Trên tay HPE ProLiant DL325 Gen10: máy chủ rack 1U với thông số ấn tượng trong tầm giá

Trung Dt
29/10/2020 7:40Phản hồi: 37
Trên tay HPE ProLiant DL325 Gen10: máy chủ rack 1U với thông số ấn tượng trong tầm giá
Với kích thước gọn cho hệ thống tủ rack, bộ máy chủ HPE ProLiant DL325 Gen10 là một lựa chọn hướng đến doanh nghiệp hay nhóm làm việc có nhu cầu lưu trữ ở mức trung bình, đề cao hiệu suất cũng như tính hiệu quả và chi phí đầu tư hợp lý. Cùng với đó, nhà quản trị có thể quản lý thiết bị một cách dễ dàng, trực quan và bảo mật hơn thông qua chức năng iLO điều khiển từ xa.HPE ProLiant DL325 Gen10 mang kích thước tiêu chuẩn của hệ thống rack 1U với độ dày 4,4 cm. Với thiết kế mỏng, ProLiant DL325 Gen10 dễ dàng vừa vặn gắn vào hệ thống rack cùng nhiều thiết bị mạng có liên quan.

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_1.jpg

Ở phía trước của server là toàn bộ các khay chứa ổ cứng kích thước 2.5". Việc tháo lắp và thay thế các ổ lưu trữ này được diễn ra một cách dễ dàng.


HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_2.jpg

Ngay bên phải của server là nút nguồn kiêm trạng thái của những đèn báo. Bên cạnh đó người quản trị cũng dễ dàng thao tác với iLO hay kết nối thiết bị ngoại vi thông cổng USB tốc độ cao ở phía trước.

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_6.jpg

Thiết kế rack khu vực phía sau với vài cổng kết nối nên còn nhiều không gian để chiếc server có thể nâng cấp những thiết bị phần cứng như card mạng 10 Gb, thiết bị dùng PCIe...

Đáng chú ý là HPE ProLiant DL325 Gen10 kèm sẵn hai card mạng với 4 cổng LAN Ethernet 1 Gb. Từ đó hệ thống có thể khai thác những tiện ích khác nhau, bao gồm việc chạy nhiều máy ảo hay tách lớp mạng riêng.

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_7.jpg

Một hệ thống server ổn định cần bộ nguồn thật tốt. Vì vậy HPE trang bị cho ProLiant DL325 Gen10 bộ nguồn 500W 80 Plus Platinum dễ dàng tháo lắp và nâng cấp. Kích thước nguồn rất nhỏ gọn nhưng dễ dàng nâng cấp và bổ sung thêm một module nguồn nữa với tổng công suất tầm 1500W.

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_9.jpg

Quảng cáo'Bộ não' của hệ thống là vi xử lý AMD EPYC 7000 series, cụ thể ở đây là phiên bản 7351P với 16 nhân 32 luồng, xung nhịp 2.4 - 2.0 GHz. CPU trên tiến trình 7 nm chú trọng năng lực tự động hóa thông minh, bảo mật và tối ưu hóa. Tổng thể dòng DL325 Gen10 có thể sử dụng hệ thống với CPU 64 lõi và 128 luồng xử lý để có thể chạy đồng thời các phép toán mô phỏng đa luồng hay các tải công việc một luồng với hiệu quả cao hơn.

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_10.jpg

Phiên bản tiêu chuẩn với 1 thanh RAM DDR4 2.933 MT/s, tổng dung lượng RAM có thể nâng cấp lên 2 TB với 16 khe cắm.

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_14.jpg

Đây là một trang bị tuỳ chọn nguồn dự phòng HPE Flexible Slot dùng để nuôi hệ thống khi mất nguồn, nhưng iLO vẫn thể truy cập được.

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_15.jpg

Quảng cáoMáy chủ DL325 còn hỗ trợ các cấu hình lên tới 8 hay 10 ổ SFF và 4 ổ LFF cùng với ba khe cắm PCIe 3.0 để cho phép mở rộng thêm nhiều thành phần linh kiện khác.

