Người ta xài mấy cái máy tính mắc tiền như Mac Pro để làm gì? Mac Pro 2019 vs 2013
Duy Luân
Duy Luân
9/6/19 Bình luận: 204 Lượt xem: 32,867

Người ta xài mấy cái máy tính mắc tiền như Mac Pro để làm gì? Mac Pro 2019 vs 2013

Thảo luận trong '[Mac] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 9/6/19. Trả lời: 204, Xem: 32867.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  260,822
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 9/6/19
  Sửa lần cuối: 9/6/19
  Người ta mua mấy con workstation mắc như Mac Pro để làm gì? Làm phim, làm hình, chơi game pikachu... rồi còn làm gì nữa không? Một cái máy tính vì sao lại có giá tới 5999$? Chẳng phải con Mac Pro 2013 tới giờ vẫn dư sức chạy việc hay sao? Mời các bạn điểm qua sự khác biệt giữa 2 đời máy tính, trong quá trình đó bạn sẽ hiểu hơn công dụng của các thành phần phần cứng, rồi chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng thực tế nhé.

  Mac Pro 2013 và Mac Pro 2019


  Chúng ta thử điểm qua cấu hình cao nhất mà bạn có thể mua được của 2 chiếc máy này nhé


  Không chỉ mới hơn về các chỉ số thuần túy, việc sử dụng CPU Intel thế hệ mới hơn và GPU cũng thế hệ mới giúp cải tiến hiệu năng và mức tiêu thụ điện năng đáng kể. Từ năm 2013 tới giờ đã là 6 năm, trong thời gian đó CPU đã đi những bước rất dài thông qua việc điều chỉnh vi kiến trúc, giảm kích thước bóng bán dẫn và bổ sung nhiều chức năng hỗ trợ như AI, tăng cường SSD, cải thiện khả năng truyền tín hiệu giữa các bộ phận trong máy tính... Chỉ riêng những thứ này đã đáng giá rồi chứ đừng nói là tăng thêm số nhân, tăng RAM, tăng SSD.

  Việc trang bị CPU mới hơn, nhiều nhân hơn giúp Mac Pro 2019 chạy được các ứng dụng nặng tốt hơn, đặc biệt là các phần mềm tận dụng được khả năng đa luồng, đa nhân. Các công cụ Adobe Premier, Adobe Photoshop, Illustrator, những lệnh script chạy xử lý dữ liệu, ứng dụng vẽ và mô phỏng kĩ thuật 3D... là những cái tên tiêu biểu cho việc tận dụng tốt khả năng đa nhân của chip. Lợi ích càng lớn hơn nữa khi bạn dùng các ứng dụng cũ cần nhiều nhân CPU và không có khả năng dùng GPU để "trợ lực".

  Đang tải CPU_manh_me.jpg…

  Và khi bạn xài những thứ như duyệt web, lên Facebook chơi, mở email coi và trả lời email. chỉnh sửa ảnh đơn giản... thì bạn sẽ không thấy rõ được sự khác biệt do những thứ này cũng chỉ dùng 1-2 nhân cùng lúc là hết mức. Có thể chúng sẽ dùng được multi threading đấy nhưng cũng không thấy rõ việc nhanh hơn nếu như bạn so với các máy như MacBook Pro, Mac Mini...

  Nói về RAM, con Mac Pro 2013 cũ cấu hình cơ bản chỉ 16GB trong khi con mới này là 32GB, chưa kể nếu bạn tăng max cấu hình lên thì bạn được tới 1,5TB, một con số lớn kinh khủng và giá cũng kinh khủng không kém. Mac Pro 2013 cũng dùng chuẩn RAM cũ là DDR3 1,866MHz, trong khi Mac Pro 2019 là DDR4 2,933MHz, tức là vừa có cải tiến về băng thông, mức độ tiêu thụ điện vừa có nâng cấp cả về xung nhịp. Bạn có thể đọc thêm ở đây để biết chi tiết sự khác biệt giữa DDR4 với DDR3.

  Những điều cần biết về RAM DDR4: nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn, dung lượng to hơn

  Apple cũng có nói thêm rằng nếu bạn không xài con Xeon W 28 nhân mà chuyển xuống con 24 nhân thì Mac Pro 2019 còn có thể nhận tối đa 2TB RAM lận, tuy nhiên khi đó bạn phải mua các thanh RAM bên thứ 3 chứ còn "quy trình tối ưu RAM của hãng" thì đặt giới hạn là 1,5TB mà thôi.

