Xuất hiện hình render Xperia 1 VI với tỉ lệ màn hình mới

Didu
12/4/2024 3:44Phản hồi: 26
Xuất hiện hình render Xperia 1 VI với tỉ lệ màn hình mới
Hình ảnh render này xác nhận cho những tin đồn trước đó rằng Sony sẽ thay đổi tỉ lệ màn hình trên chiếc điện thoại sẽ ra mắt trong năm nay. Xperia 1 và 5 đều là những chiếc máy với tỉ lệ màn hình rất dài, gần như là duy nhất trên thị trường nhưng điều đó có thể thay đổi, với màn hình rộng hơn một chút.

Mình đã sử dụng cả Xperia 1 VXperia 5 V thì thấy màn hình này dài và hẹp, đặc biệt trên Xperia 5 V. Tỉ lệ 21:9 này sẽ tối ưu nhất khi xem phim điện ảnh nhưng nó tỏ ra quá hẹp khi sử dụng bình thường. Xperia 5 V là một chiếc máy nhỏ, kết hợp với tỉ lệ hẹp này sẽ khiến việc gõ phím, cầm nắm khó khăn hơn một chút. Tỉ lệ màn hình mới có thể là 19,5:9.

Nguồn: GSM Arena
26 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình đang dùng 1 chiếc sony và cảm thấy rằng thứ làm cho xperia dài bất thường là hai cái cằm với cái trán chứ không phải là tỉ lệ màn hình. Bàn phím không bị hẹp do chiều ngang của máy cũng đủ rộng để kích cỡ phím không bị ảnh hưởng rồi. Thỉnh thoảng có app làm cho màn hình tối đa 19.5:9 thì mới bị vệt đen thôi chứ màn hình dài vậy cũng không có gì cả.
@NguyễnXuânBằng Mình gặp có 1 app thôi là app smart life để điều khiển nhà thông minh, còn màn hình thì mình không gặp vấn đề gì cả, cộng đồng dùng điện thoại Sony cũng bé xíu nên khi có ai đó lỗi màn cũng không ầm ĩ lên nhưng có 1 điều chắc chắn hơn là nếu lỗi màn thật thì chi phí sửa không rẻ do Sony bán ít nên chắc ra kiếm màn lô để thay cũng không dễ.
@NguyễnXuânBằng Mình cài rất nhiều app và thấy bình thường ko vấn đề gì về UI/UX nhé, màn hình nét căng nên font chữ nhỏ hơn xíu và hiển thị nhiều nội dung hơn.
Phần cứng của Sony mà bạn chê thì ko biết hãng nào bạn khen nữa. Pin trâu ko thấy chai, chất lượng hoàn thiện bên ngoài xịn xò, khác biệt hoàn toàn với bọn còn lại, màn hình thì đẹp số 1 khỏi bàn, camera chụp hình rất đẹp và thật, ko bị lạm dụng thuật toán đẩy màu loè loẹt như Samsung hay ĐT Tàu. Android gốc nên nhẹ nhàng mượt mà update nhanh.
Tiền nào của nấy bạn ơi.
@╰‿╯ @lucky10000 cảm ơn các bạn nhé. Giờ không biết giao lưu (online) với anh em Sony ở đâu nữa. Mình vào mấy group Sony trên Facebook nhưng toàn dân bán hàng, hỏi "có lỗi gì phổ biến không" thì không một ai trả lời 😂
@NguyễnXuânBằng Bởi vì Sony rất ít khi lỗi nên chả ai đăng hỏi lỗi gì cả
Mình thấy giờ có hãng nào làm con máy tỉ lệ 16:9 cho nó ngắn lại một chút thì hay quá, chứ tỷ lệ 18:9 hay tương đương thì dài quá bỏ túi quần vẫn hơi cấn !! Màn hình tầm 5.5 inch dài một chút cũng được để nhét cục pin 4k, 5k !!
@Apple Love Paradise 16:9 mà không có phần trên dưới nhìn nó cụt lắm bạn. Thử tượng tượng con iphone 8 plus không có phần cằm trán trông nó sẽ khá vuông và dị.
@lucky10000 Hồi xưa sài con Ốp Ty Mớt VU 1 VU 2 tỷ lệ 4:3 nó đã dị rồi chớ giờ chuẩn 16:9 thì nó bình thường thôi !!
@Apple Love Paradise h có 18:9 cũng mừng rồi bạn mà có hãng nào ra 18:9 đâu ngắn nhất là 19.5:9 rồi còn đa số 20-21:9 có samsung chơi con fold 23:9 luôn
@Apple Love Paradise Mình cũng thích 16:9, vừa đủ để xem các video phổ biến, như dòng iphone 8 plus vậy.
Thực tế màn 5.8" tỷ lệ 18:9 chỉ có diện tích bằng cái màn 5.5" tỷ lệ 16:9 thôi, và trong trường hợp đó thì màn 5.5" vẫn rộng hơn, hiển thị các apps, web với fonts chữ to hơn.
@NguyễnXuânBằng Kích thước mình chỉ cần nó dài như con iPhone X, mập như con iPhone 6 Plus và dày như con iPhone 3GS là được !! Tưởng tượng cầm con 8Plus màn hình 5.5 full viền. Loa thoại to như loa dưới, kèm cục pin 4k thì hết sảy !!
21:9 gõ có thể khó khăn (nếu phím android cứ kéo tịt xuống dưới) chứ cầm nắm thì nó là nhất chứ 😃
@nnkjsc phím android vẫn nằm giữa mà chứ có sát xuống dưới đâu nhưng bề ngang hẹp quá sẽ khó bấm
Sao viền 2 bên dày thế?
Tỉ lệ màn hình mới tì cũng được chỉ cần mức giá phù hợp, ngang xiaomi càng tốt. chứ cứ giá trên trời thì tỉ lệ gì cũng chỉ ra có đủ mẫu theo kpi hằng năm
thiết kế đổi dữ chưa
vẫn hao hao con xperia Z đời đầu mới chịu
Đã dùng Sony 5iii cảm thấy không có khó chịu ngoài xem video trên Tik Tok hay Instagram, vì nó không được tối ưu xem bị cắt bớt góc hai bên của video. Tay nhỏ cầm chắc chắn và thoải mái hơn màn to
thích thiết kế của sony vì màn hình không bị khuyết tật, còn làm lại tỉ lệ cho nó bớt dài thì cũng ngon.
Mất chất vkl. Ngta tìm đến dòng này vị cái lạ. Chứ k mua máy tàu cho nhanh. Sản xuất đc cảm biến 1in cho dt mà máy của mình k nhét vào. Chả ra đâu vào đâu. Ngoài việc có chip dac khá tốt + 3.5 thì thấy k còn lý do mua máy này
Hầu như không edit ảnh trên Xperia vì ít app tối ưu. Nhất là LR, xoay ngang hay dọc đều cực
viền vẫn dày cui phải chi làm mỏng như mấy con sharp crystal là đỉnh
Cái màn 21:9 trên 1V hay 5V, cứ nói là tối ưu cho giải trí nhưng thậm chí là phim cũng chỉ số ít làm 21:9, còn lại các nội dung tiêu thụ khác: youtube, games....hầu hết vẫn là 16:9. Dùng rất hay gặp viền đen. Sony chuyển mình là đúng.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019