Những công nghệ cũ Apple đã khai tử trên dòng MacBook Pro 2016

Những công nghệ cũ Apple đã khai tử trên dòng MacBook Pro 2016

Discussion in '[Mac] Tin tức - Đánh giá' started by Duy Luân, 28/10/16. Replies: 211. Views: 64,405.

Những công nghệ cũ Apple đã khai tử trên dòng MacBook Pro 2016

Thảo luận trong '[Mac] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 28/10/16. Trả lời: 211, Xem: 64405.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  211,638
  MacBook Pro ra mắt với nhiều công nghệ và tính năng phần cứng mới, nhưng điều này cũng có nghĩa là nhiều công nghệ cũ đã bị bỏ đi khỏi chiếc máy này. Ở thời gian đầu, nói gì thì nói chắc chắn việc không còn sử dụng những thứ như cổng USB truyền thống, khe thẻ nhớ SD hay cổng HDMI sẽ khiến chúng ta gặp khó khăn. Hãy xem thử những công nghệ nào đã bị Apple khai tử khỏi dòng MacBook Pro Late 2016 của mình nhé.

  Trái táo phát sáng

  Từng là biểu tượng của MacBook, từng là niềm kiêu hãnh của người dùng Mac, giờ đây trái táo trên dòng MacBook Pro 2016 đã không còn phát sáng. Logo này chỉ đơn giản là được mạ bóng lên giống như MacBook 12" hiện tại mà thôi. Có người nói rằng Apple không còn làm táo sáng nữa là vì màn hình của thiết bị quá mỏng, có người nói Apple làm như vậy là cho đồng bộ với iPhone iPad. Apple chưa từng công bố lý do chính thức nào cả...

  Cổng sạc MagSafe

  Thật tiếc khi Apple đã không còn sử dụng cổng sạc rất tuyệt vời này. MagSafe là công nghệ đã xuất hiện từ rất lâu trên MacBook để cung cấp một cách sạc vừa nhanh, vừa nhẹ nhàng: bạn đưa đầu cáp lại gần cổng sạc, hai chúng nó tự hít vào nhau bằng nam châm. Xong. Việc gỡ ra cũng rất nhẹ nhàng, và đặc biệt khi ai đó đi ngang vô tình quẹt phải dây thì cũng không kéo laptop rớt xuống đất theo. MagSafe đã lên tới đời thứ 2 với thiết kế mỏng hơn vào năm 2012.

  Nhưng trên MacBook Pro 2016, Apple đã chuyển sang dùng cổng USB-C hoàn toàn. Có tới 4 cổng USB-C, cổng này cũng có thể dùng để sạc cả, nhưng không cái nào có cơ chế hít nam châm theo cách mà MagSafe hoạt động. Cũng dễ hiểu thôi khi mà cổng USB-C yêu cầu đầu đực phải cắm rất sâu vào đầu cái, không thể nằm hờ bên ngoài được. Bye bye MagSafe, anh sẽ rất nhớ em.

  Đang tải Apple_macBook_Pro_cong_nghe_cu_2.jpg…

  Cổng USB-A

  MacBook Pro 2016 không phải là chiếc máy tính đầu tiên chỉ xài cổng USB-C. MacBook 12" hồi năm ngoái mới là chiếc đầu tiên, sau đó nhiều máy Windows cũng đã làm theo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chia tay cổng USB-A truyền thống - chính là cổng USB mà chúng ta đã rất quen thuộc và vẫn còn đang được hỗ trợ bởi rất nhiều thiết bị ngoại vi trên thị trường. Bạn sẽ phải mua thêm một mớ adapter để xài với những thiết bị cũ, bạn sẽ phải mua cáp USB-C - HDMI để có thể dùng với màn hình ngoài, bạn sẽ phải mua cáp USB-C - Lightning để xài được với ngay cả iPhone. Thời gian đầu sẽ không hề dễ chịu chút nào, mà lại còn tốn tiền nữa.

  Nhưng chỉ trong khoảng cuối năm nay hoặc giữa năm, mọi thứ sẽ trở nên dễ chịu hơn. Cổng USB-C đang được các nhà sản xuất điện thoại và hãng phụ kiện tích cực áp dụn cho những sản phẩm mới của họ. Sẽ chẳng bao lâu nữa thị trường sẽ tràn ngập thiết bị ngoại vi có cổng USB-C, lúc đó bạn sẽ không còn phải lo lắng về chuyện tương thích.

