Trên tay BOOX Nova Air C: máy đọc sách, máy tính bảng e-Ink màn hình màu công nghệ on-cell
Rất hay và hữu ích!/6 người
Nam Air
2 thángBình luận: 103
Trên tay BOOX Nova Air C: máy đọc sách, máy tính bảng e-Ink màn hình màu công nghệ on-cell
Mấy năm gần đây thì có lẽ nhà Onyx là năng động nhất trong lãnh vực máy đọc sách, liên tục cho ra đời nhiều mẫu máy có thiết kế đẹp và công năng tốt. Hôm nay trên tay giới thiệu với anh em BOOX Nova Air C, ngoài việc dùng để đọc sách điện tử với trải nghiệm như đọc sách giấy, bạn còn có thể dùng máy để làm sổ tay điện tử với bút cảm ứng tặng kèm.Năm ngoái mình có trên tay đời trước của máy Nova Air, năm nay máy được nâng cấp lên màn hình màu công nghệ Kaleido Plus On-Cell, tăng Độ tương phản màu hơn 30% và tăng Độ bão hòa màu hơn 15% so với các máy đọc sách sử dụng công nghệ e-Ink màu thế hệ trước.

namair_boox_nova_air_c_1.jpg
namair_boox_nova_air_c_22.jpg
Nói cho đúng thì đây là một máy tính bảng chính hiệu, chạy Android 11, 3GB RAM, 32GB ROM, đầy đủ wifi bluetooth, loa ngoài, có CH Play để anh em cài phần mềm thoải mái. Và trên nền Android đó BOOX tùy biến một giao diện đọc sách của riêng họ.

Quảng cáonamair_boox_nova_air_c_29.jpg
Bên trái là thanh truy cập nhanh đến:
 • Thư viện: Truy cập nhanh đến các sách vừa đọc gần đây.
 • Cửa hàng: Tải sách mới.
 • Ghi chú: là nơi quản lý ghi chép của bạn, với nhiều công cụ mạnh mẽ như nhận dạng chữ viết, layer, cọ màu, công cụ chọn, cắt vv, bạn có thể dùng BOOX Nova Air C như một cuốn sổ tay đích thực.
 • Lưu trữ: nơi truy cập đến các file bạn chép vào máy, từ truyện, sách, hình, nhạc vv.
 • Ứng dụng: Truy cập đến mọi ứng dụng bạn cài vào máy.
 • Cài đặt: Tùy biến thiết bị theo thói quen và nhu cầu sử dụng.

namair_boox_nova_air_c_28.jpg
Giao diện này cũng là giao diện chính khi bạn quay về home bằng cách vuốt từ dưới lên, hoặc khi dùng nút home ảo và nhấn Home.

namair_boox_nova_air_c_6.jpg
Chia sẻ về màn hình hiển thị của BOOX Nova Air C, màn hình này dùng công nghệ On-Cell, tấm cảm ứng được tích hợp trực tiếp lên tấm hiển thị, giúp tăng chất lượng hiển thị màu lên nhiều so với đời trước.

Tất nhiên là màn hình e-Ink không thể đẹp, rực rỡ và sắc nét như màn OLED hay LCD được, nhưng nó cho bạn cảm giác như đang đọc sách giấy, giúp mắt bạn thoải mái hơn nhiều khi cần đọc tài liệu trong thời gian dài.

namair_boox_nova_air_c_15.jpg
Độ phân giải hình ảnh màu là 468 (H) × 624 (V) (100DPI), và hình ảnh, chữ trắng đen là 1404 (H) × 1872 (V) (300DPI).

