[Đánh giá phim] Xác ướp (2017) - Xin hãy mãi ngủ yên

[Đánh giá phim] Xác ướp (2017) - Xin hãy mãi ngủ yên

Discussion in 'Điện ảnh' started by agp8x, 14/6/17. Replies: 239. Views: 104,364.

[Đánh giá phim] Xác ướp (2017) - Xin hãy mãi ngủ yên

Thảo luận trong 'Điện ảnh' bắt đầu bởi agp8x, 14/6/17. Trả lời: 239, Xem: 104364.

Chia sẻ

 1. agp8x

  agp8x Thỏ

  Tham gia:
  17/6/11
  Được thích:
  10,652
  The Mummy 2017, tên tiếng Việt là Xác Ướp, được giao trọng trách mở đầu Vũ trụ Đen tối - Dark Universe, series hồi sinh loạt quái vật kinh điển của Universal. Mô hình này là học hỏi từ Avengers quá sức thành công của Marvel, thay vì siêu anh hùng, chúng ta sẽ được xem xác ướp, Frankenstein, Invisible Man, Van Helsing, v.v... Có lẽ vì trách nhiệm cao như núi mà xác ướp lại quá ốm yếu nên Mummy đã bị đè bẹp dí dưới sức ép của sự kỳ vọng.


  Mummy theo chân anh lính Tom Cruise, à nhầm, anh lính Nick Morton do Tom Cruise thủ vai, trong một nhiệm vụ tại Iraq. Ngoài thực hiện nghĩa vụ quân đội thì anh Nick còn tranh thủ ăn cắp cổ vật bán ra chợ đen để kiếm thêm tí tiền cà phê thuốc lào. Từ việc ăn trộm này mà anh và nhà khảo cổ học tóc vàng xinh đẹp Jenny (Annabelle Wallis) khám phá ra ngôi mộ của một cô công chúa Ai Cập bị nguyền rủa (Sofia Boutella).

  Đang tải mummy9.jpg…

  Dĩ nhiên, khi gặp cái gì đó cổ ơi là cổ, lạ ơi là lạ và có vẻ cực kỳ nguy hiểm thì các nhân vật của chúng ta phải ngay lập tức cắt dây lôi nó về phương Tây hiện đại để nghiên cứu. Tuy nhiên sau rất nhiều cú phốt từ những phần trước, ngay từ đầu nữ khảo cổ xinh đẹp Jenny đã xác định rằng cổ vật lần này là cực kỳ nguy hiểm và không nên được giải thoát. Ngặt nỗi chỉ 30 giây sau chỉ cương quyết ở lỳ trong hầm mộ cho đến khi mọi người chịu kéo cái cổ vật kia về. Và dĩ nhiên (lần thứ 2), cái cổ vật lạ lạ nguy hiểm đó sẽ đẩy thế giới đến họa diệt vong.

  Đang tải mummy 13.jpg…

  Mummy thuộc thể loại hành động kiêm kinh dị kiêm bí ẩn kiêm hài hước học từ phim chợ Việt Nam, nên bạn sẽ thấy cảm giác thân quen khi thưởng thức một mớ hỗn độn hình ảnh và tình tiết rời rạc đập vào mặt. Trong đó có vài cảnh hơi ghê rợn có thể khiến trẻ con khóc thét và nhiều câu thoại hài vô duyên khiến cho cảm xúc của người xem tuột xuống tận cùng đáy xã hội. Theo IMDb thì phim này có tới 6 biên kịch, các bạn cũng biết các cụ nói gì về trường hợp này rồi đó. Lắm thầy thối ma. Có vẻ như mỗi ông biên kịch viết chừng chục trang mà không buồn coi lại xem cái đứa trước mình nó viết cái gì.

  Đang tải mummy5.jpg…

  Mummy sẽ đưa bạn đến một đẳng cấp mới của sự ngớ ngẩn và bối rối. Trong chưa đầy 5 phút đầu phim, bạn sẽ được du hành vượt thời gian, bắt đầu từ thời Thập Tự Chinh, vụt qua London thế kỷ 21 rồi flashback trở lại Ai Cập cổ đại. Thời gian này bạn đi mua bắp nước rồi trở vào xem cũng được, không mất mát gì cả vì nó sẽ được nhắc đi nhắc lại xuyên suốt phim.