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_11.jpg

Đặc trưng của dòng HPE ProLiant cải tiến gần đây đó là iLO (hay intergrated Lights Out). Đây là một tính năng cho phép quản lý các thông số phần cứng của server từ xa, đánh giá và khắc phục sự cố, điều khiển từ xa thông qua một giao diện người dùng thân thiện và dễ tiếp cận. iLO là một cổng riêng biệt tích hợp trên server, có chương trình và phần cứng độc lập, giúp quản lý phần cứng server độc lập, nó có chương trình WebGUI để quản lý cũng như command line tương ứng.

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_8.jpg

Có thể thấy, dòng sản phẩm HPE ProLiant DL325 Gen10 hướng đến một chi phí đầu tư hợp lý so với hiệu năng và giá thành mà nó mang lại khi so sánh với những lựa chọn CPU từ Intel Xeon. Việc sử dụng ổ lưu trữ kích thước 2.5" cũng góp phần giúp cho hệ thống hoạt động với điện năng thấp hơn, đáp ứng nhu cầu lưu trữ với dung lượng ở mức trung bình. Với kích thước gọn gàng, server có thể đặt trên một diện tích khoảng 1 mé vuông cùng với tủ rack chứa router, switch, bộ lưu điện cùng những thành phần có liên quan.

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_5.jpg

HP_ProLiant_DL325_gen10_tinhte_16.jpg

Dòng sản phẩm HPE ProLiant DL325 Gen10 hiện đang được cung cấp bởi Công ty CP công nghệ NMS với giá tham khảo từ 67,98 triệu đồng. Anh em có thể truy cập vào link ở đây để tìm hiểu thêm thông tin cụ thể.
37 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

CylNguyen
TÍCH CỰC
4 năm
Trông gọn mà ghê phết
Cũng được, mai mua 10 con về chạy web
Ngon vậy! HP luôn có những sản phẩm rất bền bĩ và đáng tin cậy cho doanh nghiệp!
David.Le
ĐẠI BÀNG
4 năm
@quanunited Tại vì bạn chưa bị hư server Dell thôi. 😎
thachnc07
ĐẠI BÀNG
4 năm
@anhdeptrai_1505 😁 Dell cũng có hư mà HP nó hư nhiều hơn. cách dây mấy năm con HP chạy DC lăn đùng ra chết =)). nói đi nói lại sống được 5 năm là hợp lý rồi
Hâm Đơ
ĐẠI BÀNG
4 năm
@quanunited Bửa bảo hành máy tính HP nó báo main bị mục vì vô nước. Thay cái main cũ rồi hét 7tr. Không vì máy cty thì bỏ bà nó mua con khác rồi
AyBee
TÍCH CỰC
4 năm
@Hâm Đơ cty mình thì hỏng 1 con main Dell mới dc 1 năm. và được thay con main mới
cấu hình cơ bản ko dám nhắc đến ram =))
@choigiky chắc thanh 8G :v
@choigiky 16gb
@choigiky RAM chắc support max 128GB.
SeekerT
TÍCH CỰC
4 năm
Đẹp
Chơi 2U cho đẹp 😁
forus1983
ĐẠI BÀNG
4 năm
Không biết doanh nghiệp quy mô nào thì sử dụng riêng máy chủ này thay vì thuê VPS hoặc cloud nhỉ?
@forus1983 Quy mô chỉ là một yếu tố, ngoài ra còn phụ thuộc vào việc phải tuân thủ các nguyên tắc về bảo mật dữ liệu và sự riêng tư về dữ liệu...v.v. Không phải bất cứ ngành nghề nào cũng có thể đưa dữ liệu người dùng ra khỏi lãnh thổ quốc gia để lên các nền tảng public cloud.

