Volvo rút khỏi Hiệp hội nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) cuối năm nay

Odinnguyen
12/07/2022 04:07Phản hồi: 0
[​IMG]
Volvo Cars Corp., được Geely Holding Group của TQ mua lại, có trụ sở tại Torslanda, Thụy Điển, đang có những bước tiến lớn trong quá trình chuyển đổi sang sản xuất xe điện hoàn toàn.
Điển hình là đầu tư
  • 30 tỉ USD xây dựng nhà máy sản xuất pin với khả năng sản xuất 50GWh/ năm tại Torslanda bằng hợp tác với cty Northvolt.
  • 10 tỉ USD xây dựng nhà máy phụ trợ cho nhà máy sản xuất pin, như nhà máy đúc khuôn nhôm cho pin
Những đầu tư dài hạn, mang tính nền tảng lâu dài này giúp Volvo tiến gần đến mục tiêu zero-emissions hơn bao giờ hết, bỏ xa các nhà sản xuất khác tại châu Âu. Chính điều này thúc đẩy Volvo có kế hoạch rời khỏi ACEA khi mà các tiêu chuẩn của ACEA về khí thải, bảo vệ môi trường, khí hậu không còn phù hợp cho mục tiêu của Volvo.

Thông báo chính thức của Volvo về việc này:
We have concluded that Volvo Cars’ sustainability strategy and ambitions are not fully aligned with ACEA’s positioning and way of working at this stage. We, therefore, believe it is better to take a different path for now. What we do as a sector will play a major role in deciding whether the world has a fighting chance to curb climate change.”

ACEA (European Automobile Manufacturer’s Association) là hiệp hội tập hợp 16 nhà sản xuất ô tô, xe tải, van, bus tại châu Âu, được thành lập và hoạt động từ năm 1991. Tại cuộc họp hội đồng châu Âu về chống biến đổi khí hậu, về chuyển đổi 100% sang xe điện, nhiên liệu thân thiện với môi trường bằng việc cấm xe xăng, dầu từ năm 2035, một số nước là năm 2040, thì ACEA cho rằng quyết định này có phần quá vội vàng. Trong khi đó, Volvo căn bản đã chuẩn bị đầy đủ để chuyển đổi sang sản xuất 100% xe điện trước 2030. Điều này làm rõ khác nhau về kế hoạch, chiến lược của Volvo với phần còn lại của ACEA. Như vậy Volvo sẽ là hãng thứ 2 sau Stellantis rút khỏi ACEA.

Ttar Ng
image.jpeg

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019