Google mua thêm 1023 bằng sáng chế nữa từ IBM

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Didu, 15/9/11. Trả lời: 99, Xem: 7321.

Chia sẻ

 1. 100%handsome

  100%handsome Dự bị

  Tham gia:
  29/1/11
  Được thích:
  699
  IBM la hang sx may tinh ma
   
  1. [[-Zoro-]]

   [[-Zoro-]] Thành viên

   Tham gia:
   14/9/11
   Được thích:
   62
   [[-Zoro-]]
   IBM cũng có nghiên cứu về phần mềm, họ là một trong những tập đoàn công nghệ nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất mà không có bất kì hãng nào có thể so sánh được, thêm nữa là tuổi đời khá lâu dài nên các bằng sáng chế của họ rất quan trọng, biết đâu chừng apple và các hãng khác cũng đang sử dụng các sáng chế này, google tự vệ sẵn thôi

   Xem thêm nha http://vi.wikipedia.org/wiki/IBM
    
 2. fujisaki

  fujisaki Thành viên

  Tham gia:
  19/4/11
  Được thích:
  3,478
  Trong vụ về bằng sáng chế này, theo ý kiến cá nhân riêng tôi thì Google đang làm chiến dịch "lấy tiền trám lỗ miệng" lại. Cho dù có nhiều bạn và cả tôi không thích Samsung Microsoft Apple hay Nokia...về khía cạnh nào đó trong cuộc chiến bằng sáng chế, thì chúng ta cũng hoàn toàn tôn trọng "công sức nghiên cứu" do chính công ty họ phát minh ra những sáng chế đó. Không như Google, có thể nói họ chỉ lấy tiền để mua phát minh của kẻ khác để chống chọi lại phát minh của Apple hay Microsoft, chứ chẳng có đóng góp bao nhiêu cho các phát minh trong ngành di động. Gần đây thêm anh HTC "mua" bằng sáng chế từ Google để đem đi kiện Apple.

  Nhiều bạn đang xài Android cứ la lối về các vụ kiện, nhưng ít ai chịu để ý hay "đọc kỹ" về việc Apple Microsoft hay Nokia kiện các đối thủ dựa trên tất cả các sáng chế do chính họ phát minh ra, còn các thứ mà họ mua lại chỉ nhằm mục đích tích hợp trong các device hay nhằm tránh bị kiện lại.

  Chính Apple Microsoft Nokia Motorola hay Samsung SonyEr mới thật sự đã đang và sẽ phát minh những patent có ích cho ngành di động chứ không phải Google.
   
  nttkts thích nội dung này.
  1. thtri74

   thtri74 Thành viên

   Tham gia:
   13/9/09
   Được thích:
   2,801
   thtri74
   Ông bạn bị Apple mờ mẳt rồi, cm bảo thủ quá, đúng thì ít sai thì nhiều. Lúc đầu Android chạy theo IOS mang đến cho người dùng trải nghiệm mới, thấy hay thì nhiều người mới sử dụng. IOS bây giờ cũng phải chạy theo Android rồi. hihi.... cm vậy thôi tự hiểu nhe :showoff:
    
  2. might277

   might277 Thành viên

   Tham gia:
   25/1/09
   Được thích:
   42
   might277
   À cái ông đó là ifan mà, nhiều cm rất mù quáng mà khi mình nói là fan apple thì ko dám nhận, hihi. MIệng thì nói chẳng thần tượng gì apple nhưng cm thì ai đọc cũng hiểu, công nhận apple có tài làm cho người ta mờ mắt. ^_^
    
  3. nttkts

   nttkts Thành viên

   Tham gia:
   12/2/08
   Được thích:
   509
   nttkts
   tôi thử nhận xét lại về bạn nhé: À cái ông đó là android fan mà, nhiều cm rất mù quáng mà khi mình nói là fan google thì ko dám nhận, hihi. MIệng thì nói chẳng thần tượng gì google nhưng cm thì ai đọc cũng hiểu, công nhận google có tài làm cho người ta mờ mắt. ^_^
   vậy bạn thấy thế nào
    
 3. WISHKY

  WISHKY Thành viên

  Tham gia:
  31/3/09
  Được thích:
  30
  Khoa học công nghệ luôn phát triển không ngừng, điều đó không có nghĩa là những hãng đã được thành công trong quá khứ lấy đó làm tự hào và dùng nó để hạn chế sự phát triển của đối thủ. Và Google cũng thế họ muốn phát triển thì phải mua những bằng sáng chế để tự bảo vệ sản phẩm của mình.Và để mua được những bằng sáng chế này họ đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ và đồng nghĩa với các dự án nghiên cứu và phát triển khác phải ngừng lại.
   
