Đầm sen Nhật “bung lụa” giữa trời thu trở thành điểm "check-in" mê hoặc tại Ninh Bình

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi Ep Ep, 8/10/19. Trả lời: 0, Xem: 137.

 1. Ep Ep

  Ep Ep Dự bị

  Tham gia:
  13/3/18
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  Ep Ep
  Trứng
  Một đầm sen rộng hơn 1ha tưởng chừng chỉ có vào mùa hè nhưng lại đang đua nhau bung nở ngay giữa tiết trời thu ở Ninh Bình. Đầm sen Nhật “lạ lùng” này những ngày qua trở thành điểm “check - in” mê hoặc khiến du khách không thể bỏ qua khi đến với di sản Tràng An.

  Ngay trong vùng lõi di sản Tràng An (thuộc xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình), từ tháng 6/2019 đến nay, một đầm sen Nhật xuất hiện thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngắm.


  Khi giống sen Việt Nam bắt đầu lụi tàn sau những ngày hè khoe sắc thì cũng là lúc giống sen Nhật được trồng ở khu du lịch Hang Múa phát triển mạnh.


  Chị Đỗ Thị Thu Lý - Quàn lý khu du lịch Hang Múa cho biết, từ đầu tháng 6 đơn vị được UBND huyện Hoa Lư đưa giống sen Nhật về trống thí điểm trên diện tích đất rộng khoảng 1ha.


  Lúc mới trồng, ai cũng nghĩ loài sen khó tính này sẽ khó sống được ở đây. Nhưng không ngờ, sau đó loài sen đặc biệt này lại sinh trưởng và phát triển tốt. Đến nay đã cho ra 3 lứa hoa, thu hút hàng nghìn lượt du khách đến chiêm ngắm.


  Theo chị Lý, để trồng được sen Nhật phải cẩn thận từ khâu làm đất, quá trình chăm sóc, đặc biệt là nước trong đầm phải luôn đảm bảo được sạch sẽ thì cây hoa mới phát triển không sẽ úng và chết.


  Đầm sen rộng lớn, đua nhau bung nở ngay giữa trời thu ở cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) đã khiến nhiều du khách đến tham quan Tràng An không thể bỏ qua điểm "check-in" mới đẹp một cách lạ lùng này ở Ninh Bình.


  Giống sen Nhật cây nhỏ hơn sen ta. Khi ra hoa, cánh hoa mỏng, màu hồng nhạt phớt, không đậm như sen Việt. Hoa thường lưu được thời gian dài.


  Điểm đặc biệt của loài sen này, khi hết lứa hoa này chỉ cần bẻ hết lá già, đài sen đi, sau đó chăm bón phân tốt thì lứa hoa khác sẽ tiếp tục. Vì thế mà đầm sen Nhật từ khi trồng đến khi cây hoa tàn thường kéo dài được 4 - 6 tháng.


  Mô hình đưa sen Nhật về Ninh Bình đang được UBND huyện Hoa Lư thí điểm. Nếu thành công sẽ nhân rộng cho người dân địa phương trồng để thu hoạch hoa, hạt sen và ngó sen để bán. Ngoài ra cũng phục vụ du lịch đem lại nguồn thu lớn hơn nhiều so với trồng lúa.


  Chị Lý chia sẻ thêm, tư khi có đầm sen Nhật này, mỗi tháng có hàng nghìn lượt khách đến "check - in" điểm mới lạ này ở Ninh Bình. Ai cũng trầm trồ khen ngợi hồ sen đẹp và lạ mắt với giống sen khó tính của đất nước Mặt trời mọc.


  Nhiều du khách nước ngoài lần đầu đến Việt Nam cũng được chiêm ngắm đầm sen kỳ lạ "bung lụa" ngay giữa trời thu ở Ninh Bình đã không quên lưu lại những hình ảnh hiếm có trong vùng di sản Tràng An.


  Hoa sen Nhật mới nhìn cho cảm giác nhẹ nhàng, thanh tao. Loài sen này ưa sống ở môi trường sạch sẽ.


  Hoa, hạt và ngó sen Nhật có giá cao vì nở trái vụ so với loài sen Việt Nam.


  Toàn cảnh đầm sen đẹp lạ lùng giữa trời thu ở Ninh Bình đang mê hoặc du khách.


  Đầm sen làm nền tô thêm vẻ đẹp cửa sự hùng vĩ của di sản Tràng An.

  Một nữ du khách thong dong ngắm cảnh đẹp trên đầm sen.
   
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Du lịch
  Xem kinh nghiệm, chia sẻ, thủ thuật về du lịch, những món đồ công nghệ hữu ích cho hành trình của bạn, chia sẻ đam mê du lịch khắp nơi
  Sa Mạc Cáo thích nội dung này.
Tag:
Đang tải...