Trên tay ống kính Sigma 100-400mm f/5-6.3 DG DN OS: đa dụng, gọn nhẹ, chất lượng, giá mềm...
tuanlionsg
9 thángBình luận: 52
Trên tay ống kính Sigma 100-400mm f/5-6.3 DG DN OS: đa dụng, gọn nhẹ, chất lượng, giá mềm...
Đây là ống kính zoom có tiêu cự siêu dài (ultra-telephoto zoom) đầu tiên của Sigma dành cho dòng máy ảnh không gương lật cảm biến full-frame. Sigma gọi đây là ống kính "Handy Tele Master" - với một dải tiêu cự rất dài, nhưng cực gọn, nhẹ, chất lượng quang học cao và giá cạnh tranh.Thông tin chính về ống kính Sigma 100-400mm f/5-6.3 DG DN OS Contemporary
 • Ngàm Sony E - tiêu cự 100-400mm có góc nhìn 24.4° đến 6.2°, là ống kính được sản xuất dựa trên cấu trúc thiết kết của ống cùng dải tiêu cự dành cho DSLR FF trước đây của Sigma, được đánh giá khá chất: Sigma 100-400mm f/5-6.3 DG OS HSM "C". Nhưng được nâng cấp thêm thấu kính FLD - viết tắt của “F” Low Dispersion, tạm dịch là thấu kính có độ tán xạ thấp, gần với các thấu kính sử dụng chất Florit để tạo ra các ống kính chất lượng cao. Nhờ công nghệ này mà các ống kính sẽ có khả năng cho độ quang sai thấp nhất, tránh tình trạng ảnh bị viền tím như các ống kính hiện nay đồng thời giúp thu nhận được ảnh có độ phân giải cao, tương phản tốt. Ngoài ra, FLD giúp ống kính trở nên nhẹ hơn, phù hợp với việc chế tạo các ống kính có độ mở lớn và giảm giá thành của ống kính so với các ống kính sử dụng thấu kính dùng chất florit như trước đây.
tren_tay_ong_kinh_sigma_100_400_camera_tinhte_7.jpg
 • Sigma sử dụng hệ thống tự động lấy nét mô-tơ bước, lấy nét nhanh và yên tĩnh. Ở tiêu cự 100mm thì khoảng cách lấy nét gần nhất là 0.9m và ở tiêu cự 400mm sẽ là 1.3m. Hệ thống 9 lá khẩu theo Sigma sẽ cho "bokeh" hiệu ứng thị giác ngoài vùng anh rõ rất đẹp.
tren_tay_ong_kinh_sigma_100_400_camera_tinhte_5.jpg
 • Contemporary - "C" thuộc lớp ống kính hướng đến sự đa dụng có thiết kế gọn nhẹ, chất lượng quang học cao của Sigma. Để phân biệt với "A" (Art) là ống kính dòng cao cấp tinh xảo và dòng "S" (Sport) là dòng ống kính chuyên dụng cho chụp thể thao, hoang dã có thiết kế tinh xảo bền bỉ.
tren_tay_ong_kinh_sigma_100_400_camera_tinhte_1.jpg
 • DN là dòng ống được Sigma giới thiệu chủ yếu dành cho các máy M4/3 hoặc cho ngàm Sony E-Mount. Các bạn có thể thấy là Sigma tập trung khá mạnh vào hệ máy ảnh DSLR fullframe (chủ yếu là dành cho ngàm Canon và Nikon) với hệ thống ống kính "DG" trải rộng khắp từ góc siêu rộng như Fisheye cho đến super Tele. Hãng cũng dàn đều dải tiêu cự cho cả ống kính zoom và ống cố định với rất nhiều lựa chọn. Dòng ống "DN" cũng đã được Sigma tích cực sản xuất nhưng chưa thực sự nhiều.