  Đang tải Apple_macBook_Pro_cong_nghe_cu_3.jpeg…

  Đồng ý cách làm này của Apple hơi cực đoan, nhưng nó sẽ cần thiết để chiếc MacBook Pro của bạn không bị lỗi thời trong nhiều năm sắp tới, và cũng là một động thái để thúc đẩy thị trường USB-C. Phải có những cái tên lớn như Apple quyết liệt bỏ cổng cũ thì chúng ta mới có một tương lai tốt hơn.

  À, vẫn còn jack tai nghe 3,5mm chứ không bỏ đi như iPhone 7 nhé :D

  Khe thẻ SD

  Bạn có thể để ý là từ trước tới nay Apple không mấy ưa thẻ SD. Mãi đến năm 2008 khi công ty ra mắt MacBook với thiết kế Unibody thì khe SD mới được tích hợp lên máy, trong khi chuẩn bộ nhớ này đã được sử dụng rộng rãi từ rất lâu rồi. Sau 8 năm, Apple lại một lần nữa bỏ khe SD khỏi dòng máy tính xách tay của mình.

  Đây là thay đổi mà mình nghĩ rằng nhiều anh em sẽ không thích, và bản thân mình cũng thế. Thẻ SD vẫn còn đang được sử dụng vô cùng rộng rãi, và điều đáng nói là vẫn chưa có giải pháp nào thay thế nó như kiểu USB-C thay cho USB-A. Như vậy, anh em nào sắm MacBook Pro 2016 về sẽ phải mua adapter đổi từ USB-C sang khe SD, hoặc mua adapter USB-C sang USB thường và cắm đầu đọc hiện tại của mình vào. Với những anh em chụp hình nhiều thì sẽ khó chịu đây.

  Apple nghĩ gì khi bỏ khe SD? Có thể hãng nghĩ rằng rất nhiều máy ảnh hiện tại đã có chức năng truyền ảnh qua Wi-Fi nên không cần đầu đọc truyền thống nữa? Hãng nghĩ rằng chúng ta có thể xài cáp để nối camera với laptop? Đây là một quyết định khá khó hiểu trên MacBook Pro 2016.

  HDMI

  Bye bye HDMI, cổng USB-C giờ sẽ thay chỗ cho bạn. Nhưng cá nhân mình chắc chắn vẫn sẽ phải đi tìm đầu đổi hay cáp đổi vì màn hình và máy chiếu trong công ty mình vẫn còn đang xài HDMI, chưa có cái nào dùng USB-C cả.

  Đang tải Apple_macBook_Pro_cong_nghe_cu_3.jpeg…

  Phím Esc và Function

  Phím Esc ngày nay không còn nhiều giá trị như trước. Chúng ta có những nút đóng hiển thị rõ ràng trên các giao diện, từ web cho đến app native chạy trên máy, do đó vai trò của Esc không còn rõ ràng như xưa. Đúng là vẫn còn nhiều phần mềm dựa vào nút này để thực hiện thao tác thoát nhưng không nhiều lắm. Mà thực chất nút Esc cũng không phải biến mất hoàn toàn, bạn vẫn có thể gọi nó lên bằng thanh Touch Bar nên cũng không có gì nghiêm trọng nếu bạn cần sử dụng. Chỉ là quyết định bỏ phím Esc vật lý sẽ làm nhiều bạn bất ngờ mà thôi.

  Riêng hàng phím Function, trên Mac các phím này gần như không còn được sử dụng trong khoảng 7-8 năm trở lại đây. Không có bất kì shortcut nào của hệ điều hành dựa vào những phím Function, tương tự cho các app thứ ba ra đời trong khoảng 7 năm trở lại nên việc bỏ nó đi là hoàn toàn hợp lý. Mình đang thắc mắc không biết khi cài Windows lên thì dải Touch Bar mới của MacBook Pro sẽ hiển thị cái gì. Có lẽ là hiển thị chết hàng phím Fn chăng vì mình biết hiện tại vẫn có rất nhiều app Windows dùng hàng phím này làm shortcut.

