Trung Quốc tuyên bố phóng lên vũ trụ vệ tinh đầu tiên đủ sức truyền tín hiệu băng thông 6G

P.W
19/2/2024 7:48Phản hồi: 54
Trung Quốc tuyên bố phóng lên vũ trụ vệ tinh đầu tiên đủ sức truyền tín hiệu băng thông 6G
Theo dự đoán thì phải tới tận năm 2030, công nghệ viễn thông 6G mới bắt đầu được thương mại hóa. Nhưng ngay từ thời điểm này, các nhà mạng hay các hãng công nghệ lớn đã bắt đầu thử nghiệm thiết bị phục vụ cơ sở hạ tầng mạng viễn thông thế hệ mới. Samsung gần đây đã thử nghiệm truyền dẫn tín hiệu 6G. Còn mới đây nhất, nhà mạng China Mobile vừa phóng một vệ tinh nhân tạo vào quỹ đạo trái đất, với sức mạnh đủ để truyền dẫn tín hiệu sóng 6G.

Vệ tinh này không có tên chính thức, nhưng tờ China Daily đã chia sẻ rằng đây là vệ tinh nhân tạo đầu tiên hoạt động ở quỹ đạo tầm thấp của trái đất có khả năng kết nối mạng viễn thông 6G. Trước đó một vệ tinh nhân tạo khác cũng được China Mobile phóng lên không gian nhưng chỉ hỗ trợ mạng viễn thông 5G. Vệ tinh mới là sản phẩm hợp tác giữa nhà mạng Trung Quốc và viện sáng tạo vệ tinh quy mô nhỏ, thuộc viện hàn lâm khoa học Trung Quốc.

Cả phần cứng lẫn phần mềm của vệ tinh nhân tạo này đều được phát triển nội địa, hỗ trợ nhiều công nghệ như tái cơ cấu phần mềm ngay trong khi vệ tinh bay quanh quỹ đạo trái đất, vận hành một cách tự do những tính năng mạng cơ bản, và quản lý tự động hệ thống. Với những yếu tố này, China Mobile cho biết chi phí vận hành và độ bền của hệ thống vệ tinh nhân tạo 6G sẽ giảm tới mức tối đa.

Vệ tinh 6G mà Trung Quốc vừa phóng lên quỹ đạo tầm thấp của Trái đất “chỉ” cách mặt đất có 500km, và lý do rất đơn giản, là ở độ cao như thế này, những vệ tinh có thể truyền dẫn dữ liệu với cả tốc độ lẫn độ trễ ở mức tối ưu, so với những vệ tinh vận hành ở độ cao 36 nghìn km so với mặt đất.

