Trên tay nồi sứ dưỡng sinh Minh Long

cuhiep
4/12/2020 8:8Phản hồi: 247
Trên tay nồi sứ dưỡng sinh Minh Long
Những chiếc nồi sứ dưỡng sinh của Minh Long được làm từ những vật liệu được chọn từ tự nhiên, không bao gồm các chất độc hại. Các vật liệu này được chế tạo thành những chiếc nồi bởi kinh nghiệm, công nghệ của Minh Long. Dùng những chiếc nồi dưỡng sinh này làm nóng thực phẩm ở nhiệt độ tối ưu, bằng tia hồng ngoại… cuối cùng là chúng ta có những món ăn sạch sẽ, xanh tươi thơm ngon…



Nồi sứ dưỡng sinh của Minh Long gồm nhiều dòng và kích thước khác nhau, có luôn cả chảo chiên/nướng và ấm thuốc. Đặc điểm nhận dạng của dòng sản phẩm dưỡng này của Minh Long là màu xanh rêu mờ nhìn sang trọng và thân thiện.

Mình trên tay rất nhiều thứ trên đời rồi, khi nhận được lời đề nghị trên tay bộ sản phẩm đặc biệt này của Minh Long mình khá bối rối, nhưng khi đến nhà máy Minh Long ở Bình Dương thăm quan các dây chuyền sản xuất cực kỳ hiện đại của họ thì mình rất muốn chia sẻ điều này đến anh em. Mình đã thấy hệ thống nhiều chục cánh tay robot mà Minh Long đầu tư để làm sản phẩm của họ. Trong các nhà máy ở Việt Nam mình từng tham quan thì Vinfast có 5 hay 7 cái, còn lại thì mình chưa thấy ở đâu mà người ta đầu tư nhiều robot cho sản xuất như vậy.

Quay lại chủ đề chính của chúng ta là những chiếc nồi sứ Dưỡng Sinh và những món ăn. Mời anh em.

DSCF9995.jpg
Đây là bộ nồi sứ có màu sắc, mức độ hoàn thiện đẹp và đều nhất mình từng thấy.
DSCF9973.jpg
Mỗi sản phẩm đều khắc laser số series cũng như có mã vạch để anh em có thể đăng ký bảo hành online.
DSCF9988.jpg
Mỗi sản phẩm đều có sách hướng dẫn sử dụng rõ ràng và thậm chí là hướng dẫn nấu món ăn.

DSCF9986.jpg
Cảm giác cầm trên tay mượt mà, xịn. Mình rất thích cái lớp hoàn thiện ngoài cùng của nồi. Sứ dưỡng sinh của Minh Long được nung ở nhiệt độ cao trên 1280oC, chịu được độ sốc nhiệt đến 800oC (độ sốc nhiệt tối đa của các loại gốm bán sứ cao cấp nhất hiện nay chỉ có 650oC). Nhiệt độ nung cao tạo thành lớp phủ ngoài cùng đều màu và đẹp.
DSCF0234.jpg
Theo thông tin từ website của Minh Long thì: Sứ dưỡng sinh được làm từ những nguyên liệu tinh tuyển từ đất hiếm thiên nhiên, lành tính, không chứa các chất độc hại thường gặp như chì, cadmium... làm giảm nguy cơ tích tụ độc tố gây ung thư. Đặc biệt, sản phẩm được tăng cường bức xạ hồng ngoại nên thực phẩm có thể được chế biến theo nhiều cách thức mới (nhất là luộc/hấp không cần nước, chiên ở nhiệt độ thấp...) mà vẫn chín nhanh, chín đều, chín sâu. Thức ăn sau khi chế biến có màu sắc đẹp, giữ được nhiều dưỡng chất, có hương vị thơm ngon, thuần khiết.

Đây là con gà luộc ngon nhất mà mình từng ăn, năm ngoái mình được ăn gà luộc ở Đông Ba - Quảng Bình mình tưởng đó là con gà luộc ngon nhất rồi. Giờ mình xếp lại gà luộc không dùng nước từ nồi sứ dưỡng sinh Minh Long là ngon nhất, gà luộc Đông Ba hạng nhì.
DSCF0225.jpg
Mình so với gà luộc bằng nồi ủ Tiger của Nhật mà nhà mình đang xài. Hết 1 tiếng để luộc bằng nồi ủ còn 30 phút để luộc bằng bếp với nồi sứ dưỡng sinh Minh Long. Như vậy là không chỉ chín nhanh hơn, gà sau khi luộc xong thì còn nguyên màu, các gia vị ướp cũng còn nguyên màu, nguyên mùi thơm mà ăn còn ngon hơn.

