Yahoo Messenger chập chờn, người sử dụng VN ngao ngán
cuhiep
15 nămBình luận: 2
Nếu Yahoo Messenger không tồn tại, mọi người sẽ chuyển sang dịch vụ của MSN hay AOL không chút nuối tiếc.

Nhưng khi chương trình tin nhắn đó vẫn là "ông vua không ngai" ở Việt Nam, chỉ một ngày hệ thống trục trặc cũng khiến nhiều người "chán chẳng muốn làm việc".

Tuy chưa có con số thống kê chính thức, Yahoo Messenger (YM) từ lâu đã được coi là phương tiện liên lạc trực tuyến phổ biến nhất của người Việt Nam. Có người dùng YM như một thói quen, thậm chí cứ bật máy tính là đăng nhập vào tài khoản một cách vô thức dù đang rất bận.


Khoảng một tháng gần đây, Yahoo tiến hành nhiều đợt cải tổ lớn cho dịch vụ của hãng như thay đổi giao diện trang chủ, tăng cường tính năng cho Yahoo 360 nhằm tránh bị mang tiếng là "dịch vụ blog dành cho người mới chơi", nâng cấp Yahoo Messenger lên bản 8.0, đồng thời liên thông với Windows Live Messenger.

Quảng cáoSự thay đổi này ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ ổn định của các dịch vụ. Yahoo 360 cập nhật thông tin mới một cách thất thường và có phần "ngẫu hứng" còn Yahoo Messenger lại liên tục bị đứt quãng.


"Tôi có cuộc hẹn quan trọng mà không thể nào login (đăng nhập). Đến khi mở được thì cứ 5 phút lại bị out (ngắt kết nối) một lần và mất sạch tin nhắn", thành viên Someone trên diễn đàn Tin3k43, than thở. "Bình thường tôi cũng không hay chat, nhưng đến khi YM có vấn đề mới nhận thấy mình đang quá phụ thuộc vào dịch vụ này".


Trục trặc phổ biến nhất trong thời gian qua là Yahoo Messenger thường xuyên báo lỗi người sử dụng nhập sai ID và mật khẩu, khiến không ít người lo lắng tưởng bị lộ thông tin tài khoản. "Có lẽ cần tiến hành nghiên cứu về tác động của YM tới hiệu quả công việc của người Việt Nam. Theo kinh nghiệm cá nhân tôi, dù có chat trên vài cửa sổ cùng lúc, tôi vẫn làm việc hiệu quả hơn nhiều so với những ngày Yahoo chập chờn", blogger Mira phàn nàn trên Yahoo 360.


Đồng tình với ý kiến trên, Fozd, cũng là một blogger thuộc Yahoo 360, ngán ngẩm kể: "Tôi đăng nhập suốt cả sáng không được. Lúc thấy biểu tượng YM ở góc phải màn hình sáng mà mừng muốn khóc. Gọi mấy người bạn để tán gẫu thì chẳng thấy ai trả lời. Đến khi nhận được tin nhắn thì YM tự động out và không thể vào lại được nữa".


Trước tình trạng "dở sống dở chết" những ngày qua, nhiều người bắt đầu tìm đến các giải pháp tạm thời khác như sử dụng chương trình Google Talk tích hợp trong Gmail hoặc đăng ký mạng Skype.

Quảng cáo


Ngoài ra, mọi người cũng có thể vào Windows Live Messenger để chat với bạn bè ở Yahoo Messenger, tuy nhiên hai chương trình này vẫn chưa hỗ trợ trao đổi dữ liệu cho nhau.

(vnexpress)
2 bình luận
Chắc các bác không cảm nhận được cái YIM mỗi khi bị lỗi mấy, em làm tại internet, mỗi lần YIM mà lỗi là mệt lắm. Khách nó vần cho chết thôi.
Tubby
ĐẠI BÀNG
15 năm
Theo kinh nghiệm cá nhân:

Báo lỗi sai ID, password hay gì gì đó, đòi nhập New user. Cứ click Next cho đến khi nó đòi điền htông tin cá nhân gì gì đó. Cancel. Thoát hoàn toàn khỏi YM. 2p sau mở lại, log in, chắc chắn đc.

Em dùng YM để trao đổi công việc là chính mà, ko có chắc chít quá.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019