  Đang tải mummy17.jpg…

  Nói cho chính xác thì Mummy không hẳn là về xác ướp, nó nói về zombie thì đúng hơn. Không hiểu ý tưởng đồ họa phim này định sáng tạo tới đâu, nhưng quả tình là các "xác ướp" trong phim này cực kỳ giống bọn zombie trong phim truyền hình hài. Nhiều con trong số này còn xuất hiện và biến mất không một lời từ biệt hay giải thích, chắc vì biên kịch thích thế. Xác ướp "đinh" trong phim, aka Công chúa bị Nguyền rủa, còn tương đối giống xác ướp, nhờ mấy miếng giẻ quấn trên người chứ phần còn lại thì coi như thua. Những cảnh hành động và kỹ xảo còn lại, nói công bằng thì khá là tốt. Cơ mà đặt trong câu chuyện rối bời của phim thì chúng chẳng có ý nghĩa mấy, nên đâm ra bớt ấn tượng hẳn.

  Đang tải mummy3.jpg…

  Bạn cũng sẽ được chứng kiến sự thiếu nhất quán trong mục tiêu và hành động của các nhân vật. Thật ra thì cái chuyện mục đích sống hay tính cách gì đó cũng không quan trọng lắm với một phim như thế này, nó chỉ khiến các nhân vật trông cực kỳ ngu ngốc thôi. Nếu trong "Kong: Skull Island" những đứa ngu sẽ chết, thì trong Mummy, ngu đã đạt đến trình độ mới: BẤT TỬ!

  Đang tải mummy10.jpg…

  Nhân vật Nick của anh Tom Cruise là kẻ gây họa đầu tiên và xuyên suốt phim, nhưng đây là nhân vật của anh Tom, đố đứa nào dám quy trách nhiệm cho ảnh. Anh Tom là kỹ xảo đắt tiền và hiệu quả nhất mà Universal có thể thuê được cho phim này. Ở Mỹ anh hơi bị hết thời rồi (có lẽ là trừ Edge of Tomorrow), nhưng ở các thị trường quốc tế, đặc biệt là châu Á, anh vẫn còn là chàng Ethan Hunt đẹp trai nhiều tool thuở nào. Nhân vật của anh Tom trong phim này chắc phải trẻ hơn tuổi thật của anh chừng 2 chục năm, bởi vì cái anh chàng Nick Morton ngũ tuần rồi vẫn đi trộm vặt thiệt là khó lấy được cảm tình của người xem.

  Đang tải mummy6.jpg…

  Theo báo Tây nói thì các nhà làm phim Mummy muốn tạo ra một hình tượng khác cho Tom Cruise. Bao năm ảnh làm người hùng rồi, giờ ngu một tí cho giống người thường (?!) Nhưng rõ ràng là phim đã thất bại thảm hại. Tom Cruise trông bối rối tột độ trong hầu hết các cảnh phim. Tiếng thét hãi hùng của ảnh trong một đoạn của phim quả thực là lời cầu cứu tuyệt vọng. Nếu anh còn quan tâm đến sự nghiệp của mình thì hãy từ chối tất cả phim sequel của cái Mummy này đi anh nhé. Nhưng thôi, 53 tuổi mà vẫn chạy nhảy đánh đấm hùng hục thế này thì cũng đáng nể. Mừng cho anh.

  Đang tải mummy4.jpg…

  Nhân vật thứ hai củng cố tính chất ngớ ngẩn của Mummy là nhà khảo cổ học Jenny. Nhiệm vụ duy nhất của nhân vật này là góp mặt cho đẹp phim, còn lại những khả năng được buff lên như nói nhiều ngôn ngữ cổ đại, kiến thức sâu rộng này nọ hầu như chỉ được giới thiệu trên poster mà thôi. Cổ có cả thảy 3 phân cảnh để thể hiện những tài năng này, cơ mà bỏ luôn cổ ra khỏi phim thì câu chuyện cũng chẳng bị sứt mẻ gì mấy. Điểm tích cực là Annabelle Wallis khá ư là hot và trẻ hơn Tom Cruise 20 tuổi.

  Đang tải mummy2.jpg…

  Các nhân vật phụ hóa ra lại dễ chịu và ấn tượng hơn nhiều so với cặp đôi chính. Công chúa bị nguyền rủa do Sofia Boutella đóng ít nhất trông cũng quyền quý (lúc còn là công chúa) và hơi dễ sợ khi hóa thành xác ướp. Nhiệm vụ chính của cô vũ-công-chuyển-nghề-thành-diễn-viên này là nhìn thật ấn tượng trong lớp hóa trang xác ướp, và cổ đã thực hiện tốt.

