Vinsmart đóng mảng TV, điện thoại di động - Tập trung phát triển công nghệ cho Vinfast
cuhiep
1 thángBình luận: 650
Vinsmart đóng mảng TV, điện thoại di động - Tập trung phát triển công nghệ cho Vinfast
Như vậy là sau 3 năm tham gia thị trường smartphone đầy tiềm năng, gặt hái nhiều thành công nhưng Vingroup đã quyết định dừng mảng này để tập trung hơn cho Vinfast. Các nhân sự, nhà máy của Vsmart sẽ tham gia vào sản xuất các bộ phận cho xe của Vinfast. Anh em đang xài điện thoại Vsmart yên tâm là hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ.
ồ. quá bất ngờ
@mannavod 😁😁😁
@Chạt Phích Nhật Hàn ngta nhận là đàn e của US và EU. Cho nên họ thương bán cho công nghệ đời 2xxx, Việt Nam mình đi 2 hàng nên có mua nài nỉ trả tiền gấp đôi gấp 3 thì ngta cũng chỉ cho tiếp cận công nghệ đời tống lê chân thôi
shizuaka
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Đại Bình Phước Tôi chỉ biết cam đoan cao hơn ông
shizuaka
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Đại Bình Phước Với tư tưởng dìm nhau xuống bùn thế này thì ko khá đc. Nói chung dân trí còn thấp
ckd
TÍCH CỰC
1 tháng
Ặc. Mới mua con joy 4. Đau lòng
ckd
TÍCH CỰC
1 tháng
@Tuat Phan Hi vọng là vẫn ra vos4 và vẫm support hết vòng đời
x_chien
TÍCH CỰC
1 tháng
Trên cả ổn nữa bác Luân ạ, Sài đến con thứ 3 rồi !
image.jpg
alphi
TÍCH CỰC
1 tháng
@ckd Joy 4 thôi mà. Làm gì phải đau lòng. Joy4 sài 3 năm thì cũng dc rồi. Sắp tới cập nhật vos 4.0 chắc lần cuối dc cập nhật
ckd
TÍCH CỰC
1 tháng
@alphi Có chứ bác. Cũng đau lòng chứ
Tập trung vô fast đi, để k bán đc thì cho mỗi em 1 con lái, thế là đầy đường toàn xe fast.
sigemura
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@rassen Nó sống bằng 50% còn lại 🤣🤣🤣
@Tiêu Viêm 90 Thế bạn muốn rẻ thì qua Cam Lào mua xe. Còn muốn Việt Nam rê mình nghĩ bạn nên kiến nghị chính phủ và quốc hội ấy.
@Tiêu Viêm 90 Đúng rồi sx xe ma nguoi trong nuoc ko thể tiếp cận thi sao gọi la sx cho dân việt dc.
@Dan.truong Hạn chế sự phát triển của người dân thì đúng hơn .
Mà cũng phải thôi đánh thuế xe nhập khẩu cao thì vừa có tiền cho ngân sách vừa hạn chế xe ô tô lưu thông . Bạn thử tưởng tượng xem với hạ tầng đường xá ở Việt Nam thì có đáp ứng nổi khi ô tô tăng cao không ?.
Mấy ông bạn nghỉ việc ở Samsung chạy sang Vinsmart giờ không biết thế nào? 😅
@thienvuong192 Bài có viết là sẽ sử dụng nhân viên và nhà máy cho mảng ô tô mà bác nào k thích tiếp tục thì nhảy việc thôi mảng điện tử khá dễ xin việc ở bắc giang hải phòng vĩnh phúc
mylovee
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@enxzo9 mới bước vào đời
@devil214119 Chính xác . Mình không thích vin và thích vin . Không thích là “xay thịt” và ….nhiều bình luận chính xác . Còn Thích ở chỗ là làm cho họ cái việc “ xay thịt “ nó có cái hay cho nhân viên là phải “ phấn đấu, phấn đấu” vô hình chung là năng lực được thể hiện rất rõ và phát triển liên tục không chững lại. Ai chững lại là lên đường. Tập tâm tính của ngừoi việt ta thay đổi, không còn bị giống làm cho nhà nước… nếu lỡ có bị nghỉ việc thì thói quen đó rất tốt cho công ty khác.
enxzo9
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@mylovee Chắc vậy rồi bác
Vậy để ‘yêu nước’ phải bỏ ra nhiều tiền hơn rồi
HyH
TÍCH CỰC
1 tháng
@hoanloc ai dám mua nữa, bán tiếp nay mai ai đoán được
hd79
TÍCH CỰC
1 tháng
@hoanloc Bỏ nhiều tiền 'yêu nước' còn bị gô cổ oánh tịt alo do phàn nàn về chất lượng sp.
Mới mua con live 4, quá đen
tch ya
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@shinkt Thế thì mấy trang làm review so sánh các kiểu chắc nói láo bốc phét hết cả nhỉ. Đúng là cái bọn ko biết gì chuyên đi nói láo dìm hàng quốc dân 😆
tch ya
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Chạt Phích Cay cú gì ở đây. Cứ làm tốt, cam kết chất lượng giá cả cạnh tranh thì lo gì không tồn tại. Đằng này...
@tch ya Thấy điện thoại Vsmart xài ổn trong tầm giá mà ? Chú đang xà quần các vấn đề gì với nhau vậy ?
tch ya
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Chạt Phích Chú ko xà quần cháu ạ. Chỉ là cháu nguỵ biện và chụp mũ cho ai có ý kiến chê bai hay ko ủng hộ V của cháu.
Email mình nhận được:

Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về “Infotainment” cho ô tô VinFast. Đây là bước đi chiến lược nhằm đưa VinFast tiến đến mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới.

