Samsung đã công bố lý do viên pin Galaxy Note 7 bị nổ, phải thử 200.000 máy để tìm ra nguyên nhân

Samsung đã công bố lý do viên pin Galaxy Note 7 bị nổ, phải thử 200.000 máy để tìm ra nguyên nhân

Discussion in '[Android] Tin tức - Đánh giá' started by sonlazio, 23/1/17. Replies: 565. Views: 200,315.

Samsung đã công bố lý do viên pin Galaxy Note 7 bị nổ, phải thử 200.000 máy để tìm ra nguyên nhân

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi sonlazio, 23/1/17. Trả lời: 565, Xem: 200315.

Chia sẻ

 1. sonlazio

  sonlazio Người

  Tham gia:
  23/9/07
  Được thích:
  108,547
  2 lý do làm cho pin Note 7 bị nổ đã chính thức được Samsung công bố: phần khung pin quá nhỏ dẫn đến đoản mạch ở phiên bản Note 7 đầu tiên. Sau khi Samsung thay đổi hoàn toàn phiên bản pin này để tạo ra Note7 thay thế thì vô tình lại xuất hiện thêm một lỗi mới trong quá trình sản xuất: lỗi liên quan đến việc hàn các linh kiện bên trong pin cũng làm nó bị đoản mạch và bốc cháy. Họ cũng đồng thời công bố quy trình kiểm tra pin, xin lỗi khách hàng và hứa hẹn sẽ không để xảy ra những sự cố tương tự trong tương lai.

  Để tìm ra được nguyên nhân gây nổ thì Samsung đã phải thiết lập 4 trung tâm thử nghiệm ở 4 nhà máy khác nhau của họ, đề phòng những sai sót có thể xảy ra: Gumi Hàn Quốc, Hà Nội Việt Nam và Huizhou, Tianjin Trung Quốc. Đã có hơn 200.000 chiếc Note 7 khác nhau được thử nghiệm và thêm 30.000 viên pin lẻ khác được kiểm tra để đảm bảo là không một nguyên nhân nào được bỏ qua. Samsung đã phải sử dụng đến hơn 700 kỹ sư chỉ để kiểm tra hết số thiết bị này.

  Các kỹ sư Samsung đã thử nghiệm hơn từ phần mềm, phần cứng, quá trình sản xuất, kiểm tra chất lượng sản phẩm cho đến quá trình vận chuyển... nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân. Sau cùng thì họ quay trở lại tìm hiểu kỹ hơn về pin và tái tạo được vì sao nó nổ.

  Có 2 nhà cung cấp pin cho Samsung, nhà cung cấp pin A chịu trách nhiệm cho vụ thu hồi đầu tiên và B là thứ 2. Thực tế thì Samsung dùng pin của cả A và B cho cả 2 đợt Note 7 cũ và Note 7 thu hồi. Người ta tin là có 2 công ty cung cấp pin cho Samsung: Samsung SDI và Amperex.

  Lý do đợt 1:
  Không có gì ngạc nhiên, chúng ta đã nghe điều này khá nhiều rồi. Phần khung ngoài của viên pin quá nhỏ để có thể chứa các cell pin lớn như vậy. Thông thường thì pin sẽ hơi lớn hơn khi nó sạc và sử dụng, nhà cung cấp pin cho Samsung đã không chừa đủ diện tích vỏ pin đủ lớn để chịu được thể tích tăng thêm này. Chính điều này đã làm cho cực âm và cực dương của pin chạm vào nhau trong một số trường hợp, tạo ra đoản mạch và cháy nổ. Viên pin của nhà sản xuất A bị trường hợp này nhưng B thì không.

  Đang tải batterycells.jpg…
  Trước đây, một số nguồn tin cho rằng lý do thật sự ở chỗ Samsung đã cưỡng ép việc nhét pin dung lượng cao vào máy nhỏ, nhưng với công bố này thì lỗi thật sự nằm ở nhà sản xuất pin nhiều hơn. Dù sao thì Samsung cũng sẽ chừa nhiều diện tích hơn cho pin trong tương lai nhằm tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra.

