[Report] Offline trải nghiệm Fuji X-T30 tại Nha Trang - Chủ nhật 14/04

[Report] Offline trải nghiệm Fuji X-T30 tại Nha Trang - Chủ nhật 14/04

Discussion in 'Sự kiện nhiếp ảnh' started by Xitin_hm, 14/4/19. Replies: 9. Views: 4,403.

Xitin_hm
Theo dõi

[Report] Offline trải nghiệm Fuji X-T30 tại Nha Trang - Chủ nhật 14/04

Thảo luận trong 'Sự kiện nhiếp ảnh' bắt đầu bởi Xitin_hm, 14/4/19. Trả lời: 9, Xem: 4403.

 1. Xitin_hm

  Xitin_hm Mod

  Tham gia:
  26/5/06
  Được thích:
  3,646
  Best Answers:
  0
  Xitin_hm
  CAO CẤP
  #1 Xitin_hm, 14/4/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 16/4/19
  Sáng nay, ngày 14/04, buổi offline trải nghiệm Fujifilm X-T30 tại Nirvana Rock Cafe, Thành phố Nha Trang đã kết thúc tốt đẹp. Đến với buổi offline, các bạn có dịp cầm chụp thử, test các tính năng của "gã khổng lồ tí hon" mới được trình làng, được các nhiếp ảnh gia chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh, chia sẻ những bộ ảnh được chụp bằng Fujifilm X-T30; được nhận quà từ nhà tài trợ cũng như những phần thưởng từ các trò chơi xen kẽ trong suốt thời gian buổi offline diễn ra.
  Đang tải _NNS2086.jpg…
  Dại diện nhà tài trợ trao quà cho các bạn​

  Công tác chuẩn bị

  Từ sáng sớm, mọi thứ đã sẵn sàng cho buổi offline. Con người, không gian, sân khấu, màn chiếu, những chiếc máy ảnh fuji X-T30 được mang từ Sài gòn ra, bữa tea-break... đã được chuẩn bị để chào đón các bạn đến tham dự. Để có được những điều này, Camera Tinh Tế đã thật nỗ lực thật nhiều: từ việc thông báo mời đăng ký, tìm vị trí thích hợp rồi chuẩn bị nhân sự, những thiết bị mang theo... tất cả đều nhằm mục địch giúp anh em Nha Trang thực sự trải nghiệm Gã Khổng Lỗ Tí Hon mới được trình làng gần đây.

  Đang tải _NNS1945.jpg…
  Đang tải _NNS1943.jpg… Đang tải _NNS1994.jpg… Đang tải _NNS1984.jpg…
  Đang tải _NNS1942.jpg…
  Mọi thứ được chuẩn bị chu đáo cho buổi offline
  Trải nghiệm Fuji X-T30 - Gã Khổng Lỗ Tí Hon

  Đến tham dự buổi offline lần này không chỉ có các bạn đang sống ngay tại trung tâm thành phố Nha Trang mà còn có các bạn đến từ các vùng lận cận như Cam Lâm, Ninh Hoà và thậm chị còn có 1 bạn đến từ Hà Nội. Các bạn đã có thời gian chụp thử các kiểu, test các chức năng mà trước giờ chỉ đọc thông tinh trên diễn đàn Tinhte.vn mà thôi. Một số bạn dẫn theo mẫu riêng để chụp thử chức năng chân dung của chiếc Fuji X-T30 này. Bên cạnh viêc trải nghiệm, các bạn còn nhận được những phần quà từ nhà tại trợ để kỷ niệm cho lần góp mặt ở buổi offline này. Một số anh em được phân công tại nơi trải nghiệm để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc tức thời.

  Đang tải _NNS1971.jpg… Đang tải _NNS2002.jpg… Đang tải _NNS2004.jpg… Trải nghiệm chụp thử chiếc máy ảnh Fuji X-T30

  Đang tải _NNS1964.jpg… Các bạn được nhận quà khi đến tham dự offline trải nghiệm Fuji X-T30

  Đang tải _NNS2018.jpg…
  Ngoài trải nghiệm trên tay, các bạn còn nghiên cứu những tính năng của Gã Khổng Lỗ Tính Hon

  Nội dung của buổi offline trải nghiệm máy ảnh Fuji X-T30

  Bắt đầu buổi offline, anh @tuanlionsg lên khai mạc. Anh chia sẻ lý do và mục đích của buổi offline là muốn giúp các bạn trải nghiệm thực sự chiếc máy ảnh này chứ không phải là chỉ biết trên lý thuyết. Những hoạt động offline của Camera Tinhte tổ chức đều nhắm đến cộng đồng nhiếp ảnh, giúp các bạn thêm kiến thức về thiết bị cũng như những kinh nghiệm chụp ảnh qua sự chia sẻ của các tác giả.