  Tốc độ của SSD dùng chuẩn PCI Express NVMe trên chiếc Mac Pro 2019 tất nhiên nhanh hơn nhiều so với đời cũ do Apple đã liên tục làm mới SSD và bộ controller điều khiển việc đọc ghi dữ liệu. Hiện tại tốc độ SSD của MacBook và MacBook Pro cũng rất nhanh so với mặt bằng chung của thị trường. Cùng một mức dung lượng như 256GB hay 1TB của Mac Pro 2019 sẽ nhanh hơn nhiều so với 2013. Số chi tiết nhanh hơn bao nhiêu thì phải đợi máy bán ra mới test được.

  Riêng GPU cũng là một bước tiến dài


  Cuối cùng là GPU. GPU không chỉ để xử lý đồ họa, không chỉ để chơi game, trong giới "prosumer" thì nó còn làm được nhiều hơn vậy nữa. Cấu hình cơ bản của Mac Pro 2019 dùng GPU Radeon Pro 580X giống trong iMac 27" đời 2019 mà thôi, nhưng nếu bạn chịu chi bơm lên Radeon Pro Vega II thì sẽ ngon hơn.

  Mà mấy cái GPU mới của Mac Pro khá thú vị vì nó được đặt trong một module mà Apple gọi là "MPX Module" - viết tắt cho chữ Mac Pro Expansion Module. Nó có cổng Thuderbolt riêng và mỗi module có nguồn 500W để cấp cho GPU hoạt động, cùng với đó là ống tản nhiệt lớn (nhưng lại không có quạt vì Apple muốn giữ tiếng ồn ở mức thấp, nó sẽ dùng chung 3 quạt lớn của thùng máy Mac Pro ở sau lưng).

  Đang tải mac_pro_mpx_module.jpg…

  Với mỗi module MPX, bạn có thể cấu hình 1 hoặc 2 GPU Radeon Pro Vega II, và 1 chiếc Mac Pro có thể gắn tối đa 2 module này. Tổng cộng bạn có thể gắn tới 4 GPU trong một thùng máy, khi đó máy sẽ chạy với 256 nhân xử lý, vRAM 128GB và lúc đó con Mac Pro 2013 ngửi khói là cái chắc.

  Để so sánh thì Mac Pro 2013 chỉ có 2 GPU AMD FirePro D500, vRAM 3GB mỗi card, còn nếu nâng lên bản cao cấp thì cũng chỉ đạt tới 2 card FirePro D700s với 6GB vRAM mỗi GPU.

  Người ta xài Mac Pro để làm gì?


  Khi nói tới máy tính cấu hình mạnh, người ta thường nghĩ rằng máy đó sẽ chơi game ngon. Đúng, nhưng ngoài việc chơi game ra thì còn rất nhiều công việc chuyên nghiệp khác cũng cần tới cấu hình mạnh cỡ con Mac Pro này thì việc mới chạy nhanh được. Đây là một số ví dụ mà mình đã từng thấy.

  1. Chỉnh sửa video, hình ảnh, kĩ thuật, 3D


  Video là một tập hợp các khung hình, tốc độ mỗi giây vào khoảng 30 khung hình, 60 khung hình hay thậm chí là 120 khung / giây. Xử lý 1 tấm hình đã nặng, đằng này phải xử lý nhiều chục tấm hình mỗi giây trong suốt hàng chục phút (hay thậm chí là vài tiếng) của video là điều cực kì hao tốn sức mạnh xử lý.

  Trong lúc edit video, tạm chia làm 2 giai đoạn chính là chỉnh sửa và xuất hình. Khúc chỉnh sửa cần GPU mạnh bởi lúc đó bạn mới thấy được các chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng, chèn khung... một cách mượt mà, bằng không thì video xem trước sẽ rất giật. Mac Pro với 2 hay thậm chí là 4 GPU Radeon Pro Vega II sẽ giúp rất nhiều cho khâu này. Đây cũng là lý do vì sao các máy workstation Windows cũng trang bị những GPU tương tự.

  Đang tải mac_pro_edit_video_performance.jpg…
  Theo Apple, Mac Pro 2019 mới có hiệu năng kết xuất video tốt hơn 2,9 lần so với Mac Pro 2013

  Lúc xuất video là khi cần tới CPU nhiều, bởi đó là lúc đó CPU xử lý, tổng hợp khung ảnh, thực hiện các giải thuật nén... để kết xuất thành file kết quả. Khi này CPU càng mạnh và số nhân càng nhiều thì thời gian chờ xuất video càng ngắn (nhưng không phải lúc nào CPU nhiều nhân cũng là tốt vì hiệu năng mỗi nhân cũng phải mạnh thì mới kéo chung được). Hiện nay có nhiều phần mềm chỉnh video cũng tận dụng thêm GPU để tăng tốc (GPU acceleration) nên GPU càng mạnh thì chạy tác vụ càng nhanh. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Mac Pro hay mọi máy workstation đều hướng tới chip Intel Xeon thay vì chỉ dùng Core i như bình thường.

