Từ 05/10, Apple tăng giá ứng dụng và IAP trên App Store, giá tại Việt Nam tăng bao gồm VAT và CIT
_vphlinh_
3 thángBình luận: 74
Từ 05/10, Apple tăng giá ứng dụng và IAP trên App Store, giá tại Việt Nam tăng bao gồm VAT và CIT
Bắt đầu từ ngày 05/10, giá các app và IAP (in-app purchase) trên App Store sẽ tăng tại một số quốc gia, bao gồm Chile, Ai Cập, Nhật Bản, Malaysia, Pakistan, Ba Lan, Hàn Quốc, Thụy Điển, Việt Nam và tất cả các vùng lãnh thổ sử dụng đồng euro. Đặc biệt là tại Việt Nam, mức giá tăng còn được xác định dựa trên những quy định mới của chính phủ trong việc thu nộp VAT và thuế CIT, với mức thuế suất lần lượt là 5%.

Số tiền mà nhà phát triển ứng dụng thu từ người dùng sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp và sẽ được tính dựa trên giá chưa bao gồm thuế. Sau khi điều chỉnh, giá bán (Price) và mức khả dụng (Availability) ở mục ứng dụng của tôi (My Apps) sẽ được cập nhật để người dùng theo dõi. Các nhà phát triển ứng dụng có thể thay đổi giá ứng dụng và IAP (bao gồm cả phần đăng ký tự động gia hạn) vào bất kỳ thời điểm nào tại App Store Connect. Nếu cung cấp subscription, các nhà phát triển ứng dụng có thể chọn duy trì giá bán với các tài khoản đăng ký hiện có. Một số nhà phát triển ứng dụng cũng có thể điều chỉnh mức tăng/giảm giá ứng dụng tùy thuộc vào nhu cầu.

Screen Shot 2022-09-21 at 10.39.45.png

Cách hoạt động của giá bán trên App Store: Apple cung cấp cho nhà phát triển ứng dụng các cấp (tier) đặt trước để họ định giá ứng dụng, giá trị của các cấp này sẽ tăng theo mức thay đổi giá trị của đồng euro vào tháng tới.
  • Ví dụ: Cấp một (Tier 1) sẽ tăng từ 0.99 euro lên 1.19 euro, trong khi cấp tối đa (maximum tier) được thiết lập để tăng từ 999 euro lên 1.199 euro.

Thực tế, Apple vẫn thường điều chỉnh định kỳ mức giá của App Store trên toàn thế giới. Anh em có thể tìm thấy thông tin về mức tăng này tại đây.

