Trên tay iPad Pro M4 13 inch và Magic Keyboard mới: vẫn là chiếc tablet tốt nhất hiện tại

Anh Tú.
16/5/2024 10:6Phản hồi: 176
Trên tay iPad Pro M4 13 inch và Magic Keyboard mới: vẫn là chiếc tablet tốt nhất hiện tại
Sau bao nhiêu ngày chờ đợi thì cuối cùng ngày này cùng tới, ngày được cầm trên tay con iPad Pro M4 và cũng như nhận định ở tiêu đề thì đối với mình nó vẫn là chiếc tablet tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Trong bài viết nay mình sẽ mở hộp và trên tay nhanh cho anh em về em nó.DSC-7025.jpg

Đầu tiên, hộp của cả 2 sản phẩm này đều có thiết kế đơn giản như những sản phẩm khác của Apple trước đây. Màu trắng tinh tươm như tâm hồn của mình vậy. iPad Pro mới cũng sẽ được in nổi trên nắp hộp.

DSC-7029.jpg


Điều đầu tiên mình dễ dàng nhận ra khi cầm 2 cái hộp đó là hộp đựng Magic Keyboard giờ đã nặng hơn hộp đựng iPad Pro. Điều này có thể đến từ cân nặng được giảm xuống của iPad Pro M4. Quá hào hứng luôn rồi.

DSC-7030-Edit.jpg

Bắt đầu mở hộp, mở iPad trước nha không đợi được, cách thức thì vẫn như cũ, kéo 2 cái seal ra và để xuôi hộp iPad xuống thì từ từ nó tự rơi xuống thôi.

DSC-7033.jpg

Vừa nhấc cái iPad Pro ra thì điều đầu tiên mình thấy là nó thật sự quá mỏng. Nhưng để qua 1 bên đã, cái gì thì cũng từ từ, không phải vội.

DSC-7034.jpg

Trong hộp iPad Pro thì cũng sẽ có củ sạc và dây sạc như mọi khi thôi, theo mình biết thì nếu anh em mua phiên bản màu đen thì cọng dây cũng sẽ là màu đen luôn, củ sạc thì phiên bản nào cũng màu trắng nha anh em.

DSC-7035.jpg

Quảng cáoXé thêm 1 cái seal nữa bên trong là xong, mình biết nhiều anh em cũng rất thích cảm giác này haha.

trên-tay-ipad-pro-m4--3.jpg

Như Apple nói, đây là sản phẩm mỏng nhất của Apple từ trước đến nay, mỏng hơn cả iPod Nano. Thật sự nhìn trên hình và cầm trên tay nó khác lắm, cầm trên tay nó thật sự đã và không biết dùng từ ngữ gì để diễn tả hết cảm xúc lúc này, nhìn hình là đủ hiểu. Phê lắm anh em, đi offline để cùng phê nha…

trên-tay-ipad-pro-m4--43.jpg

Thực tế mình không nhận ra được sự khác biệt giữa tấm nền OLED mới và Mini LED cũ, có thể ở những điều kiện khác hoặc nội dung khác thì điều này sẽ hiển thị rõ hơn.

trên-tay-ipad-pro-m4--42.jpg

Quảng cáoỞ những tấm hình nhiều màu thì những sắc thái màu sắc mình cảm giác có đậm hơn đôi chút so với Mini LED nhưng vẫn nằm ở mức trung tính chứ không quá rực.

trên-tay-ipad-pro-m4--27.jpg

Ngoài ra, ở phần mặt trước thì camera trước và hệ thống Face ID đã được dịch chuyển về viền bên trái nhằm bỏ đi tình trạng méo hình khi call Face Time.

trên-tay-ipad-pro-m4--15.jpg

Giờ anh em scan Face ID theo chiều ngang sẽ dễ dàng hơn nhiều.

trên-tay-ipad-pro-m4--1.jpg

Theo Apple nói là dày chỉ 5.1mm. Nó mỏng nhưng không có nghĩa là nó không chắc chắn, điều mà mình luôn tin tưởng ở những sản phẩm của Apple là nó được hoàn thiện rất tốt, dù là dày hay mỏng.