  Đang tải mummy12.jpg…

  Và cuối cùng, Russell Crowe. Russell Crowe nổi tiếng nhất với khán giả đại chúng qua Võ sĩ giác đấu, và từ đó tới nay anh chăm đóng phim tâm lý nghệ thuật hơn, nên khán giả bình thường có thể nghĩ là ảnh hết thời rồi. Nhưng như người ta nói, đẳng cấp là mãi mãi. Anh vào vai Dr. Jekyll và Mr. Hyde, người đứng đầu một cơ quan bí mật có tên Prodigium, chuyên nghiên cứu quái vật. Đây là một nhân vật quan trọng trong Dark Universe và sẽ có phim riêng, vai trò của Dr. Jekyll/Mr. Hyde tượng tự như Nick Fury trong S.H.I.E.L.D. vậy. Sự xuất hiện của nhân vật này là một trong những điểm thú vị hiếm hoi của Mummy, một phần là vì nhìn nó hay ho thật, phần khác là vì nó hé lộ về Dark Universe. Tuy nhiên, nếu xét theo tổng thể bộ phim thì phần của Dr. Jekyll/Mr. Hyde có vẻ hơi dài và không liên quan mấy. Nhưng mà thôi, cả cái phim có gì liên quan tới nhau đâu.

  Đang tải mummy8.jpg…

  Thay vì tập trung vào xây dựng một bộ phim hoàn chỉnh về xác ướp, đồng thời giới thiệu về ý tưởng và bối cảnh của Dark Universe, Mummy lại làm ngược lại, dành quá nhiều thời gian kể lể về Dark Universe mà đánh mất chính mình. Phim mở đầu khá là lộn xộn, lê lết hơn 1 tiếng đồng hồ tiếp theo trong bối rối cực độ, cuối cùng nhè ra một cái kết thúc đáng ngán ngẩm. Nếu đây là một tập pilot của series truyền hình thì còn chấp nhận được, nhưng Mummy là phim điện ảnh với 125 triệu đô kinh phí, nên tốt nhất là nó hãy ở yên dưới hầm mộ thêm vài ngàn năm nữa.

  Tóm lại, điểm cho The Mummy 2017 như sau:
  • Với tư cách phim solo: 4/10, Russell Crowe được 3 điểm
  • Đây là tập pilot giới thiệu Dark Universe? 5 điểm
  • So với The Mummy 1999 và The Mummy Returns 2001? 1 điểm
  • So với The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor? 10/7, cái phim đó dở quá đỗi rồi.
  Vậy đó, nếu Dark Universe mà muốn thành công thì những bộ phim sau phải tốt hơn Mummy rất, rất, rất nhiều.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 agp8x, 14/6/17
  Sửa lần cuối: 14/6/17
  daVinci, xxxttt, mo chu45 người khác thích nội dung này.
 2. abcxyzte

  abcxyzte Thành viên

  Tham gia:
  23/6/08
  Được thích:
  45
  Đối với phim hành động giải trí thì phim này hay và xem rất đáng đồng tiền các bạn à, mình mới xem tối qua xong.
   
  quanganh_nh, nilt02, Mr.BD11 người khác thích nội dung này.
 3. Rockie

  Tham gia:
  17/11/08
  Được thích:
  304
  Bài đọc mang cảm tính của người xem nhiều.
   
  darknessone, quanganh_nh, Mr.BD22 người khác thích nội dung này.
  1. babydown

   Tham gia:
   2/11/08
   Được thích:
   774
   babydown @willxlazy Bạn đang nhầm lẫn giữa đánh giá cá nhân với việc viết review phim cho nhiều người xem rồi đó. Nếu nói quan điểm cá nhân thì có thể post lên trang cá nhân FB, hoặc nơi nào đó riêng tư chỉ bạn bè và người thân xem. Còn khi đã post lên một diễn đàn dán mác 'Đánh giá phim' thì phải coi lại, đánh giá phim cũng như bao đánh giá khác là có thể coi là một nghề mà không phải ai cũng làm được.
    
  2. phanthai1985

   Tham gia:
   26/9/09
   Được thích:
   268
   phanthai1985 @Rockie Đúng vậy. Phim cũng khá hay, Tom diễn vẫn đạt, không có gì để chê.
    
