[Video] Trải nghiệm thao tác điều khiểu Apple Vision Pro: Quá dễ để chơi

thanhtung6868
7/2/2024 10:7Phản hồi: 59
[Video] Trải nghiệm thao tác điều khiểu Apple Vision Pro: Quá dễ để chơi
Hai thứ quan trọng để sử dụng hay điều khiển Apple Vision Pro đó chính là con mắt và tay của bạn, cả hai sẽ cùng kết hợp với nhau để hoàn thiện cho các thao tác. Khi con mắt của bạn nhìn vào 1 icon, 1 thanh công cụ hay tác vụ nào đó thì cũng là lúc Apple Vision Pro hiểu rằng bạn đang muốn chọn thao tác đó, việc còn lại là xác nhận chúng bằng cách khép 2 ngón tay lại với nhau trong phạm vi mà Camera / Cảm biến có thể thấy tay của bạn.

Mô tả hay tự hình dung nó sẽ thấy hơi lằng nhằng phức tạp, nhưng thực tế sau khi mình kích hoạt máy, trải qua hướng dẫn cơ bản trên màn hình của Vision Pro xong là có thể sử dụng nhanh nhạy linh hoạt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tổng cộng sẽ có 6 thao tác tay để điều khiển Apple Vision Pro, nhưng thực tế 2 ngày sử dụng vừa qua thì sẽ chỉ có thao tác Chạm, Chạm và giữ, Chạm và kéo là 3 thao tác thường xuyên được sử dụng nhất, các thao tác còn lại rất ít khi sử dụng đến.


 • Chạm: Chụm ngón tay cái và ngón tay trỏ lại với nhau để chọn ứng dụng hoặc thao tác mà mắt anh em đang nhìn vào. Để dễ hiểu thì anh em cứ hiểu là cử chỉ chụm này nó tương đương với việc anh em chọn bằng touch trên iPhone
 • Chạm hai lần: Chụm ngón tay cái và ngón tay trỏ lại với nhau 2 lần liên tục sẽ tương đương với thao tác chuột phải trên Mac (thao tác này rất ít dùng)
 • Chụm và giữ: Thao tác này tương tự như cử chỉ chạm và giữ trên iPhone để xoá ứng dụng hoặc xem nhanh gì đó.
 • Chụm và kéo: Thao tác này có thể được sử dụng để cuộn và di chuyển cửa sổ xung quanh. Anh em có thể cuộn theo chiều ngang hoặc dọc tuỳ vào trường hợp sử dụng.
 • Zoom: Đây là một cử chỉ phải sử dụng cả 2 tay. Anh em có thể chụm các ngón tay lại với nhau và kéo tay ra để phóng to hoặc kéo 2 tay lại gần để thu nhỏ. Kích thước các cửa sổ ứng dụng cũng có thể được điều chỉnh bằng cách kéo ở góc, có biểu tưởng giống trên iPad hiện tại.
 • Xoay: Cử chỉ này mô tả việc chụm các ngón tay lại với nhau và xoay để điều khiển các đối tượng ảo, ví dụ như các vật thể ảo như chuột Mickey, con chó ảo, đồ vật ảo trong nhà, v.v. Các cử chỉ sẽ hoạt động kết hợp với chuyển động mắt thông qua các cảm biến theo dõi mống mắt.
điều-khiển-apple-vision-pro-2.jpg Lưu ý rằng, các cử chỉ tay mà Apple Vision Pro nhận được sẽ có giới hạn phạm vi trong tầm camera/cảm biến có thể quyét được, bạn cũng sẽ không cần với tay đến biểu tượng (trong môi trường ảo mà kính tạo ra) mà chỉ cần nhìn bằng mắt + chụm 2 ngón tay là thao tác sẽ được thực thi.

Ngoài các thao tác trên ra, các bạn sẽ còn 1 thao tác khác đó là nhấn bằng ngón tay khi gõ phím ảo. Apple Vision sẽ hiển thị 1 bàn phím ảo trong khoảng cách mà bạn có thể điều khỉnh xa gần, bạn sẽ đưa tay ra phía trước và gõ/nhấn (trong không khí) đối với bàn phím ảo. Đây sẽ là thao tác kém tự nhiên và có thể là thao tác sử dụng chậm nhất khi điều khiển Apple Vision Pro.

DSC-0861.jpg Quá trình điều khiển đối với mình là rất dễ dàng, thậm chí nhiều tác vụ rất nhỏ trong màn hình cũng có thể điều khiển rất nhanh bằng mắt nhìn kết hợp với thao tác. Yêu cầu duy nhất là mắt bạn nhìn thấy rõ nét, thiết lập kính cân chỉnh theo đúng mắt của bạn thì thao tác điều khiển sẽ luôn chính xác và nhanh.