  Lý do đợt 2:
  Sau khi Note 7 bị thu hồi thì Samsung sử dụng đợt pin của nhà sản xuất thứ 2, và lần này lại xuất hiện một lỗi hoàn toàn mới liên quan đến quá trình sản xuất. Các viên pin của nhà sản xuất B vốn hoạt động rất tốt trong đợt đầu tiên trở nên "giở chứng" trong đợt thứ 2. Lý do là khi Samsung gia tăng đặt hàng đột ngột với số lượng lớn, biến nhà sản xuất B thì công ty cung ứng pin chính trên Note 7 mới thì họ phải tăng cường sản xuất và không thể kiểm soát chất lượng tốt như lúc đầu. Trong một thời gian ngắn, số lượng pin mà Samsung đặt hàng lên tới 10 triệu đơn vị.

  Trong quá trình hàn các bản mạch của pin bằng siêu âm, một số phần thừa bị sót lại có thể dẫn đến đoản mạch pin. Các bạn có thể xem hình phía dưới để hiểu rõ hơn.

  Đang tải batterycells-b.jpg…

  Samsung sẽ làm gì?
  Trưởng bộ phận di động Samsung, ông D.J.Koh cho biết để tìm ra được lỗi pin của nhà sản xuất A thì họ phải chụp X quang các viên pin trong khi B cần phải tháo bung viên pin ra để xem. Hiện tại thì Samsung không thực hiện việc này trong các phòng thí nghiệm của họ mà giao phó cho nhà cung ứng pin, nhưng điều đó sẽ thay đổi trong những điện thoại tiếp theo.

  Để ngăn cản các trường hợp tương tự có thể xảy ra, Samsung sẽ thiết lập một quy trình 8 điểm liên quan đến pin trong tương lai:
  • Kiểm tra bằng bên ngoài: kiểm tra xem có những gì bất thường với một loạt những tiêu chuẩn của công ty đưa ra
  • Kiểm tra chụp X Quang: để phát hiện có những lỗi hay điểm bất thường nào bên trong viên pin
  • Thử nghiệm sạc và xả pin: đây là thử nghiệm mới hoàn toàn, sạc đến 100% pin rồi xả, sau đó lặp lại
  • TVOC: đây là thử nghiệm mới hoàn toàn, kiểm tra xem có bất cứ vấn đề gì liên quan đến rò rỉ pin hay thiết bị
  • Bóc tách pin: tháo toàn bộ các thành phần của viên pin ra để kiểm tra
  • Thử nghiệm đẩy pin đến mức tối đa: đây là thử nghiệm mới hoàn toàn, tạo ra những ngữ cảnh trong đó điện thoại sẽ hoạt động hết công suất, tiêu thụ đến mức tối đa để xem pin có vấn đề gì hay không.
  • AOCV: kiểm tra sự thay đổi hiệu điện thế trong suốt quá trình sản xuất, từ đầu đến cuối
  • Kiểm tra độ bền: nhiệt độ, áp lực, bấm vào pin bằng móng tay...
  Ông Koh cho biết ông hy vọng với việc áp dụng toàn bộ những quy trình trên sẽ thúc đẩy sự an toàn của ngành công nghiệp pin Lithium Ion toàn cầu. Samsung sẽ mở toàn bộ những bằng phát minh liên quan đến an toàn pin của họ ra và cho tất cả mọi người cùng sử dụng mà không cần tốn bất cứ một chi phí nào.

  Ông cũng đồng thời cho biết Samsung sẽ mất nhiều thời gian để lấy lại niềm tin từ phía khách hàng: " đối với khách hàng, chúng tôi luôn phải sáng tạo những ưu tiên lớn nhất là sự an toàn của người dùng.