  Trên Mac Pro Apple còn có thêm tùy chọn Afterburner, một card tăng tốc phần cứng với 1 triệu cell logic và có thể xử lý 6,3 tỉ điểm ảnh mỗi giây, cho phép người dùng edit tối đa 3 luồng video 8K ProRes RAW hoặc 12 luồng 4K ProRes RAW cùng lúc.

  Điều tương tự cũng áp dụng cho những anh em nào làm nghề phải tương tác với bản vẽ kỹ thuật, các mô hình 3D và những bản dựng nhà cửa, kiến trúc, động cơ... Những thứ này chỉ mở trên máy thường cũng đã khiến máy chạy chậm đi rồi đấy.

  2. Trích xuất, xử lý dữ liệu


  Với lượng dữ liệu lớn, việc chỉ dùng 1 thread để tính toán sẽ khiến công việc kéo dài, thay vào đó lập trình viên có thể code để 4 thread, 8 thread hay thậm chí nhiều hơn cùng xử lý dữ liệu song song nhau. Sau khi đã xử hết ở từng luồng thì dữ liệu sẽ được tổng hợp lại để đưa ra kết quả cuối cùng. Việc di chuyển từ 4 thread lên 8 thread có thể giúp tiết kiệm thời gian tối đa tới 30p so với những tác vụ mà mình thường thực hiện. Sự cải tiến này kinh khủng lắm, và khi chạy trên MacBook của mình đã là vậy, trên Mac Pro 2019 thì bạn có thể đoán xem nó vuột trội hơn tới mức nào.

  3. Huấn luyện các model AI


  Ví dụ với tính năng AI ở ngoài trang chủ Tinh tế đang dùng, do dữ liệu đầu vào cực kì lớn (dữ liệu bài post, commemt của anh em được đưa vào mô hình - model - này) nên việc huấn luyện cho máy đoán được nội dung nào thuộc về forum nào là một công đoạn rất vất vả. Chạy trên máy tính cá nhân gần như là không thể hoặc rất chậm (cả ngày mới xong), chỉ có nước train trên server với cấu hình rất cao và phải dùng thêm GPU tăng tốc thì mới tạm nhanh.

  Nếu có một chiếc Mac Pro, việc thử nghiệm, chỉnh sửa và train model của chị em team data sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, không còn phải ngồi máy canh chừng model, không còn phải chờ đợi dài để có thể tinh chỉnh model dự đoán của mình.

  Cũng cần nói thêm rằng các thư viện train AI hiện tại đang support GPU của NVIDIA nhiều hơn và tốt hơn AMD. Nhưng điều đó đang đổi dần dần và rồi các thư viện sẽ chạy được tốt trên GPU của cả hai hãng nhờ tính chất mở cũng như sự gia tăng của AMD trong thị trường chuyên nghiệp.

  Mình thấy anh em tự ráp hay mua workstation để làm modelling thì hay mua NVIDIA nhiều hơn.

  Đang tải 2019-06-09 13.14.20.jpg…

  4. Lập trình app


  Dù bạn viết app Android hay iOS thì khả năng cao là bạn phải test app trên nhiều thiết bị cùng lúc, ví dụ như mình thường phải mở 1 máy ảo iPhone và 1 máy ảo iPad trên Mac để test app. Lúc đó máy kêu như bò và chậm hơn hẳn so với bình thường.

  Với cấu hình mạnh mẽ của Mac Pro về GPU, RAM và SSD tốc độ cao, công đoạn này sẽ dễ thở hơn, trải nghiệm dev mượt hơn và thành quả của mình cũng sẽ tốt hơn. Thời gian build ra app hoàn chỉnh trước khi đăng lên store cũng ngắn hơn.

  Anh em làm app iOS thì chắc chỉ xài Mac thôi, còn chỉ làm app Android thì Win hay Mac đều được.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  LinhVN1807, hanlap69, Hongthao24520 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 9/6/19
  Sửa lần cuối: 9/6/19
 2. hung.nexus

  Tham gia:
  5/3/13
  Được thích:
  1,193
  Best Answers:
  0
  hung.nexus
  TÍCH CỰC
  Ae đã mua Case chưa
   

  File đính kèm:

  Huylu, LinhVN1807, anhpromo12318 người khác thích nội dung này.
  1. Meomuopxu

   Tham gia:
   20/6/16
   Được thích:
   693
   Best Answers:
   0
   Meomuopxu
   TÍCH CỰC
   Meomuopxu @hung.nexus Cho ai ko biết , cái cột đen bên dưới là trong phim 2001 a space odyssey

   Nó là 1 cái cột để đánh thức trí thông minh của loài khỉ từ thời mông muội

   Hình ảnh này dần dần dùng để chế, châm biếm các món đồ công nghệ đắt đỏ 2 cách vô lý nhưng vẫn có khả năng được các fan tôn sùng ví dụ ps3 trước đây, vv
    