  Đang tải Apple_macBook_Pro_cong_nghe_cu_5.jpeg…

  MacBook Air

  Đúng, bạn không nghe nhầm đâu. MacBook Pro ra mắt đã khiến MacBook Air chuẩn bị chết! MacBook Pro 13" mới có một option rẻ nhất, và Apple đã nói trên sân khấu rằng họ muốn thiết bị này trở thành một lựa chọn trung cấp cho những ai muốn mua MacBook. Họ đưa ra một số lý do như mỏng hơn, mạnh hơn MacBook Air để thuyết phục người dùng. Vấn đề là mức giá cho chiếc MacBook Pro 2016 mới bắt đầu từ 1400$, rõ là cao hơn so với mức 1000$ của MacBook Air hiện tại nên sẽ hạn chế rất nhiều người tiếp cận với dòng sản phẩm này.

  Đang tải MacBook_Air_2015.jpg…

  Thực chất MacBook Air hiện vẫn còn được Apple tiếp tục bán chính thức ít nhất là trong 1 năm tới đây, nhưng chỉ còn model 13" thôi, bỏ luôn bản 11" rồi. Có lẽ Apple đang bán cho hết lượng hàng còn tồn kho mà thôi. Lúc này, nếu bạn muốn mua một chiếc MacBook giá rẻ thì lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là MacBook Pro 13" đời cũ hoặc MacBook 12" mới.

  Tóm lại, dải sản phẩm mới của Apple sẽ như sau:
  • MacBook 12" Retina mỏng nhẹ, rẻ nhất
  • MacBook Pro 13" không có Touch Bar cho những ai cần máy mạnh nhưng không sẵn sàng chi nhiều tiền
  • MacBook Pro 13" và 15" có Touch Bar cho những người có hầu bao rộng rãi hơn
  • MacBook Air sẽ bị khai tử sớm, không còn liệt vào danh sách.
  Ổ quang

  Ủa là sao? Apple đã bỏ ổ quang từ năm 2012 rồi cơ mà? À không hẳn, bởi Apple vẫn còn bán MacBook Pro 13" đời 2012 trong một thời gian dài sau đó nữa, và chiếc máy này vẫn còn dùng ổ quang. Giờ thì thiết bị đó cũng đã ngừng bán hoàn toàn, loại bỏ hẳn ổ quang ra khỏi tất cả sản phẩm máy tính Apple, kể cả desktop. Xin tạm biệt ổ quang.

  Đang tải Apple_macBook_Pro_cong_nghe_cu_4.jpeg…
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 Duy Luân, 28/10/16
  Sửa lần cuối: 29/10/16
  ringlord, achxi, cuongbk1220 người khác thích nội dung này.
 2. ngaythu6-lamuor

  Tham gia:
  8/8/12
  Được thích:
  5,421
  Đẹp thật!thấy đẹp là thích cái đã.Còn khai tử cái j thì kệ,họ làm gì điều có lý của họ.
   

  File đính kèm:

  #2 ngaythu6-lamuor, 28/10/16
  Sửa lần cuối: 28/10/16
  xuanquyhnvn, Cupertino, khuatthelong1 người khác thích nội dung này.
 3. O.R.A.N.G.E

  Tham gia:
  29/9/09
  Được thích:
  7,019
  chuẩn bị bán kèm 1 đống phụ kiện chuyển đổi, dây nhợ các loại, miếng dán quả táo phát sáng, miếng dán cường lực cho touch bar... :D
   
  1. ThietKeWebChuyen-Com

   Tham gia:
   6/4/16
   Được thích:
   2,223
   ThietKeWebChuyen-Com @O.R.A.N.G.E đang định nói như lão này =)) . hài nhất cái miếng dán táo =))
    
   2
   lamfmhn95kiemhung25 thích nội dung này.
 4. Khẩu trang xanh

  Tham gia:
  19/6/15
  Được thích:
  4,800
  Chỉ có Apple mới dám làm những việc động trời đất như vậy, các khác bố bảo cũng ko dám bỏ.
   
  Cupertino, Phạm Nguyễn Minh TrungSerenade_apple thích nội dung này.
  1. hoanloc

   Tham gia:
   9/4/09
   Được thích:
   1,563
   hoanloc @Khẩu trang xanh lại xuất hiện hắn ở đây :)))
    
  2. ironic_haha

   Tham gia:
   15/11/09
   Được thích:
   1,150
   ironic_haha @Khẩu trang xanh Ảo giác hả? Nhìn microsoft bỏ và thêm ko biết bao nhiêu thứ trong 20 năm qua.