Quảng cáo


noi_su_duong_sinh_Minh_Long44.jpg
Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long dùng sóng hồng ngoại tăng cường để truyền nhiệt, nấu thức năn nên không cần phải dùng nước và không cần phải để thức ăn sát cạnh nồi. Sóng hồng ngoại sẽ làm nóng thức ăn từ mọi hướng và ngay cả khi nồi đã được mang ra khỏi bếp thì sóng hồng ngoại tiếp tục được phát ra để làm nóng giữ cho đồ ăn ngon lâu hơn.

Bản thân sứ có tính năng làm nóng bằng hồng ngoại, người ta dựa vào tính năng này để sản xuất các thiết bị làm nóng bằng sứ. Minh Long dùng tính năng này để nấu ăn.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long52.jpg
Anh em có thể dùng các nồi sứ dưỡng sinh của Minh Long với bếp ga, bếp hồng ngoại, lò nướng. Với bếp từ thì anh em nhớ chọn loại chuyên cho bếp từ, nó có lớp truyền nhiệt từ từ vào nồi như hình.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long37.jpg
Trong đợt nấu thử một số món của mình thì mình dùng vừa lò nướng, bếp từ hồng ngoại để nấu.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long35.jpg

Quảng cáo


Cà rốt, cải, bông cải gần như nguyên màu sau khi luộc xong. Chỉ cần bỏ vào nồi rồi bỏ lên bếp, không cần bỏ nước. Không chỉ màu sắc ngon, tươi kích thích ăn ngon mà khi anh em ăn cũng thấy nó đậm đà chứ không nhạt như khi chúng ta luộc bằng nước. Chất dinh dưỡng như thế cũng còn, không mất đi do nước hay do nhiệt quá nóng từ thành nồi.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long36.jpg
Nhiệt độ từ bếp sẽ đi vào trong nồi sứ dưỡng sinh. Nhiệt độ đó sẽ được truyền từ nồi sứ vào trong đồ ăn bằng sóng hồng ngoại, không cần nước, không cần đảo… nhưng vẫn đều.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long47.jpg
Các món nấu thử.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long29.jpg
Thưởng thức thôi. Thích nhất món gà luộc không cần nước.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long26.jpg
Ăn xong thì rửa chén.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long53.jpg
Ngoài việc đăng ký bảo hành bằng code thì anh em còn có thể xem thêm thông tin về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng trên web của Minh Long.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long11.jpg
Dòng nồi dưỡng sinh Vesta: 0.85L, 2L, 3L, 5.5L…. Sản phẩm nổi bật với thành nồi cao, giúp lửa ôm đều thành nồi khi nấu. Dòng nồi này thường dùng nấu các món nước như: canh, hầm, cơm gạo lứt…

noi_su_duong_sinh_Minh_Long13.jpg
Dòng nồi dưỡng sinh Luna: 0.55L, 1L, 2L, 3L… Sản phẩm được thiết kế theo kiểu truyển thống, quai nồi đủ sâu và rộng tạo sự vững chắc, tránh bị trượt khi nhắc nồi, tiện dụng cho người sử dụng. Dòng nồi này thường dùng cho các món kho. Ngoài ra, nồi cũng đa năng khi có thể dùng để chiên như chảo, nấu món nước cho gia đình ít người…

noi_su_duong_sinh_Minh_Long5.jpg
Chảo sứ dưỡng sinh chiên/nướng thực phẩm ở nhiệt độ thấp (đối với chiên là dưới 135 độ C) hơn thông thường mà thực phẩm vẫn chín ngon. Với nhiệt độ thấp hơn cùng chất liệu sứ lành tính, không xúc tác sinh độc, chảo sứ dưỡng sinh giúp mọi người thưởng thức món chiên/nướng yêu thích mà vẫn giảm lượng độc tố tích tụ, giảm nguy cơ mắc 1 số bệnh.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long18.jpg
Ấm thuốc được làm bằng chất liệu sứ lành tính, không chứa bất kỳ độc tố nào và không có kim loại bên trong như các sp sắc thuốc thông thường, nên thuốc hoặc thảo dược không tiếp xúc phản ứng với kim loại trong quá trình gia nhiệt, thuốc không bị biến chất, hoạt chất thuốc được tăng cường, an toàn và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Dùng để sắc thuốc, nấu thảo dược, nấu nước…
noi_su_duong_sinh_Minh_Long111.jpg
Số series bảo hành được khắc laser chìm từng cái dưới quai nồi.

noi_su_duong_sinh_Minh_Long22.jpg
Củ quả xào không cần đảo
noi_su_duong_sinh_Minh_Long32.jpg
Gà còn nguyên chất.