   LinhVN1807, michelblackMark thích nội dung này.
  2. libieu

   Tham gia:
   17/9/08
   Được thích:
   660
   Best Answers:
   0
   libieu
   TÍCH CỰC
   libieu @hung.nexus ko tốt như mong đợi , hi vọng thế hệ tiếp theo lưỡi bào sẽ bén hơn tí nữa :D
    

   File đính kèm:

   bluechipps thích nội dung này.
 3. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  260,822
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  Cái chân đế 1000$ của màn hình Apple XDR nghe nói có thể double cấu hình Mac Pro đó anh em nên mới mắc vậy
   
  LinhVN1807, pacatrang, quangk137a2 người khác thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,822
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Long kengg Không phải cái nào cũng làm được theo dạng scale ngang. Vẫn có những task bạn phải scale dọc, ví dụ như train model chẳng hạn.

   Người ta đầu tư kiểu này rất nhiều nha
    
  2. nguyenhoan1988

   Tham gia:
   8/12/15
   Được thích:
   15
   Best Answers:
   0
   nguyenhoan1988
   ĐẠI BÀNG
   nguyenhoan1988 @Duy Luân Train model không nhất thiết phải scale dọc mà vẫn có thể dùng distributed training trên nhiều server cùng lúc.
   Dĩ nhiên là khi scale dọc thì đơn giản hơn khá nhiều vì có đủ mem để fit network có kích thước lớn.
   Điểm chính là con MacPro mới này của Apple dành cho dân đồ họa, video, chứ để làm AI thì chắc đếm trên đầu ngón tay.
    
   Long kengg thích nội dung này.
  3. Nguyen N°5

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   1,700
   Best Answers:
   0
   Nguyen N°5
   TÍCH CỰC
   Nguyen N°5 @Duy Luân Bữa nghe nói cái Mac Pro nó kéo được 6 cái màn hình. Không biết có ai mua 1 cái Mac Pro full cấu hình + 6 cái màn hình XDR về trên tay thử không nhỉ.
   Hóng thánh nào ở VN là người đầu tiên sở hữu, để cho tinhte mượn trên tay!
    
  4. nforce

   Tham gia:
   26/7/13
   Được thích:
   903
   Best Answers:
   0
   nforce
   TÍCH CỰC
   nforce @Duy Luân Train thì cho dù thằng NVidia phản đối nhưng nguời ta vẫn mua dòng gaming về build WS cho AI thì mình cho là mua con MP này về train chắc chả có ai.
   Bằng tiền mua con server + nhét 4 cái P100 vẫn rẻ hơn, và chạy thì đập chết trong 1 nốt nhạc luôn.
    
 4. gungui

  Tham gia:
  21/1/14
  Được thích:
  12
  Best Answers:
  0
  gungui
  ĐẠI BÀNG
  card amd thì chơi với mô hình AI kiểu gì? :eek:
   
  KOP_2909, Long kenggAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. khungtanthoi

   Tham gia:
   12/11/09
   Được thích:
   1,610
   Best Answers:
   0
   khungtanthoi
   TÍCH CỰC
  2. PinkFriday

   Tham gia:
   23/9/16
   Được thích:
   270
   Best Answers:
   0
   PinkFriday
   ĐẠI BÀNG
   PinkFriday @Long kengg có cái cổng PCie/Thunderbolt 3 để cắm card NVIDIA đó ông ơi, ai chả biết CUDA của NVIDIA
    
  3. nforce

   Tham gia:
   26/7/13
   Được thích:
   903
   Best Answers:
   0
   nforce
   TÍCH CỰC
  4. khungtanthoi

   Tham gia:
   12/11/09
   Được thích:
   1,610
   Best Answers:
   0
   khungtanthoi
   TÍCH CỰC
   khungtanthoi @nforce Há há há! Yes!
    
 5. lainhatduy

  Tham gia:
  2/9/11
  Được thích:
  293
  Best Answers:
  0
  lainhatduy
  ĐẠI BÀNG
  Để chụp hình
   

  File đính kèm:

  Mr.vănTrường, editzrapperKiến sợ quá thích nội dung này.
  1. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   2,255
   Best Answers:
   2
   pro744
   VIP
   pro744 @lainhatduy ơ, cái đế nghìn đô đâ rồi ta
    
 6. baomat1585

  Tham gia:
  16/4/19
  Được thích:
  268
  Best Answers:
  0
  baomat1585
  ĐẠI BÀNG
  Cái giá quá đắt gấp đôi so với bản cũ, thiết kế quá xấu so với các phiên bản trước
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. baomat1585

