Uống nhiều hơn hai tách trà đen mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn

Lê Q Khánh
2/9/2022 9:25Phản hồi: 66
Uống nhiều hơn hai tách trà đen mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn
Một ly trà ấm không chỉ làm tâm trạng chúng ta tốt hơn mà cơ thể cũng được hưởng chút lợi ích nữa, một nghiên cứu mới cho thấy. Uống một hoặc hai tách trà đen mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn từ tất cả nguyên nhân, theo một nghiên cứu vừa được xuất bản trên tập san Annals of Internal Medicine.

Nghiên cứu đã xem xét gần 500.000 người từ 40 đến 69 tuổi tham gia vào Ngân hàng sinh học (Biobank) của Vương quốc Anh, nơi lưu trữ thông tin chuyên sâu về di truyền và sức khỏe, từ năm 2006 đến năm 2010. Cơ sở dữ liệu bao gồm thông tin mà những người tham gia khai về thói quen uống trà của họ, chẳng hạn như tần suất và những gì họ đã thêm vào ly trà của mình. Một số người tham gia hoàn toàn không uống trà đen, nhưng nhưng cũng có nhiều người uống tới 10 tách mỗi ngày.

Nghiên cứu đã theo dõi khoảng 10 năm sau cuộc khảo sát ban đầu, và các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống hai tách trà trở lên mỗi ngày ít có nguy cơ tử vong hơn từ các nguyên nhân như bệnh tim mạch, thiếu máu cục bộ và đột quỵ. Nghiên cứu là một cái nhìn thú vị về thói quen uống trà, nhưng vẫn còn nhiều việc cần phải làm trước khi đưa ra những khuyến nghị thay đổi chế độ ăn uống.

Các tác giả đã cố gắng kiểm soát các yếu tố liên quan đến chế độ ăn uống, nhưng những người uống trà thường khác với những người không uống trà ở những điểm khác có thể làm giảm giá trị những phát hiện này. Chúng ta thực sự cần nhiều thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên hơn để kiểm tra lượng trà uống.

blacktea_1.jpg

Đối với nhiều người uống trà, quá trình pha trà vô cùng quan trọng. Nhiệt độ của nước cần là bao nhiêu? Có thêm sữa hay đường không? Thêm bao nhiêu? Nhưng nếu không thể uống trà đen [không đường hay không sữa], anh em cũng đừng lo lắng. Theo nghiên cứu, không có sự giảm đáng kể nào về lợi ích sức khỏe đối với những người uống trà thêm sữa hoặc đường. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa đó là cách uống trà tốt nhất vì các chuyên gia sức khỏe khuyên nên hạn chế đường và chất béo bão hòa có trong sữa.

Mặc dù rất khó để nói một cách chắc chắn từ nghiên cứu cho đến nay, có một số lý do hợp lý tại sao trà đen có thể có những lợi ích như vậy. Trà rất giàu các hợp chất có khả năng làm giảm căng thẳng do oxy hóa và chứng viêm. Điều đó có thể bảo vệ cơ thể chống lại ung thư và bệnh tim. Đã có rất nhiều nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của trà xanh.

