Uy lực pháo tự hành PzH 2000 trị giá gần 5 triệu đô của Đức

bk9sw
08/05/2022 15:05Phản hồi: 258
Uy lực pháo tự hành PzH 2000 trị giá gần 5 triệu đô của Đức
Sau Pháp với pháo tự hành CAESAR, Đức cũng đã quyết định gởi pháo tự hành bọc thép Panzerhaubitze 2000 (PzH 2000) cho Ukraine. Đây cũng là hệ thống pháo hiện đại bậc nhất đang được quân đội Đức sử dụng từ năm 1998 đến nay. Được biết Đức sẽ gởi 7 hệ thống PzH 2000 đến Ukraine cũng như hỗ trợ huấn luyện. Thông tin này được Bộ trưởng bộ quốc phòng Đức - Christine Lambrecht công bố hôm thứ 7 trong chuyến công du đến Slovakia để gặp gỡ những quân nhân Đức đang đóng tại đây.

017 PzH2000 group.jpg
PzH 2000 là loại pháo tự hành 155mm được phát triển bởi Kraus-Maffei Wegman (KMW) và Rheinmetall Landsysteme dành cho quân đội Đức. Hoạt động phát triển PzH 2000 bắt đầu từ năm 1986 khi Ý, Anh và Đức đã đồng ý chấm dứt chương trình pháo tự hành PzH 155-1 (SP70) hiện có do chương trình này gặp vấn đề về độ tin cậy, khiếm khuyết về thiết kế và vấn đề tài chính. Các công ty quốc phòng Đức đã được yêu cầu gởi đề xuất về thiết kế pháo tự hành dùng nòng dài 52 caliber thay cho 39 caliber theo chương trình cũ. Wegman sau cùng đã được trao gói thầu chế tạo PzH 2000, công ty sau đó sáp nhập với Kraus-Maffei tạo thành KMW.

Hoạt động phát triển PzH 2000 bắt đầu vào năm 1987, nguyên mẫu đầu tiên được công bố vào năm 1993. Quân đội Đức đã đặt mua 185 pháo tự hành PzH 2000 với những chiếc đầu tiên được chuyển giao cho quân đội Đức vào năm 1998, tiếp sau đó là xuất khẩu sang các nước như Croatia, Hy Lạp, Ý, Lithuania, Hungary, Hà Lan và Qatar.

017 PzH2000 munition.jpg
Thành phần chính của PzH 2000 là pháo 155mm/L52 nòng dài 52 calibre theo tiêu chuẩn JBMOU do nhà thầu quân sự Rheinmetall thiết kế. Lòng nòng pháo được bọc chrome cho toàn bộ chiều dài 8 m và cả đầu giảm giật. Khẩu pháo này dùng hệ thống ghép khối nổ đẩy (charge) kiểu mô-đun (MTLS), tối đa 6 khối nổ. Nhờ sử dụng nhiều khối nổ đẩy ghép lại, PzH 2000 có thể đạt tầm bắn rất xa như 30 - 36 km với đạn pháo DM121 Boattail hay 40 - 47 km với đạn base bleed (loại đạn nhả khí vào vùng áp suất thấp sau quả đạn khi bay để giảm lực cản) và đến 67 km với đạn pháo đẩy bằng rocket M20005 V-LAP. Ngoài ra, PzH 2000 còn có thể bắn được đạn SMArt 155 - một loại pháo thông minh mang theo 2 đầu đạn con sẽ tự giải phóng và bung dù trước khi phóng chính xác xuống mục tiêu bằng cảm biến hồng ngoại và radar sóng mm, chuyên dùng để chống các phương tiện bọc thép. Năm 2013, PzH 2000 đã được thử nghiệm bắn thành công loại đạn pháo dẫn đường tầm xa của Mỹ là M982 Excalibur.

