Windows 10 May 2020: có lẽ anh em nên khoan cập nhật
Rất hay và hữu ích!/10 người
Thanh.Thảo
một tháng trướcBình luận: 152Lượt xem: 16.176
Windows 10 May 2020: có lẽ anh em nên khoan cập nhật
Microsoft vừa ra mắt bản update lớn nhất trong năm của Windows 10, phiên bản 2004 hay còn gọi là phiên bản May 2020 và đương nhiên vẫn sẽ có một vấn đề khiến người dùng khó chịu. Một số file bị biến mất khiến cho một vài người dùng Windows muốn ngừng cập nhật ngay lập tức. May mắn là Microsoft đã cảnh báo cho người dùng.

Công bằng mà nói, việc Windows chạy trên hàng tỷ máy tính cùng hàng tỷ phần cứng khiến Microsoft khó khăn hơn trong việc ra mắt một phiên bản hoàn hảo. Tuy nhiên, một số phần cứng phổ biến hơn những loại khác và mắc một số lỗi quá nghiêm trọng khiến bạn tự hỏi làm sao nó có thể vượt qua sự kiểm tra của Microsoft và ra mắt đến mọi người. Mặc dù Microsoft có thể đã không phát hiện hết các trường hợp đó nhưng ít nhất họ phải thông báo đến người dùng và chặn ngay bản cập nhật đó ngay lập tức.

May mắn thay, hiện nay, Microsoft có thể kiểm soát cả hai điều đó. Trang thông tin phát hành của Windows 10 phiên bản 2004 đã có một danh sách các vấn đề có thể ảnh hưởng lên các loại phần cứng, từ vấn đề kết nối Realtek Bluetooth đến việc không tương thích với card đồ hoạ NVDIA cũ.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết về danh sách này ngay từ đầu. Đó là lí do Microsoft hiển thị bản thông báo khi bản cập nhật chưa sẵn sàng cho một loại máy nào đó thay vì khiến người dùng phải đợi hoặc tệ hơn là họ phải tìm nhiều cách để có thể cập nhật máy. Microsoft cho biết bản cập nhật 2004 dùng được cho loại máy có phiên bản 1903 và 1904, trừ khi người dùng sở hữu các phần cứng được liệt kê trên trang Windows.

Bản Windows 10 mới nhất đã bỏ đi rất nhiều tính năng khiến các loại máy trở nên “nặng” hơn. Vẫn còn phải chờ xem liệu Microsoft có áp dụng chu trình phát hành “tick-tock” hay không. Điều này sẽ giúp bản cập nhật thứ 2 trong năm nay tập trung vào giải quyết các vấn đề nó đang bị và sẽ được phát hành vào tháng 10.

Theo Slash Gear
Rất hay và hữu ích!/10 người
Đã dùng qua 95, 98, XP, 7 và 10. Tất cả đều mượt mà, ổn định. Chỉ có thời còn dùng XP thì hay nghịch thay đổi giao diện và bị cái bê ka antivirus thổ tả nó hành.
@vuvuzezelala Nhớ bkav mà máy của mình bị hư luôn cái ổ cứng, và bỏ luôn một kho nhạc mp3( hồi đó là cả một gia tài với 1000 bài hát 2001
@from team b with love Ychang, từng bị bê ka hành cài win luôn
@benkwok Khổ lắm Bác. Nó cứ éc éc tối ngày và chuyên đi diệt Macro của excel.
@vuvuzezelala Đó viết macro đơn giản thôi export report. Thế là cuối tháng phải xóa bkav
Tốt nhất là ai nhận được thông báo update thì xem kỹ trước khi update, còn ai chưa có nhận update thì đừng vội dùng tool update để ép lên làm vì rồi than lỗi tùm lum 😆) còn ai không thích thì tắt hẳn update đi là xong
@gatheringviolet Xài surface, cứ 1-2 ngày bấm kiểm tra cập nhật như 1 thói quen khó bỏ. Thấy bản mới này ngon, gọi điện thoại sướng
@Tân_91 Ko thấy vấn đề gì cả. Chắc những người bị lỗi dùng các phần cứng cũ hoặc phần cứng đặc biệt thế nào ấy chứ. Tôi luôn luôn update windows lên bản mới nhất từ 15 năm nay, chẳng bao giờ thấy lỗi lầm gì.
@Tân_91 Google: stopupdate10 bác!
@tanvietbt83 Tôi giống bạn. Bật máy là kiểm trả cập nhật. Nó như một dạng bệnh lý ấy. 😁
Thực ra là đã bao giờ có bản cập nhật Windows nào mà anh em lại nên lên ngay đâu. Cứ toàn ngồi đợi xem động tĩnh thế nào rồi mới dám lên. Một người vẫn đang dùng Windows 8.1 cho hay
@n.a.v.i.p 1-2 ngày kiểm tra, khi có bản cập nhật, chạy ngay như 1 thói quen, chưa bao giờ bị gì ngoài việc lâu lâu bị lag.
@tanvietbt83 Có người dùng windows, chả cập nhật bao giờ mà vẫn lag. Nâng cấp phần cứng liên tục mà vẫn ko khỏi. Tức quá, chuyển qua dùng mac. Giá thì chát hơn pc rất nhiều. Mỗi cái phụ kiện con con cũng tiền trăm, tiền ngàn mà vẫn lag. Anh ta đã tiêu hết ko biết bao tiền của gia đình vào nâng cấp máy mà lag vẫn hoàn lag. Tức quá, vợ anh lôi anh đến bác sĩ. Sau khi hội chẩn, bs bảo: mổ mắt đi ông ạ, mắt lag xệch thế này, ra đường ko tông phải ng ta cũng bị ng ta tông chết!
@n.a.v.i.p Mình lên rồi, dùng amd cũng thấy ổn
@n.a.v.i.p dù sao trông giao diện của 8.1 vẫn thấy thích thích hơn win 10
Lên đi chờ chi. Kkk
Google dịch cũng phải chỉnh lại ngon mượt chút, chấm phẩy câu cú lung tung qua loa chạn quạ 😁
@caffeinezzZ “ tập trung vào giải quyết các vấn đề nó đang bị và sẽ được phát hành vào tháng 10.”

