Lạc xoong

Lạc xoong


VĐV về nhất bị huỷ kết quả vì nhận tiếp nước từ bố của mình

8/5/2024 10:26Phản hồi: 68
VĐV về nhất bị huỷ kết quả vì nhận tiếp nước từ bố của mình
Vận động viên người Mỹ không được công nhận kết quả vì anh nhận trợ giúp từ người không thuộc ban tổ chức.

Jason Prado, một chân chạy 24 tuổi tham dự cuộc đua Orange County Marathon (California, Mỹ) hôm Thứ Bảy tuần rồi. Anh này về nhất cự ly marathon 41,195km với thời gian 2 giờ 24 phút 54 giây. Tuy nhiên niềm vui chiến thắng của anh nhanh chóng lụi tàn khi ban tổ chức thông báo anh bị tước ngôi số 1 vì trong cuộc đua anh nhận tiếp nước từ một thành viên gia đình.

Dù anh có uống nước hay không, việc nhận nước không phải từ một trạm tiếp nước chính thức của ban tổ chức là phạm luật.

Nói với ABC News, giám đốc đường chạy cho hay Jason đã nhận nước từ một người chạy xe đạp, vốn không phải là nhân viên chính thức của đường chạy, do đó đã vi phạm các quy tắc của Cơ quan Điền kinh Hoa Kỳ (USA Track and Field). Việc không công nhận kết quả của anh này nhằm bảo đảm công bằng cho toàn thể vận động viên tham dự.

Prado nói không nắm rõ quy định như vậy khi tham gia cuộc đua. Đây mới chỉ là lần thứ hai anh tham gia cự ly marathon.

Giải chạy nói trên được xem như giải vô địch quốc gia dành cho Các câu lạc bộ chạy đường trường của Mỹ (Road Runners Club of America).

Sau khi Prado bị tước vị trí số 1, người về sau anh là Jason Yang được đôn lên giành chiến thắng với thành tích 2 giờ 25 phút 11 giây.