   Còn có Google, General Electric, Oracle, Intel, v.v..

   Công ty bạn yêu mến năng động, không có nghĩa là chỉ có 1 mình nó năng động bạn nhé.

   Chúc vui
    
   2
   MysticForcenorth3102 thích nội dung này.
  3. north3102

   north3102 Dự bị

   Tham gia:
   30/4/10
   Được thích:
   49
   north3102 @Khẩu trang xanh Phét lác. Ko đâu.
   HP nó có dải phím tắt lâu rồi.
   Còn bỏ ổ quang... thì cũng chả gì mới. Bỏ Esc trên win thì chắc chắn ko vì phím đó trên win ko có thừa
    
 5. ThietKeWebChuyen-Com

  Tham gia:
  6/4/16
  Được thích:
  2,223
  người ta mua macbook 1 số ko nhỏ trong đó vì cái thương hiệu và cảm giác cầm cái lap có trái táo phát sáng trong văn phòng, trong quán cafe, mà nay đã bỏ
   
  xuanquyhnvn, Namhoainguyenbieu, okchiri4 người khác thích nội dung này.
  1. DAVIDHUY08

   Tham gia:
   17/5/09
   Được thích:
   111
   DAVIDHUY08 @ThietKeWebChuyen-Com Có lẽ bác Cook không khuyến khích mọi người làm việc trong tối nên đã loại bỏ ( kèm thêm là tiết kiệm pin).
    
   1
   playmarble thích nội dung này.
  2. ThietKeWebChuyen-Com

   Tham gia:
   6/4/16
   Được thích:
   2,223
   ThietKeWebChuyen-Com @DAVIDHUY08 cái đèn led ăn ít pin lắm bạn ơi
   bạn ngồi trong quán cafe hay nơi công cộng, cái lap bạn phát sáng trái táo khuyết, ôi sang chảnh ghê gớm :D
    
 6. Tú Quỳnh Nguyễn

  Tham gia:
  20/9/16
  Được thích:
  1
  Quá đẹp. Thôi cũng ráng. Xài vaio cũng gần nát...:D
   
  huynhtam4404 thích nội dung này.
 7. Zakumy Đặng

  Tham gia:
  5/11/13
  Được thích:
  620
  Có 2 thứ mình cực kỳ tiếc: MagSafe và quả Logo táo phát sáng :(
   
  drnhan_bvutdn, xuanquyhnvn, netaddiction6 người khác thích nội dung này.
  1. ntherol

   Tham gia:
   6/7/07
   Được thích:
   496
   ntherol @Zakumy Đặng Chính xác. Nhưng màn hình mỏng thế kia, làm sao bây h.
   Còn Magsafe thì cùng chung số phận khi mà ÚB-C đảm nhận việc nhân-cấp nguồn. Thôi từ từ sẽ quen.
    
  2. Carvalho1986

   Tham gia:
   3/8/16
   Được thích:
   2,343
   Carvalho1986 @Zakumy Đặng Quả logo phát sáng thì dễ giải quyết, dán phản quang hoặc dạ quang nếu thích. Chứ cái magsafe với khe sdcard thì quá thốn. Cứ tưởng tượng phải mang thêm 1 cái đầu đọc thẻ để đọc sd card mà khó chịu, mà lại còn là loại phải hỗ trợ usb c giá chắc sẽ chát và khó kiếm. Đậu má apple
    
   1
   Namhoainguyenbieu thích nội dung này.
 8. lizardboy

  Tham gia:
  7/11/15
  Được thích:
  124
  đề nghị bác Luân order 1 cái về và bỏ Mac - cài win xem cái touch bar nó hiện cái gì - cho anh em thưởng thức :)))
   
  Baby-kool, ljnkjnpark2515, causelove946 người khác thích nội dung này.
  1. Zakumy Đặng

   Tham gia:
   5/11/13
   Được thích:
   620
   Zakumy Đặng @lizardboy chắc nó hiện ra phím function như cũ thôi bác. vì Windows chưa có tích hợp Touch Bar mà
    
   1
   Mr.Geccu thích nội dung này.
  2. nguyensang12

   Tham gia:
   4/7/12
   Được thích:
   1,633
   nguyensang12 @Zakumy Đặng Nhìu khi nó là một dãi đen vô dụng ko chừng Fn cũng ko nỗi.
    