Đọc tưởng MS đang có kinh nguyệt 😆
@caffeinezzZ Cái này là tính năng, không phải lỗi.
@Pentanol ok
Bài này là google dịch rồi copy paste à? Sao nội dung lủng củng vậy mod?
Ví dụ
1. Microsoft cho biết bản cập nhật 2004 dùng được cho loại máy có phiên bản 1903 và 1904, trừ khi người dùng sở hữu các phần cứng được liệt kê trên trang Windows.
>> Nghĩa là các máy đang dùng bản khác 1903 và 1904 như 1709, 1803 thì phải sử dụng các phần cứng được liệt kê trên trang Windows mới có thể sử dụng được?
2. Bản Windows 10 mới nhất đã bỏ đi rất nhiều tính năng khiến các loại máy trở nên “nặng” hơn.
>> Bỏ đi tính năng mà làm cho các máy trở nên "nặng" hơn?
3. Điều này sẽ giúp bản cập nhật thứ 2 trong năm nay tập trung vào giải quyết các vấn đề nó đang bị
>> Bản cập nhật thứ 2 giải quyết vấn đề nó đang bị? Hóa ra bản cập nhật thứ 2 giải quyết vấn đề của chính bản cập nhật thứ 2 à?
@Tunggf Nóc nó còn dột thì mấy tay viết bài này nội dung lỗi thế là còn ít đấy.
@Tunggf Sau 5 tiếng, bị chửi bung nóc nhưng bài nó vẫn thế bác ạ. Thật là vãi chưởng.
@Tunggf đúng đấy, đang băn khoăn mục đã lược bỏ tính năng đi mà vẫn nặng
@vnv88 Em thấy quá là vô trách nhiệm với bài viết của mình.
Thêm ông nào duyệt bài đưa ra trang chủ nữa.
check toàn thấy cập nhật bảo mật ...
==! không hiểu sao mình cứ update win là y như rằng fps game csgo giảm 1 chút, hồi năm ngoái cứ đều đều 180-200 (đã tính drop rồi nhé, nhiều lúc lên 300 map dust 2 là bình thường).
Xong nó tuột đền đều qua mỗi bản update, giờ ổn định ở 90-115 ==! đù...
@hellothisWorld :v thì mình có nói chắc chắn do win đâu, mình chỉ không hiểu là sao mỗi lần update là nó tuột thôi. Còn mỗi lần update csgo thì nó mở rộng map với vật phẩm thôi, tuột cùng lắm 20 fps là cùng~
@hellothisWorld bản update vừa rồi của CSgo lỗi lag lòi. Mới Update lại thì mượt hơn.
Hiện tại mình đang chơi FpS~250 map Dust II
@vtt123456monkey Mình up lên 2004 thì thấy chơi CSgo vẫn ok, tụt đúng tầm 20fps. Nhưng mà của bạn chơi từ năm ngoái sang năm nay tuột ghê thế. Máy mình vân duy trì khoảng 210~300 fps tùy map
@phamtruong320 :v chịu bạn ơi, mà fps đó mình chỉ tính trên map mirage thôi. Thực ra màn của mình cũng chỉ là 60 nên ổn định mức 100 cũng ổn, mình chỉ sợ nó update tuột xuống 80 thì toang :v
Ngày trước dùng cái Surface 2 pro, update lên win 10 xong thì mất cảm ứng luôn. Gỡ update xong cũng không giải quyết được. Tìm hiểu thì biết là bản update sẽ làm chết cảm ứng một số máy, từ đó thì tắt tự động update luôn.
W10 cài driver hài phết: Trên driver hãng date 2019/2020 cài xong. Sau đó check update thì tự cài date 2015. Sau 1 ngày thì tìm đâu ra tự lên ver. 2018. Intel HD, Wlan,... toàn lấy driver đâu ra cũ hơn hãng (HP, Dell) xóa bản mới của ng ta rồi cài cũ.
