Phỏng vấn Jony Ive về nguồn gốc và tương lai của Apple Watch

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 11/5/18. Trả lời: 0, Xem: 181.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  136
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-jony-ive-interview-1.jpg…
  Jony Ive mới đây vừa trải lòng về những phương diện có liên quan đến Apple Watch, chiếc smartwatch đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Chuyên gia thiết kế của Apple chia sẻ về nguồn gốc dẫn đến ý tưởng Apple Watch, và nó có liên quan ít nhiều đến sự ra đi của Steve Jobs

  Ive mở lời: "Ở thời điểm đó, chúng tôi gần như đã sở hữu những dòng sản phẩm mạnh mẽ về cả thiết kế lẫn hiệu năng. Điều này làm cho việc tiếp tục phát triển theo 1 hướng có sẵn là điều hiển nhiên. Và tất cả những gì chúng tôi muốn hướng đến đơn giản vẫn là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình".

  Tim Cook cũng đã từng nhận xét Apple Watch là sản phẩm có thiên hướng cá nhân nhất từ trước đến nay mà Apple từng giới thiệu. Ive kêu gọi thêm những tài năng khác để thiết kế và phát triển cho chiếc Apple Watch như Marc Newson hay các chuyên gia làm đồng hồ từ Royal Observatory. Kết quả là Apple Watch đã kết hợp được hoàn hảo giữa chiếc đồng hồ và máy tính cá nhân. Một chiếc máy tính trong những năm '80 có kích thước khá to bự, và ý tưởng đem chúng "đặt" lên cổ tay người dùng nghe thật điên rồ nhưng cũng tạo ra rất nhiều cảm hứng.

  Một trong những mặt trái xuất hiện khi Apple Watch mới ra đời là việc nhiều người coi nó là thứ không cần thiết, hay tệ hơn là 1 sản phẩm được phát hành chỉ để "móc túi" người dùng (cash-grab). Theo Ive, "cứ thử tưởng tượng bạn đang sở hữu rất nhiều công nghệ hiện đại được gói gọn trong 1 thiết bị nhỏ xíu trên cổ tay mình, lúc đó bạn sẽ cảm thấy thích thú đến như thế nào. Hầu như tất cả chúng ta lúc nào cũng kè kè bên mình chiếc smartphone, nhưng chúng đâu có gần gũi như 1 chiếc đồng hồ. Đó chính là điều mà Apple Watch muốn nhắm đến".

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...