Vết xước hay bụi trong lens

tai1020
16/2/2016 11:54Phản hồi: 2
Vết xước hay bụi trong lens
Mình vừa mua ống kính Nikkor 105mm f2.8 macro chính hãng hồi tháng 1, nhưng khi mang ra chụp nhìn bên trong ống kính thấy có 2 vết nhỏ như vết xước khoảng 1-2 mm nằm kế nhau. Mình có mang ra VIC thì có chú kia ra xem (chỉ bằng mắt thường) và nói là bụi trong lúc sản xuất, nếu muốn không còn phải tháo rời ống ra vệ sinh mà có vệ sinh rồi thì vẫn còn bụi thôi (?!). Mình muốn hỏi có cách nào test chính xác xem là ống bị xước hay bụi bên trong không? Ống mình mang về chỉ mới chụp 1 lần.

[​IMG]
2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bạn khép khẩu vào hết cỡ chụp thử 1 tấm xem có lên ảnh ko. Nếu ko lên ảnh thì chả bận tâm làm gì, cứ dùng và bảo quản chống ẩm mốc thôi. Mà lens mới có bụi bên trong thì cũng hơi lạ đấy. Nếu chụp mà lên ảnh thì mang ra yêu cầu ngta đổi chứ ko thể mua lens mới mà còn lởm hơn lens cũ thế được, nhất là lens Macro chụp hay phải khép khẩu.
Thanks bạn, để mình test thử, thật tình mình củng rất bực với cách làm việc của VIC và bên Phú Quang KTS, vì lens này củng nằm trong dòng nano chất lượng cao, mà mua về đã thấy bụi (hay vết xước) lớn vậy rất khó chịu, do lúc mình phát hiện củng đã sau 7 ngày nên họ từ chối đổi, chỉ nói bây giờ muốn kiểm tra phải bung lens ra vệ sinh. Chỉ mong mọi người lần sau mua lens nên cẩn thận coi kỹ lens trong mấy ngày đầu mới mua nên kiểm tra cẩn thận.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019