   Tham gia:
   16/4/19
   Được thích:
   268
   Best Answers:
   0
   baomat1585
   ĐẠI BÀNG
   baomat1585 @cloud5trike Cùng giá tiền máy đời sau nào mà cũng chẳng nhanh hơn đời cũ :)
   Cho cái bằng chứng nhanh hơn gấp 3 lần nào
    
  2. cloud5trike

   Tham gia:
   19/12/07
   Được thích:
   448
   Best Answers:
   0
   cloud5trike
   TÍCH CỰC
   cloud5trike @baomat1585 [​IMG]
    
   LinhVN1807, nguyendohoa94, nguyentus4 người khác thích nội dung này.
  3. vegamu

   Tham gia:
   6/8/09
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   vegamu
   ĐẠI BÀNG
   vegamu @cloud5trike ra sau 6 năm mà ko gấp đc như thế thì ra làm gì :p
    
   LinhVN1807, nguyendohoa94, Giản Dao3 người khác thích nội dung này.
  4. Jen Minh Tri

   Tham gia:
   11/12/15
   Được thích:
   207
   Best Answers:
   0
   Jen Minh Tri
   ĐẠI BÀNG
   Jen Minh Tri @vegamu Cư dân mạng cái j cũng nói đc kkk
    
   trieuluu thích nội dung này.
 7. CuongLam02

  Tham gia:
  30/7/15
  Được thích:
  157
  Best Answers:
  0
  CuongLam02
  ĐẠI BÀNG
  để mấy ông NASA tổng hợp ảnh để post ch ae xem cũng được.
   
 8. Hạt mè bé xíu

  Tham gia:
  4/5/19
  Được thích:
  54
  Best Answers:
  0
  Hạt mè bé xíu
  ĐẠI BÀNG
  Có ối việc để làm, trong đó chung quy lại là kiếm tiền nhanh hơn =))
   
  Thomas6688 thích nội dung này.
  1. Nguyen N°5

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   1,700
   Best Answers:
   0
   Nguyen N°5
   TÍCH CỰC
   Nguyen N°5 @Yan20142297 Dùng máy win vẽ xong rồi lấy Mac Pro xuất hình ra. Cả studio xài chung 1 cái workstation như vậy. Chứ tiền đâu mà mua mỗi đứa mỗi cái!
    
  2. Yan20142297

   Tham gia:
   23/5/18
   Được thích:
   1,443
   Best Answers:
   0
   Yan20142297
   TÍCH CỰC
   Yan20142297 @Nguyen N°5 Quào, ý tưởng hay đấy nhưng tại sao lại là Mac?
   Mà bác xài phần mềm nào hay vậy?
    
  3. nhimret

   Tham gia:
   9/10/07
   Được thích:
   1,891
   Best Answers:
   0
   nhimret
   CAO CẤP
   nhimret @Nguyen N°5 tại sao phải dùng máy win vẽ rồi mac pro xuất hình ???? vẽ 3dmax trên win xong dùng macpro lấy cái gì mở?
    
  4. Tài Khoản TKK

   Tham gia:
   9/12/15
   Được thích:
   401
   Best Answers:
   1
   Tài Khoản TKK
   TÍCH CỰC
   Tài Khoản TKK @Yan20142297 cậu dùng CAD k có nghĩa là ai cũng dùng CAD, mình thì k biết họ dùng gì
   nhưng xem trong các phim tài liệu của mỹ, các studio, thiết kế đồ họa, bệnh viện... các kiểu họ đều dùng MAC
   nên cái họ quan tâm là thời gian xử lý
   apple họ có cả đội ngũ nghiên cứu thị trường trước khi bán MAC, nên giá apple thì phải chát rồi, nhưng nó phù hợp với đối tượng họ đang nhắm đến, và những người này chắc chắn phải mua :D
    
 9. Bằng Nguyễn 99

  Tham gia:
  5/4/16
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  Bằng Nguyễn 99
  ĐẠI BÀNG
  E chỉ thắc mắc tại sao Apple lại chọn AMD và k phải NVDIA nhỉ?
   
  1. cuhiep

   cuhiep Bố cuKhang

   Tham gia:
   27/4/06
   Được thích:
   189,993
   Best Answers:
   9
   cuhiep
   VIP
   cuhiep @Bằng Nguyễn 99 OPENCL vs CUDA
    
   Bằng Nguyễn 99 thích nội dung này.
  2. ☐ ☐

   Tham gia:
   3/5/19
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   ☐ ☐
   ĐẠI BÀNG
   ☐ ☐ @Penguin Pingu Hình như đấy là mảng console chứ đâu phải apple
   T đọc thì lại thấy bảo nvidia mấy lần làm sp lỗi từ xưa gây ảnh hưởng apple, xong thêm mấy vụ kiện cáo gì nữa
   Còn cpu thì dòng 15 thấy xào lại cpu khác thôi chứ đâu khác nhiều, năm vừa rồi còn dùng luôn con 8750H.
   Có dòng 13 có iris pro thì mới là bản chế riêng, mà thật ra mấy con intel NUC cũng dùng cpu như đám pro13 chứ có phải k bán đâu
    
  3. hoaikhong00

   Tham gia:
   26/12/09
   Được thích:
   931
   Best Answers:
   0
   hoaikhong00
   CAO CẤP
   hoaikhong00 @khungtanthoi Cái này đúng thì chỉ riêng 1 mẫu này, nhưng thực tế thì các mẫu khác của apple cũng không có nvidia do 2 hãng này nghỉ chơi với nhau.
    