Boox (3).jpg

Quảng cáo


Ghi chú công việc

Boox (1).jpg
Ghi chú lên sách đang đọc

namair_boox_nova_air_c_16.jpg
Màn hình Boox Nova Air C dùng lớp kính tạo nhám, cho cảm giác giống giấy thật khi bạn ghi chép. Việc mua máy được tặng kèm cây bút, và bạn có thể dùng bút này để ghi chép, ghi chú lên bất kỳ tài liệu nào bạn đọc bằng máy là một ưu điểm lớn.

namair_boox_nova_air_c_17.jpg
Cho dù bạn đọc ePub, MOBI, PDF, Word, TXT, CBR hay gì đi nữa thì cũng có thể ghi chú trực tiếp lên trên tài liệu trong khi đọc. Thanh công cụ ghi chép hỗ trợ nhiều tính năng như chọn loại bút, chọn loại highlighter, trích dẫn, copy vv.

namair_boox_nova_air_c_11.jpg

Quảng cáo


Cây bút dùng công nghệ của Wacom không cần pin, có 4096 mức độ cảm ứng lực.

Nova Air C web 05_2.jpg
Tính năng ghi chú của BOOX Nova Air C là điểm nổi trội so với nhiều máy đọc sách khác trên thị trường, các bạn có thể chọn nhiều loại bút, chọn nhiều kích cỡ nét chữ, kết hợp với mặt kính cho cảm giác viết như trên giấy.

Nova Air C web 05_1.jpg
Với anh em thích vẽ, công cụ này cũng hỗ trợ tính năng Layer giúp quản lý các lớp hình ảnh tốt hơn, quản lý hình vẽ tốt hơn.

namair_boox_nova_air_c_9.jpg
Dùng bút xong có thể hít vào bên cạnh để cất bút.

Boox cover.jpg
Anh em cũng có thể mua Smart cover có nút đọc cứng, có hai màu cho anh em chọn.

namair_boox_nova_air_c_8.jpg
Máy được làm bằng kim loại, mặt lưng cũng hoàn thiện nhám giúp cầm máy chắc tay hơn.

namair_boox_nova_air_c_24.jpg
Bạn điều khiển máy bằng nhiều cử chỉ vuốt, chạm và tùy biến được, ví dụ vuốt từ trên xuống để vào màn hình cài đặt, có thể tăng giảm volume, tăng giảm độ sáng màn hình, có đèn nền vàng luôn.

namair_boox_nova_air_c_25.jpg
namair_boox_nova_air_c_26.jpg
Nút home ảo cũng giúp mình sử dụng các tính năng đọc hoặc sử dụng máy thuận lợi hơn.

namair_boox_nova_air_c_20.jpg
BOOX Nova Air C là máy đọc sách màn hình màu đầu tiên hỗ trợ đèn nền màu vàng giúp bạn đọc thoải mái hơn, dịu mắt hơn vào ban đêm.

namair_boox_nova_air_c_19.jpg
Trong quá trình đọc sách màu, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc hiển thị giúp cảm giác đọc được tốt nhất, thoải mái nhất.

namair_boox_nova_air_c_18.jpg
Mình tiếp xúc với máy đọc sách e-Ink từ những năm 2006-2007 và luôn có một máy đọc sách bên mình. Với mình thì cảm giác cầm máy đọc sách màn hình màu sử dụng thật sự giống như đang sống trong tương lai vậy, hồi xưa cứ thắc mắc không biết bao giờ mới có e-Ink màn hình màu, mà giờ đã có để cầm trên tay dùng rồi.

namair_boox_nova_air_c_21.jpg
Như mình cũng có chia sẻ ở trên, màu sắc hiển thị, độ nét của e-Ink không thể so sánh với LCD hoặc OLED, nhưng cảm giác đọc giống như đang đọc sách giấy khiến mình có cảm giác rất thích.

trentay_novaboox_tinhte.jpg
Duyệt web

namair_boox_nova_air_c_23.jpg
Máy chạy Android 11 nên anh em có thể cài app từ Play Store vào máy thoải mái nhé, ví dụ mình cài App Tinh tế, Soundcloud để nghe sách nói, cài Chess để chơi cờ vv.

namair_boox_nova_air_c_27.jpg
Loa kép dưới đáy máy cho trải nghiệm nghe sách nói khá ổn, chủ yếu là tiếng mid và treb nên phù hợp nghe sách nói thôi nhé, nghe nhạc thì không hay, muốn hay thì kết nối tai có dây qua cổng USB-C hoặc nối tai nghe Bluetooth.

