Một ngày trải nghiệm văn hoá ăn vặt Sài Gòn cùng Vivo V7

Một ngày trải nghiệm văn hoá ăn vặt Sài Gòn cùng Vivo V7

Discussion in '[Android] Tin tức - Đánh giá' started by zyzy1908, 8/12/17. Replies: 79. Views: 21,822.

zyzy1908
Theo dõi

Một ngày trải nghiệm văn hoá ăn vặt Sài Gòn cùng Vivo V7

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi zyzy1908, 8/12/17. Trả lời: 79, Xem: 21822.

Chia sẻ

 1. zyzy1908

  zyzy1908 ngọc vy

  Tham gia:
  6/12/12
  Được thích:
  13,766
  Best Answers:
  0
  zyzy1908
  VIP
  #1 zyzy1908, 8/12/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 11/12/17
  Một ngày với lần này, mình quyết định vẫn loanh hoanh ở Sài Gòn, bởi Sài Gòn còn quá nhiều thứ đẹp để chia sẻ. Mỗi khi có 1 người bạn từ Bắc vào thăm hay một người bạn ở xa về, mình không dẫn họ đến các nhà hàng hay quán ăn sang trọng, thay vào đó mình đưa họ đi ăn những quán cóc ven đường, những con hẻm nhỏ ở Sài Gòn. Bởi những món ăn vặt ở đó mới là nét văn hoá khó lẫn vào đâu của Sài Gòn nói riêng và ẩm thực đường phố Việt Nam nói chung.

  Quan trọng hơn là ở những hàng quán ăn vặt này, bạn sẽ thấy người giàu - người nghèo - người bình thường - người nổi tiếng đều ngồi ăn bình thường như nhau, không còn khoảng cách và người bán cũng đối xử như nhau. Hoạ may thì người nổi tiếng là người mà chủ quán thích thì họ vui vẻ hơn 1 chút thôi. Không thể đi chơi không được và dù gì thì vẫn nên có 1 sản phẩm công nghệ cho anh em, chiếc máy lần này mình chọn là Vivo V7. Và như những ngày đầu mình chia sẻ, với 1 ngày với, cứ xem đi, không ưng được máy thì cũng có thêm khối thứ hay ho.


  Video một ngày với những món ăn vặt Sài Gòn cùng Vivo V7

  Đang tải IMG_20171208_145559.jpg…
  Hành trình của mình bắt đầu với hẻm ăn vặt 76 Hai Bà Trưng, tức là nằm ở con hẻm số 76 đường Hai Bà Trưng - đây là 1 trong những hẻm ăn vặt rất nổi tiếng ở Sài Gòn và là điểm đến quen thuộc của học sinh, sinh viên lẫn dân văn phòng ở những toà nhà xung quanh.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_18.jpg…
  Chỉ trong 1 đoạn đường rất ngắn, con hẻm này sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi đồ ăn không chỉ nhiều mà còn rất đa dạng, từ món ăn chơi cho vui miệng cho đến ăn cho no bụng như ốc đồng giá 20k, canh bún 20k, bột chiên 20k, bánh căn 30k,…..Chưa kể, ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy 1 số món ăn là tuổi thơ của mình mà hiện tại không phải chổ nào cũng bán. Chẳng hạn như cái ly màu xanh này - sâm dứa. Phải nói là rất lâu rồi mình mới uống lại sau thời gian lo đi làm và cắm mặt vào trà sữa cùng cà phê.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_17.jpg…
  Mình cũng có chộp nhanh mấy bức ảnh đồ ăn, màu sắc ảnh chính xác và độ chi tiết tương đối tốt. Tuy nhiên, ảnh hơi bị ám xanh nhẹ dẫn đến giảm sức hấp dẫn của những món ăn này.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_3.jpg…
  Ngoài ra, trong điều kiện ánh sáng yếu của con hẻm khi lui vào các hàng quán, V7 cũng bắt nét chậm hơn hẳn, cộng thêm việc không có chống rung, khiến cho những bức ảnh của mình chụp người chụp cảnh bị nhoè đi và khó dùng.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_19.jpg…
  Trong khi sau đó, khi chụp vội ngoài đường lúc chạy xe ngang 1 ngã ba, ảnh chụp 2 ông chú trên vạch kẻ đường vẫn không hề bị nhoè như trên. Rõ ràng thì trong điều kiện đủ sáng, V7 vẫn lấy nét khá nhanh. Trở lại với hẻm 76, một góc nhìn khác cũng rất thu hút của con hẻm này là vẻ cũ kỹ của nó! Giữa những toà nhà cao tầng, chúng ta có những ngôi nhà xung quanh vẫn còn đậm màu thời gian theo phong cách kiến trúc Pháp hay tìm thấy cả 1 ngôi nhà nhỏ với cánh cửa cây màu xanh ẩn mình bên trong. Và tất nhiên, vị trí nằm ở con đường trung tâm như Hai Bà Trưng cũng là 1 điểm thu hút của con hẻm này khi chúng ta không cần đi đâu xa xôi cho đời mỏi mệt.