  3. zozozo123

   Tham gia:
   24/7/10
   Được thích:
   505
   zozozo123 @Rockie rất chuẩn
    
  4. hiepmu

   Tham gia:
   27/2/10
   Được thích:
   251
   hiepmu @Rockie thường mấy nhà phê bình phim toàn chê phim bom tấn ko hà, phim hại não lại đánh giá HAY (mà rạp chiếu phim là để kinh doanh, phim hại não thì có mà phá sản)
    
 4. gamohnvn

  Tham gia:
  22/10/08
  Được thích:
  862
  Nếu trong "Kong: Skull Island" những đứa ngu sẽ chết, thì trong Mummy, ngu đã đạt đến trình độ mới: BẤT TỬ! -> Tuyệt vời, :D
   
  Jack Hào Alv, quanganh_nh, UnderNewbie14 người khác thích nội dung này.
 5. honamktqd

  Tham gia:
  9/6/08
  Được thích:
  534
  Chẳng hiểu sao nhưng mình thích phim này. Cơ bản nó sẽ mở ra một Univeral mới cho loạt phim quái vật nên vẫn có quyền ngóng chờ
   
  Isewa Kenzo thích nội dung này.
 6. Duy1393

  Tham gia:
  27/4/12
  Được thích:
  779
  Ngoại trừ việc tạo hình Mummy lai căng sang Zombie, hồn ma đứa bạn (k nhớ tên) thỉnh thoảng xuất hiện không thấy hợp lý mấy, diễn viên đóng hơi khô cứng thì xem giải trí xả stress cũng được :) hiệu ứng kỹ xảo của nó khá lôi cuốn
   
  khoaloinhoi thích nội dung này.
  1. khoaloinhoi

   Tham gia:
   17/3/11
   Được thích:
   82
   khoaloinhoi @Duy1393 thấy nhỉnh hơn Wonder woman về nội dung ấy chứ, vậy mà khen wonder woman quá trời, tội phim này.
    
 7. quevietnam2015

  Tham gia:
  27/10/15
  Được thích:
  146
  Tất cả các thể loại phim liên quan đến xác ướp để thành công chỉ có thể làm về xác uớp Ai Cập và bối cảnh phim thì phải từ nửa đầu thế kỷ XX trở về trước lúc đó thiên nhiên vẫn còn hoang sơ, con người thì chưa khám phá được nhiều về thế giới thì nó mới bí ẩn thú vị.
   
  hphtMrtuan_tran thích nội dung này.
 8. binhtran89

  Tham gia:
  29/6/08
  Được thích:
  1,167
  tối mới xem. cũng ổn
   
 9. qquocddatdk

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  749
  thường thì trailer lúc nào cũng hoành tráng hơn phim
   
 10. daothiennghiep

  Tham gia:
  18/5/12
  Được thích:
  128
  Xem Trailer khá là hấp dẫn.
  Nghe review của tác giả thì mang tính cá nhân nhiều. Tuy nhiên cũng là một góc nhìn hận tốt. Good :D
   
 11. celebs

  Tham gia:
  31/10/09
  Được thích:
  153
  Có một số bộ phim đình mà nếu càng cố làm lại hay phần tiếp theo chỉ càng thất bại thảm hại .
   
  hphtAmbitiousMan thích nội dung này.
 12. Jaywalk

  Tham gia:
  1/1/16
  Được thích:
  107
  thể lọai mystery nên những định kiến của con người không có ý nghĩa mấy...chúc xem phim vui vẻ..;-)
   
 13. duythanhst

  duythanhst Thành viên

  Tham gia:
  23/8/11
  Được thích:
  31
  Nghe giọng văn có vẻ đắng cay
   
  nilt02, Chàng Còi, Kalanhikov3 người khác thích nội dung này.
 14. congthanhgiong

  Tham gia:
  14/2/08
  Được thích:
  1,150
  Anh Tom này đóng mãi có 1 thể loại, ko thoát được, rất chán. :rolleyes:
   
  silver bullet 96 thích nội dung này.
  1. congthanhgiong

   Tham gia:
   14/2/08
   Được thích:
   1,150
   congthanhgiong @X-one thôi ko tranh cãi nhảm nữa, còn bạn viết ngược với ý kiến đám đông thì tùy. Mà mình cũng chẳng hiểu vợ bạn là ai mà Tom là fan thế mới kinh chứ:rolleyes:
    
  2. X-one

   Tham gia:
   21/12/09
   Được thích:
   699
   X-one @congthanhgiong Vợ mình là Kidman! Ha ha ha!
   Ngày dài, vui đi bạn ơi!
    
