Trên tay đế tản nhiệt siêu mỏng Bluelounge KickFlip cho máy tính Mac và Ultrabook
sonlazio
6 nămBình luận: 115
Tinhte.vn_Bluelounge_KickFlip-9.jpg
Máy tính ngày càng mỏng đi, các con chip ngày càng tiết kiệm năng lượng hơn nhưng việc tản nhiệt vẫn chưa thật sự tối ưu. Chính vì vậy mà chúng ta phải dùng đến những đế tản nhiệt đặt phía dưới máy để máy tính mát hơn đồng thời tăng độ đỡ cho cổ tay. Tuy nhiên, hầu hết các đế tản nhiệt đều là loại cố định, cồng kềnh và khó để mang đi. Mình vừa mua được một đế tản nhiệt khá hiện đại là Bluelounge KickFlip, nó mỏng, nhẹ và chúng ta gần như không cần quan tâm đến việc phải xách theo như các đế tản nhiệt thông thường.Tinhte.vn_Bluelounge_KickFlip-2.jpg
Bluelounge KickFlip là một miếng nhựa mỏng gồm hai phần có thể gập được, mặt trên làm từ nhựa sần tiếp xúc với mặt bàn và mặt dưới là keo dán và máy tính của chúng ta. Khi đã dán rồi thì Bluelounge KickFlip sẽ nằm yên trên bề mặt máy tính khi chúng ta di chuyển.

Do bản chất dùng keo dính, và Bluelounge cố tình dùng loại keo có thể gỡ ra được nên đôi khi keo sẽ bị rơi trong những ngày sử dụng đầu tiên, nhất là khi máy quá nóng. Khi này bạn chỉ việc lấy nước rửa sạch KickFlip, lau sạch mặt dưới laptop là dán vô lại là được. Thực tế mình chỉ bị rơi trong khoảng 3 ngày đầu, sau đó nó dính luôn đến giờ là được 3 tuần hơn, ngày nào cũng mang máy đi về nhiều lần.

Quảng cáoTinhte.vn_Bluelounge_KickFlip.jpg
Có một lưu ý là để dùng Bluelounge KickFlip bạn phải chọn máy nào có mặt lưng phẳng, không gồ ghề hay không quá nặng. Thực tế thì Bluelounge tạo ra KickFlip cho các máy Mac nên lưu ý này là không cần thiết nhưng các bạn dùng Ultrabook Windows cũng không cần quá lo ngại, mình đã từng thấy một người dùng máy VAIO sử dụng phụ kiện này. Tất nhiên các máy siêu nặng chuyên chơi game thì chúng ta nên tránh xa KickFlip ra 😁

Đó là về việc dán, còn khả năng hoạt động thì sao. Khi các bạn dán Bluelounge KickFlip vào máy nó sẽ hơi cao hơn bình thường một chút, cho không khí tản ra nhiều hơn. Nếu muốn cao hơn nữa, bạn chỉ việc gạt nhẹ chân đế, 2 thành phần sẽ chuyển từ song song sang vuông góc với nhau giúp tản nhiệt tốt hơn nữa.

Tinhte.vn_Bluelounge_KickFlip-3.jpg
Khi ở tư thế nâng cao, Bluelounge KickFlip sẽ tiếp xúc với mặt bàn chỉ bằng một đường mảnh, trông khá mỏng manh nhưng thực tế thì nó vẫn giữ được máy vững và không gây xục xịch khi gõ nhiều. Hơn thế nữa, độ cao này là khá hoàn chỉnh để cổ tay chúng ta không bị mỏi, tuyệt vời hơn rất nhiều so với gõ trên bàn phím bằng phẳng trước kia. Với những người dùng máy tính MacBook Pro thì cổ tay chúng ta cũng không bị cấn vào phần nhôm rất đau như hiện tại nữa, mang lại tính công thái học rất tốt.

Tinhte.vn_Bluelounge_KickFlip-4.jpg
Mình chỉ mong có ngày Bluelounge sẽ làm ra một phiên bản tốt bằng nhôm, lúc đó nó sẽ đẹp và tiệp với máy hơn là màu đen hiện tại.

Trang chủ của nhà sản xuất hay trên Amazon hiện chỉ bán loại 13” và 15” nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng nó với các kích cỡ như 14 hay 12”. Giá cho bản 13 là 18$bản 15" là 20$, khá hợp lý. Bluelounge là công ty của Singapore nên bạn có thể nhờ những người bạn ở Sing mua dễ dàng mà không khó khăn như những mặt hàng tại Mỹ.

Tinhte.vn_Bluelounge_KickFlip-7.jpg Tinhte.vn_Bluelounge_KickFlip-8.jpg Tinhte.vn_Bluelounge_KickFlip-5.jpg Tinhte.vn_Bluelounge_KickFlip-6.jpg
115 bình luận
o0only_l0v3
ĐẠI BÀNG
6 năm
nhìn ngon quá.
Đọc tiêu đề tưởng có quạt làm mát
vietnamtea
TÍCH CỰC
6 năm
thế này tự chế cho rồi.
@vietnamtea Tự chế rồi lem nhem con Macbook hả bạn. Có 18-20$ thì nhờ người quen ở bên Sing mua hộ cho mà quẩy, cần gì phải khổ sở tự chế.
ở việt nam có chỗ nào bán ko nhỉ
instamoz
ĐẠI BÀNG
6 năm
instamoz
ĐẠI BÀNG
6 năm
@huycuong7290 Nhà em có 13" và 15" nhé
lấy mấy quyển sách kê xuống là xong thôi 😁, sao phải xoắn :D :D :p
Nhìn hay quá, ở Việt Nam! có chỗ nào bán không anh @sonlazio
letandat610
ĐẠI BÀNG
6 năm
Tản nhiệt không dùng quạt. Aha.
dknyxdie41
TÍCH CỰC
6 năm
Klq nhưng dán cái da giống của bác sơn hết bao nhiêu thế
Gọn thì lại ko có quạt, làm sao so đc với mấy cái cồng kềnh đc. Nếu chỉ đơn giả là chân đế thì handmade còn tốt hơn
Sao bác ko review khả năng tản nhiệt của e nó ?
nâng lap thui sao gọi là tản nhiệt
Có cái này thì dùng máy giữa mùa hè oi bức không lo nóng máy nữa rồi
sieudq
ĐẠI BÀNG
6 năm
mỗi miếng nhựa nâng lên ko mà gọi là đế tản nhiệt =)). Lại còn "Giá cho bản 13 là 18$bản 15" là 20$, khá hợp lý", rất là hư cấu
leon_1234
ĐẠI BÀNG
6 năm
Uống 4 chai C2 mất 25k là có 1 cái như vầy rồi. 😁
buihungkb
TÍCH CỰC
6 năm
Đế tản nhiệt mà ko có quạt =]] gọi là cái kê máy thì đúng hơn
mr.dwater
ĐẠI BÀNG
6 năm
Với mình.
chỉ cần 2 or 4 cái nắp chai là đủ 😁 :D
@mr.dwater Mình đang dùng hai nắp chai đây, quá gọn và không mất đồng nào.
:D :D
macpro87
TÍCH CỰC
6 năm
Dung mac có hơi nóng cũng chẳng vấn đề, cái đế tạn nhiệt như thế này gần như là tác dụng ko đang kể, vả lại phần tản nhiệt nhiều nhất là sau gáy macbook thế nên mọi đế tản đều ko thực sự hiệu quả
cái này là kê máy chứ có phải đế tản nhiệt đâu,đế tản nhiệt phải có quạt hút hoặc thổi,cái này vẫn tự máy vận động thôi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019