  Tạm biệt con hẻm này, mình lại đến 1 con hẻm đồ ăn khác cũng rất nổi tiếng, đó là hẻm chợ 200 Xóm Chiếu, Quận 4. Con hẻm này không chỉ dài hơn mà còn nhiều hàng quán hơn nên đồ ăn lại càng nhiều và đa dạng hơn so với 76.​

  Đang tải tinhte_vivo_v7_4.jpg…
  Quá nhiều đồ ăn tại đây khiến mình không biết nên dừng chân ở đâu. Cuối cùng, mình nghĩ đến phá lấu. Bởi lẽ, đây là 1 món ăn cực quen mặt từ thời học sinh và nó cũng là món ăn mà không phải ai cũng thích. Có thể do cách nấu của phá lấu với những món nội tạng từ bò nên một số người họ cảm thấy”ghê ghê”.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_5.jpg…
  Mình cũng từng ăn 1 số quán phá lấu ở Hà Nội, và mình cảm nhận là nó đã được biến tấu cho phù hợp hơn với vùng miền. Vậy nên muốn trải nghiệm đúng chuẩn, vào Sài Gòn thì đừng bỏ qua, cũng đừng sợ. Vì biết đâu đấy, bạn sẽ giống bạn quay phim này - lần đầu ăn sợ, ăn vài lần thấy ngon. Hôm nay dẫn đi ăn cả bụng rồi mà ngồi vào vẫn cứ bảo “ngon ghê chị”.