tren_tay_ong_kinh_sigma_100_400_camera_tinhte_2.jpg

 • OS: Chống rung quang học "Optical Stabilizer" là những ống kính có tích hợp chống rung ngay trên ống kính để cải thiện ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng hoặc chụp ở tốc chậm. Ống kính Sigma 100-400mm f/5-6.3 DG DN OS Contemporary có hiệu dụng chống rung ở khoảng 4 steps và tương thích hoàn hảo với hệ thống chống rung 5 trục trên thân máy dòng MRL Sony.
tren_tay_ong_kinh_sigma_100_400_camera_tinhte_12.jpg
 • Hệ thấu kính: Cấu trúc hệ thấu kính của ống này gồm 22 thấu kính tất cả, xếp thành 16 cụm, trong đó Sigma sử dụng một thấu kính "F" Low Dispersion và 4 thấu kính SLD hiệu chỉnh độ méo và hiệu ứng hình ảnh thường vẫn dùng trong các dòng "A".
tren_tay_ong_kinh_sigma_100_400_camera_tinhte_16.jpg
 • Gọn nhẹ và tiện dụng: Sigma định vị đây là ống kính thuộc dòng "contemporary" gọn nhẹ tiện dụng, kích thước (ø x L) là 3.39 x 7.76" / 86 x 197.2 mm và khối lượng chỉ nặng 1135 g. Một ống kính với dải tiêu cự dài 100-400mm với kích thước và khối lượng như vậy là khá tiện cho ai thích di chuyển và linh hoạt.
tren_tay_ong_kinh_sigma_100_400_camera_tinhte_20.jpg
 • Giá bán chính thức xấp xỉ 21 triệu đồng cũng rất dễ chơi với những ai không nhiều ngân sách mà thích dải tiêu cự dài này. Sigma cũng có đầu nối mở rộng tiêu cự (tele converter) TC-1411/ TC2011 ~ 1.4x và 2x để có tiêu cự tương đương dài hơn cho ai có nhu cầu.
Một số hình chụp thử nhanh với Sony A7R IIISigma là hãng sản xuất thiết bị ngành ảnh của Nhật Bản được thành lập từ năm 1961, các sản phẩm chính của hãng này gồm có máy ảnh, ống kính máy ảnh, ống kính máy quay phim và một số phụ kiện như kính lọc, đèn flash. Ở thị trường Việt Nam thì Sigma được biết đến chủ yếu là ở những ống kính chất lượng của họ, có thể kể tên những ống kính rất phổ biến được nhiều người ưa chuộng như: 17-50mm f2.8, 18-35mm f1.8 cho dòng APS-C hoặc 35mm f1.4, 85mm f1.4 Art cho dòng fullframe. Các ống kính của Sigma cho dù ở phân khúc nào đi nữa thì cũng đều được sản xuất tại Nhật chứ không gia công bên ngoài như một số hãng khác.

Ý nghĩa của các ký hiệu trên thân ống

Ngoài việc phân loại ống kính theo hệ máy ảnh, Sigma còn xếp hạng các ống kính theo tiêu chuẩn chất lượng của riêng họ với các ký hiệu "A", "C", "S" trên thân ống. Đây hầu hết là những ống kính được hãng phát triển trong thời gian gần đây.
 • "A" ~ Art: Là những ống kính cao cấp có độ hoàn thiện tinh xảo và chất lượng quang học siêu việt
 • "C" ~ Contemporary: Là những ống kính hướng đến sự đa dụng có thiết kế gọn nhẹ, chất lượng quang học cao.
 • "S" ~ Sport: Là những ống kính dành cho mục đích chụp ảnh thể thao, hoang dã, có thiết kế tinh xảo, bền bỉ kèm khả năng thực thi ấn tượng.
Các ký hiệu khác:
 • ASP: Những ống kính có chứa thấu kính phi cầu "Aspherical Lens" để hạn chế về hiện tượng cầu sai và quang sai của ống kính nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh tối ưu đồng thời cho phép sử dụng ít các thấu kính hơn để tinh gọn cho ống kính.