trên-tay-ipad-pro-m4--40.jpg

Nếu anh em sử dụng với kiểu gắn vào bàn phím thì sẽ không nhận thấy được nhiều sự khác biệt nhưng nếu anh em cầm sử dụng để đọc báo hay gì đó thì mọi thứ nó trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

trên-tay-ipad-pro-m4--34.jpg

Về thiết kế mặt lưng thì nó vẫn có ngôn ngữ thiết kế như cũ, không có quá nhiều sự khác biệt trừ cụm camera đã được làm nhỏ hơn 1 chút.

trên-tay-ipad-pro-m4--36.jpg

Chi tiết hơn về cụm camera thì giờ nó đã loại bỏ phần kính để thay vào đó là nhôm cùng màu để đồng bộ với máy hơn, mình đánh giá cao điều này vì trước đây phần kính trong cụm camera rất dễ trày và bám dấu vân tay, nhìn xấu không chịu được.

trên-tay-ipad-pro-m4--39.jpg

Ở 1 góc khác, mình có cảm giác là phần cụm camera trên iPad Pro mới mỏng hơn một chút so với thế hệ trước, ở góc này thì anh em có thể thấy chất lượng hoàn thiện ở mức cao của Apple, những góc vát, góc bo từ mặt lưng lên cụm camera quá mượt mà.

trên-tay-ipad-pro-m4--37.jpg

Mặt dưới vẫn là dòng chữ iPad Pro và giao thức kết nối với bàn phím và những phụ kiện khác của Apple.

trên-tay-ipad-pro-m4--35.jpg

Kích thước của nó khi đặt cạnh iPhone 15 Pro, nhìn như người khổng lồ và cậu bé tí hon.

Giờ thì mở hộp bàn phím thôi, như mình đã nói thì lần này mình cảm nhận hộp của bàn phím có nặng hơn đôi chút, và cách đóng gói cũng như thế hệ cũ. Cái điều đầu tiên mình nghĩ đến khi đang mở hộp Magic Keyboard mới là phiên bản lần này sẽ đỡ dơ hơn lần trước haha, mình có cái nhìn khá tiêu cực về bàn phím màu trắng thế hệ trước do nó dễ dơ và ố vàng sau 1 thời gian.

trên-tay-ipad-pro-m4--21.jpg

Bàn phím Magic Keyboard mới cái đập vào mắt mình đầu tiên đó là bề mặt được hoàn thiện nhôm thay vì được bọc bởi silicon như trước, đây là điều mình đánh giá rất cao vì mình vẫn thích đặt tay lên bề mặt nhôm hơn là silicon.

trên-tay-ipad-pro-m4--7.jpg

Cái dễ dàng nhận thấy nữa là Trackpad đã to hơn so với trước và đồng thời nó cũng được trang bị force touch, 1 kiểu rung phản hồi trên những thiết bị của Apple từ trước tới nay. Anh em nhìn lên trên cùng của bàn phím thì đó là dãy phím function mới được thêm vào ở phiên bản này, đối với mình thì đây là 1 nâng cấp khá đáng giá.

trên-tay-ipad-pro-m4--8.jpg

Ngoài ra, bề mặt trên và dưới của cover bàn phím này vẫn được bọc bằng silicon chứ không phải hoàn thiện nhôm như bề mặt bên trong bàn phím. Cái điều mà mình đang lo ngại là liệu cái bề mặt nhôm bên trong của Magic Keyboard có làm màn hình iPad dễ xước hơn hay không.

trên-tay-ipad-pro-m4--16.jpg

Combo iPad Pro và Magic Keyboard là combo mà mình thường xuyên đem ra cà phê để làm việc, vì mình có cảm xúc nhiều hơn khi làm việc trên iPad, 1 phần là đến từ những ứng dụng được thiết kế chỉn chu trên iPadOS 1 phần là iPad có input là cảm ứng nên việc làm việc theo nhiều thế rất sướng, ngồi, đứng, nằm,…

trên-tay-ipad-pro-m4--23.jpg

Phần bản lề lần này Apple không dùng silicon để giấu nhôm nữa, mà phô luôn 1 mảng nhôm ra bên ngoài, theo mình thấy cách làm này đẹp và đỡ dơ hơn.