  Đang tải tinhte_vivo_v7_6.jpg…
  Có 1 điểm thú vị nữa là ảnh selfie xoá phông của V7, khi các bạn tắt làm đẹp thì máy sẽ nhận diện tất cả mặt trong hình và chỉ xoá cảnh cùng đồ vật.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_7.jpg…
  Nhưng, khi mình bật làm đẹp thì máy lại chỉ lấy đúng mặt của bạn quay phim và xoá sạch còn lại bao gồm mặt mình. Coi như đây là kinh nghiệm cho bạn nào thích selfie làm mờ hậu cảnh vậy.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_9.jpg…
  Đang ngồi loay hoay với đống ảnh vừa chụp, bất chợt có một chị bán vé số vừa chạy vừa rao như sắp khóc vì sắp đến giờ xổ mà vẫn còn cả cọc. Tất nhiên, mình cũng có ủng hộ 1 tờ vé số. Nhưng sau khi mình vừa mua xong thì có 1 anh đang đứng nói chuyện bảo nhiều khi là diễn, ngày nào cũng vậy, trả lại được hết á em ơi. Còn lúc mình đi trên đường từ Quận 1 qua Quận 4, cũng có 1 cặp anh chị chạy ngang nhắc nhỡ “cất điện thoại đi coi chừng nó giựt bé ơi”. Lúc mình rời khỏi quán phá lấu thì còn gặp một cô đang đút đồ ăn cho em bé, cô rất thoải mái như người quen cười nói vui vẻ khi mình chụp ảnh bé, còn bảo em bé “bái bai cô đi kìa”.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_12.jpg…
  Và, bạn biết tại sao mình lại kể 1 loạt như thế không? Vì đó cũng là 1 phần làm nên nét đẹp của Sài Gòn - con người Sài Gòn dễ thương lạ với cả những người mà họ mới gặp. Và việc đi ăn ở những quán ăn vặt bình dân như thế này cũng là cách để bạn có thể “ngắm” đời sống của người Sài Gòn.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_13.jpg…
  Lần này, địa điểm tiếp theo không phải là 1 con hẻm nữa, mà là 1 quán ăn vặt rất nổi tiếng với món bánh tráng cuốn chấm me nằm ở đường số 11, Quận 4. Tất nhiên cũng có thêm 1 vài món ăn vặt khác nhưng bánh tráng cuốn vẫn là thứ lôi kéo người ta đến đây nhiều nhất.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_14.jpg…
  Nhìn những ngôi nhà nối sát nhau dưới ánh nắng chiều, mình liền lấy V7 ra thử chế độ Ultra HD. Kết quả thu được là 1 bức ảnh ấn tượng đủ để up facebook ngay với độ chi tiết, màu sắc và ánh sáng đều ổn.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_27.jpg…
  Sau khi mua bánh tráng xong thì mình di chuyển luôn đến điểm cuối cùng nằm ở Quận 6 bởi bụng mình không còn chổ chứa cho cuốn bánh tráng mời gọi nữa. Mình rất ít đi đến quận 6 nên lần này, buộc phải dùng đến Google Maps để dẫn đường.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_25.jpg…
  Vất vả thoát ra khỏi dòng xe đông đúc, cuối cùng mình cũng đến nơi cần đến - những xe bán vú heo ở lề đường Quận 6. Vú heo ở những quán ăn Sài Gòn thì nhiều chổ bán lắm nhưng vú heo bán theo xe thì gần như là đặc trưng ở Quận 6. Vú heo không cắt thành miếng như ở quán ăn mà để cả cục to đùng, ai mua bao nhiêu thì người ta lại cắt thành cục nhỏ nhỏ. Ăn gì bổ nấy, không ghê đâu, cứ ăn thử đi nhé!

  Đang tải tinhte_vivo_v7_21.jpg…
  Mình cũng thử chụp vài tấm ảnh selfie lúc này, dù là xế chiều và ảnh giảm chi tiết, bệt đi nhưng vẫn rất trắng sáng. Một phần đến từ việc cả cam trước và sau của V7 vốn thuường đo sáng hơi quá hơi lố. Tóm lại thì camera selfie thần thánh vẫn là điểm ăn tiền của V7 đối với bạn nào đam mê tự sướng, họ không cần gì đâu, chỉ cần vẫn trắng và lung linh là quá đủ! Lúc mình mua vú heo, còn vô tình chứng kiến màn cãi vã giữa chị bán vú và cô bán đồ ăn gần đó. Nhưng chửi nhau thì chửi nhau, quay qua mình thì chị bán vú vẫn rất niềm nở và còn bớt cho vài ngàn lẻ nữa. Đó, tóm lại là chỉ cần 1 ngày rong ruổi để “ăn” thôi thì bạn cũng sẽ trải nghiệm được 1 phần đời sống văn hoá phong phú ở Sài Gòn rồi.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_23.jpg…
  Tất nhiên, không phải ai cũng tốt hết. Chẳng hạn như việc khi kẹt xe ở vòng xoay, các cô các chị vẫn còn thiếu ý thức nhường đường cho xe cấp cứu mà cứ cố tình chen lên trên đầu để đi nhanh. Cái miệng mình được cái nói thẳng toẹt nên lúc đó mới bảo người gì đâu mà ý thức kém vậy, cứ cố chen lên đầu xe cấp cứu. May sao, sao câu đó thì mình vẫn an toàn về tới Tinh Tế và mấy cô mấy chị phía sau thì khựng lại nhường đường. Sau khi mua vú xong thì mình phi như bay về Tinh Tế, đường đi thì lắm gian nan bởi đặc sản kẹt xe buổi chiều. Nhưng cuối cùng, cũng lết về được đến nơi với thân xác tàn tạ.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_1.jpg…
  Nói về V7 trong hành trình hôm nay, camera thì mình cũng chia sẻ một ít, phần còn lại xin nhường anh em nhận xét. Với mình, camera sau của V7 dừng lại ở mức tạm ổn, không có gì đặc biệt đối với chụp ảnh. Bù lại, máy có nhiều chế độ thú vị như Live Photo hay Ultra HD. Camera selfie vẫn là thế mạnh lớn nhất của chiếc máy này và là điểm ăn tiền với ảnh selfie lung linh trong mọi điều kiện. Vậy nên, có lẽ người chọn V7 họ phải là những người đam mê về selfie nhiều hơn.

