Nội Quy Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Simviet2011
14/7/2011 9:41Phản hồi: 0
Nội Quy Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
TPT Catering luôn tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế ban hành trong việc điều hành và triển khai bếp ăn tập thể tại khách hàng.
Mục đích cuối cùng của chúng tôi là " Chất lượng bữa ăn được đảm bảo, an toàn Vệ Sinh công nghiệp thực phẩm được cam kết"

Ảnh dich vu ve sinh an toàn thực phẩm
1- QUI ĐỊNH VỀ BẢO QUẢN
Tuyệt đối tuân thủ các quy định về nhiệt độ bảo quản đối với các loại thực phẩm khác nhau theo quy định về nhiệt độ bảo quản thực phẩm.
2- QUI TRÌNH CHẾ BIẾN
Toàn bộ qui trình chế biến phải diễn ra 1 chiều và được phân biệt riêng rẽ về vị trí, dụng cụ sử dụng và người thực hiện: nhận thực phẩm -> sơ chế -> chế biến -> lưu mẫu -> chia thức ăn -> phục vụ -> dọn rửa -> xử lý rác
3- QUY CHẾ VỀ PHỤC VỤ

Luôn giữ tác phong nhanh nhẹn, niềm nở, ân cần, lắng nghe và trả lời đầy đủ những thắc mắc của khách hàng. Trong trường hợp không xử lý được, phải lập tức báo cáo cho Quản lý để giải quyết
4- QUY ĐỊNH VỀ VỆ SINH VĂN PHÒNG VÀ TRANG THIẾT BỊ
Trang bị cho từng bộ phận: bảo quản, sơ chế, chế biến, chia thức ăn, phục vụ, dọn rửa, xử lý rác phải được qui định rõ ràng để tránh nhầm lẫn (sử dụng ký hiệu, màu sắc kích cỡ để phân biệt).
Ví dụ :
Toàn bộ dụng cụ sơ chế đánh dấu màu xanh.
Toàn bộ dụng cụ chế biến đánh dấu màu đỏ.
5- QUY ĐỊNH VỀ DỊCH VỤ VE SINH THỰC PHẨM
Tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc: “ 24h/24h luôn luôn vệ sinh sạch sẽ và an toàn thực phẩm"
Toàn bộ nhân viên phục vụ trong bếp phải có phiếu khám bệnh định kỳ (6 tháng/lần).
Thực phẩm đã phục vụ không được sử dụng lại (trừ những đồ còn nguyên gói như bơ, mứt…).
6 - QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ RÁC
Thùng rác trong bếp phải mở nắp được bằng chân.
Bao rác phải đầy đủ.
Sau mỗi ca làm việc phải buộc chặt bao rác (không để chảy nước, nếu thủng phải dùng bao mới bọc ngoài và buộc chặt) và chuyển ngay ra nhà rác.
7- QUY ĐỊNH KIỂM TRA SỨC KHỎE
MỤC ĐÍCH

Quảng cáo


Xác định bệnh và điều trị kịp thời cho các nhân viên mắc phải các bệnh truyền nhiễm.
Đảm bảo ngăn ngừa sự lây lan các bệnh truyền nhiễm.
Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc Vệ Sinh công nghiệp An Toàn Thực Phẩm của Bộ Y Tế.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019