Link cho anh em nào quan tâm: https://minhlong.com/vi/san-pham/danh-muc/1/noi-su-duong-sinh.html

247 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Sai chính tả nữa kìa mod ơi
image.jpg
@cuhiep Luộc con gà mình dùng nồi mấy lít vậy bác Hiệp.
@tranbinh198074 con gà này luộc trong bao lâu bác Hiệp ơi nếu gà đông tảo trên 2 kg thì dùng nồi này được không bác
@cuhiep "Thăm quan" --> Tham quan (Quan mà không tham thì không phải là quan)
@Supper khoẻ 35 phút, vụ gà trên 2kg mình nghĩ vừa
Nồi dưỡng sinh minh long mà cũng rẻ quá ta. Mình mua cái nồi thuỷ tinh của Pháp đã hơn 500k/1 cái rồi.
RevOpus
ĐẠI BÀNG
một năm
@Nguyen N°5 @Nguyen N°5 Anh chị phát ngôn sai bậy bạ, người ta có lòng chỉ cho rồi. Anh chị cứ cố chấp với cái dốt của mình thì sẽ rất dễ mang họa vào thân. Cái này tìm hiểu dễ mà.
@RevOpus Thôi đi pa. Mấy chiêu trò quảng cáo này có mẹ gì mới đâu. Thằng nào làm quảng cáo mà chẳng viết nội dung như vậy. Dân trong nghề biết mánh khoé hết.
Còn nói người ta sai mà không chỉ ra chỗ sai được tao vả vô mồm bây giờ
RevOpus
ĐẠI BÀNG
một năm
@Nguyen N°5 Lại cố chấp. Cứ nói người ta chiêu trò, trong khi bản thân anh chị hiểu sai mà. Luộc không nước với hấp rõ ràng là khác nhau, cứ cố chấp không nhận, suốt mấy năm vẫn vậy.
Thực sự quá bất ngờ với độ hoàn thiện và còn bất ngờ hơn với giá tiền, quá rẻ cho bộ nồi với chất lượng này luôn!
Không có bài này mình cũng không biết Minh Long có bộ sản phẩm chất vậy, mặc dù nhà mình dùng chén đũa Minh Long từ lâu!