trên-tay-ipad-pro-m4--25.jpg

Magic Keyboard màu trắng vẫn quá xuất sắc, đó cũng là lý do mà mình luôn lựa chọn màu trắng chứ không phải màu đen, dự kiến là vẫn sẽ dơ như thế hệ cũ ở những bề mặt được bọc bằng silicon.

trên-tay-ipad-pro-m4--26.jpg

Phần camera iPad Pro M4 mới khi gắn vào cover bàn phím, nhìn màu đồng bộ hơn nhiều, chứ không phải là 1 cục đen thui như thế hệ trước.

trên-tay-ipad-pro-m4--22.jpg

Việc gắn iPad Pro mỏng hơn cũng làm cho điểm tiếp xúc giữa iPad và bàn phím trở nên mỏng hơn, đẹp hơn nhiều.

trên-tay-ipad-pro-m4--13.jpg

Ở góc này thì cái combo này nó đẹp quá thể…

trên-tay-ipad-pro-m4--33.jpg

Độ dày tổng thể của combo iPad Pro M4 13 inch và Magic Keyboard mới, khó nhận thấy sự khác biệt so với combo cũ, nhưng những người chú trọng tiểu tiết sẽ dễ dàng nhận ra độ dày mỏng.

trên-tay-ipad-pro-m4--10.jpg

Điều quan trọng hơn là giờ combo này đã nhẹ hơn đáng kể. Cầm đi ra ngoài thoải mái hơn.

trên-tay-ipad-pro-m4--11.jpg

Vẫn phải mở bằng 2 tay nha, không mở 1 mạch rồi vào việc nhanh như MacBook được.

trên-tay-ipad-pro-m4--29.jpg

Rồi rồi, đây sẽ là combo oanh tạc các quán cà phê vào thời gian sắp tới hihi, thật sự quá mê và muốn khẳng định lại 1 lần nữa iPad Pro là chiếc máy tính bảng tốt nhất mà loài người có thể có ở thời điểm hiện tại.

Vừa rồi là bài mở hộp và trên tay nhanh iPad Pro M4 13 inch và Magic Keyboard mới. Mình đã chia sẻ ở rất nhiều bài viết là iPad vẫn là thiết bị cho mình rất nhiều cảm xúc, chiếc iPad mới này cũng không ngoại lệ, thậm chí nó còn sâu đậm hơn nữa 😁. Những bài chia sẻ chi tiết hơn về iPad Pro M4 mình sẽ gửi cho anh em vào thời gian sắp tới.

Anh em ấn tượng gì với iPad Pro M4 13 inch?

Xem thêm:

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

176 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tú này mặt gian quá, tôi thích Tú Xem Sách hơn 😁
@para-hạ-sốt Tú mê bưởi, cam, dưa hấu, chứ ko mê táo nhé
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Mấy bro có thấy điều gì lạ không. Không biết đồng chí Anh Tú này là con cháu của đồng chí nào mà mới dzo nhậm chức chưa được bao lâu đã được chủ tịch cho chơi phá zin hàng apple này, được mượn vision pro về cả tuần để review? Mình cũng thix tú bán sẻ hơn ❤️
@Tú Bán Sách Bưởi với dưa sau này thành mướp lòng thòng đó Tú!
@Cyclops dùng được lúc nào hay lúc đó bạn 😁
metalmit
ĐẠI BÀNG
2 tháng
“Góc VÁT” và “chỗ XƯỚC” chứ không phải là “góc vác” và “chỗ xướt”.

Tiếng Việt có nhiều cách phát âm khác nhau tuỳ vùng miền, nhưng cách viết thì chỉ có 1.
vitunet
TÍCH CỰC
2 tháng
@Barbatos Nói chuyện ngang thế thì bao giờ mới thoát được kiếp nhân viên quèn?
Nó là tablet đến từ tương lai nên nó chắc chắn tốt nhất hiện tại rồi.
Bản này chắc Apple sẽ không nâng cấp trong 2 năm tới đâu ạ.
Mặc cho tablet Android cắn xé nhau, iPad vẫn là lựa chọn số 1.
Bên Trung thì iPad vẫn số 1, số 2 là Huawei, Số 3 là Lenovo, số 4 là Xiaomi.
@vtkhang chứ Huawei cũng vượt đt apple nội địa thôi 😃 Có gì mà hot
@Thiên biến vạn hoá Apple nó mất dạy là ko thay pin iPad mà đổi cái mới bù tiền, số tiền bù = luôn cái iPad mới.