Các nghiên cứu quan sát, như một nghiên cứu từ năm 2013, cho thấy rằng trà xanh có thể làm chậm sự phát triển tiền ung thư, trong khi một nghiên cứu năm 2014 cho thấy uống trà xanh có liên quan đến giảm nguy cơ suy giảm nhận thức. Cả trà đen và trà xanh đều là các biến thể của cùng một loại cây, camellia sinensis, nhưng hiện nay rất ít nghiên cứu về tác động của việc uống trà đen. Vì thiếu nghiên cứu, có thể chưa đến lúc bổ sung trà đen vào thói quen ăn uống hàng ngày. Nhưng những phát hiện từ nghiên cứu này có thể mang lại sự yên tâm cho những người đang uống trà hàng ngày. Nghiên cứu này không chứng minh rằng uống trà làm giảm tỷ lệ tử vong, nhưng nếu anh em hiện đang uống trà hằng ngày thì cứ tiếp tục uống thôi.
66 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cà phê đạo xong đến trà đạo 😆 Tích cực uống nhé ae
@mualarung01 Haha
@mig29f Uống hay không uống thì tỷ lệ tử vong đều là 100%
@mig29f mig29-mk2 nghe nói đã xịn lắm rồi ah bác,hic
@toilachi9 Xịn lắm bạn hiền, nên toàn bay ra đảo 😆
Ko thấy hình cây trà đen
vuquanghoang
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cunconkhatsua86 Theo mình biết trà đen là lá trà xanh ủ lên men á bạn
Andydo611
TÍCH CỰC
2 năm
Không ăn mấy thứ thực phẩm chế biến như mì gói, thịt xông khói, xúc xích là cũng coi như tăng tuổi thọ rồi.
@Andydo611 Không dùng nước mắm hóa chất Nam Ngư, Chinsu cũng tăng tuổi thọ lên nhiều rồi.
@p700i ko sài nươc mắm nói chung lun
mặn quá ,ảnh hưởng tim mạch ,huyêt ap 😔
demax
TÍCH CỰC
2 năm
Tiêu đề "Uống nhiều hơn hai tách trà đen mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn" vừa dài vừa tối nghĩa quá.
Sao không đổi thành: Uống nhiều hơn hai tách trà đen mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong.
@demax Nhỏ ko học lớn đi viết bài báo mà. Muốn làm tiêu đề câu view nhưng trình độ hạn chế
@Li Guoqing Ô ghi cái tựa tối nghĩa lắm ... Không khẳng định mà ghi liên quan thì thôi ghi chi
Bò kho
TÍCH CỰC
2 năm
@Li Guoqing "... có liên quan ... " với "... làm giảm.." cái nào mang tính khảng định hơn ???. Này này chắc cop nhặt ở đâu rồi thảy qua google dịch. Đọc cái tiêu đề thấy ứa gan
@Li Guoqing vẫn có cách viết vừa giống với ý của thớt vừa ko tối nghĩa: "sự liên quan giữa 2 tách trà mỗi ngày và nguy cơ tử vong thấp"
thecat
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chủ thớt dịch word by word ah, sao không nói đơn giản hơn là uống 2 ly trà đen giảm nguy cơ tử vong!!!
@thecat đọc bình luận ở trên đi bạn.
thecat
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Li Guoqing Vẫn giữ quan điểm về sự trong sáng của tiếng Việt. Cách diễn đạt của bạn trúc trắc, y như hợp đồng bảo hiểm. Hoàn toàn có thể diễn đạt nếu bạn không muốn khẳng định, ví dụ: có thể hạn chế; liên quan đến giảm nguy cơ tử vong..
Nói chung hành văn để người ta hiểu ngay khi đọc sẽ tốt hơn, thay vì comment về nội dung hay điều tích cực, thì lại tranh luận về vụ ngữ nghĩa 😁
vẫn uống dều đặn trên 30 năm nay
maychuzin
ĐẠI BÀNG
2 năm
Lại quảng cáo, liệu có phải thêm 1 vụ lừa đảo ghi vào lịch sử
Ông chủ thớt ghi cái tiêu đề không thể tối hơn.
Sao không ghi "Theo các nghiên cứu, uống trà đen mỗi ngày có thể giúp làm giảm nguy cơ tử vong".
@Phan Quốc Duy thực ra nếu viêt như bồ nói ,là khẳng định uống trà là auto tôt
nhưng research này chỉ là kêt luận qua hành vi của nhóm ,tìm ra correlation : những người uống trà mấy chục năm nay ->sưc khỏe họ tôt

chưa có ngiên cứu trực tip nào về tac dụng của trà đen
Thanh275.dn
ĐẠI BÀNG
2 năm
Trà đen đang ế mà
Lại hết cái để nghiên cứu rồi
Khang 5755
TÍCH CỰC
2 năm
Loi ích của uống trà là rõ ràng.
GiT
CAO CẤP
2 năm
@Khang 5755 Đó là thằng bán trà nó kiếm được nhiều tiền hơn, rõ ràng...
Cười vô mặt
Chủ thớt dịch tù thật đấy :| Google Translate à, đặt “Uống trà đen có thể giảm nguy cơ tử vong từ một số loại bệnh” có phải hơn không.

Đặt tít dốt thật chứ, tử vong thì ai chẳng tử vong, tử vong tại sao mới là chuyện.
Uống cafe như uống bia 2 cốc mỗi ngày sẽ bị trọc.
TIÊU ĐỀ NÀY DỊCH CÓ VẤN ĐỀ AE Ạ 😂 Nó lạ lắm & bất ổn.
tuan 95
CAO CẤP
2 năm
Đến ạ cái tiêu đề
Thấy nhiều bạn cứ chỉnh cái tiêu đề người ta vậy, thôi tui chỉnh cái nữa…nguy cơ tử vong giảm khi húp hơn 2 ly trà đen mỗi ngày 🤣
How about trà xanh
ăn nhiều hơn 2 bát cơm mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp
CpT
TÍCH CỰC
2 năm
@cúm tàu Mình vẫn cần bạn mở mang cho "Âu Mỹ ăn lúa mì nên dân trí phát triển cao, thử nhìn sang những dân tộc ăn cơm thì thấy đều thiểu năng về tư duy"
@cúm tàu Cái này bạn lấy dẫn chứng từ đâu hay võ mồm
@CpT bọn tàu, nhật, hàng, ấn, cam, mã, thái,... đều ăn cơm đấy & rõ ràng cả đám ấy là vùng trũng về văn minh của thế giới chứ gì nữa (về quê ăn tết, mê tín dị đoan, lối sống mất vệ sinh, trọng nam khinh nữ, trộm cướp lừa đảo mại dâm, thức ăn nặng mùi,...), khả năng nhận thức có lẽ chỉ hơn đc dân châu phi
CpT
TÍCH CỰC
2 năm
@nguyenvietthe 100% là võ mồm rồi bạn ơi. Đọc comment dưới là biết luôn.
hic sợ quá, uống 2 ly có liên quan đến tử vong

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019