  Đang tải _NNS2022.jpg…
  Đang tải _NNS2027.jpg…
  Admin Camera Tinhte @tuanlionsg khai mạc và nếu mục đích của buổi offline lần này
  Tiếp theo, đại diện của Fuji lên trình bày quá trình phát triển của dòng máy Fujifilm X series tại Việt Nam. Anh đặc biệt nhấn mạnh đến những tính năng vượt trội của chiếc máy ảnh Fuji X-T30 được thừa hưởng từ chiếc máy ảnh Fuji X-T3. Anh chia sẻ, so với chiếc máy ảnh fuji X-T20 được xem là chiếc máy ảnh bán chạy nhất trong lịch sử của Fuji, thì chiếc X-T30 được gắn một cảm biến thuộc thế hệ thứ 4 của dòng X-Trans; bộ xử lý hình ảnh X-Processor 4 thế hệ mới cải thiện tốc độ gấp 3 lần so với X-Processor Pro; chức năng nhận diện khuôn mặt và nhận diện theo mắt (ngay cả khi chụp ở chế độ AF-C) cho phép máy lấy nét nhanh và chính xác hơn; thiết kế lại hệ thống nút bấm trên máy thay thế 4 phím chức năng quen thuộc quanh Menu bằng nút Joystick rất linh hoạt trong nhiều trường hợp, nhất là trong việc thay đổi điểm lấy nét.

  Đang tải _NNS2035.jpg… Đang tải _NNS2037.jpg…
  Đại diện Fujifilm giới thiệu về chiếc máy ảnh Fuji X-T30
  Tiếp theo, NAG Nguyễn Thanh Dương chia sẻ về kính nghiệm chụp ảnh đường phố. Với anh, nhiếp ảnh đường phố phải bao gồm các yếu tố: Thủ pháp thị giác - Khoảnh khắc - Bố cục, ánh sáng - Màu sắc. Không phải những yếu tố cần thiết trên dành cho nhiếp ảnh đường phố ngẫu nhiên có được mà phải được tích luỹ kinh nghiệm bản thân qua năm tháng cầm máy, có sự đam mê cũng như khả năng sáng tạo của chính anh. Anh chia sẻ, bãi biển là nơi giúp anh thoả sức sáng tạo và niềm đam mê. Ở nơi đây, anh bắt gặp và ghi lại được rất nhiều điều hay, thú vị của cuộc sống và của du khách. Anh giới thiệu với mọi người bộ ảnh anh vừa chụp được mang tên LIKE A DREAM mà anh vừa chụp được bằng chiếc máy ảnh Fuji X-T30. Xuyên suốt bộ ảnh là màu sắc, khoảnh khắc, sự dí dỏm, hài hước và bay bổng của du khách đến với phố biển Nha Trang này.

  Đang tải _NNS2054.jpg… Đang tải _NNS2051.jpg… NAG Nguyễn Thanh Dương chia sẻ kinh nghịệm chụp ảnh đường phố và bộ ảnh LIKE A DREAM
  Phần Hỏi - Đáp sau phần trình bày của NAG Nguyễn Thanh Dương khá sôi nổi. Các câu hỏi đặt ra cho anh là :
  • Chụp ảnh đường phố có cần giao tiếp với đối tương trước hay không?
  • Di chuyển để tìm khoảnh khắc hay chờ khoảnh khắc tự đến?
  Theo NAG Dương, Anh chọn cách ẩn mình để có những khoảnh khắc tự nhiên. Đôi khi anh cũng chờ khoảnh khắc khi biết chắc sự việc sẽ diễn ra và ít khi anh giao tiếp trước để có những khoảnh khắc thật tự nhiên. Tuy nhiên, nếu sau đó cần giao tiếp để biết thông tin, anh sẽ không ngần ngại làm điều đó để những tác phẩm của anh được đầy đủ cả về nội dung và thông tin đối tượng.