 • Apo: Những ống có thành phần các thấu kính "APO- Chromatic" thường chủ yếu tập trung ở các ống tele đầu bảng của Sigma với ít nhất 2 thấu kính hoặc là ELD, FLD, SLD hoặc là thấu kính tán xạ siêu thấp nhằm mang lại chất lượng hình ảnh tối ưu.
 • OS: Chống rung quang học "Optical Stabilizer" là những ống kính có tích hợp chống rung ngay trên ống kính để cải thiện ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng hoặc chụp ở tốc chậm
 • HSM: Ống kính có mô-tơ lấy nét siêu thanh "Hyper Sonic Motor" giúp lấy nét nhanh và không gây tiếng ồn khi lấy nét
 • RF: Ống kính có các các thành phần lấy nét chủ yếu nằm ở phía đuôi ống kính "Rear Focus" giúp lấy nét nhanh và giảm ồn.
 • IF: Ống kính với yếu tố "Inner Focus" sẽ thực hiện lấy nét qua sự dịch chuyển của các thấu kính bên trong nên không làm thay đổi kích thước của ống kính khi lấy nét.
 • CONV: Ký hiệu này cho biết đó là những ống kính có thể gắn được với các APO Teleconverter "Teleconverter Compatible Lens" để tăng độ dài tiêu cự
 • EX: Đây là những ống kính cố định hoặc ống zoom chất lượng cao "Extra Quality/Excellence", có độ mở khẩu lớn.
Với những lợi thế về chất lượng quang học đã được khẳng định qua nhiều năm phát triển và được đánh giá cao bởi cộng đồng, cũng như việc nghiên cứu kỹ về xu hướng của thị trường ở từng thời điểm để cho ra mắt những ống kính rất thiết thực, Sigma đã xoá nhoà được ranh giới của sự phân biệt về chất lượng của ống kính For với ống kính của chính hãng. Nhìn vào những gì mà hãng đã đang làm được thì Sigma thực sự là một hãng sản xuất ống kính đang đáp ứng rất tốt nhu cầu của thị trường bằng những ống kính chất lượng và có mức giá vừa phải, hợp lý.

Sigma 100_400 F5_6.3 DG DN OS.008.jpeg

canon30
TÍCH CỰC
9 tháng
Con này với con 100-400EF có hơn nhau nhiều không ta
@fly07 À đây, chủ comment hỏi bài cho Canon thì em cũng lấy bản Sigma 100-400 cho Canon ra so sánh thôi =)) với lại con 100-400 EF mark ii ra cũng đâu lâu lắm đâu =)) có điều như trên em thấy tiêu cự đó hơi lở cỡ =)) bản Sigma 100-400 EF đã $799 rồi mà 150-600 EF có giá là $899 =)) nếu là em thì em mua 150-600 =))
fly07
TÍCH CỰC
9 tháng
@Quangmapvui12345 thì nếu Canon cứ quất 150-600 g2 của 3ron là đẹp. Giá giờ mềm quá trời.
CentTra
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Quangmapvui12345 kiểu gì qua ngàm nó cũng giảm tốc độ AF một xíu,
@CentTra Ý bác muốn nói là gì ạ ...? Bản EF thì xài cho Canon còn bản này thì xài cho Sony chớ ngàm làm gì bác =))
To quá!
Mod @tuanlionsg cho hỏi, Sony 7r3 với 7R4 có khác gì nhiều không vậy?
Mikimi
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Súng to và dài ngon quá
Em hứa danh dự nếu F1 vẫn đua ở VN cuối năm nay, em sẽ đầu tư ống này đi chụp 😔
Ống tiêu cự ngon nhỉ nhưng mà trông ngoại hình có vẻ hơi.. dỏm.