DSC-0851.jpg Ở phía bên ngoài Apple Vision Pro sẽ có 2 nút vật lý, nút bên phải giống như nút Digital Crown có chức năng như: Nhấn để về Menu ứng dụng chính, hoặc nhấn để thay đổi vị trí cửa sổ khi bạn di chuyển vị trí, xoay để tăng giảm âm lượng hoặc tăng giảm mức độ Transparent của phông nền.

điều-khiển-apple-vision-pro-3.jpg Nút bên trái là Camera chụp ảnh hoặc quay phim. Tương tự như nút bên phải, các bạn cũng sẽ cần dùng mắt để nhìn vào 1 trong 2 biểu tượng sau đó nhấn nút thực thi, ví dụ bạn nhìn vào biểu tượng chụp ảnh thì đó sẽ là chế độ chụp ảnh, để chụp thì bạn nhấn nút vật lý một lần là được.

điều-khiển-apple-vision-pro.jpg Sẽ khó để mô tả nó bằng chữ, phiền anh em xem video để dễ hình dung hơn về cách điều khiển. Ngoài các thao tác điều khiển cơ bản bên trên ra, các bạn cũng có thể kết nối phím, chuột không dây để điều khiển Apple Vision Pro.

Nếu như bạn là người làm việc chuyên nghiệp hay chi tiết hơn chắc chắn sẽ cần dùng đến phím và chuột, nhưng với các thao tác cơ bản cho giải trí thì Apple Vision Pro có hệ thống điều khiển quá dễ để làm quen hay sử dụng, nó không phức tạp và yêu cầu quá tỉ mỉ như trước đó mình nghĩ. Thứ hoạt động hiệu quả nhất mà mình đã nghi ngờ trước đó chính là việc chiếc kính này nhận dạng con mắt của mình thì thực tế trải nghiệm cho thấy Apple làm quá tốt, dù con mắt nhìn nhanh đến đâu hay đẩy tốc độ điều khiển cao lên mức nào thì vẫn được đáp ứng tức thì, tất nhiên là rất chính xác.