  Đang tải _NNS2062.jpg… Đang tải _NNS2064.jpg…
  Phần hỏi đáp với NAG Nguyễn Thanh Dương diễn ra khá sôi nổi
  Mod Bảo từ team Camera Tinhte chia sẻ trải nghiệm bản thân về sự thay đổi trên chiếc máy ảnh Fuji X-T30 này. Anh đã dùng nhiều dòng máy ảnh của hãng fujifilm và anh thực sự ấn tượng về chiếc X-T30 này. Thiết kế nhỏ gọn, ấn tượng với những tính năng mạnh mẽ có trên chiếc flagship X-T3 của Fuji. Theo anh, chiếc X-T30 rất thích hợp cho nhiếp ảnh đường phố với những filter có sẵn trên thân máy rất độc đáo và khác biệt.

  Đang tải _NNS2092.jpg…
  Mod Bảo - Non@me chia sẻ kinh nghiệm dùng máy Fuji X-T30
  Anh Tín Phùng vốn xuất thân là một NAG đường phố. Anh đã dùng nhiều hãng máy ảnh khác nhau nhưng cuối cùng anh đã chọn Fuji vì màu sắc phù hợp, không phải hậu kỳ nhiều. Các preset màu có sẵn giúp người chụp thể hiện ý đồ của bộ ảnh mà không cần phải qua hậu kỳ phức tạp. Trong phần nói chuyện của mình, Anh giới thiệu bộ ảnh Xóm Dây Thừng mà anh rất ưng ý khi chụp với chiếc máy ảnh X-T30 tới mọi người.

  Đang tải _NNS2102.jpg…
  NAG Tín Phùng chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng X-T30 và bộ ảnh Xóm Dây Thừng
  Game Kahoot và Game quay số may mắn là những phần không thể thiếu trong các buổi offline. Mod @vitaminSea là người điều phối các game này một cách vui vẻ.
  Game Kahoot làm cho không khí buổi offline sôi nổi hẳn lên. Mọi người háo hứng tham gia với những câu hỏi dí dỏm liên quan đến chiếc máy ảnh X-T30 được mọi người trải nghiệm lần này. Các phần thuởng được đại diện của Fuji trao cho 3 bạn có thứ hạng cao nhất của game kahoot này.
  Đang tải _NNS2069.jpg… Đang tải _NNS2074.jpg… Đang tải _NNS2072.jpg… Mọi người háo hức tham gia game Kahoot được điều phối bởi mod @vitaminSea
  Game quay số may mắn cũng mang lại không khi vui vẻ không kém game kahoot. Các bạn trúng các phần thưởng là những người có 2 số may mắn trùng với 2 số cuối điện thoại hoặc các giấy tờ cá nhân. Những cánh tay liên tục giơ lên khi các con số may mắn được máy tinh quay ngẫu nhiên được người điều phối xướng lên

  Đang tải _NNS2109.jpg… Đang tải _NNS2111.jpg…
  Mod Bảo Non@me trao quà cho các bạn may mắn
  Cuối buổi offline, admin Camera Tinhte Tuấn @tuanlionsg phát động cuộc thi ảnh online dành cho các bạn Nha Trang từ lúc kết thúc buổi offline đến hết ngày chủ nhật 21/04/2019 với quà tặng là một máy in ảnh A4. Khi gửi ảnh tham gia, các phải buộc phải dùng 3 hashtag #tinhtephotos - #fujixt30 - #offlinenhatrang.

  Đang tải _NNS2125.jpg…
  Admin @tuanlionsg phát động cuộc thi ảnh online dành cho các bạn ở Nha Trang
  Kết thúc buổi offline, mọi người tập trung trước sân khấu để chụp tấm ảnh lưu niệm khi tham gia trải nghiệm chiếc máy ảnh Fuji X-T30 tại Nha Trang lần này. Các bạn ra về vui vẻ, hài lòng với những gì mình đã tiếp nhận được trong suốt thời gian diễn ra buổi offline.

  Xin cảm ơn Fujifilm Việt nam đã cùng Camera Tinhte tổ chức thành công buổi offline trải nghiệm Fuji X-T30. Hẹn các bạn trong những buổi offline tiếp theo nhé.

