UỐNG CÀ PHÊ THEO PHONG CÁCH TỐI GIẢN
Pha cà phê là sự kết hợp của thời gian, nước và cả bột cà phê. Nhưng để có một tách cà phê ngon cũng không hề dễ dàng. Quan trọng, bạn cần phải nắm được vài điều cơ bản để kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến hương vị cà phê : Kích cỡ hạt, liều lượng và tỷ lệ nước sử dụng, thời gian ủ cà phê và quan trọng là thời gian chiết xuất.
Thường thì mình để thời gian chiết xuất tầm 3-4 phút là vừa uống (theo gu tui thôi nha)
Cách pha cà phê của tui để mọi người tham khảo:
B1: Tráng sơ phin qua nước nóng (làm sạch bụi bẩn và giãn nở lỗ phin)
B2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.
B3: Rót 40ml nước sôi lên khắp bề mặt cà phê để tầm 0.5-1 phút
B4: Sau đó, nén nắp gài, thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp.
B5: Thư giãn, đợi cà phê nhỏ giọt và thưởng thức.
Chúc bạn sẽ có tách cà phê ngon đúng gu mình thích nhé!
Pha cà phê là sự kết hợp của thời gian, nước và cả bột cà phê. Nhưng để có một tách cà phê ngon cũng không hề dễ dàng. Quan trọng, bạn cần phải nắm được vài điều cơ bản để kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến hương vị cà phê : Kích cỡ hạt, liều lượng và tỷ lệ nước sử dụng, thời gian ủ cà phê và quan trọng là thời gian chiết xuất.
- Nếu chiết xuất ngắn: Thời gian nước tiếp xúc với cà phê ngắn sẽ làm ly cà phê của bạn bị nhạt và không đủ độ ngon.
- Nếu chiết xuất lâu: Thời gian nước tiếp xúc với bột cà phê quá lâu làm cho cà phê sẽ có vị đậm, đắng và khó uống
Thường thì mình để thời gian chiết xuất tầm 3-4 phút là vừa uống (theo gu tui thôi nha)
Cách pha cà phê của tui để mọi người tham khảo:
B1: Tráng sơ phin qua nước nóng (làm sạch bụi bẩn và giãn nở lỗ phin)
B2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.
B3: Rót 40ml nước sôi lên khắp bề mặt cà phê để tầm 0.5-1 phút
B4: Sau đó, nén nắp gài, thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp.
B5: Thư giãn, đợi cà phê nhỏ giọt và thưởng thức.
Chúc bạn sẽ có tách cà phê ngon đúng gu mình thích nhé!