  Ông Koh hy vọng: "cuối cùng, chúng tôi sẽ có thể lấy lại những niềm tin đó".
  Đang tải 1-large-scale-test-facility-device-1-1.jpg… Đang tải 2-large-scale-test-facility-device-2-1.jpg… Đang tải 3-large-scale-test-facility-battery-only-1.jpg… Đang tải 4-hw-investigation-wireless-charging-1.jpg… Đang tải 9-sw-software-algorithm-check-2-1.jpg… Đang tải 10-8-point-battery-safety-check-durability-test-edge-bar-tes-1.jpg… Đang tải 6-hw-investigation-iris-scanner-1.jpg… Đang tải 5-hw-investigation-back-cover-off-1.jpg… Đang tải 7-hw-investigation-usb-type-c-1.jpg… Đang tải 8-sw-software-algorithm-check-1-1.jpg… Đang tải 11-8-point-battery-safety-check-durability-test-penetration-1.jpg… Đang tải 12-8-point-battery-safety-check-durability-test-compression-1.jpg… Đang tải 13-8-point-battery-safety-check-durability-test-life-cycle-t-1.jpg… Đang tải 14-8-point-battery-safety-check-visual-inspection-1.jpg… Đang tải 15-8-point-battery-safety-check-x-ray-1.jpg… Đang tải 16-8-point-battery-safety-check-tvoc-1.jpg… Đang tải 18-8-point-battery-safety-check-ocv-1.jpg…
  Tham khảo: CNET, Engadget
   

  File đính kèm:

  • CV.jpg
   CV.jpg
   File size:
   287.8 KB
   Xem:
   0

  Chia sẻ

  #1 sonlazio, 23/1/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 23/1/17
  buitrongdat, kijinobita, ssngoclan53 người khác thích nội dung này.
 2. Dragonthl

  Tham gia:
  20/10/07
  Được thích:
  193
  Ôi nhìn cái ảnh như dàn bom của is
   
  1. TiaMi

   Tham gia:
   25/5/15
   Được thích:
   272
   TiaMi @mr.nh0xx

   :v chả bít bạn loại gì,chỉ bít thua cả con ếch,giây ầu tiên clip này đã thấy,tinhte đã từng đăng
    
  2. bomduc

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   5,592
   bomduc @Dragonthl Nó mà nổ thì chắc đi luôn cả phòng thí nghiệm, mấy ông thí nghiệm ko đội mũ bảo hiểm nhỉ
    
   1
   Ga2018 thích nội dung này.
  3. ngnhutnam

   ngnhutnam Thành viên

   Tham gia:
   12/7/12
   Được thích:
   160
   ngnhutnam @mr.nh0xx ông đi hàn quốc thường thì biết. bình thường checkin về pin tương đối dễ, vụ note7 vừa xảy ra tụi nó check từng vali khách đề phòng có đt hay sạc dự phòng nào k luôn, mở vali khách ra mà cho lên tận máy bay nhé! vụ này k phải là nhỏ đâu, nhưng sam vẫn dc chính phủ đứng sau đỡ lưng nên chưa phải ngã đâu, chứ liên quan về an toàn của ng dùng thì coi như thua hoàn toàn rồi. gì đâu mà kêu ngta ếch ngồi đáy giếng này nọ. tôi là tôi tạch samsung, hết!
    
   1
   ByY.6261 thích nội dung này.
  4. nYcNl

   nYcNl Thành viên

   Tham gia:
   3/7/12
   Được thích:
   18
   nYcNl @mr.nh0xx Óc vãi , tôi thấy ông mới đúng là ếch ngồi đáy bồn cầu ý hihi
    
 3. Khilokchok

  Khilokchok Dự bị

  Tham gia:
  5/11/14
  Được thích:
  241
  Thôi dù sao cũng rõ ràng rồi,cho note 7 yên nghĩ đi.
   
 4. Kusa123

  Tham gia:
  30/7/16
  Được thích:
  482
  Còn ai thắc mắc hay khó chịu gì nữa ko ???
   
 5. harryposter

  Tham gia:
  10/4/08
  Được thích:
  229
  Sam đang test bôm cho isis đây mà
   
  pro744, buoivanbuoi, NganTran855 người khác thích nội dung này.
 6. haipvg

  Tham gia:
  11/9/07
  Được thích:
  2,338
  Hơi chậm nhỉ? Có thể so thời gian với tìm nguyên nhân cá chết.
   
  nohara, TheUnknownWibu028, skynet21210 người khác thích nội dung này.
  1. nvkhoi123

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   116
   nvkhoi123 @haipvg ít ra cái này còn công bố chi tiết và minh bạch phương thức kiểm tra, còn cá chết thì họp báo 10 phút nhé...
    