  Thực hiện
  Camera Tinhte
   

  File đính kèm:

  dungnhs1987, klnk, Lê Đạt Trung11 người khác thích nội dung này.
  #1 Xitin_hm, 14/4/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 16/4/19
 2. Xitin_hm

  Xitin_hm Mod

  Tham gia:
  26/5/06
  Được thích:
  3,646
  Best Answers:
  0
  Xitin_hm
  CAO CẤP
  Mời các bạn xem thêm những hình ảnh của buổi offline trải nghiệm Fuji X-T30 tại Nha Trang ngày 14/04/2019
  Đang tải _NNS1944.jpg… Đang tải _NNS1954.jpg… Đang tải _NNS1958.jpg… Đang tải _NNS1959.jpg… Đang tải _NNS1967.jpg… Đang tải _NNS1987.jpg… Đang tải _NNS2005.jpg… Đang tải _NNS2012.jpg… Đang tải _NNS2013.jpg… Đang tải _NNS2016.jpg… Đang tải _NNS2065.jpg… Đang tải _NNS2066.jpg… Đang tải _NNS2067.jpg… Đang tải _NNS2068.jpg… Đang tải _NNS2070.jpg… Đang tải _NNS2071.jpg… Đang tải _NNS2075.jpg… Đang tải _NNS2076.jpg… Đang tải _NNS2077.jpg… Đang tải _NNS2097.jpg… Đang tải _NNS2101.jpg… Đang tải _NNS2102.jpg… Đang tải _NNS2106.jpg… Đang tải _NNS2109.jpg… Đang tải _NNS2110.jpg… Đang tải Tuanlionsg.jpg…
   
  mt9011Kreldin thích nội dung này.
 3. conan1212

  Tham gia:
  23/3/10
  Được thích:
  280
  Best Answers:
  0
  conan1212
  ĐẠI BÀNG
  Bao giờ mới có bản Charcoal ở VN nhỉ, toàn thấy màu silver với black
   
 4. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  5,526
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Không rành máy ảnh lắm nhưng nếu 50 triệu trở xuống mà full đồ thì con nào ngon nhỉ
   
 5. ZAMOSS - COM

  Tham gia:
  10/2/18
  Được thích:
  80
  Best Answers:
  0
  ZAMOSS - COM
  ĐẠI BÀNG
  #5 ZAMOSS - COM, 17/4/19
  Sửa lần cuối: 17/4/19
  X-T30 không quay f-log vào thẻ nhớ được thì phải. Nên sẽ phù hợp cho ai thích chụp hình. Còn quay phim thì A6400 phù hợp hơn
   
  #5 ZAMOSS - COM, 17/4/19
  Sửa lần cuối: 17/4/19
 6. asterix0108

  Tham gia:
  19/8/08
  Được thích:
  328
  Best Answers:
  0
 7. khoavina

  Tham gia:
  5/11/12
  Được thích:
  290
  Best Answers:
  0
  khoavina
  TÍCH CỰC
  Công tác ko tham gia được .buồn vãi .
  Em đang phân vân A6300 và con này. A6300 cho tiết kiệm chi phí .a e tư vấn giúp. Nhu cầu em chụp ảnh du lịch
   
 8. Nhạc Phụ Đại Nhân

  Tham gia:
  29/12/17
  Được thích:
  1,038
  Best Answers:
  0
  Nhạc Phụ Đại Nhân
  TÍCH CỰC
  Công nhận X-T30 rất nhỏ gọn :) Video @Cuong Nb chia sẻ thực tế :D chưa kể hệ ống kính của Fujifilm rất đa dạng nữa :p

   
  Cuong Nb thích nội dung này.
 9. nghesilangthang

  Tham gia:
  28/12/08
  Được thích:
  93
  Best Answers:
  0
 10. Huynhphuc274

  Huynhphuc274 Dự bị

  Tham gia:
  18/9/17
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  Huynhphuc274
  Trứng
  Ôi phải chi Workshop tại HCM tháng trước của Fuji vào ngày mở bán đc 1/3 như ở Nha Trang thế này thì nhiều anh em đã hào hứng với việc order rồi. Ngày hôm đó dù thất vọng với cách tổ chức và dàn khách mời nhưng vẫn cố ra shop làm lun 1 em, và tự hào là người đầu tiên tại shop GDĐ dù tới trưa mới ra mua máy, thật ko ngờ ế đến vậy. Thua chục lần Workshop của Sony A6400 trước đó.
   
Đang tải...