Tham khảo Macrumors
74 bình luận
Chết bà. Google play nó cũng sẽ bắt chước theo. Bây giờ Google play protects nó quét thường xuyên và quyết liệt lắm. Nhằm phát hiện các app bẻ khóa và thông báo dai như đỉa. Nêu không xóa nó cũng tự xóa. Không hăng là bảo vệ người dùng đâu mà là vì bảo vệ túi tuền của nó. Mình đã tự "ấy" 1 app chủ yếu là gỡ bỏ QC khỏi app thôi. Dĩ nhiên là phải sign lại là khác với chữ ký gốc của ứng dụng. Google nó phát hiện và báo phần mềm độc hại có chứa virus và có thể đánh cắp thông tin....mẹ mình có làm gì khác ngoài dis cái Ad đâu. Chứng tỏ là phải cài từ sourrce nó mới ....sạch?. Cài từ Gg lâu lâu cũng bị báo là phần mềm chứa mã độc hoài. Chán Andeoid ởi là Android. Hahahah
@MrNeo8x Mình test minhg xài có tung lên mạng đâu. Bạn niết không mình mình đến với Android bât đầu từ việc.....nó làm " động lực" cho mình tìm tòi và khám phá đấy. Thời của mình chỉ có học và làm việc với Assemblers. Sau khi ra trường làm việc hơn chục năm thất nghiệp. Cty nó phá sản thì chịu. Sau làm nghề " bách khoa" để tồn tại. Mình sinh 1957 cho để đủ biết suy nghĩ mà bạn. Bạn có thấy mình share hay....không? Mình cũng đóng góp nhiều cho họ qua những nhận xét và cả những điểm yế cần cải tiến Hãy suy nghĩ và nhận xét trước khi nói nha bạn. Mặt trái và phải luôn song hành trong cuộc sống. Chào. Ahhaha
@ramcho Vado để cho bạn có cơ hội thể hiện bản thân . Hahahah
@pond1597 vậy là năm nay bác đã 69 tuổi rồi ah bác,hic
@toilachi9 Hồi đăng ký Pond1957 có người dùng cho nên Google nó gợi ý là 1597 cho nên đùng tới giờ luôn. Nick này tôi và con cái nó dùng. Khi nào có chữ ký Hahahah là tui dùng. Lúc trước thằng con tui nó dùng vô cụe cãi với Bác chủ tikvh mấy lần bị khóa nick mấy tháng. Cho nên cứ hahahaah cuối bagi để phân biệt. Hahahaha
Vậy là phải đăng ký ngày Tinder Gold kẻo nó tăng giá
Cười vô mặt
@Chameleon. xài tinder free match 1 mớ mà chả biết nc gì, thấy match xong mình cũng để đó 😆)
@Chameleon. Mấy giờ còn tinder nữa
ndv92
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Chameleon. Tinder Gold có thể mua voucher bên ngoài được, mua từng tháng một, rẻ ngang với gói 12 tháng. Không nhất thiết phải mua trong app.
@ndv92 ủa mới biết để thử :v
@tranvinh4u Free đc 1 mớ còn đang chọn lọc đong đưa thì bọn gold nó thịt xong mấy mớ rồi ông ạ. Gì chứ mấy cái app đấy đập tiền vào nó khác bọt lắm. Vấn đề chỉ là xác định có nên bỏ tiền ra hay k, với 1 vài thành phần đặc biệt kiểu vô duyên hay xấu hết phần thiên hạ thì có đập vàng vào cũng chịu
Lên ác quá
@thanh_satria mấy app phổ biến, thông dụng lên có 0.9% thì nhằm nhò gì mà bảo ác, còn muốn free thì qua android thôi. hahaha
Đt bán ế quá thì nâng tiền app bù vào
@tieutu911 Ế chổng vó ra luôn ấy chứ , năm vừa rồi 13 pro còn không lọt nổi top 5 phải đi bán model 12 cũ bù vào , ăn mày bán se2020 vô top 8 doanh số thế giới cho đẹp đội hình . Apple trên đỉnh hình sin rồi. 😔
E007B928-934F-40A1-B043-0CAF0097C135.jpeg
ultimate
TÍCH CỰC
2 tháng
@Hồ Đăng Khoa Vcl ế. 5 con đứng đầu vẫn là nó. Đỉnh là đỉnh đéo nào
Mà ông đéo b tính báo cáo à mà bảo bán 12 bù =))). Iphone 13 cuối tháng 9/2021 mới bán ra, nh thị trường giữa tháng 10 mới có (như vn, còn chưa kể hàng đéo về kịp để có mà bán, đặt hàng đến tận tháng 1/2022 mới có). Báo cáo này vào tháng 12/2021. Có chưa đến 2 tháng iphone 13 pro nó có mặt trên thị trường thôi ông ạ. Gà vcl. Muốn dìm cũng đéo b mà dìm.
manhnh20
TÍCH CỰC
2 tháng
@Hồ Đăng Khoa Riêng Apple nó chiếm gần 15% mà kêu ế, tính doanh thu thì nó bằng mấy thằng dưới cộng lại chứ đùa
saigonvina
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hồ Đăng Khoa Một dấu hiệu của đt đã bão hoà.
App trên iOS nó yên tâm hơn trên Android. Hôm qua cài cái app Tiki trên Android mà app nó tự lấy được mã OTP trong tin nhắn SMS, trong khi mình không hề cấp quyền, và trong thông tin trên Play Store cũng không đề cập đến quyền đọc SMS. Vào permission trong máy cũng không thấy có quyền này. Vậy là xoá app luôn.