Theo quyết định mới, VinSmart sẽ dừng việc phát triển tivi và điện thoại di động, chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở.

Trong đó, trọng điểm là phát triển các tính năng thông tin - giải trí - dịch vụ (Infotainment) cho ô tô VinFast. Với gần 150 tính năng Infotainment sắp được trang bị, ô tô VinFast sẽ mang đến những tiện ích khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường ô tô toàn cầu.

Nhiệm vụ thứ hai là tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.

Bên cạnh việc tập trung cao độ cho VinFast, VinSmart cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mảng nghiên cứu hiện nay về Thành phố thông minh - Nhà thông minh và các thiết bị IoT liên quan để mang đến trải nghiệm sống vượt trội hơn cho người dùng.

Để dồn toàn lực cho hướng đi mới, các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất các điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Sau đó một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới.

Về các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Đặc biệt, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường.

“Việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.” – ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.

Ngày 6/5/2021, Vingroup công bố sẽ tập hợp lực lượng phát triển xe từ các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài về trụ sở chính ở Việt Nam để đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và đẳng cấp cho các dòng xe mới. Trước đó, Tập đoàn cũng đã lần lượt rút khỏi mảng bán lẻ, nông nghiệp và hàng không để tập trung cho ưu tiên cốt lõi là ô tô.

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018, khởi điểm là sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Sau gần 3 năm phát triển, Vsmart đã ra mắt thị trường 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi. Trong đó, điện thoại Vsmart đã chiếm lĩnh Top 3 thị phần smartphone Việt Nam và được vinh danh trở thành Thương hiệu điện thoại Việt xuất sắc nhất Tech Awards 2020, trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam.
@hoàng bá hiệp Mình nghĩ vin ko làm tivi điện thoại nữa là vì sự thỏa thuận chiến lược của quốc gia dân tộc, cụ thể là nhường địa bàn lĩnh vực kd này lại cho bphone phát triển, chứ nếu vin còn làm thì bphone sẽ phá sản, như vậy sẽ rất rủi ro cho nên tài chính toàn cầu. Bphone ko được chết, Bphone phải sống.
@huu thuan Cỡ ông Vượng sống ở đâu chả như nhau 😆 cần gì chuyển mấy tỷ đô ra nước ngoài nhỉ?? Tư duy kiểu ?
@vanlinh2905 Thuyền to sóng lớn, nhìn gương Jackma đi rồi ngẫm, nghe thì có vẻ đại gia bề thế đó mà chứ không biết vào lò lúc nào đâu.
@cuhiep Cả thế giới chạy theo công nghệ , trí tuệ AI rồi đất đâu , người đâu mà trồng lúa , nuôi lợn . Chết đói đến nơi rồi .
Cười vô mặt
Ủa trước còn tưởng định mua lại LG mà giờ close hẳn luôn. Vin đóng sản phẩm nhanh ko khác gì cách Google đóng dịch vụ
@chichung91 Mua LG chắc không được nên dỗi không làm đt nữa.
@leebasv e cứ thắc mắc viên thông A sao nó khuất bóng đi đâu hoá ra vin mua lại =))
@chichung91 Vì là bên úc CA ko hỗ trợ à
khá bất ngờ, nhưng cũng không ngạc nhiên lắm.

Smartphone và smart TV chỉ có chơi nước giá rẻ thì mới cạnh tranh được các thương hiệu lớn, mà vẫn khó chơi lại anh tàu.
giờ TQ có hàng giá rẻ nhưng chất lượng ngon, ổn định như đám Redmi, TCL thì Vin có cố cắt giảm kinh phí cũng chỉ 1 9 1 10.