Như cái iPad Gen8 tui mua cho thằng cháu xài 3 năm chai pin, mới đem ra nó kêu bù 7tr2, nó lấy iPad cũ trả mình iPad mới.

Đem về thay pisen 1tr2 xài chứ có điên ko mà đưa cái iPad + 7tr2 cho nó.
@barrettroyal 7tr2 mua đc cái 2nd rồi
@cuhiep Cũ thì vẫn cũ chứ a, chỉ là quá mạnh nên sẽ phục vụ được lâu dài thôi. Cái gì dùng nhiều, dùng lâu chẳng cũ.
Mỏng dính luôn! 😁 lại nhớ tới OPPO R5 mỏng 4,85mm :D
oppo-r5-1.jpg
@Cuong Nb mỏng dễ cong
@Cuong Nb Con này chắc hơn 10 năm rồi nhỉ, lần đầy tiên cầm bị sốc vì độ mỏng của nó luôn, bây giờ đt có con zflip lúc mở ra cũng mỏng lắm.
@namnguyen1011 Vẫn dày so với oppo R5, hồi đó mê con R5 nhưng k có tiền, lúc có tiền nó đã đi vào dĩ vãng 😆
Mod đẹp trai thế này thì ko nên xuất hiện, vì làm giảm sự chú ý vào sản phẩm
Cười vui vẻ
thainguu
TÍCH CỰC
2 tháng
@Thiên biến vạn hoá Nhiều bạn thích gu mập múp rụp hề 😆
@thainguu Ôm tròn tray
Mọi người có biết khi nào Việt Nam bắt đầu bán chưa ạ
@Trình Tài Cón bọn có tiền nó nhờ ng quen xách tay về
@Trình Tài Cón Đợt MacBook M3 là khoảng 1 tháng sau nên mình đoán iPad cũng vậy, chắc tầm 10-15/6 sẽ bán ở VN.
@Trình Tài Cón Bạn lên trang apple VN mua thử, ngày giao hàng là ngày VN bán 😁
@Thiên biến vạn hoá Người quen đâu lắm thế bỏ tiền ra để ship về mà
@VincentLai Mua về sài chứ có mua về buôn đâu
Title kia sai văn mẫu rồi. Ko thể tin nổi Mod viết bài đã lâu mà lại sai cả format đặt title ở tt. Chuẩn phải là: chiếc tablet tốt nhất mà loài người có được. 🐧
@AmbitiousMan 😆))
@AmbitiousMan Không nha, nên là: chiếc tablet tốt nhất mà nhân tộc nói chung và loài người ở tinhte nói riêng có được ❤️
@AmbitiousMan Chuẩn nhỉ 😆
Kenzoooooo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bạn thử lấy máy iPad mới gắn vô bàn phím cũ xem vừa ko? Mình vẫn thích cái bàn phím cũ ko muốn bỏ, nhìn nó chắc chắn
@Kenzoooooo Không vừa nha, mặt lưng thay đổi nam châm rồi nên nó sẽ không hít luôn.
Ko quan tâm lắm. Một thiết bị nửa nạc nửa mỡ khá vô dụng
@Dragao_ct92 Mình cũng không quan tâm lắm, không có gì đặc biệt : D
@Dragao_ct92 vô dụng bằng tab lỏ s9 ế k
@Dragao_ct92 Đang định mua Ipad Pro M1 12.9 nhưng giá thấy cao hơn cả Air M1 nên suy nghĩ lại
anhlt
CAO CẤP
2 tháng
@Dragao_ct92 đúng rồi 1 thiết bị phải nói có cũng đc mà ko có cũng chả sao, cầm đi lv với cái bàn phím éo biết làm vc gì ngoài lướt web và xem youtube! giá vài chục triệu mà làm con này thì quá lãng phí, làm con lenovo thì hợp
Có OLED vào là khác ngay. Nếu mini led ngon hơn OLED thì dùng OLED làm gì.
@Hieu Nguyen. Đt dùng OLED k à đâu có sao
@Quân Mã Siêu gì OLED 2 lớp là OLED kém. OLED vẫn dùng lớp nền như tivi OLED. Hay laptop OLED ấy.