  3. congthanhgiong

   Tham gia:
   14/2/08
   Được thích:
   1,150
   congthanhgiong @X-one tập ăn nói cho rõ ràng đi ku.
    
  4. X-one

   Tham gia:
   21/12/09
   Được thích:
   699
   X-one @congthanhgiong Xin lỗi ku nhiều nhé! Cậu và mình chắc có thể làm xui nếu cậu có con đang đi thực tập ở một công ty nào đó! Hoá ra mình thấy đúng là những người biết đùa là những người thông minh! Thôi chào cậu nhé!
   Nghiêm túc quá à! Vui thôi mà, cứ nhảy đông đổng cả lên!
    
   #193 X-one, 16/6/17
   Sửa lần cuối: 16/6/17
 15. BondKute

  Tham gia:
  7/10/12
  Được thích:
  645
  Mình đọc lại thấy giọng văn review rất hóm hỉnh và nói thật về tình trạng phim. Đương nhiên là ý kiến cá nhân rồi nhưng nhiều cá nhân có đánh giá thấp quá thì phim nó mới điểm như vầy. Tập có Lý Liên Kiệt đã dở quá rồi, giờ vẫn ko khá hơn à.
   
  digikeilee jin ki thích nội dung này.
  1. lee jin ki

   Tham gia:
   10/9/11
   Được thích:
   187
   lee jin ki @BondKute Phim Hollywood mà cứ để mấy anh Trung Quốc dính vào thì dở là điều chắc chắn =)) Không nhảm là đỡ rồi. Còn phim lần này, khi xem trailer là đã thấy không hay rồi nên cũng không quá lạ khi thấy có bài review này =)) Tom Cruise không ngờ đến giờ vẫn cố đấm ăn xôi, đi đóng phim hành động tiếp dù đã hơn 50 tuổi, haizz. Dành đất cho thế hệ sau được rồi, yamaha quá =))
    
   #171 lee jin ki, 15/6/17
   Sửa lần cuối: 17/7/17
 16. maulanh322

  Tham gia:
  31/1/14
  Được thích:
  1,709
  Nếu ko có tôm cùi dừa đóng thì chắc phim này doanh thu sấp mặt
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 17. sonnguyenpro

  Tham gia:
  1/7/12
  Được thích:
  1,327
  Phim này quá hay mà, bài viết này toàn bịa đặt mọi chuyện
   
  nguoidaukhohcmBolun06 thích nội dung này.
 18. bach_pro1111

  Tham gia:
  14/4/08
  Được thích:
  2,286
  Đã xem và có cảm nhận như chủ topic. Xem giải trí và hâm mộ anh Tom Cruise thì được.
   
  Bolun06, AmbitiousManBạn và 500 Anh Em thích nội dung này.
 19. saobang3886

  Tham gia:
  8/4/09
  Được thích:
  688
  Chủ thớt đợt này phải bỏ tiền ra bao gái đi xem phim này nên report cay quá, mình xem thì thấy cũng bình thường, chấm được 6-7 điểm :D
   
  Congtuyen07, tsrockdj, Namdo07394 người khác thích nội dung này.
  1. digikei

   Tham gia:
   2/1/09
   Được thích:
   610
   digikei @saobang3886 Cháu mình 13 tuổi, đi coi phim thấy thiếu logic, tào lao, nội dung rời rạc, diễn viên khô cứng...v.v, trong khi bác chấm 6-7 điểm, hy vọng bác không phải sinh năm sau 2005 hoặc thuộc đội...xem oppa nhiều tập lâu lâu được đi coi phim hành động. Lời thật mất lòng, vì mình cũng thấy phim siêu dở, nhảm..
    
  2. saobang3886

   Tham gia:
   8/4/09
   Được thích:
   688
   saobang3886 @digikei http://www.imdb.com/title/tt2345759/ratings?ref_=tt_ov_rt

   Vâng mình cũng đánh giá mức trung bình như đa số người xem khác thôi, còn hay dỡ thì tất nhiên tuỳ từng người rồi :)
    
 20. TACOMPUTER

  Tham gia:
  17/10/07
  Được thích:
  908
  2 vc mình đi xem, công nhận hay, gay cấn, lén mang bánh bên ngoài vào mà ko muốn lấy ra ăn luôn. Phim này anh Cruise có vẻ ko hợp vai này lắm.
   
  adagioleonard thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...