Xin cám ơn admin vì bài viết hay!
@Nguyen N°5 nồi này không biết nấu trong lò nướng được không ad ơi
@Nam Air tham quan nhà máy nè 😁
@NHAN-TS Cuhiep nói mới tính chứ bác nói không ăn thua😃)
thegate
TÍCH CỰC
3 năm
@Nam Air Quá bộ xuống Bát Tràng đi, cũng nhiều sp đẹp lắm, giờ sx đồ sứ dùng công nghệ cao rồi
HuuLuanvt
ĐẠI BÀNG
3 năm
Làm bộ về luộc gà nhậu
@HuuLuanvt Khổ con gà quá bác. Vì cái bộ nồi làm hại đời con gà
Đã dùng qua và bị nứt nồi vì thíu kinh nghiệm dùng đồ sứ
@kedote Trước đây mình cũng bị vậy , sau này mình tìm hiểu trong tờ HDSD và làm theo thì thấy khắt phục cái vụ bể này
Kien.kt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kedote Mình có nghe bên đó bảo nồi đang nóng ko để lên bàn đá, inox, mặt phẳng lạnh đó bạn
@Kien.kt Vậy mới nói là thíu kinh nghiệm, giờ thì biết rồi 😁
nforce
TÍCH CỰC
3 năm
@kedote Cũng bị y chang, cái này hên xui nha, ko phải dùng ko đúng cách đâu.
Mấy cái nồi này chắc là nặng lắm nhỉ.
@tuanbida Mình sử dụng nồi 2-3 lít thỉ cũng vừa tay , không nặng lắm, nhà có người lớn tuổi phù hợp dùng nồi 02 quai luna sẽ okie hơn
l0ngnguye
TÍCH CỰC
3 năm
Mua đồ gang ngon hơn, còn dùng được với bếp từ
@Đào Ngọc Lân Thế có thằng nào quảng cáo “luộc không dùng nước”. Đù, khái niệm méo gì đây. Lừa gà à
@Anh TD Thì luộc không cần nước là hấp mẹ nó rùi.
Bộ không hiểu khái niệm “làm chín bằng hơi nước” là “hấp” à?!!
Chẳng qua là dùng lượng nước có sẵn trong thịt thôi. Nồi gốm nào mà chẳng làm được, cứ bật lửa nhỏ là xong ngay.
Hoặc dùng lò vi sóng cũng y chang thôi, mà còn nhanh hơn, sẽ giữ được vitamin nhiều hơn
@vivalavida11 Không đối thủ của Minh Long, tui ủng hộ hàng của Minh Long nhé. Ghét bọn quảng cáo lừa gà thôi.
Bạn có thể mua nồi TQ vẫn hấp được, hoặc dùng lò vi sóng hấp...
Còn hàng Minh Long thì đẹp, cao cấp, sang trọng, vẫn khuyến khích mua vì nó đẳng cấp hơn hàng thông thường
@Nguyen N°5 Nó nói đúng rồi còn gì. Làm gì mà sồn sồn lên. Luộc rau đồ chưa dùng nước này. Minh Long cũng có Anti nữa hả ta. Mà post nào cũng sồn sồn lên thế
Tưởng vài tr 1 bộ, ai dè chỉ vài trăm cũng khá là rẻ :3
matinews
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thú vị nhỉ! 1tr cho combo 6 cái cũng rẻ! 😁
Quá bất ngờ về giá so với độ hoàn thiện của sản phẩm
image.jpg
@minhthanh255 Giá có vẻ ổn đấy, chắc làm 1 bộ quá
@shinkt Mình cũng đang tính vậy
@shinkt Sáng nay mình có ghé showroom Minh Long định mua bộ combo 4 cái , nhà mình 6 người nên nhân viên tư vấn chọn comboo 6 cái mình thẩy cũng okie , hơn triệu thấy cụng không chát lắm
makeitmine
TÍCH CỰC
3 năm
Mấy tháng trước có thấy Dưa Leo review quảng cáo 🤣
sao ko thử drop test anh ơi , coi nó bền ko
Đừng nói nữa, quất đi em
@tyller end Nồi thường đã không ai làm rơi vì sẽ hỏng, nồi sứ nồi thuỷ tinh lại cần phải sử dụng cẩn thận hơn. Droptest làm gì bạn
@Nam Air trước làm rơi cái nồi thủy tinh, nồi thì ko vỡ mà cái nắp vỡ mất rồi 😃 cái này nghĩ chắc cũng bền đấy rới 1 2 lần không vỡ đâu.
@boyngo1988 Nhiều cái hên xui lắm nha, có khi rơi hoài không vỡ, mà đụng nhẹ thì toang, thôi cứ cẩn thận cho chắc:ad
geniusbmt
TÍCH CỰC
3 năm
con gà ngon quá 🤤
HTC206
TÍCH CỰC
3 năm
Ông Hiệp Vlog =)))
antonior
TÍCH CỰC
3 năm
Bên mình có nhiều dịp làm với bác chủ Minh Long, phải công nhận là bác ấy cực kỳ nghiêm túc với sản phẩm đến mức ám ảnh về sự hoàn hảo. Đôi lúc làm với bác ấy áp lực vl.
@antonior bác ấy khó nên sp cực kỳ tinh xào
Mr.BD
TÍCH CỰC
3 năm
Nồi này loại dùng bếp từ 90% sau 6 tháng-1 năm là hư ko dùng dc nữa phải vứt - mình đã mua 3 cái và đều hư - rất nhiêug review tương tự như minh. Moi ng cân nhắc
đất mũi
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Mr.BD Mình mua xài 3 năm nay rồi chủ yếu để kho cá nhà xài bếp ga thấy cũng bền . Nhưng giờ cũng bỏ do mình rửa hay để va chạm làm bể chỗ tay cầm nhìn mất thẩm mỹ.
PTTiT
TÍCH CỰC
3 năm
@Mr.BD Nhà mình dùng nấu bếp từ gần 2 năm rồi vẫn còn xài tốt.
Kien.kt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Mr.BD nên gọi hotline ML coi họ nói sao bạn. Nhà mình cũng xài nồi từ thì thấy ổn. Kho nấu lâu quá thì hơi bị bẩn cái đáy, coi họ chỉ trong hướng dẫn thì đã xử lí dc
@Mr.BD Mình bị y chang. Nồi mình xài cg lâu rồi, giờ dở chứng ko nhận từ nữa. Nó nhận chập chờn, lúc đc lúc ko. Nhận từ 1 2s xong mất, 5 6 s sau nhận lại, ùi lại mất
Giờ thực phẩm bẩn nhiều. Cái gì giữ được nguyên chất thì không tốt. Thịt ở chợ mua về luộc qua mới ăn được.
@nguyenbathanhtk4 Có người mua thịt ở chợ về để vậy ăn luôn dc sao 😁
HMToon
CAO CẤP
3 năm
@nguyenbathanhtk4 Ăn thì chết, không ăn thì chết sớm hơn chọn cái nào giờ 😆
@ThienAnimation Với nguồn thức ăn sạch thì khi nấu ăn giữ lại dưỡng chất là ok. Với nguồn thứ ăn hiện nay chất lượng chưa đảm bảo. Việc giữ lại nguyên chất là không tốt.
@Nam Air Bạn không hiểu m nói gì ah
@nguyenbathanhtk4 có vẻ giữ nguyên chất nhưng chất độc thì nghe như bị phản đam ấy 😆

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019