thị trường ô tô điện ngược lại đang còn khá mở, bài toán ở VN liên quan đến trạm sạc và dịch vụ nhiều, là lợi thế của Vin so với các hãng ngoại. dẫu sao cũng hi vọng Vin đi đúng đường, ghi 1 tên lên bản đồ ô tô thế giới vậy.
@trieuvhh Chắc bất ngờ về thời điểm. nhưng không ngạc nhiên về việc đóng cửa là việc sớm muộn thôi
@vanlinh2905 Mong là thế, xe điện Vin hy vọng thành công. Chứ điện thoại và TV thì khó ăn lắm
@vanlinh2905 Thôi ông đừng có điêu, thôi ông đừng có lếu lều
@vanlinh2905 Việc gì cũng muốn làm thành ra không làm được việc gì. Phải biết lợi thế thương mại của quốc gia là gì chứ đừng việc gì cũng đòi đi trước đón đầu mà không biết rằng ngta có đi đường đó đâu mà đón
chắc CuHiep đùa. mình còn đang tồn kho gần trăm con 😔
@melancholia mẫu gì vậy bác? nếu giá tốt mình sẽ mua 1 con về kỉ niệm
foxalone
TÍCH CỰC
1 tháng
@melancholia :v
@trangvekien mình tìm star4 bản 4/64. GIá hợp lý là mình lấy hết
@antamviet_1368 Liên hệ ông buôn @melancholia ngay nhé
Cười vô mặt
lol nhanh vậy
tại sao không tuyển thêm nhân lực mở thêm nhà máy để cùng phát triển , bao nhiêu công sức đổ ra mà cứ đứng im mảng vsmart. xe điện cần và đt thương hiệu việt cũng cần. android ngoài samsung thì phải chọn china . 🤣🤣🤣
IMPK
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@miền đất nhớ Ngoài china còn có sony, asus mà
@ragefighter thuyết âm mưu ngày xưa Asanzo có phải a Vin ra tay dọn đường cho Vsmart không nhỉ, lúc trước asanzo bán dc lắm vô địch ở phân khúc giá rẻ với bán thị trường tỉnh luôn, cũng là hàng oem linh kiện hết ráp ở Vn thôi.
@boyngo1988 chắc có thể, chứ vin nhiều tiền mà. giành cho đã ôm ko nổi dẹp luôn chứ vinsmart tv gì đó xài panel loại rẻ tiền dỏm của lg loại wrgb 4k giả cầy sản xuất 2013 tồn kho để gắn mác tv vn lừa người dùng vn.
@ragefighter Vin nó có truyền thống ôm nhiều thương hiệu rồi kéo mấy thương hiệu đó chết chùm luôn. Như hệ thống viễn thông A, hệ thống Shop&go, oceanmart...
fan BPhone điểm danh
@canh.sat.giao.thong Haha điểm danh anti thì còn có ng..
@canh.sat.giao.thong Haha
@canh.sat.giao.thong 🤣🤣🤣
@canh.sat.giao.thong Kiểu gì nay mai anh Quảng chẳng lên bài để bú fame.
@HaiChin Sắp có bài rùi đó. Bài sẽ rất chi là sượng trân :v
N.H.D.12
TÍCH CỰC
1 tháng
Uầy dừng sớm vậy ta, chắc tập trung xe để IPO. Hiện đang dùng 2 em Vsmart luôn, may hãng vẫn hỗ trợ sửa.
oh men, tin bất ngờ trong ngày 😯
@Pnghuy Mình thì như biết trước vậy
Tại vì tin tức về vinsmart dạo này rất ít, ko ra mẫu mới, trong khi vinfast thì ngược lại, rất nổi bật.
Mình mới láng máng nghĩ chắc sx oto ngon hơn nên bỏ mảng smartphone quá. Vậy là cuối cùng ngày này cũng tới.
Hơi tiếc cho 1 thương hiệu điện thoại VN. Nhưng đó cũng là nước đi đúng đắn.
Thay vì đt, VN cần 1 hãng xe hơi chất lượng hơn nhiều.
như độp và mặt, quay ngoắt 180 độ
Quảng nổ thích điều này
@Superman lang thang Chắc rạng sáng mai anh Quảng lại lên bài Công nghệ Lõi. Cứ chờ xem. 😂
@maidng A ấy chuyên gia bú fame mà. Mà có V hay ko có V thì cái điện thoại B nó cũng vẫn thế thôi.
@Superman lang thang Anh quảng anh ấy dí lol quan tâm bọn này nhé. Anh ấy quan tâm mỗi ip thôi
@maidng bác tiên tri tầm vũ trụ rồi
Không bất ngờ lắm vì làm điện thoại bây giờ, cao cấp thì không có cửa với iphone, samsung, giá rẻ thì lời không được bao nhiêu.
Tất tay cho oto tuy cũng khá mạo hiểm nhưng như thế mới phát triển mạnh được.
@ultratrung Cứ mong chờ người dân ủng hộ bằng niêm tin trong khi neo giá xe ở trên đỉnh rồi lại dở bài hỗ trợ người xe mấy năm làm không lãi,....
Ngoài giá không tưởng, xe Vinfast còn lỗi tùm lum. Hễ ai bóc phốt là ép xóa bài, lùa CA hoặc XHĐ khủng bố tinh thần, dọa bỏ tù...
@ultratrung Theo mình biết thì Doanh thu của Đt,tivi, trong quý vừa rồi là cỡ gần 300 tỷ, tivi thì không bán được mấy nên cứ tính bình quân 3t/ 1chiếc đt . Tính ra Vin bán cỡ gần 100k chiếc Đt trong quý 1/2021. Với tầm cỡ của Vin mình thấy như vậy quá ít .Có lẽ Vin muốn tập chung toàn nguồn lực cho ô tô điện để đón đầu xu hướng chứ không chạy theo smartphone quá khốc liệt.
chienfz
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@doanquangthanghp Có vào các hội nhóm mới biết được 🤣 người mua kêu như nào


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019