 4. duyhai

  duyhai Thành viên

  Tham gia:
  29/9/07
  Được thích:
  103
  Một con số thật ấn tượng...
   
 5. phuongsd

  phuongsd Thành viên

  Tham gia:
  26/10/10
  Được thích:
  153
  [MENTION=783296]fujisaki[/MENTION]: mình thấy bạn quên đề cập đến việc những công ty trên bị kiện bạn ạ, và lại người nghiên cứu, sở hữu trí tuệ của họ được công ty mua lại họ muốn bán hay không đó là việc của họ, họ có quyền bán đúng không? Bạn biết vụ Apple, Microsoft, Sony, RIM và EMC hợp tác mua lại những bằng sáng chế di động trị giá 4,5 tỷ USD từ Nortel chứ? thế đó là họ làm ra hả bạn.... Bạn tìm tin đó đọc lại xem nhé, cái kiểu đó là dồn người ta vào đường cụt để bắt người ta phải "phá rào" để mà chạy ra, từ cái chuyện đó google phải mua motorola với 1 bước đi nguy hiểm có thể gọi là nhất trong lịch sử phát triển của hãng tìm kiếm này vì nó đi lệch đường đi mà google đã vạch sẵn cho android và các sản phẩm của họ, cái họ cần bây giờ là làm thế nào để những kẻ "chơi xấu" kia không bịt nốt cái chỗ google vừa phá, bạn hiểu chứ.... Vì google quá phát triển, đe dọa apple, kìm hãm những os mới của Rim, của microsoft và mình cũng chẳng hiểu thằng Sony là đối tác mà tham gia cái vụ này làm gi! :banghead:
   
 6. dinhdienvn

  dinhdienvn Thành viên

  Tham gia:
  28/2/10
  Được thích:
  333
  1 quyết định đúng đắn
  hy vọng google với hdh android ngày 1 mạnh lên
   
 7. yushikara

  yushikara Thành viên

  Tham gia:
  19/9/08
  Được thích:
  455
  bác đúng là ko hiểu rồi! dịch vụ google thu phí từ các cty QC căn cứ qua số lượt truy cập hay tính phí theo cách "nhấp xuyên". phi mô người sử dụng càng lớn thì google càng thu được nhiều phí QC hơn! có lẽ là bác đang "bắt giò" mình với từ "thu tiền". đúng, google ko thu tiền của ng sử dụng dịch vụ. ở đây ko phải là tiền mà là đóng góp! có bao giờ bác tự hỏi là sao có mấy công ty tuyển dụng chuyên nghiệp giới thiệu công việc cho bác không những ko thu đồng bạc cắc nào mà còn niềm nở mời bác interview rót cafe cho bác uống mà còn nói "cảm ơn bác đã ghế thăm không"....?
   
 8. hamyty

  hamyty Thành viên

  Tham gia:
  3/6/09
  Được thích:
  2,914
  giờ mới thấy Apple mạnh như thế nào, một mình đối chọi lại một đống các anh khổng lồ (samsung, microsoft, lg, sony, google, htc ......) mà vẩn chiến thắng oanh liệt :cool: ,đây là google đang chuẩn bị để chiến đấu với Apple đêy các bác ạk
   
 9. mr_poc

  mr_poc Thành viên

  Tham gia:
  6/12/10
  Được thích:
  6
  ủng hộ bước đi này của GG ^^
   
 10. might277

  might277 Thành viên

  Tham gia:
  25/1/09
  Được thích:
  42
  Cũng vì thằng Apple mà giờ các hãng phải bớt thời gian phát triển sản phẩm để dành thời gian cho mua bằng sáng chế và kiện tụng. Đúng là 1 bước lùi trong ngành công nghệ. Cạnh tranh nhau bằng chất lượng sản phẩm có phải tốt cho người tiêu dùng không. Apple chỉ toàn làm khổ người tiêu dùng thôi.
   
 11. fujisaki

  fujisaki Thành viên

  Tham gia:
  19/4/11
  Được thích:
  3,478
  Lại thêm 1 người trong tinhte này không bao giờ đọc kỹ comment của người khác. Trong comment của tôi không có chữ ios nha bạn. Tôi cũng không chê "hiệu năng hay chức năng của Android" như bạn nói, mà cái tôi nói là ý kiến về việc Google lấy tiền ra mua sáng chế của người khác để đánh lại các hãng khác.
  Tôi tôn trọng sáng chế của Apple Microsoft Motorola Samsung vì đó là những thứ họ tự làm ra, không như Google.