4 người bị tước huy chương trong vụ nhường VĐV Trung Quốc về nhất

Cả 4 vận động viên chạy bộ trong vụ 3 vận động viên châu Phi nhường cho vận động viên Trung Quốc về nhất đã bị tước huy chương. Hẳn anh em còn nhớ câu chuyện 3 chân chạy người châu Phi trong giải chạy Half Marathon Bắc Kinh khi gần về đích có vẻ…
tinhte.vn
68 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chuẩn nè, thậm chí 1 số bạn nam làm pacer cho nữ và tiếp nước dùm cũng là phạm luật á vì đó là sự hỗ trợ không chính thức từ BTC
@datvn muốn hiểu hơn nữa thì search GG nha
@kixx Bác được quyền từ chối nhận mà
@datvn Pacer là người điều tốc (pacing). Người muốn pacing ở một tốc độ nào đó (pace) thì sức chạy tốt hơn mức đó (ví dụ muốn dẫn pace 5phút/km thì bạn đó phải chạy tầm 4p30s/km) thì khi đó tốc độ rất đều, người được dẫn chỉ cần tập trung chạy theo, rất tiết kiệm sức (vì không tăng, không giảm nhịp tim, toàn bộ sức tập trung vào chân). Một ví dụ kinh điển là Eliud Kipchoge có thể chạy 1h59p40s hoàn thành 42,2km khi có dẫn tốc hoàn hảo, còn khi ra thi đấu thật thì không được.
@lhdtt đang mợt ,chủ quan 1 cái là xong 😁
ông già báo quá báo
@keangoo Một phần vì họ không hiểu hết luật, nhưng quang trọng hơn là tình phụ tử cao hơn giải thưởng bạn à! Anh ấy không vô địch vì phạm luật nhưng anh có người cha tuyệt vời và người con luôn vô địch trong lòng người cha, trong niềm hi vọng của người cha, đó là điều sẽ còn lại mãi mãi. Và đương nhiên, giải sau anh ấy sẽ khác! (đây mới chỉ là lần thứ 2 tham gia giải thôi mà).
@cuhiep Tuy là có xác nhận nhưng .... Chẳng có người cha nào muốn "báo" con mình cả!
@iPhonecafe chắc chắn rồi bạn, giờ thì ngày nào anh ấy thấy chai nước suối cũng đều nhớ đến ông già mà nước mắt lưng tròng (chắc nhớ bố)
@keangoo Cha mẹ chính là kí ức của con. Kí ức sẽ không bao giờ mất được. Ai có cha mẹ tốt thì sẽ có những kí ức tốt, dù cho sau này lớn lên có thế nào đi chăng nữa. Còn ai không may mắn cha mẹ để lại những kí ức xấu thì sẽ luôn nghĩ xấu về cha mẹ (đó là điều rất không may mắn). Một người cha để lại kí ức xấu trong con chắc không bao giờ đi support con trai mình như anh vận động viên ở bài trên. Nên tôi vẫn nghĩ rằng, người con trai đó là một người hạnh phúc! <3
-------
Tôi là một người bố đã có 2 con nên luôn luôn cố gắng vì con và tạo ra nhiều điều tốt đẹp cho con mình như là bố tôi đã để lại nhiều kí ức về bố tốt đẹp trong tôi ở quá khứ vậy. Thân!
Ai bỉu thi chạy ở T.àu làm chi cho bị chèn ép, nếu vụ việc này xẩy ra ở Âu Mỹ thì chả bao giờ bị phạt cả ! Bên đó họ rất văn minh nên họ chỉ quan trọng kết quả chung cuộc, không như bên T.àu chỉ chăm chăm đợi người ta vi phạm rồi tước huy chương của người ta!
@Nguyễn_Văn_Triệu Troll cũng ghê đấy.
Cơ mà troll biển đảo Hoàng Sa giùm cho cái.
Bợ Tàu là giỏi.
@kyogre câu chuyện về chạy ở xứ cali 😃
@kyogre Người ta nói trêu mấy thằng tây nội địa mà ông =))
@Nguyễn_Văn_Triệu Kkkkk, bro thông não chuẩn luôn ^^
Má. Về chắc từ mặt ông già luôn quá, cay vl
Cũng ổn thôi! Về sau cháu có gì sai thì Bố sẽ bỏ qua hết thì gia đình vẫn số 1 hoy! 😁
Đua ở quận Cam Cali không biết thằng Danh với thằng supermoney có tham dự không nhỉ?
@maicasio 2 thằng nó còn đang đi tìm cách dìm Intel kiếm ít tiền ăn cơm;
Jason Yang là người tố việc Prado được tiếp nước lên ban tổ chức. Tin chính xác là vậy.
Cười mặt nồi
@Vạn Độc Hành Quan trọng là đúng sự thật hay không thôi. Nếu đúng sự thật là vậy thì cứ theo quy định mà làm. Tiếp nước từ bên ngoài ai dám đảm bảo có dopping hay không? Làm sao đảm bảo được sự công bằng?
@GiT Có ai nói gì đâu! Chỉ là thêm thông tin thôi. Còn chuyện doping hay sự công bằng thì đơn vị tổ chức sẽ làm. Mình không có trong team BTC nên không nhúng tay vô kiểm tra được.
Ghê quá xá!
Cười mặt nồi
@Vạn Độc Hành Thật?
