Xe lăn Wheelie 7 sử dụng nhận diện cử chỉ khuôn mặt để điều khiển đi lại
Hassler
một năm trướcBình luận: 6Lượt xem: 3.145
Xe lăn Wheelie 7 sử dụng nhận diện cử chỉ khuôn mặt để điều khiển đi lại
Công ty Hoobox Robotics tại Brazil hiện đang phát triển một chiếc xe lăn rất khác với các dạng xe lăn hiện có trên thị trường. Sản phẩm có tên Wheelie 7, được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt, kết hợp với hệ thống AI của Intel để giúp người dùng có thể điều khiển xe đi tới lui chỉ bằng các cử chỉ trên khuôn mặt mình.

Sản phẩm này được đánh giá rất hữu ích ở những người bị liệt bán phần hoặc toàn phần, đặc biệt khi họ không thể cử động tay để điều chỉnh như những người khác. Công nghệ được tích hợp là 1 camera 3D để ghi lại các biểu cảm trên khuôn mặt và 1 hệ thống máy tính đính kèm trong xe giúp diễn giải cử chỉ và gửi các dòng lệnh điều khiển đến bộ truyền động của xe lăn.

facial-expressions-control.jpg
Khả năng nhận diện cử chỉ khuôn mặt của Wheelie 7

Hoobox quảng cáo rằng sản phẩm của họ có độ nhạy rất cao đến mức hệ thống có thể phân biệt được 10 mức độ khác nhau của cơn đau, phát hiện các trạng thái như buồn ngủ, kích động này nọ, và thậm chỉ còn có thể phát hiện khi nào người đó sẽ hắt xì hơi nữa. Chính bởi độ nhạy trong nhận diện như vậy nên nhiều khi chỉ cần 1 cái nhíu mày là cũng có thể phiên dịch ra 1 câu lệnh để máy hoạt động.

Anh em có thể xem đoạn demo của sản phẩm ở link dưới đây


Tham khảo Hoobox
Wow điều này giúp đỡ rất nhiều cho nhiều người gặp khó khăn trong việc tự di chuyển
Thường người liệt hay bị méo mồm hay méo 1/2 mặt. Cơ mặt rất khó thể hiện các cảm xúc như minh họa. Các ông thiết kế sp đã tính đến trường hợp này chưa. Chọn người mẫu đẹp thế kia thì nói làm gì.
@tranvutruong Chắc sẽ có tùy chỉnh cho từng khách thôi, giá con này đâu phải rẻ
Sao ông desinger ko test với người bị liệt nhỉ như vậy sẽ thuyết phục hơn. Chứ người mẫu đẹp như kia có bị liệt đâu.mà người ko bị liệt thì ko cần cái xe này
qas đc
Hay thì hay, nhưng người dùng khỏi nói chuyện khi đang ngồi xe, cười cái xe vọt luôn :v
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019