Annotation 2020-06-01 181902.png
@cosmos47 Đừng cho cái WU ngu học đó nó update driver bác ơi, e bị lỗi vân tay trên con HP hoài vì nó đây.
@cosmos47 Driver windows update không bao giờ là bản mới nhất, nó là các driver có chứng nhận của Microsoft khác hoàn toàn so với các driver có chứng nhận của hãng sản xuất phần cứng. Vậy nên trừ khi lười chứ nhất định phải cài driver từ hãng trước, nếu có conflic thì mới dùng driver windows update.
@Long_Xuyen_Boy Nhưng giờ muốn up bảo mật, lỗi của win thì sao nhỉ. Nó ko cho tíc tự chọn như w7 chuối vl.
@cosmos47 Nó có tùy chọn trong Policy mà. Gõ gpedit.msc, Local, Computer, Admin, Win Component, kiếm cái Windows Update chọn Do not include.
Cái này là chỉ ko cho WU nó update driver thôi, còn các gói bảo mật vẫn up bt nha bác
@cosmos47 Mấy cái này hay bị, nhất là anh bờ lu tút.😇
Đã lên từ tuần trước. May là chả có chuyện gì xảy ra
Lên mất rồi((
Khổ mấy anh em IT ở doanh nghiệp/ngân hàng thôi. Update mà mất file thì tởn lắm chứ đùa đâu, mất đúng file báo cáo, hay công nợ thì có mà ăn cám. Mà không hiẻu sao cứ mỗi update windows là y như rằng dính đến lỗi mất file là sao?
@gauto988 công ty lớn với ngân hàng nó dùng WDS có gì mà mệt, nas với join domain thì mất dữ liệu làm sao được nếu chỉ cập nhật
@gauto988 Doanh Nghiệp tốt nhất nên xài bản nào ổn định như LTSC vậy là tốt nhất rồi. Máy doanh nghiệp mà đú theo mấy cái nâng cấp này thì dễ toang lắm.
@gauto988 Doanh nghiệp, ngân hàng không lưu trữ dữ liệu theo cách ngây thơ như bạn nghĩ đâu
@Mr Slim Tôi thừa biết ở ngân hàng họ có server riêng chứ, thời buổi nào rồi còn lưu ở máy cá nhân để mất? Cái tôi nói đến ở đây là các file báo cáo, công nợ đang làm dở, chưa kịp lưu đùng một cái hàng loạt máy bị như thế IT nào đỡ cho lại? Hệ thống IT cứ phải theo dõi, nghe ngóng xem bản update nào ổn định rồi mới lại cho lên. Chứ đùng một cái những file báo cáo nhạy cảm lưu ở máy sếp mà bay hơi thì cũng ăn cám đấy
1 năm 1 bản cập nhật lớn thôi, làm ít nhưng chỉn chu cẩn thận, 1 năm 2 lần mà lần nào cũng dở hơi cám lợn, làm IT chạy theo cập nhật máy user mệt nghỉ
Xài LTSC chả quan tâm gì đến mấy cái này (vì chẳng bao h có 😁)
Vừa đọc xong bài này vào thì mở ngay settings nhấn update luôn cho nó nóng.
Thôi xong, máy tính desktop đang cập nhật
@port2life Dùng bình thường, hẻm sao nha.
Lỡ update rồi
Đã lên cho 2 em Surface Pro 3 và LG Gram 2020 chạy ngon chưa thấy lỗi lầm gì.
@dv.thanh Surface là "con ruột" của Mic thì làm gì có chuyện được
@dv.thanh thường thì các phần cứng mới sẽ chạy ngon vì ai cũng sẽ phải tối ưu cho thằng mới nhất trước
@dv.thanh Thế à, mình chưa dám lên
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019