  4. khungtanthoi

   Tham gia:
   12/11/09
   Được thích:
   1,610
   Best Answers:
   0
   khungtanthoi
   TÍCH CỰC
   khungtanthoi @hoaikhong00 Các mẫu khác sài cao nhất là 750M, cái đó không support 4K out qua thunderbolt, không bàn nha!
    
 10. Lanh mn

  Tham gia:
  25/1/19
  Được thích:
  12
  Best Answers:
  0
  Lanh mn
  ĐẠI BÀNG
  Hay quá. Toàn xử lý khối công việc.
   
 11. khungtanthoi

  Tham gia:
  12/11/09
  Được thích:
  1,610
  Best Answers:
  0
  khungtanthoi
  TÍCH CỰC
  Mấy bài về chuyên môn tinhte viết cứ như đi dạo dạo loanh quanh ở ngoài chứ chả vào trọng tâm! Chán lắm!
  Mớ Ram max kia chắc chạy được 10 timeline 8K DPX 12bit là đã phải xả Ram rồi!
  Apple Prores Raw hiện tại chỉ support trên FinalCut X, Davinci cũng chưa scratch thì mói Beta, nên cái card AfterBurn hiện tại đang quá phí!
   
  Giản Dao, Kiến sợ quá, thach2732 người khác thích nội dung này.
  1. Tinluntit1010

   Tham gia:
   15/6/13
   Được thích:
   222
   Best Answers:
   0
   Tinluntit1010
   ĐẠI BÀNG
   Tinluntit1010 @khungtanthoi hiện tại quá phí nhưng tương lai thì ngon lành :))))
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,822
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @khungtanthoi Khoản video hời hợt là sao bạn?
    
  3. maidng

   Tham gia:
   13/6/15
   Được thích:
   101
   Best Answers:
   0
   maidng
   ĐẠI BÀNG
   maidng @khungtanthoi Đọc bài thì thấy tinhte đang có đội ngũ AI gì gì đó thấy ghê lắm. Nhưng cái sơ đẳng là mình đăng nhập bằng tài khoản tinhte nhưng trang chủ không hiển thị tên đăng nhập, phải vô từng bài viết mới hiển thị tên đăng nhập. Nhiều lúc có thông báo reply comment của các thành viên khác nhưng mình không biết, vì đang dạo trang chủ :D
    
   LinhVN1807truong131433 thích nội dung này.
  4. truong131433

   Tham gia:
   18/2/14
   Được thích:
   482
   Best Answers:
   0
   truong131433
   TÍCH CỰC
   truong131433 @maidng chính hắn!
    
   maidng thích nội dung này.
 12. hongphuc1992

  Tham gia:
  15/6/12
  Được thích:
  3,029
  Best Answers:
  0
  hongphuc1992
  CAO CẤP
  Để chứng tỏ có tiền
   
  1. Penguin Pingu

   Tham gia:
   19/6/12
   Được thích:
   2,551
   Best Answers:
   0
   Penguin Pingu
   CAO CẤP
   Penguin Pingu @hongphuc1992 Người có nhu cầu mua mấy cái máy như vầy thì họ cũng chẳng có nhu cầu để mà chứng tỏ làm gì nữa :)
    
   LinhVN1807, Tino Pham, michelblack4 người khác thích nội dung này.
  2. Lexuancuong95

   Tham gia:
   13/10/13
   Được thích:
   1,047
   Best Answers:
   0
   Lexuancuong95
   CAO CẤP
   Lexuancuong95 @Penguin Pingu Bác nói đúng :))
    
  3. TiaMi

   Tham gia:
   25/5/15
   Được thích:
   412
   Best Answers:
   0
   TiaMi
   TÍCH CỰC
   TiaMi @Penguin Pingu ờ chắc nó ko còn là người nữa ko còn lòng dạ con ng trong tâm nữa,chắc bọn nó thần thánh cmn hết r
    
  4. Jen Minh Tri

   Tham gia:
   11/12/15
   Được thích:
   207
   Best Answers:
   0
   Jen Minh Tri
   ĐẠI BÀNG
   Jen Minh Tri @TiaMi Ng mua cái máy này là họ có tiền 8 kiếp trước rồi... cần j chứng tỏ... chứ đâu phải dân giàu nữa mùa đeo mấy chục kí vàng ra đường để chứng tỏ...
    