  2. haiminhnguyen2411

   Tham gia:
   27/7/15
   Được thích:
   66
   haiminhnguyen2411 @haipvg Làm để cho các máy sau này chứ model S7 coi như đi vào dĩ vãng rồi
    
 7. Mr.Fap

  Tham gia:
  3/3/14
  Được thích:
  186
  Công bố sao chả được.người dùng có kiểm chứng được đâu
   
  bomduc, AmbitiousManaloha_2meee thích nội dung này.
  1. Mr.Fap

   Tham gia:
   3/3/14
   Được thích:
   186
   Mr.Fap @chuyenvientuvan B có hiểu câu b nói không?
    
  2. lehunghmu

   Tham gia:
   22/3/12
   Được thích:
   325
   lehunghmu @J.C.Jean nó có tiền éo đâu mà mua kaka
    
   1
   J.C.Jean thích nội dung này.
  3. chuyenvientuvan

   Tham gia:
   9/10/15
   Được thích:
   525
   chuyenvientuvan @Mr.Fap thì hiểu mới quote đó, ko chắc chắn là nó sẽ minh bạch 100%. Nhưng nó còn mình bạch hơn cái xứ ông sống nhiều, ông bị ảnh hưởng bởi tư tưởng bao cấp và che đậy nên cái gì ông cũng nghĩ như vậy.
   nước ông văn minh bằng cả thế giới đâu mà ăn rồi cứ cái suy nghĩ che đậy
   y như 1 câu nói rất hay: "đời bạn như shi.t thì ko có nghĩa thằng khác cũng vậy"
    
  4. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   393
   blizzaro @Mr.Fap =))
   Vâng bạn là người dùng , và bạn chả có cái kỹ thuật hay cái gì mà kiểm chứng đc . nhưng các công ty cạnh tranh họ kiểm chứng luôn đấy bạn nhé :))
    
 8. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  7,180
  Vô tưởng có rồi :D
  (Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
   
 9. Thạch Xuyên

  Tham gia:
  7/9/13
  Được thích:
  101
 10. Fbiprohj

  Tham gia:
  10/3/11
  Được thích:
  3,692
  nghe đồn có thiết bị nào đó bị lỗi camera cũng đc đổi nhưng mà ko tuyên bố lý do thì phải :p:D
   
  TYA, SuperCor, Không Giới Hạn32 người khác thích nội dung này.
  1. Khánh Bee

   Khánh Bee Thành viên

   Tham gia:
   10/7/12
   Được thích:
   1,770
   Khánh Bee @Fbiprohj Thế bt máy các ông lỗi mang đi bảo hành người ta có cần công bố nguyên nhân lên báo chí ko ?

   Lỗi nghiêm trọng phải thu hồi hàng loạt, ngừng bán sản phẩm thì họ mới phải điều tra tìm hiểu nguyên nhân cho = được. Gây thiệt hại toàn bộ lợi nhuận mảng điện thoại, nếu ko biết lí do thì bản thân thằng sản xuất còn điên tiết hơn khách hàng.

   Thông minh kinh :))
    
   3
   bumbum2010, Serenade_appleCupertino thích nội dung này.
 11. anhhoang02

  Tham gia:
  3/11/08
  Được thích:
  411
  Chứng tỏ bộ phận Test kém (kể cả Test Unit và Test tích hợp).
  Ps:
  +Khả năng test ở môi trường xứ lạnh lên không phát hiện ra lỗi
  +Mang cho anh em tính tế test thì không đến lỗi, và chi phí thuê test còn rẻ hơn gấp mười mấy lần tổng giá trị đợt lỗi vừa rồi.
   
  bushbomduc thích nội dung này.
  1. tinthanh25

   Tham gia:
   24/7/10
   Được thích:
   242
   tinthanh25 @anhhoang02 Nó test tại Gumi Hàn Quốc, Hà Nội Việt Nam và Huizhou, Tianjin Trung Quốc, môi trường lạnh cái rì, chắc ko đọc kĩ bài
    