Quảng cáoHệ thống kiểm soát hỏa lực của PzH có thể hoạt động ở chế độ tự động nhờ hệ thống chỉ huy và điều khiển bên ngoài qua kết nối dữ liệu bằng sóng vô tuyến mã hóa. Lúc này một máy tính MICMOS được phát triển bởi EADS (Daimler Chrysler Aerospace) sẽ kiểm soát hỏa lực, dữ liệu đạn đạo được cung cấp bởi máy tính và tháp pháo tự động xoay, điều chỉnh góc, kíp pháo cũng chỉ cần 2 người thay vì tiêu chuẩn 5 người gồm chỉ huy, lái xe, pháo thủ và 2 người tiếp đạn.

Không chỉ vậy, PzH 2000 được xem là hệ thống pháo tiên tiến nhất trên thế giới bởi nó sử dụng hệ thống Multiple Round Simultaneous Impact (MRSI). Hệ thống này cho phép pháo bắn liên tiếp 5 quả đạn pháo lên nhiều tầm cao khác nhau nhưng các đầu đạn có thể đáp trúng vào một mục tiêu gần như cùng thời điểm trong khoảng lệch 1,5 giây.


PzH 2000 là pháo tự hành nạp đạn tự động, nó có thể mang theo 60 quả đạn pháo, được nạp sẵn trên một băng chuyền và 2 người tiếp đạn có thể nạp đầy băng chuyền 60 quả này chỉ trong 12 phút. Pháo thủ chỉ cần nạp bằng tay khối nổ đẩy, phần còn lại như đặt quả pháo lên khay, nạp đạn và thông nòng đều được thực hiện tự động.


Tốc độ bắn của PzH 2000 đạt 3 viên trong 9 giây, 10 - 12 viên mỗi phút, 20 viên trong 1 phút 47 giây. Một khẩu đội 24 pháo PzH 2000 có thể nả 120 quả đạn pháo trong 60 giây.


Có một điều được lưu ý và cũng là thứ mà những người nạp đạn cho pháo PzH 2000 được huấn luyện rất kỹ đó là không có chỗ cho sai sót trong quá trình nạp luân phiên bởi chỉ một thao tác thiếu dứt khoát, họ có thể mất tay. Trong video trên các bạn có thể thấy quy trình nạp đạn tự động của PzH 2000, người nạp đạn sẽ đặt quả nổ đẩy thủ công vào họng pháo và họ chỉ có 5 giây trước khi cửa hậu đóng lại.

017 PzH2000.jpg
Hệ thống pháo được lắp trên khung gầm bánh xích với một số thành phần được mượn từ dòng tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2, chẳng hạn như bánh xích có thể thay qua lại được. Nó cũng có vỏ thép dày chống được đạn 14,5 mm khi bị bắn trực diện và các loại vũ khí nhỏ, mảnh đạn pháo. Trong trường hợp cần có thể trang bị thêm giáp phản ứng nổ ERA. Để tự vệ, PzH 2000 còn có súng máy MG3 7,62 mm. PzH 2000 dùng động cơ diesel siêu nạp MTU MT 881 Ka-500 cho công suất 1000 mã lực và nguồn phụ để vận hành tất cả các hệ thống trong tình huống động cơ chính hỏng. Hệ thống pháo có thể đạt tốc độ 60 km/h, tầm hoạt động 420 km.

Quảng cáo
PzH 2000 được tham chiến thực tế lần đầu tiên bởi quân đội Hoàng gia Hà Lan vào tháng 8 năm 2006 nhằm vào các mục tiêu của Taliban ở Kandahar, Afghanistan. Những hệ thống PzH 2000 được giao nhiệm vụ pháo kích yểm trợ trong chiến dịch Medusa. Sau đó, PzH 2000 thường xuyên được dùng để hỗ trợ quân đội liên minh ở Uruzgan, Afghanistan cũng như trong trận Chora vào năm 2007.