   michelblack thích nội dung này.
 13. tungjk

  Tham gia:
  2/2/12
  Được thích:
  62
  Best Answers:
  0
  tungjk
  ĐẠI BÀNG
  mọi người tham khảo
   
  kixx thích nội dung này.
  1. vucoi2010

   Tham gia:
   11/6/12
   Được thích:
   39
   Best Answers:
   0
   vucoi2010
   ĐẠI BÀNG
   vucoi2010 @tungjk [​IMG]
   cấu hình đọc báo vs pikachu của em thế này.
   a xem có edit video đc ko ạ
    
 14. hoa su nha nang

  Tham gia:
  9/6/16
  Được thích:
  1,237
  Best Answers:
  8
  hoa su nha nang
  TÍCH CỰC
  Rất đơn giản, mua về cài win vô xài là tuyệt cú mèo.
   
  Mr.vănTrườngAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Penguin Pingu

   Tham gia:
   19/6/12
   Được thích:
   2,551
   Best Answers:
   0
   Penguin Pingu
   CAO CẤP
   Penguin Pingu @hoa su nha nang Ý hay! Mình hiếm thấy người ta bàn chuyện cài Windows vô mấy con "khủng long" như Mac Pro :D
    
   Mai Hoàng Anh Vũ, AmbitiousManthach273 thích nội dung này.
  2. Mai Hoàng Anh Vũ

   Tham gia:
   21/8/18
   Được thích:
   143
   Best Answers:
   0
   Mai Hoàng Anh Vũ
   ĐẠI BÀNG
   Mai Hoàng Anh Vũ @Penguin Pingu Đúng rồi, đã xác định bỏ ra nhiều tiền để mua máy này là phải có nhu cầu dùng macOS rồi.
    
 15. Manhtoan112

  Tham gia:
  23/7/09
  Được thích:
  889
  Best Answers:
  0
  Manhtoan112
  TÍCH CỰC
  Cho hỏi liệu giá này mà tự build liệu có mạnh hơn ko
   
  1. Cong_An_Dai_Loan_+86

   Tham gia:
   10/6/12
   Được thích:
   555
   Best Answers:
   0
   Cong_An_Dai_Loan_+86
   TÍCH CỰC
   Cong_An_Dai_Loan_+86 @Manhtoan112 Nếu tự build thì có thể có cấu hình mạnh hơn. Nhưng hiệu quả thì chưa chắc hơn. Tối ưu phần cứng lẫn nhau và tối ưu phần cứng với phần mềm thật ko dễ làm chút nào đâu bạn.
    
   luckinguyen thích nội dung này.
  2. devilchill

   Tham gia:
   6/3/09
   Được thích:
   209
   Best Answers:
   0
   devilchill
   ĐẠI BÀNG
   devilchill @Duy Luân Model 3D thì Mac còn không đủ software để làm nữa. Nên làm về 3D/ architecture thì mặc định bỏ qua MacOS
    
   dhphucs thích nội dung này.
  3. dhphucs

   Tham gia:
   19/8/07
   Được thích:
   227
   Best Answers:
   0
   dhphucs
   ĐẠI BÀNG
   dhphucs @khoápiderman render 3d bên MAC phần mềm rất ít, 3ds max còn ko hỗ trợ MAC... nói render 3d mà MAC tối ưu hơn PC chạy windows là trật nhé bác.
    
  4. doomeranger

   Tham gia:
   15/11/08
   Được thích:
   140
   Best Answers:
   0
   doomeranger
   ĐẠI BÀNG
   doomeranger @dhphucs Nếu làm kiến trúc thì thiếu chứ làm 3d khác ko thiếu đâu. Chuyện thiếu đó chắc của 2 năm trước rồi. Hầu hết task giờ ôm Cinema4D / Maya với bộ Adobe CC là đủ.
    
 16. ngo Nhut Truong

  Tham gia:
  16/5/13
  Được thích:
  1,592
  Best Answers:
  0
  ngo Nhut Truong
  TÍCH CỰC
  ít tốn thời gian hơn, làm nhiều sản phẩm hơn thì thấy đáng rùi. tình làm cái app android mở studio lên chạy thấy dực dực tắt mịa vô choi game. đấy máy yếu yếu khổ thế.
   