  3. Zakumy Đặng

   Tham gia:
   5/11/13
   Được thích:
   620
   Zakumy Đặng @nguyensang12 .
   Không thể nào là 1 dải đen đâu bác :). Vài dòng code là nó thành dải function à. Cái này dễ ẹc à. Nếu Touch Bar nhận dạng đc một ứng dụng hay phần mềm nào chưa tương thích thì nó sẽ trở thành phím Function bình thường thôi.
    
 9. Methylamine

  Tham gia:
  8/5/15
  Được thích:
  1,915
  trong các loại bỏ trên mình đánh giá thấp sự loại bỏ của quả táo phát sáng nhất, vì đó chính là biểu tượng của hãng, bỏ nó đi là giảm giá trị thương hiệu
   
  totalhn, Zoro21, D.makoto3 người khác thích nội dung này.
  1. Zakumy Đặng

   Tham gia:
   5/11/13
   Được thích:
   620
   Zakumy Đặng @Methylamine cái Logo táo phát sáng công nhận thực sự nhìn rất ngầu và đẹp đấy bạn, mình cũng rất rất tiếc :(. Nhưng mình nghĩ giờ thương hiệu Apple đã quá nổi tiếng nên chắc họ nghĩ cái việc phát sáng là không cần thiết nữa. So vs trước kia thì apple đâu có nổi như bây h
    
   1
   nguyendrum thích nội dung này.
  2. Methylamine

   Tham gia:
   8/5/15
   Được thích:
   1,915
   Methylamine @Zakumy Đặng giá trị thương hiệu luôn phải củng cố bạn ạ, ví dụ như cocacola hay pepsi hầu như ai cũng biết nhưng vẫn phải luôn quảng cáo suốt
    
  3. Nhất Linh 93

   Tham gia:
   11/3/16
   Được thích:
   1,097
   Nhất Linh 93 @Methylamine Quảng cáo suốt vì thứ nước nó bán hao hao như nhau. Còn chỉ có duy nhất 1 cái Laptop chạy MacOS trên đời và thiết kế của nó thì k lẫn vào đâu đc :v
    
  4. nguyenfenice

   nguyenfenice Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   6,922
   nguyenfenice @Methylamine e thấy bỏ magsafe là uổng nhất:(
    
 10. falconvn

  Tham gia:
  17/7/12
  Được thích:
  411
  Đêm của Windows ít bài, qua đêm của Táo nhiều bài TOP thật :D
   
  xxTKZ, khanhsilicon, TonTieu1 người khác thích nội dung này.
  1. falconvn

   Tham gia:
   17/7/12
   Được thích:
   411
   falconvn @thanh_nhan Không phải ai cũng có đuôi như bạn đâu :)
    
  2. thanh_nhan

   thanh_nhan Thành viên

   Tham gia:
   16/11/08
   Được thích:
   6,604
   thanh_nhan @falconvn Vậy tại sao tôi nói 1 câu rất đơn giản, rõ chữ, rõ nghĩa như vậy, không hề đả động, xúc phạm gì đến ông bà cha mẹ bạn mà bạn có thể dùng những từ ngữ vô văn hóa như vậy?
    
  3. falconvn

   Tham gia:
   17/7/12
   Được thích:
   411
   falconvn @thanh_nhan Xin lỗi bạn. Tại bạn nói mình như thể mình đang là thành viên gây war windows vs Mac .
    
  4. Barry Nguyen

   Tham gia:
   1/4/16
   Được thích:
   153
   Barry Nguyen @Duy Luân Bác nói hay. Cho cái bọn anti bớt to mồm đi :D
    
 11. thienvk

  Tham gia:
  16/3/08
  Được thích:
  2,449
   
  Namhoainguyenbieu, Zoro21quachsonz thích nội dung này.
 12. ducnam0801

  ducnam0801 Thành viên

  Tham gia:
  26/9/12
  Được thích:
  131
  Ngày đầu năm mua con 13'' early 2015 với ý định dùng vài tháng giữ gìn bán r update lên, mà thấy giờ giá phải bù nhiều quá :((
   
  KhánhLinh97 thích nội dung này.
 13. ONE NO!