  Đang tải 4181681_tinhte_tren_tay_vivo_v7_4.jpg…
  Chính vì vậy, họ cũng sẽ như mình trong ngày hôm nay, chủ yếu là chụp ảnh, lướt fb, dùng Google Maps .. nên hiệu năng của V7 không yêu cầu quá cao. Bù vào thì máy có nhiều tính năng thông minh rất tiện như chỉ cần dựng máy là bật sáng màn hình, vào luôn nhận diện khuôn mặt nhanh gọn lẹ hay ẩn ba phím điều hướng và trải nghiệm vuốt từ dưới lên cứ như “chiếc điện thoại đắt tiền” nào đó.

  Đang tải 4181679_tinhte_tren_tay_vivo_v7_2.jpg…
  Tỉ lệ màn hình 18:9 quả thật là 1 điểm cộng khi giúp máy nhỏ gọn so với kích thuước màn hình. Tuy nhiên, Vivo làm máy quá mỏng, phần khung viền hơi cấn tay. Vấn đề làm cho mình không hài lòng nhiều nhất trên chiếc máy này là màn hình. Độ phân giải HD+ không đến nổi nào, nhưng độ sáng và góc nhìn của màn hình thì hơi kém.

  Đang tải 4180918_tinhte_vivo_v7_10.jpg…
  Cuối cùng về khoảng pin, mình dùng để chụp nhiều hình, mở Facebook, bật map với mạng 4G từ trưa đến chiều tối thì máy còn hơn 50% pin. Vậy nên pin có thể xem là tốt và đủ đáp ứng nhu câu một ngày của chúng ta. Tóm lại, chiếc máy này vẫn là dành cho tín đồ selfie.

  Đang tải tinhte_vivo_v7_16.jpg…
  Và nếu đọc hết cái bài dài ngoằng này mà vẫn không chọn máy thì bạn cũng đừng nên bỏ qua văn hoá ăn vặt ở Sài Gòn nếu chưa thử nhé, bởi mình thì không có đủ thời gian để đi nhiều hơn nhưng những món ăn vặt Sài Gòn thì vẫn còn rất nhiều rất đa dạng đáng để thử ít nhất 1 lần!
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  Chit Lee, Hùng Levis, envyxps11 người khác thích nội dung này.
  #1 zyzy1908, 8/12/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 11/12/17
 2. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  4,437
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Bé Zy hôm nay dc
   
  1. blogkien

   Tham gia:
   18/6/12
   Được thích:
   368
   Best Answers:
   0
   blogkien
   TÍCH CỰC
   blogkien @Bão Sài Gòn Ae Tinh tế vào comment cho em xin các địa chỉ ăn vặt (từ kinh nghiệm bản thân) với :rolleyes:
    
   tranlamsg thích nội dung này.
  2. duykhoa141084

   Tham gia:
   18/10/10
   Được thích:
   206
   Best Answers:
   0
   duykhoa141084
   ĐẠI BÀNG
   duykhoa141084 @Bão Sài Gòn Sao thấy Vy bảo ăn gì bổ nấy mà ăn vú heo nhiều vậy mà không thấy Vy bổ gì chỗ đó hết vậy ta?
    
   swordman2609, Hiệp K, tubao6 người khác thích nội dung này.
  3. ThietKeWebChuyen-Com