Theo WCCFTech
54 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Việt nam vẫn còn chưa phổ biến 5G
@@ ict Năm nay sẽ thương mai 5G bạn. Đợi đấu giá xong tần số là triển khai sóng 5G liền. Hiện viettel đang thử nghiệm 5G hầu như khắp 63 tỉnh thành ở các khu trung tâm
@ ict
TÍCH CỰC
2 tháng
@tranminhhai21 Vừa rồi nghe tin không ai tham gia đấu thầu tần số
@@ ict Đang mở lại bạn. Trể lắm trong tháng tư sẽ xong
Quan trọng tuổi thọ nó như thế nào ko nói
Octopus15
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Bão Sài Gòn Lớn rồi. Uống bia rồi mà nói còn thua trẻ mẫu giáo.
@Bão Sài Gòn Bác quan tâm tuổi thọ của cái vệ tinh đó làm gì??? 2030 người ta mới thương mại hoá 6G. Mà giờ TQ phóng vệ tinh để thử 6G các thể loại rồi thì bác phải nghĩ nó như thế nào rồi. Vệ tinh tầm thấp nữa, mấy con của VN phóng lên tới giờ bác thấy có rụng chưa .
Octopus15
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cutruongbaby Chính xác là con của VN mua và nhờ nước khác phóng lên.
Không có chuyện vệ tinh nào là của VN phóng lên hết.
VN phóng hoả với phóng túng thì nhiều thôi bác ạ.
Cường quốc duy nhất tận 4000 năm, bá chủ không xa rồi
Im lặng đi
@Minh anh 368 Nhìn đơn giản quá. So sánh cái hơn, cái kém hai mặt với nhau. Tàu nó hơn nhiều nước Tây Âu đấy.
@QuảngvănCáo Tây âu nó toàn làm những công việc tạo ra giá trị gia tăng cao trong phân công chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu vì vậy thu nhập và chất lượng cuộc sống của nó hoàn toàn vượt trội so với tàu , tàu toàn làm culi trình độ thấp thì so sao được .tây âu thu nhập nó vượt trội tàu hệ quả tỷ lệ sở hữu oto của nó cũng vượt trội tàu , nhà ở nó rộng hơn hẳn tàu , thực phẩm nó tiêu chuẩn an toàn cao hơn tàu , dân trí nó cao hơn , y tế nó tốt hơn vì vậy tuổi thọ của tây âu cũng nó cũng vượt trội tàu , quan trọng nhất năng suất lao động của tây âu nó cao nên thời gian làm việc của nó ít nên nó có nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống. Tàu thì làm culi cày ngày cày đêm 996 mà vẫn nghèo thì so sao được, nếu trong nước ngon thì bọn nhà nghèo tàu nó chả đổ xô đi xuất khẩu lao động, còn bọn nhà giàu thì chạy quốc tịch kiếm thẻ xanh .
datvn
TÍCH CỰC
2 tháng
Starlink của anh Musk sắp tèo rồi!
@datvn Anh này cũng là một dạng to mồm nói phét không ít, nhưng bên mình bị ảo ma nhiều quá nên vẫn tin vào anh ấy như tin chúa! (mặc dù chả được hưởng lợi bất cứ thứ gì từ anh ấy hay từ lời phát ngôn của anh ấy). Xaolon Musk!
Bò kho
TÍCH CỰC
2 tháng
Tôi chỉ cần ổn 4G ở VN luôn ổn định ở mức cao nhất, vậy thôi
5G là một thế hệ mạng chưa hoàn thiện, có nhiều nhược điểm không thể khắc phục; vì vậy thế hệ tiếp theo (tức 6Gl sẽ sớm được hoàn thiện và thương mại hóa. Rỗi tôi sẽ viết một bài chi tiết về vấn đề này.
@dktran01 Trên mạng bác ơi, các bài viết về 5g đều có nhắc vấn đề này
Octopus15
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@iPhonecafe Ử! Chứ ngó màu “tôi” đó hơi cục tính.
Cười vô mặt
@Octopus15 Mượn vũ khí làm nguôi giận của Doraemon giảm nhiệt “tôi” đó lại đi 🤣
Octopus15
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@iPhonecafe Tặng “tôi” hẳn một hộp Xanax.
5g toàn bánh vẽ
Thái lo qua đó xài 5g mạng như rùa, thua xa 4g vietnam mình
Ở mẽo thì mạng đắt vcc, mua cái sim 5g xài sót hết ruột
@king_of_mar1311 Cũng dùng mạng 5G của TQ nhưng cũng méo thấy khách biệt so vs 4G của VN, hay do mình chỉ dùng cơ bản nên k thấy sự khác biệt, cộng thêm mạng của TQ nó chặn ghê gớm các trang hay dịch vụ nước ngoài
@vietnamMBC Dùng cơ bản thì không thấy nó nhanh quá so với 4G đâu, mình cũng thế
giá 4G giờ là tạm tiếp cận đc chứ cũng đâu có rẻ nên giấc mơ 5G còn lâu lắm nữa là 6G
@minhchien0207 Như bây giờ giá 4G dễ thở lắm rồi, ông không nhớ thời dùng dial up với GPRS mà tiền(lúc đó có giá hơn bây giờ nhé) còn bay vèo vèo như gió vào nhà trống ít ai dám chơi với data mà? Chắc cách đây chục năm chứ mấy?
klq nhưng cái xe sơn màu nhìn phèn quá .
Tưởng gì ba cái này thì anh em tinh tế chịu nghiên cứu thì tầm 1 tháng là xong!
Cười vô mặt
@Nguyễn_Văn_Triệu Bác đánh giá thấp anh em tinh tế rồi.Tầm vài ngày là xong thôi, thời gian còn lại dìm hàng người khác chứ 😃
@Nguyễn_Văn_Triệu Đang định nói. Anh em “ tinh tướng is the besst”
Thôn phệ địa cầu không còn xca nữa
Buồn ghê...
Đi trước về 5G thì tất nhiên sẽ dẫn đầu về 6G thôi :v
4G quảng cáo cat 11 13 mạng Gbps mà test thực thế chưa qua nổi 150 Mbps. Gói mạnh sida nhất của viettel cũng chạy hơn đc 150 Mbps
5G thì chưa thấy đâu, hôm bữa dùng thử nghiệm test đc hơn 50 Mbps mạng viettel, bó tay
@traitay95 Do họ chưa mở hết băng thông đó bn. Đang test thử nghiệm mà. Có lền mình test thử 5G viettel gần nhà cũng dc khoảng 700Mb
Đứa nào dám chê 6G của thiên đường xã nghĩa :
datvn
TÍCH CỰC
2 tháng
@Methanol Tay này nói thì như rồng, làm như mèo mửa
trieuluu
TÍCH CỰC
2 tháng
@Methanol "hùng khứa"
Dai_NB
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Rồi tương lai dev sẽ commit, push code lên vệ tinh và vệ tinh sẽ tự build lại bản cập nhật phần mềm.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019