  Làm ơn đọc kỹ giùm! Lớn rồi chứ không phải còn là học sinh tiểu học đâu!
   
  1. thtri74

   thtri74 Thành viên

   Tham gia:
   13/9/09
   Được thích:
   2,801
   thtri74
   Ông bạn kg cần phải lý giải nhiều. Ai lên tt thường xuyên thì biết ông bạn thuộc nhóm nào rồi. Hễ cứ liên quan tới Google và Android là cứ chê bai đủ điều. Hãng nào làm ra cái gì cũng vì tiền thôi, Apple cũng mua patent rồi đi kiện ng ta thôi, thằng Google mua ve chủ yếu là tự vệ. Thằng nào đáng tôn trọng? Kg coi thằng Google thi ông bạn có ngon đừng sử dụng những gì liên quan tới nó. Trong cái iphone cũng có google nửa đó.
    
 12. duchuywk

  duchuywk Thành viên

  Tham gia:
  21/4/10
  Được thích:
  53
  tất nhiên, đấy là vụ mua lại motorola. mình đưa lên để bạn ý tham khảo về tỉ lệ những bằng sáng chế hữu ích trong số những bằng sáng chế mua về.
   
 13. fujisaki

  fujisaki Thành viên

  Tham gia:
  19/4/11
  Được thích:
  3,478
  Tôi không nói về việc thành công hay thất bại của các OS bạn à. Chỉ nêu lên ý kiến cá nhân về các vụ mua bằng sáng chế của Google thôi.

  Mấy hãng tôi nói như Apple Microsoft Motorola Samsung hay Nokia khi kiện kẻ khác thì họ lấy chính phát minh của chính họ mà thôi, còn Google thì mua của anh A rồi lấy phát minh mà họ chưa bao giờ nghiên cứu ra để kiện hãng khác. Và cái ví dụ rõ ràng là HTC mua 10 bằng từ Google, cả 10 cái đều không hề dính dáng đến HTC, trong đó 4 cái không có trong nghiên cứu của Google.

  Như Samsung, tuy không thích họ, nhưng tôi tôn trọng họ hơn Google trong việc này vì Samsung tự lấy bằng phát minh do mình làm ra để kiện lại Apple.
   
  1. RushRobbier

   RushRobbier Thành viên

   Tham gia:
   25/1/11
   Được thích:
   124
   RushRobbier
   Ngày trước Apple kiện các hãng liên quan đến bản quyền nhiều quá, mà mục đích chính lại nhằm vào android, Google ko có nhiều bằng sáng chế, nên để các hãng khác phải chịu thiệt, cái gì cũng có mức độ, Google phải tự trang bị cho mình những thứ cần thiết để bảo vệ cho mình chứ, bạn bị người ta ức hiếp tới mức cùng đường thì bạn sẽ làm gì....? tự chống trả nếu có khả năng hay cầu cạnh van xin trong khi mình có khả năng đáp trả........ Mua bản quyền người ta cũng phải bỏ tiền tỉ công sức ma google làm ra chứ có phải là ăn cắp hay chôm chỉa gì đâu mà không tôn trọng, Những người làm ra mấy cái sáng chế đó, họ muốn bán thì google mới mua đc chứ họ không bán google làm được gì?
    
  2. phuongsd

   phuongsd Thành viên

   Tham gia:
   26/10/10
   Được thích:
   153
   phuongsd
   Mình cũng thấy HTC khá bộc trực, bạn hiểu tính cách người TQ mà phải không.... còn bạn đã bao giờ thấy Android trực tiếp đi kiện ai chưa? bạn thấy Motorola đi kiện ai chưa? Theo mình đọc báo thì là chưa hehe, còn ai là người khai hỏa thì ở đây ai cũng biết, khởi xướng và gây gổ thì mình ghét, HTC theo mình nghĩ họ chỉ "dọa" cho Apple hết hung hăng đi thôi, trước vụ HTC hay sam sung kiện Apple thì Táo đã gặm họ bao nhiêu vụ rồi bạn hiểu chứ, mong rằng CEO mới của Apple sẽ thay đổi bộ mặt "hay đi gây sự" của Apple để cùng phát triển (trong chừng mực).
    
  3. Táo lon

   Táo lon Thành viên

   Tham gia:
   24/6/11
   Được thích:
   956
   Táo lon
   Hihi, ông gì mới phát biểu: các hãng nên cạnh tranh bằng công nghệ mới thay vì cạnh tranh trên tòa án, đại loại như vậy, ông gì liên quan đến Android tớ quên mất tên, bạn nhắc lại hộ cái :). Nói chưa kịp ngậm miệng, mau mau mua bản quyền....đẩy cho thằng khác đứng ra kiện. Vì bất cứ lý do gì nó cũng hơi nhạt nếu nhắc lại cái câu ông ấy vừa tuyên bố.