Theo: KMW; MilitaryFactory; Wikipedia; Military-Today; Army-Technology
258 bình luận

Xu hướng

Rút đi Bu ơi
@ngoanhnga3139 Ngư lôi hạt nhân Poseidon
@Nguyen Van Thao147 mỹ và các nước khác vẫn nằm trong hiệp ước về không sử dụng vũ khí hạt nhân, còn Nga thì đã rút và việc Nga sử dụng sẽ không nằm trong hiệp ước nên ko sợ cái qq gì cả. nhưng nếu mỹ mà tài trợ cho uk ko nằm trong liên minh NATO thì sẽ gây ra hỗn loạn trên toàn thế giới và rất có thể tạo ra chiến tranh TG3 và triều tiên hay iran... sẽ nhân cơ hội tấn công ko mục đích đến lúc đó thì toang. còn các nước khác phải nói là ko ai dám ném vào Nga cả. cá khối EU chưa rộng bằng Nga thì 1 quả là dẹp hết. còn chưa biết TQ sẽ theo ai thì bác có lẽ cũng rõ khi chiến tranh TG3 nổ ra
@ngoanhnga3139 Đúng là là luận điểm của redcow, lại khoe đất rộng v...v.. roongk thế sao nghèo và Chí thế. Đúng là Nga Ivan. Quan trọng là ném vào chỗ nào chứ ai rảnh đâu mà ném vào chỗ ít người. Vali hạt nhân nó tài trợ thì chỉ có chúa mới biết. TQ nó chả theo ai cả, nó ngu gì theo cái thằng Nga nghèo kiêts xác. Nó đứng ra làm anh cả luôn. Nga Ivan cũng thừa biết điều đó. Hiệp ước với Nga chỉ là tờ giấy chùi ass chứ có ý nghĩa gì, nên cả Châu Âu nó mới gọi là Nga là Ivan. Nên có ai tin Ivan đâu. Cứ chờ mà xem Pootinh kéo Nga xuống hố quả này, càng leo thang, càng đánh lâu Nga càng đuối. Afganishtan là bào học đau đớn cho Ivan rồi
@ngoanhnga3139 well..., nếu như bạn nghĩ Nga thực sự dám sử dụng vũ khí hạt nhân, hoặc chỉ cần 1 trong các nước đang sử hữu vũ khí này kích hoạt trước, thì đây là comment cuối cùng chúng ta được tranh luận rồi.
Uy lực đấy! Vũ khí hiện đại, nhưng quan trọng nhất vẫn là con người và tinh thần chiến đấu
@haonv_93 Não bò chỗ nào thì phân tích chỉ ra, chứ chỉ chửi đổng ko thế thì đâu đáng mặt redcow chứ đừng nói nam nhi.
@justbenice Lảm nhảm gì vậy? Ai đó nhắc đến Nga hả?
Đang so sánh "vũ khí tối tân" và "tinh thần chiến đấu" mà.
Thằng trên kia nói tinh thần chiến đấu quyết định chiến thắng. Tôi éo tin nên nói vậy thôi.
Trừng phạt thế nào là do thế giới, nhưng vũ khí dùng cho việc xóa sổ 1 quốc gia thì Mỹ và Nga đều sở hữu.
Đang nói là chúng nó đủ khả năng, chứ không nói đến nó việc nó sẽ làm hay không làm.


P/S: ICBM có thể đạt vận tốc độ vũ trụ cấp 1 (7,9km/s).
Thế giới hiện tại vẫn chưa có hệ thống nào phòng thủ hiệu quả hết, vì ICBM rơi xuống quá nhanh, lúc phát hiện được thì nó đã nổ mẹ rồi chứ nói gì đánh chặn.