Freenday
TÍCH CỰC
9 tháng
@blueJune hàng giá rẻ chất lương cao còn đòi gì nữa 😃
có tiền thì mua hàng chính hãng ko thì múc sigma cũng đc, hàng sigma ngon hơn cả tamron
nói chung về giá so với chất lượng ko chê đc gì :v
@Freenday Em là một thằng chuyên phải xài lens hãng thứ 3 (vì thận ko đủ để mua lens chính hãng bác ạ :v). Nhưng mà em rút ra được là Fix thì Sig còn Zoom thì Tam =)) Tuy nhiên con 35 1.4 của Tam hình như là ngoại lệ vì nó ngon hơn 35 1.4 của Sig (ra sau tận mấy năm cơ mà 😃) )
Đâu có gọn nhẹ lắm.
Nhìn cái ống đã quá
fly07
TÍCH CỰC
9 tháng
Hy vọng Sigma làm mới hoàn toàn con lens này, chứ đừng hàn sẵn ngàm mc11 rồi bán như 9 con fix ngàm E của Sigma đã tung ra năm ngoái. Af chán phèo luôn.
IMG_20200506_155025.jpg
CentTra
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@fly07 AF trên youtube review hơi ngon, eye detection các kiểu, servo AF
fly07
TÍCH CỰC
9 tháng
@CentTra Con này thì mình chưa biết, chứ đám fix 25 50 85 for Sony mình dùng rồi. Trên mạng bạn có thấy nó test ngoài trời background sạch không? Cái đó máy cùi nó vẫn nhanh thôi. Còn thực tế làm việc người tùm lum thì chậm lắm.
MyLove0509
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Ống nàu cho canon ko biết sao... quanh quẩn thì vẫn đang bị giới hạn tại tiêu cự 85mm chưa vươn ra đc
@MyLove0509 Sigma có bản ngàm EF cho Canon mà bác! Ngàm RF thì chưa có thui =))
Như ống này chụp thiên văn được chưa nhỉ
Anonymox
TÍCH CỰC
9 tháng
@mankichi0688 cái kính thiên văn nó to dài thế nào thì cái ống máy ảnh cũng phải tương tự thế mới chụp được nhé
Biết là tiêu cự vậy thì chịu nhưng nghe gọn nhẹ cứ sao sao. To chà bá còn gì.
Con này cầm 1 tay chụp chắc gãy máy ảnh.😭😭😭
@Kid_Alone gọn nhẹ so với các khủng long khác trong giới thôi bác ạ :v
Nhìn chất quá chất nhe. Hi
TyTysalon
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Ngại nhất zoom thụt thò. Canon 100- 400 mm ii zoom trong rất gọn.
canon30
TÍCH CỰC
9 tháng
@TyTysalon ủa sao con 100-400mm m2 của tui zoom nó cũng vẫn thò thụt . chỉ khác cái m1 là đẩy và xoay thôi ,không lẽ tui mua nhằm hàng giả à !!!!!!

hehehe giờ anh hùng bàn phím hơi nhiều .ko xài mà phán như để vậy
ef.JPG
CentTra
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@TyTysalon con này sigma quảng cáo vừa có thể zoom kéo hay zoom xoay đều được đó bạn
sboycute
ĐẠI BÀNG
9 tháng
con này chắc phải gắn lên monopod thôi
Có con nào cho Fujifilm mà thông số như này cùng với mức giá không các cụ?
@lenhhodaihiep Rất tiếc là không có
A to Z
TÍCH CỰC
9 tháng
Chụp mấy vật nhỏ tí thì nói làm gì. Chụp chân dung, phong cảnh xem nào.
dym2k8
TÍCH CỰC
9 tháng
Sigma ko làm ngàm X cho Fuji nhỉ 😔
@dym2k8 Fuji thị phần vẫn còn "khiêm tốn" quá.
Sigma làm ống kính ngày càng tốt. Chả bù cho ông Tamron 😂
fly07
TÍCH CỰC
9 tháng
@kekk Tamron mới ngày càng tốt. Sigma quên đi, vừa to vửa nặng mà chả bằng Tamron.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019