   3
   QXPro, ByY.6261AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. bkis1112

   Tham gia:
   20/9/10
   Được thích:
   434
   bkis1112 @anhhoang02 tỉ lệ có 1 vài máy trên 1 triệu máy thôi bác ạ
    
  3. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   1,856
   Cuong Nb @anhhoang02 Samsung galaxy S8 chưa ra mắt đâu chú chạy đến nhà chủ tịch li kang hi mượn tạm 2000 chiếc S8 về cho anh em tinh te xài nhé :D
   Có gì anh gửi tiền vé máy bay sang đấy cho :D
    
  4. Ancent0rb™

   Tham gia:
   25/6/15
   Được thích:
   6
   Ancent0rb™ @anhhoang02 hay :))
   thích ý sau của bác :))
    
  5. cobehattieu21

   cobehattieu21 Thành viên

   Tham gia:
   24/9/12
   Được thích:
   18
   cobehattieu21 @anhhoang02 cuồng tinh tế ah, anh e tinh tế cũng chỉ bằng kỹ sư bình thường của họ thui, lỗi này ko lường trước dc
    
 12. iloveyoutoo

  Tham gia:
  12/3/09
  Được thích:
  1,281
  bạn cần làm rõ là lỗi nào trầm trọng hơn. Vấy ví dụ sao mấy con iphone đúng là nó lỗi pin sụt nguồn từ Apple, nhưng mà chính phủ các nước, hãng hàng không nó ko cấm, mà vấn đề pin của note 7 lại bị cấm.
   
  socutezen0s, buoivanbuoi, xuanquyhnvn8 người khác thích nội dung này.
  1. Cupertino

   Cupertino Thành viên

   Tham gia:
   14/4/15
   Được thích:
   8,356
   Cupertino @tuanokvt Tôi chả thấy ông nói gì về lỗi sai của samsung cả. Vậy chẳng lẽ hồi giờ điện thoại samsung ông nó hoàn hảo đến mức không có lỗi? Mà cho dù vậy đi nữa thì vẫn nhiều ng khác bị. Vậy ông công bằng chỗ nào khi chỉ toàn nói về lỗi của táo? Nếu mà ông đã thiên vị thì cũng sẽ có ng khác thiên vị cãi lại ông thôi , đơn cử như tôi chẳng hạn. Đâu phải cứ khoe xài 2 hãng là ng ta sẽ nghĩ là ông công tâm. Xài 2 cái đt lúc nào cũng sẽ yêu thích một thằng hơn nên sẽ cảm giác thằng này thua thằng kia. Cuhiep xài cả android lẫn ios mà mấy ông toàn kêu ổng icuhiep còn gì.
    
  2. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   2,944
   Evolution X @iloveyoutoo lỗi của nhà sản xuất thì vẫn là lỗi thôi, còn bạn không thể mang chính phủ so sánh với an toàn trên máy bay được. Quan trọng là mức độ xảy ra lỗi, cho phép theo tỉ lệ %, vì thế mới có bộ phận bảo hành. Nhiều như Note7 thì thu luôn chứ bảo hành gì. Còn các hãng máy bay, cấm vì có thể phía Samsung thông báo tới nữa, nhằm k để mang tiếng nhiều hơn.
    
  3. iloveyoutoo

   Tham gia:
   12/3/09
   Được thích:
   1,281
   iloveyoutoo @Evolution X Cái mình nói ko chỉ là tỉ lệ lỗi, mà còn là mức độ nguy hiểm của lỗi, mà có nhiều bạn là người VN nhưng hình như việc đọc và hiểu tiếng Việt của họ nó ko được thông cho lắm.
    
