Tỷ lệ % vô thần ở Đông Nam Á .
PS / nguồn trôi nổi
5
15
Nói thế nhưng phức tạp lắm. Vô thần được hiểu theo định nghĩa là không theo tôn giáo nào. Rất nhiều người ở VN nói là tôi không theo đạo nào cả nhưng lại rất tích cực đến chùa, đền thờ cúng bái xin xỏ đủ điều. Như vậy là người Việt rất có niềm tin về tâm linh chứ không thực sự vô thần (không tin vào thần thánh hay các thế lực siêu nhiên nào).
1
VN mình chủ yếu theo Phật giáo. Mình cũng đi chùa, thờ cúng nhưng không vô đạo.
1
Lúc sinh ra bị nhât ma sợ chết bà mà kêu là vô thần. Chán ko thèm nói
1
Như Carl VanDoren: Những người không tin, như tôi đọc lịch sử, thì gây ít tổn hại cho thế giới hơn là những tín đồ. Họ không chất đầy thế giới với các cuộc chiến tranh man rợ, những cuộc thánh chiến và bạo hành, với sự ngu dốt và tự mãn (The unbelievers have, as I read history, done less harm to the world than the believers. They have not filled it with savage wars, with crusades or persecutions, with complacency and ignorance.)

Hay như Carl Sagan: Vô thần còn nhiều ý nghĩa hơn là, ngoài việc nhận biết là không tồn tại “God”, và tôn giáo (thờ thần) thì hoặc là một sự sai lầm, hoặc là một sự gian lận. Vô thần là một thái độ, một khung trí tuệ nhìn vào thế giới một cách khách quan, không sợ hãi, luôn luôn tìm hiểu mọi thứ như là một phần của thiên nhiên. (Atheism is more than just the knowledge that gods do not exist, and that religion is either a mistake or a fraud. Atheism is an attitude, a frame of mind that looks at the world objectively, fearlessly, always trying to understand all things as a part of nature.)
0
Có ní luận cơ.
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019