  Tham gia:
  17/5/13
  Được thích:
  762
  " USB-C yêu cầu đầu đực phải cắm rất sâu vào đầu cái" ahihi
   
  Nar Giang thích nội dung này.
 14. tung.vitours

  tung.vitours Thành viên

  Tham gia:
  8/5/14
  Được thích:
  3
  uhm thì đẹp nhưng cứ cái kiểu ép người dùng theo ý mình như của anh táo khuyết mèo cắn này thì xin lỗi Window vẫn là lựa chọn số 1!
   
  lamfmhn95, NamhoainguyenbieuZoro21 thích nội dung này.
  1. thanh_nhan

   thanh_nhan Thành viên

   Tham gia:
   16/11/08
   Được thích:
   6,604
   thanh_nhan @tung.vitours Thấy chưa? Tuổi gì mà nó đòi ép được bạn nói riên và khách hàng nói chung khi ngoài kia còn hàng tá lựa chọn. Bởi vậy nên nó làm cho ai muốn mua và có nhu cầu xài thôi.
    
  2. CrystalShield

   Tham gia:
   21/1/10
   Được thích:
   1,250
   CrystalShield @tung.vitours đâu có ai bắt thím mua thím ơi
    
  3. BLACKBERRY__7290

   Tham gia:
   22/1/09
   Được thích:
   768
   BLACKBERRY__7290 @tung.vitours Mac mới ra đẹp quá :eek::eek:

   nhưng 3Ds Max vẫn không chạy trên Mac OS

   Vẫn phải dùng windows thôio_O
    
  4. dangquangnam2010

   Tham gia:
   6/2/12
   Được thích:
   171
   dangquangnam2010 @tung.vitours giờ mà ko có ép người thì với bác window cũng là số 1 , mai mốt tui nó cũng bỏ hết thôi . lúc đó bác có quay sang apple ko ?
    
 15. Hoang_HaoMinh

  Tham gia:
  23/4/12
  Được thích:
  2,981
  Ko có gì đột phá.
   
  NamhoainguyenbieuPhucthanks thích nội dung này.
  1. strypper

   Tham gia:
   7/9/14
   Được thích:
   264
   strypper @Hoang_HaoMinh câu này nghe quen :)
    
 16. umumti

  Tham gia:
  17/3/08
  Được thích:
  1,536
  Cổng USB-C, em thích cổng này vì phải cắm vào rất sâu.
   
  toan tran 1992duykhanhpro thích nội dung này.
  1. duykhanhpro

   Tham gia:
   18/5/08
   Được thích:
   177
   duykhanhpro @umumti Nếu bạn là girl thì chắc chắn thích cắm sâu rồi. Cơ mà Boy cũng thích phịch sâu thì phải. :D
    
 17. shopchinhhang

  Tham gia:
  4/8/12
  Được thích:
  42
  Bỏ đi nhiều quá, e là Mac kg con là Mac nữa
   
 18. [7ball]fide

  Tham gia:
  11/9/09
  Được thích:
  116
  code đi rùi ta coi các người dùng cái niềm tin gì để debug, lúc dó lại phải sinh la f5-> f8 ảo trên cái touchbar ah
   
  hunterboy_nbngoanrazo thích nội dung này.
 19. nguyenducbinh96

  nguyenducbinh96 Thành viên

  Tham gia:
  30/10/12
  Được thích:
  6
  Em ko đồng ý với quan điểm này của bác. Các phím tăng giảm volume, độ sáng màn hình + bàn phím, đặc biệt là các phím dùng cho debug với developer vẫn đang được dùng rất nhiều (ít nhất là với cá nhân em).
   
  july3rd, KhánhLinh97, QXPro1 người khác thích nội dung này.
  1. hongson890

   Tham gia:
   29/1/12
   Được thích:
   242
   hongson890 @nguyenducbinh96 Chuẩn dân coder như mình để mặc định mấy nút là F1,F2... hết. Khi cần mấy chức năng phụ kia mới bấm phím FN thôi
    
 20. Kill me or Love me

  Tham gia:
  23/9/14
  Được thích:
  587
  viê
  việc gì mà động trời??
   

Chia sẻ

Đang tải...