   Tham gia:
   6/4/16
   Được thích:
   3,132
   Best Answers:
   0
   ThietKeWebChuyen-Com
   VIP
   ThietKeWebChuyen-Com @duykhoa141084 Ban nick nó đê Vy ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
    
  4. legiondark

   Tham gia:
   4/5/12
   Được thích:
   595
   Best Answers:
   0
   legiondark
   TÍCH CỰC
   legiondark @duykhoa141084 Văn minh lịch sự quá ha
    
  5. tubao

   Tham gia:
   1/3/10
   Được thích:
   191
   Best Answers:
   0
   tubao
   ĐẠI BÀNG
   tubao @duykhoa141084 Bình luận có văn hóa đó chứ, like
    
 3. dienthoaius

  Tham gia:
  23/10/09
  Được thích:
  52
  Best Answers:
  0
  dienthoaius
  ĐẠI BÀNG
  toàn ăn mấy đồ lắm dầu mỡ hix
   
  1. ThietKeWebChuyen-Com

   Tham gia:
   6/4/16
   Được thích:
   3,132
   Best Answers:
   0
   ThietKeWebChuyen-Com
   VIP
  2. lehman1

   Tham gia:
   29/11/10
   Được thích:
   35
   Best Answers:
   0
   lehman1
   ĐẠI BÀNG
   lehman1 @dienthoaius Dm, qc vkl, cái tít đéo lquan j nhau
    
 4. hieuvn12

  Tham gia:
  27/2/11
  Được thích:
  846
  Best Answers:
  0
  hieuvn12
  TÍCH CỰC
  #4 hieuvn12, 10/12/17
  Sửa lần cuối: 10/12/17
   
  tranlamsg thích nội dung này.
  #4 hieuvn12, 10/12/17
  Sửa lần cuối: 10/12/17
  1. legiondark

   Tham gia:
   4/5/12
   Được thích:
   595
   Best Answers:
   0
   legiondark
   TÍCH CỰC
   QXPro thích nội dung này.
  2. Fan_phong_trào

   Tham gia:
   26/7/17
   Được thích:
   470
   Best Answers:
   0
   Fan_phong_trào
   QXPro thích nội dung này.
 5. Mr HUzG

  Tham gia:
  6/3/11
  Được thích:
  765
  Best Answers:
  0
  Mr HUzG
  TÍCH CỰC
  Đồng đội đi cùng nhìn là biết tâm hồn ngập tràn ăn uống rồi
   
  Hiệp Ktranlamsg thích nội dung này.
 6. zenkiboy

  Tham gia:
  22/8/09
  Được thích:
  50
  Best Answers:
  0
  zenkiboy
  ĐẠI BÀNG
  Video ko có âm thanh á
   
  1. hieuvn12

   Tham gia:
   27/2/11
   Được thích:
   846
   Best Answers:
   0
   hieuvn12
   TÍCH CỰC
 7. Your Life By My Side

  Tham gia:
  29/5/16
  Được thích:
  1,659
  Best Answers:
  0
 8. Mr.Not

  Tham gia:
  23/3/11
  Được thích:
  48
  Best Answers:
  0
  Mr.Not
  ĐẠI BÀNG
  do người chụp hay do máy chụp xấu vậy :eek:
   
  tranlamsg thích nội dung này.
 9. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  10,260
  Best Answers:
  1
  crazysexycool1981
  VIP
  "Quán phá lấu" là quán gì vậy AE, ở HN hơn 3 chục năm mà chưa từng biết đến cái tên này? :D
   Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 

  Đang tải IMG_20171210_211825.png…
   
  1. zenkiboy

   Tham gia:
   22/8/09
   Được thích:
   50
   Best Answers:
   0
   zenkiboy
   ĐẠI BÀNG
   zenkiboy @adagioleonard Nó có nước sốt chấm rất ngon như nồi cà ri bạn à ! Bạn có thể lên mạng search mà ! Cái này ăn vặt là ghiền luôn ấy ! Chấm với bánh mì hoạc mì gói
    