Nên tìm hiểu kỹ về các loại tên lửa đạn đạo trước khi chém gió nhé. Hệ thống nào đánh chặn được 90% thế?
Đánh chặn máy bay à? =)))
@Di Hoa Tiếp Ngọc https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/thanh-tuu-chua-tung-co-cua-my-danh-chan-ten-lua-ngoai-khi-quyen-20201118072337976.htm
@Di Hoa Tiếp Ngọc Theo bạn thì 1 thằng sống trong nhung lụa với 1 thằng chiến tranh liên miên thì thằng nào sợ chết hơn.
1 thằng lính chỉ làm vì tiền và 1 ng lính đấu tranh vì tự do
So sánh đã biết thằng nào sẽ chạy rồi.
Nga said " Mình tao chấp hếttttttt "
image.jpg
@Phúc Tài Những thực tế hiện nay chứng minh đây là nói phét 🤣
@Phúc Tài Báo chính phủ Nga RIA còn tự động đăng bài chiến thắng xong vội vã xoá sau 2 ngày tấn công Ukraine nữa cơ. Level tự tâng bốc của tụi này không ai sánh nổi luôn. Nguyên cả một hệ thống cùng tham gia.
@hungbya chắc có tụi Tung Của sánh được đó 😁
@hutrucdaisu Ủn và vịt vất đâu b?😃
@Phúc Tài môt mình Ukraine đánh còn không lại mà cũng còn to mồm nổ như lựu đạn ! còn đòi đánh cả châu âu và Mỹ ?
chuyện diễn binh ở công trường đỏ Moscow khoe vũ khí nay không còn ai bị thuyết phục nữa !
8 ông tướng Nga bị giết cũng tại tình báo Mỹ dùng vệ tinh Tracking chỉ điểm cho kraine pinpoit đúng ngay vào toạ độ điểm chết !
chiếc hạm Moscow bị bắn chìm cũng nhờ Mỹ chỉ điểm !
Nghe nói U được viện trợ xe pháo ngon nhưng ko có đạn bắn
@Trungsao1987 ủa, hồi trước mình còn khó hơn mà
@HyH Ô ưi… thuỵ sĩ đéo gửi đạn lấy gì bắn ô nụi. Chỉ gửi đạn tồn kho thui.
@MrThaikids Bớt xem tiktok đi. Đức gửi pháo tự hành trong bài này, tank, xe chiến đấu bộ binh cho Uka. Chỉ có mỗi xe chiến đấu bộ binh Marder bắn đạn 20mm là vướng thụy sỹ sản xuất đạn. Tuy nhiên Đức vẫn gửi 100 chiếc và đạn 😃 còn đạn có phải của Thụy Sỹ hay kô thì trời biết. Haha. Nướng quân Nga sướng thật.
U cà đưa được pháo vào đất mình cái là bom thông minh cùng tên lửa siêu vượt âm của gấu hốc luôn . Xong .... Hết phim
play.girl
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@-KhangThien- nga k có đồ xịn á? con ếch này ở dưới giếng đc bao lâu rồi vậy?
play.girl
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@justbenice mặt chết trôi hồng hào vl =)))
@play.girl Lại một thằng bò chuyên bưng bô. Rồi nga của mày là nhất! Đc chưa.
@-KhangThien- Em chả quan tâm lắm nhưng theo em thấy u cà nát quá rồi.
Egoistar
ĐẠI BÀNG
một năm
Pháo ngon tha hồ cho a.e tự sướng. Khổ cái là có bắn đc mấy phát đạn hay k kịp. 😆
@If you dont mind Báo VN nói. Ban Google ra mà,
@Still Alove Thế bạn chưa đọc báo VN rồi, các chiên gia phân tích coin soái hạm đó 1 cân cả HQ Uca luôn. Mà HQ uca lúc đó chưa chiến tranh. Lúc chiến tranh thì HQ Uca = 0.001111 thế mà bòm, chìm luôn
Egoistar
ĐẠI BÀNG
một năm
@locjulythefourth Bạn k cần nói thì cả thế giới cũng biết bạn vô học
Cười vui vẻ
Pháo này mục đích chính gửi sang U cờ rền là để chụp ảnh seo phì nhá !
@Vuducanh0909 https://vietnamnet.vn/ukraine-phan-cong-quyet-liet-danh-sap-cau-chan-duong-quan-nga-2018495.html

