì chúng ta sẽ phải cắm cáp vào cổng microUSB bên trong pin, tiếc là nhà sản xuất không tặng kèm sạc mà bạn phải tự kiếm sạc iPad hoặc mua thêm. Với cái giá 220$ thì đây thật sự là một thiếu sót rất đáng tiếc.

Tinhte.vn_BatteryBox-6.jpg

Có một điểm nữa mà mình muốn là thay vì dùng microUSB để sạc, nhà sản xuất có thể dùng adapter sạc ngoài có dòng lớn hơn, điện đi trực tiếp vào máy Mac luôn và khi đó, chúng ta có thể vứt bỏ cục sạc zin ở nhà.

Nếu muốn các bạn có thể mua viên pin này tại đây.

Quảng cáoTinhte.vn_BatteryBox-8.jpg Tinhte.vn_BatteryBox-14.jpg
Tinhte.vn_BatteryBox-4.jpg Tinhte.vn_BatteryBox-3.jpg Tinhte.vn_BatteryBox-11.jpg Tinhte.vn_BatteryBox-2.jpg Tinhte.vn_BatteryBox-7.jpg Tinhte.vn_BatteryBox-5.jpg
94 bình luận
iThiet
ĐẠI BÀNG
7 năm
Cũng ngon đấy chứ nhỉ, nhưng nó dùng được cho cả MagSafe 1 và 2 không nhỉ??
Giá hơi chát.
@iThiet Dùng cho MagSafe 2
Bự quá. Mình nghỉ không cần thiết lắm
N.E.M
CAO CẤP
7 năm
vẫn luôn thắc mắc là do sợ apple kiện khi chế đầu magsafe hay sao mà chả nsx nào làm đầu dây này
mrrp
ĐẠI BÀNG
7 năm
Đang bị ghiền miếng dán da của anh @sonlazio
dán đâu thế anh ơi
Cuồng từ hôm cái đèn rồi T_T
@mrrp chắc ở khacten 😁 cũng muốn 1 miếng cho t300 chi nhưng mà ko ở sg hoặc hn :p
solitary151
ĐẠI BÀNG
7 năm
@mrrp cũng đang nhăm nhe mà google không ra, chắc Khắc Tên có
Có thể mua về sau đó thay dây sạc MagSafe vào được. Dây MagSafe bán đầy thị trường. Khó mỗi cái là tách bộ vỏ của cục pin sao cho khi lắp vào vẫn đẹp và tất nhiên là cục pin sẽ mất bảo hành.
" đá bay sạc để rút dây ". Công nhận Mod sonlazio có kiểu rút dây bá đạo thiệt 😁
kungfu9
CAO CẤP
7 năm
Về độ lại...thay dây magsafe cũ, hoặc tàu fake vào xài là giải quyết được rồi....mà macbook pin trâu bò >6h vậy cũng ko cần thiết cái cục đó cho lắm đâu
@kungfu9 Cần chứ bạn vã lại nó sạc đc cho ipad iphone,tablet,smartphone
3H&L
TÍCH CỰC
7 năm
Dùng máy tính với smartphone mà lúc nào cũng sợ hỏng pin, nghe thật buồn cười. Ngày xưa có cu đồng nghiệp cứ ngồi bàn là tháo pin, cắm điện, còn mình cứ để nguyên cắm cả ngày. Giờ máy mình vẫn dùng, pin vẫn mấy tiếng, còn máy nó ra bãi rác cách đây 2 năm rồi 😆
Rồi trước mình dùng con ip4, sợ hỏng nút home lắm, ít bấm lắm, phải dùng zephyer. Rồi nó cũng hỏng. Ra hàng làm cái nút home có 50k về thay vào, dùng mấy năm nay. Đúng là ngu thật, toàn lo lắng cho những thứ rất vớ vẩn 😃)
@3H&L Chậc, thì chủ yếu là quảng cáo ấy mà bác
@3H&L Vẫn nghe các cụ nói. đồ điện tử để lâu không dùng dễ hỏng. hé hé.
Cái nút là do nó đóng ghét hay ra ten gì đó ở lớp tiếp xúc khi không xài. Mấy cái điện thoại thường bị liệt nút là gỡ ra cạo nó.
goodbye77
TÍCH CỰC
7 năm
@3H&L Đồng ý với bác, lúc trước có điện thoại cảm ứng thì mình cũng lo dán, rồi home ảo, ốp các kiểu. H bỏ mẹ hết ra và cuối cùng dùng gần 3 năm rồi. Mình dùng Note 2 nhé
Ô cái này ngon nè, phải kiếm 1 cục mới được, ko biết khi nào có hàng và sách về vn nhỉ
thanhhungvn
ĐẠI BÀNG
7 năm
Việt nam mình ai bán cái này nhỉ?
holokids
TÍCH CỰC
7 năm
@cardmanhinh.com Với hơn 4triệu mua cục này thì bác sạc zin vô tư, sau này khi bán bớt thêm 2triệu cho nó máu...
Đắt tiền quá...
Giá chát quá, có điều sản phẩm rất hữu ích và chất lượng. Pin em 332 vòng rồi, mà nghe nói pin của mac 1000 vòng là die thôi
@truong_tieu_pham die thì đi mua thay vào cũng ko quá đắt so giá tiền máy mac
Justin Long
ĐẠI BÀNG
7 năm
Vuôg to ntn k mang tính di động nhiều lắm. Nên làm càng dẹt càng tốt thì khi cho vào túi Laptop mới tiện.
cái case iphone mua ở đâu anh ơi? 😁
phonggio
TÍCH CỰC
7 năm
@deadknight_1412 cùng câu hỏi :3
em kết nhất cái quạt của bác mua ở đâu vậy
longbungbu
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Moc đẹp trai cùng câu hỏi 😆)))
Nhìn chỗ cắm sạc của mod rỉ sét ghê quá @@
phantnang
TÍCH CỰC
7 năm
Mình củng có 1 cái tương tự thế này, bộ lưu trữ điện thông minh chạy bằng chip vđk. Bộ nguồn của mình để nuôi cái camera và modem internet. Nếu như không cúp điện thì cái cpu có nhiệm vụ xạc pin định kỳ trong 1 vài ngày để cái acquy luôn có khoảng 95-100% năng lượng để khi mất điện thì sẽ chuyển qua dùng acquy!
@phantnang Cái đó là ups mà
Quạt Xiaomi đó, search gg nhé 😁
@Blitzwaffen Ko phải quạt xiaomi nha bạn, quạt xiaomi trông nhỏ hơn nhiều 555eb5d410ebc.png
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019