@hipppo Thanh niên ko biết gì về cơ chế đọc mã OTP của Android và iOS rồi
@Dragao_ct92 ông không hiểu vấn đề cấp quyền à? Ở đây ko phải cấp quyền cho app, mà bản thân thằng android được hãng sản xuất điện thoại nó điều chỉnh cho phép android nó tự đọc tin nhắn rồi hiển thị mã OTP luôn lên ô nhập mã trên app, app nó ko tự động đọc được sms nhé.
@Dragao_ct92 Theo mình vừa tìm hiểu thì do Android có một API riêng về vấn đề xác nhận qua SMS như mã OTP, nó cho phép các app lấy được mã này trong tin nhắn nhưng không đọc được toàn bộ tin nhắn, chỉ lấy đc cái mã mà thôi.
Nôm na là thế này: App sẽ cung cấp một mẫu sms riêng (ví dụ như: "Mã xác nhận tiki của bạn là..."), khi người dùng yêu cầu trên app, tiki sẽ gửi sms dạng này về đt của bạn, android sẽ kiểm tra, nếu nó có dạng trùng hợp như mẫu của app Tiki kia thì sẽ tự động cấp cái mã OTP có trong tin nhắn đó cho app Tiki.
Như vậy là rất an toàn, không như mình lo sợ ban đầu.
Nó khác với quyền đọc toàn bộ SMS nhé. Nếu app nào yêu cầu quyền truy cập SMS thì các bạn hãy cẩn trọng.
https://developers.google.com/identity/sms-retriever/verify
Perform SMS Verification on a Server  |  Credential Verification  |  Google Developers
developers.google.com
@hipppo tự xử luôn rứa bác
iCloud 19k giwof thành 29k à các bác 😔
@gunnyonline 25k thì phải. 25k đang là mức phí thấp nhất.
@gauto988 29k đó bác, đang xài nè chả biết phí 10k ở đâu ra.
iCloud 50Gb là thứ duy nhất mình mua từ Appstore, hy vọng nó không tăng giá
SeekerT
TÍCH CỰC
2 tháng
@Ziệu-LILA nó nâng miễn phí lên 15GB là ngon luôn kkk
Sướng trợn mắt, các ifan chắc vui lắm vì apple tăng doanh thu từ việc tăng giá.
@angle_squall vậy nên Epic games mới kiện apple đó
@angle_squall vui chứ, cty mình thần tượng tôn thờ có thêm tiền, yeh yeh
Read Only
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@angle_squall Nó tăng bù phần nhà nước thu thuế thôi, coi như nó nộp hộ chứ thêm xu mẻ nào 😁
@angle_squall Thu thuế nó thì nó tăng thôi, thuế VAT vốn là đánh vào người dùng chứ đâu phải vào doanh nghiệp
htux
CAO CẤP
2 tháng
@angle_squall Nộp thuết VAT là yêu nước nha. Fan android có nộp thuế ko 😆
Nghèo rồi còn gặp cái eo nữa huhu 😭
Tiện chủ đề này mình muốn hỏi đang định mua app Lumafusion trên IpadOS, mà nó bắt chuyển vùng khác VN mới tìm ra app và mua. Giá mua 1 lần 2x $ vĩnh viễn, vậy mua xong mình lại chuyển vùng lại VN có mất app hoặc hạn chế gì không nhỉ, ai đang sài app bản quyền #lumafusion cho ý kiến nhé. Cảm ơn 500 ae
dinhbach
TÍCH CỰC
2 tháng
@williamcuong282 Bạn nên tạo 2 acc nhé đỡ chuyển vùng vì sau này còn cập nhật. Mình hay dùng acc Sing vì thấy khá rẻ.
@akira6789 Nghĩa là acc icloud vẫn giữ chỉ cần đăng nhập lại App Store thôi đúng ko bác
Zhyper
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dinhbach Nạp tiền vào acc sinh dùng paypal à bác
@williamcuong282 Đúng rồi
tăng tí cũng không đáng kể, đến con cá, mớ rau ngoài chợ còn tăng giá thì app cũng tăng giá cũng dễ hiểu.
Tăng kệ các chú, cái iPhone anh còn chưa mua nổi nói gì đến mua app? Hehe!!!
hai tmt
TÍCH CỰC
2 tháng
Chết thật...giá iPhone tăng rồi giờ lại còn tăng cái khác nữa...
@hai tmt iphone đâu có tăng giá đâu
dinhbach
TÍCH CỰC
2 tháng
@hai tmt Vẫn 1k$ thì giá iphone càng giảm chứ nhỉ.
App trên App store hiện tại quá rẻ rồi, nên tăng giá lên cao cho xứng tầm với đt nghìn đô.
mog
TÍCH CỰC
2 tháng
Các bạn cứ bình tĩnh. Lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát...
Apple nên bán rẻ iPhone lại tăng giá App Store hút máu sướng hơn
Mua sạc
Read Only
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thu thuế bọn nó thì dân đen lại bị nó vặt lại thôi kk 😁
Android đừng chước bắt theo trend này nhé.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019