Rõ ràng là seo phì mà. Mà là seo phì cảnh tăng với thiết giáp nga nát xác khi bị dính phục kích bởi pháo binh Ukà. Hơn 40 chiếc nát như tương, cảnh tượng seo phì này wúa hoành tráng!
Mình giải thích cho các bạn hiểu con này khủng khiếp thế nào:
- Trước hết là nòng pháo của con này siêu dài, lên đến tận 52 caliber tức là 52*155mm=8m. Nòng càng dài thì tầm bắn càng xa, con này có tầm bắn với đạn pháo thường lên đến 36 km, vượt xa mấy con pháo tự hành của Nga với Mỹ. Bắn xa hơn tức là con này có thể bắn với tới pháo Nga nhưng pháo Nga thì không. Chiến trường Nga bây giờ toàn là dùng drone trinh sát và gọi pháo bắn thì tầm bắn xa là lợi thế quá lớn.
- Cái MRSI tức là con này có thể bắn nhiều phát tại thời điểm khác nhau, nhưng tất cả các viên đều rơi cùng lúc. Hiểu như này, thông thường thì sau bị nã viên pháo đầu tiên, những tên sống sót sẽ ngay lập tức tìm nơi trú ẩn, nên những viên đạn pháo rơi sau sẽ bị giảm hiệu quả. MRSI đảm bảo rằng cả cụm quân đối thủ sẽ bị tiêu diệt trước khi chúng có thời gian để tìm nơi trú ẩn.
- Ngoài ra thì những cái như là bọc giáp, máy tính tính toán đường đạn, nạp đạn tự động, ... thì những con hiện đại nhất của Mỹ hoặc Nga đều có, nên mình không phải nói thêm.
@Joshua_Tree 2S7M có thể bắn xa đến 37.5km với đạn thông thường so với 36km mà bạn đưa ra của hệ thống pháo Đức thì con 2S7M thậm chí còn vượt hơn những 1.5km. Nhưng 2S7M mà so với pháo Koksan 170mm của Triều Tiên thì vẫn chưa nhằm nhò gì
Screenshot_20220511-190554.jpg
@toidang Loại đó Nga có dám bắn nhiều không 😆 có mà sạt nghiệp...
@Joshua_Tree quan trọng nhất con này bắn tọa độ hay bắn thẳng thì ko thấy ai nhác đến 😆
@gauto988 1. Mình đồng ý với bạn. Có lẽ mình cũng hơi nói quá về tầm bắn. Nhưng mà nếu nói về 1 con có khả năng cơ động, tầm bắn cao và đã thực chiến từ lâu thì có mỗi em này.
2. So sánh với 2s7m thì không hợp lý lắm. Vì nó là nòng 207mm, nòng càng lớn thì tỷ lệ lực cản/khối lượng càng bé, nên sẽ bay được xa hơn. Đức ngày xưa có con Paris gun, nòng 220mm mà tầm bắn tận 120km.
mrqd
TÍCH CỰC
một năm
Không thấy có thống kê bắn bao phát, trúng và hủy bao mục tiêu?
@mrqd 3 phát/9 giây , 10-12 viên/phút đó thay. Càng lâu nó càng chậm (chắc sợ lòng pháo nóng quá). Sai lệch tuỳ loại đạn, loại chính xác nhất của Mỹ chỉ sai lệch có 4m như ad nói đó bắn trúng xe hơi ở cách xa 40km, nó dẫn đường bằng GPS. Nhưng loại đạn này rất đắt, tương lai sẽ rẻ vì họ đang nghiên cứu ra loại rẻ hơn.
Chuyển là cho hay bán 😁
mrqd
TÍCH CỰC
một năm
@prettylife.1505 Mĩ và phương Tây lấy tiền của Nga bị phong tỏa cấn trừ đi đó, có cho không đâu? Mỡ nó rán nó...! như xưa người Việt mình đi 1 Rắc 1 Răng chi đó, Mĩ quật đổ chính quyền ở đấy, lấy tiền chính quyền đó trả cho lao động, coi đó đền bù ... nó cũng same vậy. Tiền thằng thua nhưng mặt tao đẹp và chơi ngon. Thì đến giờ, bài kích cho huynh đệ tương tàn, hết quan toàn dân kéo về làm lại từ đầu, có gì lại bán sức, bán hàng rẻ cho nó!!! CHúng nó tính đủ chu kì lại gây ra 1 cuộc.
@mrqd Ai bảo bạn biết là Mỹ lấy 300 tỷ đô của Nga để mua vũ khí cho ukraina? T chỉ thấy nó đề xuất là sau này dùng nó để tái thiết ukraina thôi, kiểu như chiến phí khi Nga thua đó. Mà chỗ vũ khí của Ukraina đáng mấy tiền đâu toàn tên lửa chống tank với phòng không tầm thấp cộng với gần đây có pháo, xe Tank hạng nặng thôi. Nên T nghĩ chỉ 20 tỷ trong gói 40 tỷ quốc hội Mỹ thông qua là đủ. Chưa kể các nước phương Tây khác nữa nên T nghĩ lấy tiền của nga mua vũ khí cho ukraina là bịa đặt.
@dlv.thickgame Kô những vũ khí mà còn lương thực, y tế, tiếp liệu. Chả phải tự nhiên mà Ukà nó đánh hoành tráng thế này đâu. Cuộc chiến 3 ngày của thằng puchin hoang tưởng nay thành bãi lầy và giá treo cổ của hắn. Ngày hôm nay Ukà nó đánh tới sát biên giới Nga rồi đây này.
@justbenice Javenlin và stinger những ngày đầu 3 tỷ đô là quá đủ. Gần đây là thêm 40 tỷ trong đó 20 tỷ là cho vũ khí. Đó là chỉ riêng Mỹ, chưa tính nước khác. Ai bảo bạn là nó lấy một phần trong 300 tỷ của Nga để cho ukraina mua vũ khí?
@dlv.thickgame Chả ai bảo cả. Kết thúc chiến tranh Mỹ sẽ tự nhiên tính chiến phí. Như đánh iraq xong thì bà con (trong đó có cả Việt Nam) đua nhau vào tái thiết Iraq 😃 mỗi nước được Mỹ và Đồng Minh chia cho 1 kèo.
Ucraina được được test rất nhiều vũ khí hiện đại của phương Tây nhỉ
IMG_20210914_073005.jpg
@quochoang24891 SAM 2 nào cũ thế bạn? Hồi đó SAM 2 là ngon nhất rồi còn gì, nhưng tiếc là vn có SAM2 qua đg vác vai, chứ lúc đó Ivan bỏ rơi mình rồi.
@quochoang24891 Oh lúc đó nó đã có SAM 3 rồi cơ à, mẹ Ivan, nó bỏ rơi mình còn éo bán cả bản. 2 nữa.
@Methanol bớt xem tiktok đi 😃 Tàu nó mới té nước ngoài biên Đông thì Nhật với Mỹ đua nhau tặng VN tàu tuần duyên kia kìa 😃 Mà với dân tộc Việt Nam , 1000 năm còn đánh nhau được với tàu, 1979 chả cần gì cũng lùa được mấy chục ngàn quân tàu xuống âm phủ thì sợ gì tàu 😃
Nướng lính nga khá đã
@eye_storm https://fb.watch/c_HlgzjaI2/
@user1638686782579 Uh, trích quan điểm từ báo bồn cầu BBC hả bạn? Bọn nhận tiền từ Anh miệt mài chống phá VN bao năm nay là đủ hiểu thế nào rồi 😆)
Mà mình thấy thiếu. Nên bổ sung nữa là Ng VN ở Ukraine cũng ko muốn đi cùng Ukraine nữa, điển hình là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, nghe nói 1 trong các lý do ông về từ 2010 là do Ukraine bất ổn chính trị. Bạn có xem clip từ năm 2007 bọn mất dạy Ukraine,( kẻ cầm đầu sau này là chỉ huy Azov, rồi là đại biểu quốc hội Ukr đến 2019) xé cờ VN ko? Bạn có biết vụ 2016 bà con ở Ukraine bị quân U nó xông vào cướp tài sản ko? Vụ việc đã bị DSQ VN ở Ukraine phản đối đó
Một số quan điểm đc tổng hợp