 17. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  5,954
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Nhiều bác hỏi có mạnh hơn khi tự ráo hay mua để làm gì! Nó ko giành cho người dùng bình thường ... khi họ làm ra là đã tính đến sự bền bỉ của nó ...
   
  thach273 thích nội dung này.
 18. TsanHoang

  Tham gia:
  27/12/15
  Được thích:
  2,191
  Best Answers:
  0
  TsanHoang
  VIP
  Ngoài nhưng mục đích kể trên thì,cũng có nguòi mua chỉ để có khoe với bạn bè, hàng xóm , thể hiện sự sang chảnh thôi... nhiều khi chẳng biết dùng vào viêc gì ngoài online chém gió....Nói thật thì hơi đung chạm nỗi lòng riêng ai....
   
  thach273 thích nội dung này.
  1. hieunguyen7120

   Tham gia:
   13/5/18
   Được thích:
   221
   Best Answers:
   0
   hieunguyen7120
   ĐẠI BÀNG
   hieunguyen7120 @TsanHoang wow, có tiền để mua cái máy này chỉ để online, chém gió và khoe mẽ thì e cũng muốn được ngu như thế lắm :confused:
    
   Dong_ho_the_ky_com thích nội dung này.
  2. TsanHoang

   Tham gia:
   27/12/15
   Được thích:
   2,191
   Best Answers:
   0
   TsanHoang
   VIP
   TsanHoang @hieunguyen7120 haha...Chuyên có thật....mình có người ban hàng xóm, mua máy về để cho có với thiên hạ , chẳng buồn rờ tới, đến lúc mình qua nhà cài đặt dùm hệ thông camera an ninh cần đến thì không nhớ Password để vào màn hình....chán vãi
    
  3. hieunguyen7120

   Tham gia:
   13/5/18
   Được thích:
   221
   Best Answers:
   0
   hieunguyen7120
   ĐẠI BÀNG
   hieunguyen7120 @TsanHoang cũng mong quên tới lui như nó mà có tiền để mua về cho có với thiên hạ lắm :confused:
    
   Dong_ho_the_ky_com thích nội dung này.
  4. Dong_ho_the_ky_com

   Tham gia:
   2/5/17
   Được thích:
   6,226
   Best Answers:
   0
   Dong_ho_the_ky_com
   VIP
   Dong_ho_the_ky_com @ngo Nhut Truong Nói thế biết bạn chỉ giỏi sách vở thôi, chứ chẳng biết gì cả... thằng tỉ phú giang hồ thì nó mua vàng mua xe nó khoe, nó khoe những cái thuộc về ngày nghề để hội nghề nó nhìn vào, còn thằng khoe pc thì nó là thằng chi thức thuộc về công nghệ rồi ông ah. Mà nó theo dòng apple thì nó ko phải tay mơ đâu, như thằng tiền tỉ giang hồ, thì no ko ngu như ông nghĩ đâu, nó là dạng đầu toàn sỏi va đập xh các kiểu và luôn khôn khéo. Ông tưởng dứoi quan hệ với giới xh, trên vừa lòng bọn quan chức mà dễ lắm hả? Nó ko siêu sao thì ăn chém hoặc vào bóc lịch trong 1 nốt nhạc nhé,
    
 19. Tèo bánh bèo

  Tham gia:
  5/2/13
  Được thích:
  2,386
  Best Answers:
  0
  Tèo bánh bèo
  CAO CẤP
  Moá, em đọc nhanh thành ra làm phim, làm tình :p
   
 20. quantran1997

  Tham gia:
  8/6/19
  Được thích:
  12
  Best Answers:
  0
  quantran1997
  ĐẠI BÀNG
  Để kiếm thật nhiều tiền
   
  thach273 thích nội dung này.
  1. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   6,325
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123 @cyan.1618 Nhà nghèo thì luôn thấy nhà giàu tiêu hoang, trong khi bọn nhà giàu thì càng ngày càng nhiều tiền
    
   michelblack thích nội dung này.
  2. nguyenquanghieu1511

   Tham gia:
   16/6/17
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   nguyenquanghieu1511
   ĐẠI BÀNG
   nguyenquanghieu1511 @cyan.1618 Thế bạn nhầm :)), ông nào bỏ tiền ra mua cục MacPro này thì xđ là đầu tư để kiếm thêm nhiều tiền đấy :))
    
  3. quantran1997

   Tham gia:
   8/6/19
   Được thích:
   12
   Best Answers:
   0
   quantran1997
   ĐẠI BÀNG
   quantran1997 @cyan.1618 Người nghèo biết tiết kiệm, người giàu biết cách tiêu tiền để tiền đẻ ra tiền
    
  4. cyan.1618

   Tham gia:
   12/9/15
   Được thích:
   778
   Best Answers:
   0
   cyan.1618
   TÍCH CỰC
   cyan.1618 @nguyenquanghieu1511 quan trọng là cái ông bạn nói, bạn còn chưa thấy mặt ổng thì nói làm gì, hỏi ra thì bạn nói ông Tim Cook mua, ông Johny Ive mua thì chắc không nói lại với bạn
    
Đang tải...