Di Động Việt là là Đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, với phương châm Chuyển giao giá trị vượt trội, cam kết rẻ hơn các loại rẻ, hiện Di Động Việt là nơi bán iPhone uy tín top đầu với ưu đãi hấp dẫn lên đến 10 triệu & bảo hành độc quyền lên đến 2.5 năm. Bên cạnh đó, Di Động Việt cũng là đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi, JBL, Garmin… Hệ thống luôn mang đến cho người dùng chính sách độc quyền & vô cùng hấp dẫn như: Dùng thử 14 ngày miễn phí, bảo hành 2 năm, trả góp 4 không: không lãi suất, không phí phát sinh, không trả trước, không chờ đợi và các ưu đãi luôn tốt nhất. Ngoài ra, Di Động Việt còn là hệ thống tiên phong trong chương trình thu cũ đổi mới: Cam kết giá thu cao nhất, Trợ giá cho máy mới lên đời, Thủ tục đơn giản chỉ trong 5 phút và Không lo bù tiền. Hệ thống gần 15 năm tuổi này trở thành sự lựa chọn của hàng triệu khách hàng và hàng ngàn Người nổi tiếng.
59 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tommyphany
ĐẠI BÀNG
2 tháng
nào chơi được Half-Life Alyx như bộ mình đang dùng thì cũng cố vay mượn làm cái chứ mình k có tiền mua rồi mà k có cái mình cần thì thoy dị
Screenshot-20240207-214736.jpg
@tommyphany Nếu mà chỉ để chơi game thì mắc quá. À không, dù gì thì bây giờ nó cũng quá mắc, hahaha
@thanhtung6868 Thế bác nghĩ thế nào khi nhiều ông đầu tư máy để bàn chơi game khủng cả trăm triệu? Như nhau thôi.
@tommyphany ko hiểu tại sao phải mua AVP để chơi Alyx? Q3 hay Pico 4 ko đáp ứng được à?
@tommyphany nói me ko có tiền đi, dài dòng 😔
tommyphany
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HyH Ừ thì nhận k có tiền mà, đọc hiểu kém thế
😉
Bác đang vặn 2 ốc vít của chị em à 😆
image.jpg
@leducquang99hp Bác ấy đang tập láy xe xu á
@leducquang99hp Đang xu đầu dé
Saga0803
TÍCH CỰC
2 tháng
Xuất sắc 👏
Nhưng vẫn phải đặt câu hỏi là mua để làm gì?
Vd mua smartphone giờ là điều bắt buộc: liên lạc, làm việc, mua sắm, chơi game, thanh toán, ngân hàng, lưu trữ tài liệu, quay phim chụp ảnh...
...
Còn vision pro hiện chỉ để chơi game, xem video AR, VR. Học tập hay làm việc vẫn là những thứ khá xa vời.
Saga0803
TÍCH CỰC
2 tháng
@thuanapache Trc mắt sẽ coi là món đồ chơi công nghệ.
Ai dư dả tài chính, thích thì mua. Còn người dùng phổ thông thì chưa cần thiết.
Dần dần sẽ có nhiều nội dung và có nhiều tính ứng dụng hơn.
Nhưng sẽ chưa sớm kỳ vọng được dùng nhiều và phổ biến như smartphone.
@thuanapache Bạn cứ đọc thêm đi, hiện tại thấy iphone với ipad thôi chứ nhiều dự án của apple cũng vẫn chết như thường ngay cả Macos chip ngon trong những năm gần đây nhưng thị phần có tăng lên được đâu. So với window thì vẫn quá nhỏ bé.
lavenbut
TÍCH CỰC
2 tháng
@iCừu 01 Khi đã quyết mua thì chắc chắn con vợ ở nhà cũng dư thừa vài cái túi hiệu mắc hơn gấp chục lần cái đồ chơi người lớn này. Còn phải suy nghĩ mua hay không tức là ko có tiền, vậy thôi dài dòng
@lavenbut Chuyên văn à?
Hóng team mì tôm vào chê 😅
Mua con này về lướt tinder quá
Thắc mắc duy nhất, mấy bạn mắt lé (lác) thì có xài được ko nhỉ?
@duchaitp né 1 mắt thì vẫn được, có phần chọn chỉ theo dõi 1 mắt thôi trong phần trợ năng, vẫn tracking dc bình thường, còn lé cả 2 mắt thì người còn chả tracking được chứ đừng nói là máy.
Con này xem jav thật không mọi người có cảm giác người đóng ngay trước mặt mình không?
tyy189
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Truong0977 Bớt nói lại cho sang
@pirates89 Sai nha. Độ phân giải của Q3 phải khai thác hết video 8k nhé. Vì khi chiếu ở không gian 180 độ (hay thật hơn thì 360 độ) mình chỉ nhìn được 1 phần video thôi. Bác cứ hiểu đơn giản là zoom lên nhìn từng phần. Nên phải tầm 8k mới thoả mãn được độ nét khi bác zoom vào 1 bộ phận cụ thể. VP nó còn nét hơn nữa nên bác hiểu kinh khủng như nào rồi đó
@tyy189 Sang mịa gì ở đây, nc cho vui chứ mấy thằng làm ra vẻ như lời của M thì như cc.
@cậu hai huy Cái này thì mua quest 3 thôi cho rẻ, tiền thừa mua thêm 1 vài phụ kiện chứ trăm thấy không bằng một sờ
Rất xịn, nhiều công nghệ dẫn đầu thị trường, nhưng sau thời gian hào hứng ban đầu chắc lại đi theo mấy hãng kia, rủ nhau xuống hố 😂
@dhphucs cũng khá hay, nhưng mà chưa đủ thuyết phục, giá cao
Cook hãy hút máu em đi.
Mua để trải nghiệm chủ yếu thôi, chứ tầm 2 chục năm nữa nhỏ gọn như kính mát thì may ra phổ hiến
@Bảo hộ moto Tài Đạt nói me ko có tiền đi, dài dòng 😔
@HyH Ngắn gọn là b có mua ko ?
@dhphucs
@HyH Nói me là nói gì vậy bạn?
165tr vì nó đang là hàng hiếm à? chứ giá web có 3699 bản 512 mà nhỉ
Mua về đem ra quán coffee ngồi bảo đảm sẽ có giá trị
Ngồi đối diện mấy bạn nữ rồi sài có bị ăn tát k ta :v
empty77
TÍCH CỰC
2 tháng
Thấy không tự nhiên lắm, nhất là vụ gõ phím. Vì cơ bản đôi mắt con người ko phải lúc nào cũng nhìn vào đối tượng cần tác động. Đôi khi chỉ lướt qua biết vị trí rồi nhìn ra chỗ khác nhưng vẫn tác động được vào vị trí cũ. Giống như gõ phím k cần nhìn đó. Hoặc nhìn thì cũng chỉ nhìn tổng thể bàn phím ko cần phải nhìn từng kí tự
99% mụa vè xem sẽ
Thao tác tay vẫn còn gò bó chứ k tự do theo kiểu hiện đại.
Ít cảm biến nên cứ quơ quơ trước mặt khá mỏi, thiếu tế nhị, cứ như đang sờ hay bóp bóp cái gì đó

Cuối cùng thì ngoài trải nghiệm 3D mấy con khủng long vớ vẫn ra thì cũng chẳng làm đc việc gì.
Review trải nghiệm xem phim jav đi Ads
Trải nghiệm đeo Apple Vision Pro: quá nặng để đeo

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019