Ban thích thì bạn cứ nói thẳng là bạn me tây, ngập tuyên truyền BBC, chống phá VN luôn cho nhanh
@digikei Tui thì thấy ông còn nguy hiểm hơn bọn đấy nữa ^^
tầm phá huỷ của 1 quả đạn pháo này cỡ nào nhỉ ae ? 1 viên đủ thổi 1 căn nhà 3 tầng trung bình ko nhỉ ?
@Thiện đẹp trai Mình nghĩ chắc phải 2 quả
@Thiện đẹp trai K nhé, 1 viên 155mm tầm hơn 10kg TNT thôi. Còn lại là tầm 20kg miểng gang.
@Thiện đẹp trai Là không rồi
@Thiện đẹp trai nếu là đạn 155mm có 10kg TNT thì có thể one shot bất kỳ con tank nào, còn để thổi 1 căn nhà 3 tầng trung bình thì chắc không đủ 😁
Mày vui tính vãi
"Được biết Đức sẽ gởi 7 hệ thống PzH 2000 đến Ukraine cũng như hỗ trợ huấn luyện" là gửi 7 tổ hợp hay 7 khẩu pháo vậy ? 7 khẩu thì đánh đấm gì chứ
@quochoang24891 bớt lôi WW2 ra chém gió đi. WW2 không có Mỹ thì giờ NGa nói tiếng Đức mẹ rồi 😃
Còn bom nguyên tử, thách bố thằng puchin kô dám dùng chứ đừng nói Puchin 😃 Uka là nước có số lượng vũ khí hạt nhân đứng thứ 3 thế giới, thời điểm nó từ bỏ hạt nhân thì còn bị bán lậu ra ngoài, chắc gì nó hủy hết ? Hay nó giữ lại và phang Nga nếu NGa phang nó ?
Donbas nó đòi ly khai và Uka đánh với nó 8 năm nay, NGa chiếm được nó hồi nào ?