  2. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   10,260
   Best Answers:
   1
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @mt4321mt Bạn xài BB gì? Chụp ảnh màn hình thông báo chặn mình koi :eek:
    Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 
    
  3. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   2,557
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   Cuong Nb @crazysexycool1981 Phá Lấu?!!? :D Món Ăn Mới Của Mod Tinh Tế :D
   troll-face-14.jpg
    
  4. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   10,260
   Best Answers:
   1
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @Cuong Nb Chắc từ địa phương trong Nam nên AE ngoài Bắc mình ko biết thôi bác :p
    Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 
    
 10. killed

  killed Con rùa

  Tham gia:
  27/5/06
  Được thích:
  6,897
  Best Answers:
  0
  killed
  VIP
  Cá nhân mình từng đi hẻm 76 Hai Bà Trưng và cảm thấy không phù hợp :D
   
 11. Vịt 2019

  Tham gia:
  27/6/17
  Được thích:
  3,409
  Best Answers:
  0
  Vịt 2019
  TÍCH CỰC
  Ngon. Vào vì Vy thôi hà :D
   
  cienkangKhoidang thích nội dung này.
 12. boysnow911

  Tham gia:
  10/3/08
  Được thích:
  146
  Best Answers:
  0
  boysnow911
  ĐẠI BÀNG
  Vivo V7 plus, Nova 2i, Galaxy J7 plus cùng trong tầm giá nên chọn cái nào giờ?
   
  1. So-xanh-xanh

   Tham gia:
   22/11/17
   Được thích:
   46
   Best Answers:
   0
   So-xanh-xanh
   ĐẠI BÀNG
  2. hgiang.1212

   Tham gia:
   30/9/11
   Được thích:
   500
   Best Answers:
   0
   hgiang.1212
   TÍCH CỰC
   hgiang.1212 @boysnow911 mua xiaomi mi a1 nha :D
    
  3. rickyvietnam

   Tham gia:
   6/2/12
   Được thích:
   233
   Best Answers:
   0
   rickyvietnam
   ĐẠI BÀNG
   dualshoсk thích nội dung này.
 13. diemhuong_love

  Tham gia:
  7/11/17
  Được thích:
  17
  Best Answers:
  0
 14. Thanh winner150

  Tham gia:
  2/5/16
  Được thích:
  283
  Best Answers:
  0
  Thanh winner150
  ĐẠI BÀNG
  LàRuột thừa của con bò đó cái mà con người hay cắt bỏ đó( cắt ruột thừa) kaka. Ăn phá lấy gọi món khăn long là ngon nó dai dai nhai hoài ko đứt Đang tải 13224676601947445021_574_574.jpg…
   
 15. ThietKeWebChuyen-Com

  Tham gia:
  6/4/16
  Được thích:
  3,132
  Best Answers:
  0
  ThietKeWebChuyen-Com
  VIP
  1 cô gái và 1 gã mập đi chung thì ko ăn vặt sao dc =))
   
 16. lonely_haipro

  Tham gia:
  21/9/10
  Được thích:
  606
  Best Answers:
  0
  lonely_haipro
  TÍCH CỰC
  Vào chỉ để xem cặp mắt, đôi môi, nụ cười ấy! :)
   
  1. Việt Phát Xít

   Tham gia:
   3/4/14
   Được thích:
   118
   Best Answers:
   0
   Việt Phát Xít
   ĐẠI BÀNG
   Việt Phát Xít @lonely_haipro mặt thô mà bác
    
   vicktorbui thích nội dung này.
 17. joechen

  Tham gia:
  13/6/12
  Được thích:
  265
  Best Answers:
  0
  joechen
  ĐẠI BÀNG
  Saigon dễ thương quá
   
 18. Tài Bryant

  Tham gia:
  27/10/12
  Được thích:
  991
  Best Answers:
  0
  Tài Bryant
  TÍCH CỰC
  Mấy đứa mập thì cái gì mà ko ăn, chúng nó chỉ đang giả vờ thôi :v
   
  risky99 thích nội dung này.
 19. pro744

  Tham gia:
  29/12/11
  Được thích:
  1,947
  Best Answers:
  0
  pro744
  VIP
  tây nói đúng thật, ở Vn, ko cái gì là ko nấu lên để ăn cả
   