@Bạn và 500 Anh Em Prado nghi ngờ Jason tố cáo mình nhé bác.
Thằng c ho đăng tin rác suốt giờ làm biếng đọc 😆)
@Communism @cuhiep
Sai 1 chai đi 1 huy chương
méo sao hết.cảm ơn bố!
Cuộc đua chạy - đu càng
Ở Mỹ - Xứ dân chủ tư sản
California, Mỹ - Xứ Cali
Tiếp nước - Mất chức
Cười vô mặt
@Cá Sạc Chiên Nước Mắm Hmmmm
FB-IMG-1715187229498.jpg
@Cá Sạc Chiên Nước Mắm Tao lại cứ tưởng 44% như mấy "chuyên gia" trên tiktok làm khảo sát chứ.
FB-IMG-1715249451360.jpg
Người ta tổ chức thì đã có BTC lo tiếp nước các kiểu tự nhiên làm vậy chi rồi con bị hủy kết quả.
@thoaiviethoang Chắc giống người việt ta, chăm lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ ấy mà!
Nên có quy định rõ hơn. Trừ điểm thành tích thì hợp lý hơn
@datmacom Có quy định rõ. Chỉ là bạn kia nói là bạn ấy k biết. Mình nghĩ nên nhìn sự việc từ nhiều góc độ, nhiều khả năng xảy ra. Cái mình đọc hay mình thấy có khi chỉ 1 phần
@datmacom Trừ điểm thì chắc cũng vậy, trừ vài giây thì anh này từ vô địch cũng thành vô danh luôn. Mình nghĩ không cấm tham gia các giải sau là được rồi, anh này chạy giải lần 2 đã vô địch thì chắc lần 3 trở đi ảnh cũng làm được thôi.
@Hải Đăng (boygia) Không biết không có tội; nói chung là tội nhẹ thôi;
@bomduc Bạn để ý những tình huống thế này thì những người đưa thông tin cẩn trọng người ta ghi là: người trong cuộc tự cho rằng mình không biết, nó tương tự báo chí hay dùng từ "vật giống súng", "kim loại giống vàng". Có nghĩa là người viết bài đó, người đưa tin đó k đủ thẩm quyền để xác định cái kia có phải súng hay không. Trong trường hợp này, để xác định anh kia có biết hay là không biết luật thì chưa kết luận, tự anh ấy nói không biết.
@Hải Đăng (boygia) Đõ là vấn đề chưa rõ ràng đó; nếu không biết thật thì sẽ nhẹ nhàng thôi; nhưng vẫn lỗi tắc trách; đã tham gia chạy chuyên nghiệp là phải đọc luật, chắc không dài như hợp đồng bảo hiểm; còn không chuyên không được giải gì cũng Ok chả làm sao; chạy lấy sức khoẻ thôi;
Cười ra nước mắt
Lấy nước từ các trạm làm chậm người chạy bộ và khiến họ mất thời gian nghỉ. Bỏ qua các trạm hỗ trợ và mang theo nước và gel của riêng bạn được khuyến khích để có thời gian tốt hơn. Anh ấy đã lấy nước từ một thành viên trong gia đình đang đi xe đạp. Do đó anh ấy không cần phải chậm lại. Đó là lý do tại sao nó gian lận và trái với các quy tắc. Quy tắc tương tự là trong ba môn phối hợp. Không có sự trợ giúp từ bên ngoài. (google dịch)
@Nam Air tớ nghĩ là sợ người nhà tiếp thêm nhưng loại nước tăng lực không đúng quy định ^_
Cự ly marathon chỉ còn 41,195km thôi hả ta 🤣
@issacnhut uh .chánh xac là số đó
nhưng ngta hay làm tròn 42 cho dễ nc 😁
@kixx Bậy rùi bro ơi, nó chính xác là 42,195km. Người ta hay gọi tròn 42km, thiếu 800m mà tròn thì vô lý.
Phong trào chạy bộ phát triển mạnh mẽ. Chạy mà sai "khoa học" thì xác định đột quỵ, chấn thương như chơi..Nam thanh nữ tú không tỉnh táo thường chạy thẳng vô nhà nghỉ. Mấy trường hợp "lầm đường lỡ lối" như này không có hiếm gặp.
Ý nghĩa nhân văn nhất là hình ảnh đẹp giữa 2 cha con. Tình cảm máu mủ vẫn là quý nhất, luật là chết con người là sống 😄
https://vnexpress.net/bi-lua-khi-dang-ky-giai-chay-cho-tre-em-4743600.html

anh em cảnh giác vụ này
Một phụ nữ 32 tuổi ở Bình Định vừa trình báo công an về việc bản thân bị lừa chuyển hơn nửa tỉ đồng khi đăng ký tham gia một giải chạy trẻ em cho cháu.
@HpDellIBM Bà này chắc là tham. Nó lấy lí do đk chạy giải để gom vào Telegram lùa mua đồ giá rẻ bất ngờ thôi.
https://vnexpress.net/bi-lua-khi-dang-ky-giai-chay-cho-tre-em-4743600.html

anh em cảnh giác vụ này
Một phụ nữ 32 tuổi ở Bình Định vừa trình báo công an về việc bản thân bị lừa chuyển hơn nửa tỉ đồng khi đăng ký tham gia một giải chạy trẻ em cho cháu.

giờ lừa đảo khắp nơi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019