  4. Vũ Huy Vũ

   Vũ Huy Vũ Thành viên

   Tham gia:
   15/10/15
   Được thích:
   483
   Vũ Huy Vũ @iloveyoutoo Thêm 1 cái nữa là lỗi sụt nguồn thì apple đã có động thái thay đổi pin mới cho người dùng 6s
    
 13. HD.TAM

  HD.TAM Thành viên

  Tham gia:
  23/12/15
  Được thích:
  147
  Cái mà samsung sẽ không bao giờ công bố là do nóng vội trong việc vượt mặt Apple trong mảng smart phone nên mới dẫn đến hậu quả như vậy (Tất nhiên với một công ty khổng lồ như Sam thì họ cũng biết điều này nhưng đành chơi canh bạc này thôi). Giá như ... à mà thôi.
   
  quachsonz, buoivanbuoi, thivd150111 người khác thích nội dung này.
  1. bomduc

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   5,592
   bomduc @HD.TAM Đúng thế lý do chính là nóng vội, sản xuất thì ẩu.
    
  2. ragefighter

   Tham gia:
   19/7/11
   Được thích:
   8,616
   ragefighter @HD.TAM Gì nóng vội? s7 và s7e bình thường đó thôi?. chứ bản note7 chỉ là dòng riêng chứ có phải dòng chủ lực như dòng s đâu mà làm lố. Đó sau vụ trả note7 xong ss vẫn lãi nhiều vào quý 4 đó thôi?.
    
  3. calvin68

   calvin68 Thành viên

   Tham gia:
   15/4/10
   Được thích:
   2,146
   calvin68 @HD.TAM Bạn và 1 số người có lẽ bị ảo và cuồng quá đến mức luôn nghĩ samsung hay các hãng khác copy hay bắt chước apple. Samsung chưa giải thích việc pin nổ nhưng đã có cách giải thích cho mấy bạn đây: có lẽ chiếc điện thoại đầu tiên trong đời các bạn là iphone nên có lẽ các bạn không biết về lịch sử của các hãng khác hoặc các bạn nghĩ apple nó sẽ là kiểu mẫu mãi mãi . Các bạn giống con ếch ngồi trong đáy giếng nghĩ bầu trời nhỏ bé như cái giếng thôi
    
   1
   babydown thích nội dung này.
 14. Ga2018

  Tham gia:
  31/8/16
  Được thích:
  4,025
  Các hãng: Chậm Chắc Không Nổ
  Samsung: Nhanh Không chắc Gây Nổ
  Cái giá phải trả là quá đắt và bài học nhãn tiền cho các hãng muốn đua với iPhone của Apple...

  Hi vọng S8 không Bùm lần nữa, chứ như Note 7 nổ, lên TT toàn ae Apple chơi với nhau chán lắm :D
   
  buoivanbuoi, NganTran85, xuanquyhnvn4 người khác thích nội dung này.
  1. nguyenacer

   Tham gia:
   6/6/14
   Được thích:
   550
   nguyenacer @Khánh Bee Tại toàn ng nghèo nên đâu sang chảnh như ip đc, cứ ip mới là sang chảnh hâhaa. mấy cái ip lock giá chắc thua con tầm trung nữa, mà cứ thích bô bô cái miệng lên :))) hài thiệt, to mồm thì phải nói mấy th ifan cuồng đấy, nhìn lại mình trc khi nói ng khác nhé, thân ái
    
  2. Galaxy..Star

   Tham gia:
   31/12/11
   Được thích:
   366
   Galaxy..Star @nguyenacer :))) so giá 1 con lock từ 2-3 năm trước với 1 con android tầm trung mới ra :)))). Cũng phải thôi, 2-3 năm trước máy cũ tã mà vẫn cho mấy con ăn roi ngửi hơi dài mà :D.
    
  3. nguyenacer

   Tham gia:
   6/6/14
   Được thích:
   550
   nguyenacer @Galaxy..Star Lúc trc nó sánh ngang với mấy con cao cấp, okey ?! So sánh để thấy bn th theo đạo mà dám cạo đầu thôi :)))
    
  4. Khánh Bee

   Khánh Bee Thành viên

   Tham gia:
   10/7/12
   Được thích:
   1,770
   Khánh Bee @nguyenacer iPhone lock giá nó vẫn còn cao hơn khối con Android brand new đấy cu ạ :))
   Còn doanh số iPhone quốc tế Apple bán ra vẫn rất cao, đủ đè bẹp mọi đối thủ, ku nên tìm hiểu lại đi. ĐỪng có lấy mấy con ip lock ra để chê ng trong khi mấy nhóc chắc gì = đc mấy thanh niên đó.