Dùng được vũ khí hạt nhân thì Puchin đã không ngu người ra như thế này :
Dốt mà hay chém gió 😃 Bớt xem tiktok lại đi nhen 😃
FSZtJTMXwAIxlCa.jpg
@quochoang24891 Nga quá yếu, nếu bỏ vk ntu ra, NATO ngu gì can thiệp, đánh Nga ko đc gì, quân lính chết nhiều ko lý do là biểu tính v..v.... là bay chức. Cái Châu Âu cần là năng lượng của Nga, ổn định tình hình chứ ko phải chiến tranh.
Tranh nhau test thực chiến hàng họ. Nhìn dàn ngòi nổ nhớ thời cấp hai cấp ba đi rà phế liệu ghê, chỗ nào pháo nổ nhưng ngòi vẫn còn, toàn là đồng, ngòi xịn lên đến 400g đồng, thời 200x là bán dc tầm 40-50k 1 cái
Dư sức bắn từ Kyiv tới Moscow 😆
Kỹ thuật khoan nòng pháo Đức có kinh nghiệm vài trăm năm chứ ít gì ,chính xác và bền thì khỏi nói
@anhcom67 Nhưng chất lượng cuộc gọi trên pháo kém quá vote chuyển sang xài iphone
@tamle_o Iphone giờ dùng vệ tinh của chú El nên độ bảo mật cao ngang với thiết bị quân sự
@anhcom67 nói chung là Đức giỏi về cơ khí chính xác nhưng điện tử thì chưa chắc
@XBlue Ngu nữa. Mày thấy cái đơn giản nhất là hệ thống điện tử cực kỳ phức tạp điều khiển máy móc và vận hành mọi thứ trên Mercedes, BMW, Porche từ mấy chục năm trước đến bây giờ cả thế giới có ai không khâm phục mà sử dụng xe của họ chưa ? Mày thấy các hệ thống máy móc siêu hiện đại của Bosch sản xuất và bán cho các nhà máy công nghệ cao khắp thế giới, để sản xuất ra những món đồ cực kỳ tân tiến chưa ?
Mày thử đi mua đồ điện tử của Đức xem giá cao gấp mấy lần đồ Nhật chưa ?
Mày ngồi thử khung gầm xe Đức dùng cảm biến và điều khiển điện tử của xe Đức xịn chưa ? Ngang giá tiền thì Nhật Lexus, Hàn Genesis, Mỹ GM phải gọi bằng cụ
Tấm chiếu mới
@digikei Chắc thằng đấy đang nghĩ Đức thua về điện tử gia dụng kiểu Xiaomi =)) Sản xuất rẻ bán khắp nơi ...

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019