Và cũng nên tính đến trường hợp doanh nghiệp mua số lượng lớn máy chủ như vầy để dựng hệ thống private cloud nội bộ, như VMware vSphere chẳng hạn. Và họ hoàn toàn có thể đặt cụm máy chủ của họ trong một datacenter đủ tiêu chuẩn theo hình thức colocation chứ không bắt buộc phải nhét nó vào một góc nào đó trong văn phòng.
forus1983
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Penguin Pingu Thanks bạn! Giải thích sâu và dễ hiểu!!!
@forus1983 Bạn biết mấy bank thì:
Dữ liệu ko được ra khỏi bank
Dữ liệu ko được ra khỏi VN
Dữ liệu phải lưu trữ tối thiểu 5 năm
Các DC của bank phải cách nhau tối thiểu 30km
Ngoài ra việc DC dự phòng online 24/24 là điều bắt buộc
Không phụ thuộc vào quy mô vì đó là quy định
tk07vt
ĐẠI BÀNG
4 năm
iLo chắc có 10 năm rồi á. Tương tự như Idrac Dell thôi.
Cá nhân thì thấy Dell vẫn xịn và support tốt hơn.
ghost85
CAO CẤP
4 năm
Cơ quan có một con HP Proliant ML310e gen 8 bỏ hơn năm không dùng, mình lấy ra dùng được tháng nó hỏng cái cái Fan main trước thế là không chạy được, đặt mua được báo giá hơn 1 triệu/cái Fan main, đã thế khi gửi về lại là hàng cũ và lấy nhầm cái fan sau, lắp không được, trả lại, giờ vẫn chưa biết đặt mua đâu.
iLO phải mua license mới xài được full chức năng nha, không phải vác máy về là có xài luôn đâu 😁
quanunited
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Penguin Pingu Chuẩn cmnl 😆 nếu cố thì 5min nó out cho 1 phát. hahaha
David.Le
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Penguin Pingu Nếu chỉ càn giám sát cơ bản thì iLO Standard cũng đáp ứng đủ rồi. Trường hợp mới thao tác từ xa thông qua giao diện Virtual KVM, hoặc dùng các tính năng nâng cao (ví dụ như Virtual Media) thì mới cần tới iLO Advanced.
Anh em có thể tham khảo thêm các giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của HPE đề xuất tại link: https://www.hpesmbsolutions.com/smb/

HPE Solutions Wizard

Hewlett Packard Enterprise (HPE) offers worldwide IT, technology & enterprise products, solutions and services, Help you find the right-sized cost-effective server, storage and network solutions that will solve business needs and get prepared...
hpesmbsolutions.com

Rất phù hợp để tham khảo xây dựng hạ tầng doanh nghiệp nhỏ.
quanunited
ĐẠI BÀNG
4 năm
Bài này quảng cáo thì đúng hơn là trên tay.
Nó có hú hay quạt kêu đau tai ko mod?
khanghk
TÍCH CỰC
4 năm
@kijutonet không hú thì không phải server rồi 😁
@kijutonet Mấy con 1U thì bao hú nha 😁
kakaka3
ĐẠI BÀNG
4 năm
Doanh nghiệp thì cứ táng Xeon thôi cho khoẻ. Dễ có linh kiện thay thế, mấy con AMD ngon mag cũng chua lắm. Mà EPYC ra gen2 lâu rồi mà. Sao còn cấu hình gen1 nhỉ?
David.Le
ĐẠI BÀNG
4 năm
@kakaka3 Nếu dùng ảo hoá thì AMD lại hiệu quả hơn vì số lượng core nhiều, và một số công nghệ tích hợp khác hỗ trợ rất tốt cho ảo hoá.
qua2007
TÍCH CỰC
4 năm
nhìn đã quá
Nhìn được phết
Gọn = giá cao
Tự ráp cho rẻ 🤔, k cần ba cái components server lắm cho tốn tiền, cứ PC cpu, main, ram cũng bền chán. Mình có 1 con chạy 10 năm 24/24 k bao giờ bảo trì gì vẫn chạy ầm ầm
@congthanhgiong Vì nhu cầu của bác đơn giản và bác không phải là đối tượng khách hàng của nhóm sản phẩm này 😁
@Penguin Pingu Cái đó còn phải nói 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019