   Motrola chưa kiện ai bao giờ ah? haha...cái này ko có gì là bí mật này: RIM vẫn ra tiền đều đều cho Moto đấy.

   Táo thua thì ra tiền, HTC, Android cũng vậy. Ai ko biết bảo vệ mình...tự hiểu.
    
   1
   phuongsd thích nội dung này.
  4. phuongsd

   phuongsd Thành viên

   Tham gia:
   26/10/10
   Được thích:
   153
   phuongsd
   Cũng phải, phải sống thôi, thương trường là chiến trường mà, cái việc này bảo vệ sự sống còn của công ty mà, thủ đoạn cũng phải làm, chuyện táo làm quá cũng chỉ muốn tốt cho táo nên táo phải làm vậy nhưng người dùng phản ứng dữ quá nên vậy thôi, chuyện moto mình đọc báo chẳng nghe thấy cái gì cả nên "chót" hehe, mình không biết bạn có dùng nghĩa bóng không, mình chỉ hiểu nghĩa đen thôi. Lâu lắm không thấy gì nhỉ, hình như còn đợi đến tháng mấy mới kiện mà, thôi, không nói chuyện tương lai nữa, việc bây giờ là kiếm tiền sắm apps hehe, việc của ông zời để mấy ông zời lo, mình lo sét (sếp) đánh cho đấy! :skip: Chúc ngủ ngon hihi
    
   1
   Táo lon thích nội dung này.
 14. anhmmoj

  anhmmoj Thành viên

  Tham gia:
  27/7/07
  Được thích:
  737
  Google đang chuẩn bị để chở thành Chí phèo trong tương lai chăng ....?
   
 15. congaloi

  congaloi Thành viên

  Tham gia:
  31/10/09
  Được thích:
  487
  google đang muốn mua lại công nghệ ram lõi kép của hk phone mà chưa đủ tiền.
   
 16. thethientai

  thethientai Thành viên

  Tham gia:
  9/4/11
  Được thích:
  29
  Bằng sáng chế CNTT mà mua cả kí như đi chợ ấy nhỉ :happy:
   
 17. Táo lon

  Táo lon Thành viên

  Tham gia:
  24/6/11
  Được thích:
  956
  Mấy cái này theo dõi như xem bóng đá í, gay cấn.

  Táo đơn thương độc mã, ngơ ngơ hiền hiền, chỉ cần MS bóp cũng đủ ...trợn mắt đừng nói cả thế giớ còn lại hội đồng. Nokia, Moto xem thường chuyện này giờ lãnh hậu quả, người hâm mộ cũng rơi rụng dần.

  Vụ Moto kiện RIM thì có, về sau dàn xếp được, giá cả ra sao ko công bố.
   
 18. vbbgold

  vbbgold Thành viên

  Tham gia:
  6/6/07
  Được thích:
  416
  Đan Mạch thằng táo điên. Chó điên cắn càn. Các bác cứ yên trí là tất cả những cục tiền tỉ đô la kinh dị mà các hãng bỏ ra mua bằng sáng chế để phang nhau cuối cùng táng vào túi tiền của anh em mình cả.

  Con chó điên apple bẩn bựa lại còn có cái kiểu kiện thắng thì cấm đối thủ bán sản phẩm, trong khi nó thua (mặc dù nó là người đi kiện trước) thì người ta (Nokia, Kodak) chỉ lấy tiền phạt và vẫn cho nó sử dụng công nghệ. Nó kiện như con chó điên mà đa số là kiện thứ vớ vẩn nhất là kiểu dáng. Galaxy, Xoom đều bị kiện kiểu dáng. Có giỏi thì kiện công nghệ cốt lõi như wifi, 3g cho nó ra dáng thằng người xem nào.

  Loại tư tưởng cặn bã như apple thật đáng khinh
   
  1. bibo1111

   bibo1111 Thành viên

   Tham gia:
   25/8/11
   Được thích:
   46
   bibo1111
   thương trường là chiến trường , bạn k hại người thì nguoi se hại ban .
    
 19. lionssong89

  lionssong89 Thành viên

  Tham gia:
  22/1/10
  Được thích:
  203
  suy nghĩ bạn này sẽ khác và cách nói sẽ khác khi bố bạn ý là quan chức của apple
   

Chia sẻ

Đang tải...