Wocket - ví thông minh giúp lưu trữ an toàn các loại thẻ thanh toán
bk9sw
9 nămBình luận: 10
wocket-2.png

Mới đây, công ty cung cấp giải pháp bảo mật máy tính và thương mại điện tử NXT-ID đã giới thiệu Wocket - một chiếc "ví thông minh" được thiết kế để lưu trữ an toàn phiên bản điện tử của nhiều loại thẻ thanh toán và cho phép người dùng thiết lập thẻ quẹt để sử dụng một lần.

Wocket có kích thước nhỏ hơn một chiếc ví thông thường và có thể được dùng để chứa tiền mặt thông qua một phụ kiện đi kem. Thiết bị hoạt động nhờ một viên pin tròn như pin đồng hồ.

Người dùng sẽ bắt đầu với việc quẹt tất cả các thẻ sọc, thẻ dùng mã vạch vào Wocket để thiết bị ghi lại và lưu dữ liệu trên bộ nhớ tích hợp. Wocket có thể lưu tối đa 10.000 thẻ và khi cần thanh toán, người dùng sẽ chọn phiên bản điện tử của thẻ đã lưu qua màn hình cảm ứng trên thiết bị. Tuy nhiên, trước khi được truy xuất thẻ, người dùng phải tiến hành xác minh cá nhân qua cảm biến vân tay và mã PIN. Thiết bị sau đó được kết nối không dây trực tiếp đến hệ thống thanh toán của cửa hàng và hệ thống này phải được chứng thực bởi Wocket. Quá trình kết nối này không cần đến điện thoại hay Internet.

wocket-0.png

Nếu thanh toán bằng thẻ trả trước hoặc ghi nợ, Wocket cung cấp một tính năng cho phép người dùng nạp chính xác số tiền cần trả vào một chiếc thẻ có thể lập trình. Sau đó bạn chỉ việc rút thẻ ra khỏi máy và quẹt bằng máy tính tiền tại các cửa hàng. Chiếc thẻ lập trình này sẽ tự động trả về 0 sau khi thanh toán và được cho là không thể dùng được trong trường hợp bị mất cắp.

Đối với các loại thẻ thành viên hoặc thẻ dùng mã vạch, mã thẻ sẽ xuất hiện trên màn hình của Wocket khi được chọn và cho phép quét vào máy tính tiền. Người dùng cũng có thể tự nhập và lưu trữ thông tin dạng ký tự như mã khóa cửa vào thiết bị để truy xuất tương tự như khi dùng thẻ.

NXT-ID lên kế hoạch phát hành Wocket vào ngày 28 tháng 5 tới và giá bán sẽ được công bố vào ngày này. Nếu quan tâm, bạn có thể đăng ký để nhận thông tin về thiết bị bảo mật Wocket theo liên kết nguồn.

Nguồn: Wocket
10 bình luận
namsinhway
ĐẠI BÀNG
9 năm
quá đỉnh
Hay! Nhưng để ngắm thôi chứ không có xiền. Minh vẫn thích truyền thống hơn, ví da + cash + credit card. Đút túi lệch mông để cho mấy em ngắm 😃
lại phải mang theo một cái ví nữa à?
bất tiện lúc chọn thẻ 😁
tgquan67
ĐẠI BÀNG
9 năm
Tức là hệ thống thanh toán cũng phải hỗ trợ wocket? Cái này có vẻ nan giải hơn là các vấn đề kĩ thuật đây?

Nguyên văn cái này là
tức là sau khi xác thực thì sẽ clone thông tin thẻ ra 1 cái thẻ trắng để sử dụng, dùng xong là cái thẻ trắng đó sẽ bị xóa hết thông tin.
songoku01
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hơi rắc rối, cần trãi nghiệm mới bit được
ăn ngủ cùng công nghệ rồi
cuchuoi137
ĐẠI BÀNG
9 năm
cái này thì sao https://onlycoin.com/
hackie
ĐẠI BÀNG
9 năm
@cuchuoi137 Cùng mục đích nhưng cũng có cái hay cái dở khác nhau. Cái COIN kia gặp 2 vấn đề về An ninh bảo mật thông tin tại máy chủ và Pin của thiết bị chỉ dùng được 2 năm.
friendshipFR
ĐẠI BÀNG
9 năm
Vậy nó kết nối bằng gì?

Và thêm nữa cái wocket này chạy pin? vậy thì nó xài được bao lâu,

Chủ thớt cho thêm thông tin cho nó đầy đủ tí 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019