@minhlzzzzzzz OLED thì có thiss có that. Cái này oled siêu sáng đạt được mức để hiển thị như các màn hình pro của Apple, không phải OLED bình thường tối mù
@cuhiep Bác trải nghiệm màn dual cell chưa bác. Thấy bảo dual cell xịn lắm. Màn reference mới của Sony dùng để làm phim là dùng dual cell
nhìn thích quá, chờ về đúng web thì dứt
maicasio
TÍCH CỰC
2 tháng
Giá 7 triệu thì hay biết mấy.
ThànhYx
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@maicasio Đám pro 2017 giá còn ngáo giá thì có mà mơ lũ m4 giá 7 củ, chắc 10 năm nữa.
Ipad M1 vẫn đang còn quá ổn
@hongphuc1992 M1 11inch đây, mình ngồi lên nó cong luôn và xài vẫn ổn mấy năm nay
IMG-5609.jpg
@Truong0977 Thực chất iPad Pro M4 người ta bẻ cong luôn nhưng màn hình vẫn bình thường 😁
@Anh Tú. Cái ipad 2017 nó bị nứt kính mà mẹ mình vẫn sài bình thường mấy năm nay. Phải công nhận ipad bền thiệt
Cười vô mặt
IMG-8511.jpg
Anotherme
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mỏng hơn dễ bị gẫy hơn không mod
@Anotherme Không bạn ơi, chắc chắn lắm
@Anh Tú. Người ta so sánh hơn là so sánh với đời cũ ông ạ =)) hay tinhte thử test m2 vs m4 ipad xem thằng nào dễ cong dễ gãy hơn là biết ngay
@namphuong000 Nói gì kh hiểu? Cơ bản không có con iPad nào dễ gẫy hết
@Anh Tú. Có thế cũng k hiểu
"Dễ gãy hơn", hơn là hơn so với cái gì? Ý ngta ở đây là hơn so với đời cũ hay không?
Ông so sánh đời mới mỏng hơn đời cũ thì ngta thắc mắc nó có dễ gãy hơn đời cũ hay k? Thì ông lại trả lời chung chung con nào chả khó gãy =))
@namphuong000 Thì là người ta hỏi so với đời mà nó mỏng hơn. Người ta cầm cả 2 cái và người ta thấy là nó không dễ gãy như là đòi cũ… cùng cảm giác đó hihihi mình thấy Tú trả lời hợp lý rồi, không biết bạn muốn gì 😁
Nói thừa, cái mới không tốt hơn cái cũ thì Apple nó sản xuất ra làm gì!
Thg Mod này fan cuồng nhà táo à ? Lên 100 bài chắc hết 99 bài về nhà a cook
@vô ᴅᴀɴн Chuyên về táo thì viết về táo chả nhẽ lại viết về tàu
@vô ᴅᴀɴн Bạn này hay nhỉ. Bạn nghĩ Mod chuyên táo thì nên viết nhiều về gì?
@Truong0977 Có mà mảng bám. Cùng 1 vài đứa mod đấy, lúc thì điện thoại, lúc thì smatwatch, lúc thì máy hút bụi, lúc thì laptop, lúc thì tv, tủ lạnh.
Chưa thấy đứa mod nào ở cái tt này ôm chuyên 1 mảng cố định cả.
@ngayhomdo59 Có mà mảng bám. Cùng 1 vài đứa mod đấy, lúc thì điện thoại, lúc thì smatwatch, lúc thì máy hút bụi, lúc thì laptop, lúc thì tv, tủ lạnh.
Chưa thấy đứa mod nào ở cái tt này ôm chuyên 1 mảng cố định cả.
sdawhai1
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhìn quá đẹp và đẳng cấp!
Pin có ngon như macbook air không hay hẻo hơn, mỏng thế pin hẻo thì chán đời.
@vhptruongthanh Quan sát qua nay thì thấy pin khá là lâu tụi, không biết thực tế test sẽ như thế nào

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019