namair_boox_nova_air_c_14.jpg
Trong quá trình sử dụng, bạn có thể chọn các chế độ làm tươi màn hình khác nhau tùy mục đích dùng, vì mặc định màn hình sẽ không làm tươi liên tục hoàn toàn.

namair_boox_nova_air_c_12.jpg

Sản phẩm này dành cho:
 • Anh em thường xuyên đọc sách vở, tài liệu, có nhu cầu ghi chép, ghi chú.
 • Anh em muốn đôi mắt được khỏe hơn.
 • Anh em muốn đọc Manga, Comics, truyện tranh màu, mang cả thư viện sách màu theo người mà chỉ nhẹ 239g.
 • BOOX Nova Air C có giá tham khảo 11,390,000 đ, anh em đặt hàng từ nay đến 31/5 sẽ được tặng cover cam, chi tiết tại Akishop.
103 bình luận
toanqni
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Công nghệ ngày càng cao, ưng lắm...
cứ tốt cho mắt là quá ổn, hóng 1 thời gian giá tốt hơn chút nữa.
@greensky20 ĐANG HƯNG PHẤN ĐỌC ĐẾN CÁI GIÁ THÌ HIHI
mod cho hỏi máy này cảm ứng mượt ko, thấy trong video có cảm giác phản hồi chậm quá vậy
@khoikool Thực ra máy không chậm, là do màn hình làm tươi chậm. Nếu quy đổi thì màn e ink làm tươi thì thường rơi vào khoảng 5 -10hz. Nếu muốn mượt hơn có thể tăng tốc refresh màn hình, được khoảng 20-24Hz, nhưng sẽ nhiều bóng mờ lắm. Tóm lại yên tâm là đọc sách cực ổn nhé 😆)) lướt web đọc truyện online cũng ok nữa 😃) Em dùng suốt mà 😃)
@SilverWolf501 ok bạn, hoá ra do màn hình, đang tham khảo nhiều dòng, coi ipad riết mắt mờ hết rồi
@SilverWolf501 NHU CẦU CHÍNH CỦA MÌNH LÀ ĐỌC TRUYỆN CHỮ ONLINE THÌ ỔN KO BẠN, TẠI NHIỀU CHUYỆN MỚI KO CÓ BẢN EPUB ĐỂ TẢI Á
@Haiizzzzzz Ngon bạn ơi 😆) Mình đọc thường xuyên mà. Mình hay đọc trên truyenfull, tangthuvien với metruyenchu á 😃)) À mà đọc truyện không thì mua con khoảng 6 inch là ok rồi bạn, 8 inch chỉ dành cho ai có nhu cầu màn to hay ghi chú thôi :v
@khoikool eINK thì ko thể refresh nhanh như màn LCD được, nên bản chất nó ko chậm, chính vì thế nó phù hợp làm máy đọc sách hơn, ngược lại cảm giác đọc tuyệt vời và thoải mái cho mắt hơn 69,96 lần so với LCD
Thích quá mà giá hơi cao, tầm 7-8tr ok hơn, căn bản nếu chọn tablet mình cũng ko chọn con này và reader cũng ko. Tablet có nhiều sự lựa chọn cấu hình tốt, còn reader có nhiều lựa chọn quá rẻ hơn
@airwalker Em thấy màn màu thế là rẻ rồi bác ạ :v Với thêm một lớp số hóa của wacom nên có đội ít giá :v :v
mua nguyên màn màu không số hóa chắc đỡ được khoảng triệu 😆)
@SilverWolf501 Ah uh quên mất cái vụ wacom compatible hehe
Giá chát
@lehoang200786 Giá này em thấy hợp lý cho 1 chiếc máy có màu, bút lại kèm bao da nữa
Hôm rồi đọc cuốn sách giấy 500 trang mà mỏi hết cả tay do không có file ebook.
Đang Kobo libra 2 cảm thấy ao63n áp. Màu thì ham đấy nhưng cá nhân mình sẽ mất tập trung mất.