  1. Hiệp K

   Tham gia:
   2/10/17
   Được thích:
   594
   Best Answers:
   0
   Hiệp K
   TÍCH CỰC
   Hiệp K @pro744 Tây nó ăn dái bò (Rocky Mountain oysters), ốc sên (escargot), phô mai với dòi sống (carsu mazu)... bạn có biết không? Đừng hễ mở miệng là chê VN. Tây nhiều thằng cũng ngu lắm á, đừng có đội tụi nó lên đầu lên cổ, mở miệng ra là "tây nói..."
    
  2. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   1,947
   Best Answers:
   0
   pro744
   VIP
   pro744 @Hiệp K ý bạn là mình sính ngoại à.
   Mặc dù ẩm thực cũng là 1 nét văn hóa nhưng mình thấy giờ ngày càng tiến bộ rồi, có lẽ nên nhiều cái nên bỏ, bạn biết có những nơi ăn sống động vật hay trc có thằng núi ăn não khỉ sống ko
   Mình chả cổ xúy Tây, nhưng Vn mình nên bỏ dần mấy món nội tạng động vật đi, à cả thịt chó nữa
    
  3. Hiệp K

   Tham gia:
   2/10/17
   Được thích:
   594
   Best Answers:
   0
   Hiệp K
   TÍCH CỰC
   Hiệp K @pro744 Đúng rồi, mình đang nói bạn sính ngoại đó. Óc khỉ là món của bọn Tàu, không phải Việt Nam. Thịt chó thì cả Tàu và Hàn cũng ăn chứ không phải VN. Bắt con chó người ta nuôi làm kiểng thì đúng là thất đức nhưng nếu nuôi cho lấy thịt như người Hàn thì không có gì là xấu. Nội tạng động vật tại so lại bỏ? Bạn lên google tìm hiểu coi Tây nó có ăn nội tạng và huyết không nhé? Bạn không ăn thì người khác ăn. Tóm lại là bạn nên tập suy nghĩ nhiều hơn và bớt cuồng Tây.
    
   Mr.VVjn thích nội dung này.
 20. thanhtinh

  Tham gia:
  24/8/06
  Được thích:
  527
  Best Answers:
  0
  thanhtinh
  TÍCH CỰC
  Vy ơi anh yêu em!
   
  1. Thanh winner150

   Tham gia:
   2/5/16
   Được thích:
   283
   Best Answers:
   0
   Thanh winner150
   ĐẠI BÀNG
   Thanh winner150 @thanhtinh Cuồng dê giáo chủ là đây. Lúc trước tôi cũng như bạn yêu thầm Phạm Hương nhưng khi thức giấc thấy gấu mẹ nhà và hai nhóc nhà ngủ dễ thương hơn nên quay lại thực tại vậy.
    
   thanhtinh, quyd3k3, Nghi20111 người khác thích nội dung này.
  2. minhchau1989

   Tham gia:
   29/10/11
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   minhchau1989
   ĐẠI BÀNG
   minhchau1989 @thanhtinh Con cuồng dê về Ninh Bình là thành tái chanh ngay và luôn
    
   thanhtinhNghi2011 thích nội dung này.
  3. thanhtinh

   Tham gia:
   24/8/06
   Được thích:
   527
   Best Answers:
   0
   thanhtinh
   TÍCH CỰC
   thanhtinh @Thanh winner150 Phạm Hương là ai? Có đáng yêu như Vy k?
    
  4. Thanh winner150

   Tham gia:
   2/5/16
   Được thích:
   283
   Best Answers:
   0
   Thanh winner150
   ĐẠI BÀNG
   Thanh winner150 @thanhtinh Trời Phạm Hương mà bạn không biết hả? Nó là con Hương mang họ Phạm đó nó gần nhà mình. Mình yêu thầm nó vậy thôi kaka.
    

Chia sẻ

Đang tải...