@DuongPNJ mất tập trung gì đâu bác nhỉ, bác đọc truyện chữ thì vẫn là đen trắng như bình thường thôi, còn đọc sách màu thì như sách giấy, vì màu của màn hình eink rất dịu mắt chứ ko rực rỡ như điện thoại hay ipad, bù lại là đọc cảm thấy chân thật và thoải mái hơn dù liên tục nhiều giờ cũng ko mỏi mắt
Con này viết có cảm giác giống trên giấy không nhỉ. Video bảo có nhưng mình muốn confirm lại 😆)
@SilverWolf501 Cảm ơn bác. Để xem xét mua cho vợ 1 cái note công việc cho dễ 😁
@MoVo Em mua boox nova 3 nó tặng kèm một miếng dán luôn á 😆)
MoVo
TÍCH CỰC
một tháng
@Frozental Phoenix Nó mòn cả 2 đó bác. Màn hình muốn tạo độ ma sát như giấy nó cũng ko làm trơn mà sẽ hơi sần. Xài lâu thì xước chắc luôn đó.
@MoVo Đúng rồi, mòn cả 2 mà, bọn bảng vẽ wacom dùng lâu bị xước bảng là bình thường 😆) ai cẩn thận thì dán bảo vệ cho đẹp, do công nghệ số hóa emr nên có xước mấy hay thậm chí dán dày đến vài cm bút nó vẫn nhận cảm ứng tốt nên cứ dán thôi 😃))
Công nghệ E-ink càng ngày càng phát triển, đã thật. Hóng quả màn màu gập quá nhưng chắc phải vài năm nữa
Nhìn lại em basic kindle và bao đời máy kindle đã dùng qua thì đúng là khác biệt thật. Nhưng mà ngẫm lại nhu cầu chính là để đọc thôi nên cũng chả đổi để làm gì. Muốn thêm tính năng thì cứ tablet hoặc smartphone
đẹp quá. Ủa? Truyện Doremon của a là mua có bản quyền hả? Nghĩ tới chuyện bỏ hết bộ Doremon dài, ngắn vào máy đọc sách nằm đọc thiệt sướng.
Đọc sách scan PDF có tốt không nhỉ?
@schwarzenerger Đọc tốt bác ơi
Đây là máy đọc sách thì ko muốn nói nhưng đọc câu này "Nói cho đúng thì đây là một máy tính bảng chính hiệu"
Nếu như đã là 1 mtb chính hiệu thông thường mà lại đi giấu thông tin cpu. Máy bự mà ko dám nhét cục pin to xíu, 2000 thì chắc đi kèm sạc 5w, nếu như dùng app ko phải là đọc sách thì trụ được bao nhiêu giờ?
Máy này kết nối bàn phím ngoài được không mod?
@Wildgingers Kết nối được tai nghe và bàn phím bluetooth nha bác
Mỗi cái giá còn hơi chát thôi chứ mọi thứ hoàn hảo
iPad Air 4 mà gắn cái màn Elink thì chắc pin trâu bò lắm !! Mỗi tội chắc chả ai mua !!
giá hơn 11tr này đáng suy nghĩ thật. Còn lại khá okie chỉ là thấy máy đọc sách thêm nhiều tính năng như android thì lại dễ khiến người đọc phân tâm.
@lenhan555 theo mình 11tr là đáng mua vì có màu và có bút ghi chú.
@gravedigger ừ bạn mỗi người mỗi ý. Tại mình trước mua kindle có tầm 2tr mà giờ nếu chỉ có màu + bút (trị giá thêm 11 triệu) thì chưa tương xứng.
100DPI thì rỗ lắm.
@ark_ff9 Đừng so thông số máy đọc sách với điện thoại, máy tính bảng bạn
@hoaikhong00 Vậy chỉ số dpi để làm gì? Rõ ràng với 100 dpi hình ảnh sẽ không đẹp.
Ngon, đẹp, chát.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019