   P/s: a đang xài cặp 7 Plus + 6s rồi. 6s của a đã đủ cân hết mấy e Roi giật lag chưa cần đến 7+ :D
    
   1
   DONG HO THE KY thích nội dung này.
 15. 8800 Carbon Arte

  8800 Carbon Arte Dự bị

  Tham gia:
  31/12/11
  Được thích:
  2,217
  Lại nguỵ biện.
   
  socutezen0s, buoivanbuoi, D.makoto7 người khác thích nội dung này.
  1. Bố bị điếc

   Bố bị điếc Thành viên

   Tham gia:
   29/10/16
   Được thích:
   61
   Bố bị điếc @8800 Carbon Arte mình không thấy bạn ấy ngụy biện.mình không fan hãng nào,cơ mà thấy Samsung rất có trách nhiệm,cũng là giữ lại danh tiếng thương hiệu.
    
   2
   QXProm.hydra.hht thích nội dung này.
 16. nam.phan

  Tham gia:
  27/7/11
  Được thích:
  280
  Không đúng. Nếu lỗi do pin thì thay thế pin rồi bán ra chứ sao phải thu hồi tất cả các máy rồi tiêu hủy. Vừa lãng phí vừa ô nhiễm môi trường.
   
  D.makoto, thivd1501, KID_SAITO1 người khác thích nội dung này.
  1. Nguyễn Nguyên hiro

   Tham gia:
   29/12/13
   Được thích:
   1,170
   Nguyễn Nguyên hiro @nam.phan Đó gọi là có trách nhiệm, thu hồi và chịu lỗ chứ không cố bán cho được.
    
  2. Cupertino

   Cupertino Thành viên

   Tham gia:
   14/4/15
   Được thích:
   8,356
   Cupertino @Nguyễn Nguyên hiro Vậy thu hồi lần một chưa kiểm tra kĩ đã phát hành ra lại, tại sao kg làm cái quy trình hiện tại ngay từ đâu đi để rút kinh nghiệm mà phải nổ tới 2 lần mới làm? cái đó có phải gọi là cố bán cho được không?
    
   1
   gachiennuocmam thích nội dung này.
  3. Nguyễn Nguyên hiro

   Tham gia:
   29/12/13
   Được thích:
   1,170
   Nguyễn Nguyên hiro @Cupertino Có đọc bài viết không?!
    
  4. tandt_53

   tandt_53 Thành viên

   Tham gia:
   21/11/09
   Được thích:
   14
   tandt_53 @nam.phan Trước khi có kết luận chính xác cuối cùng do pin hay main hay phần mềm, thì việc thu hồi toàn bộ máy là cần thiết bạn ah.
   Hàng năm cty sản xuất nào chẳng phải huỷ 1 loạt sp lỗi, ai biết được số sp lỗi nhiều hơn hay ít hơn sp được bán ra thị trường.
   Còn lãng phí thì là cty phải chịu vì họ đã làm chưa tốt nhiệm vụ của mình! :)
    
 17. Ga2018

  Tham gia:
  31/8/16
  Được thích:
  4,025
  Mịa, nhận còn bị cấm bay, bị cách lý như bệnh. Dám không nhận :D Liệu có dám bán S8???
   
  socutezen0s, buoivanbuoi, NganTran857 người khác thích nội dung này.
 18. Hải Laz

  Tham gia:
  30/7/15
  Được thích:
  180
  Đi đâu cũng thấy mấy thể loại ntn nhỉ
   
  buoivanbuoi, D.makoto, Khánh Bee8 người khác thích nội dung này.
  1. hungquocle

   Tham gia:
   8/9/07
   Được thích:
   32
   hungquocle @Hải Laz người ta nói cũng đúng mà bác, hồi xưa iPhone 4 bị lỗi cầm dt mất sóng to thế mà táo chối có lm j đâu
    
  2. Cupertino

   Cupertino Thành viên

   Tham gia:
   14/4/15
   Được thích:
   8,356
   Cupertino @hungquocle Bạn thiệt là kg làm gì không?
    
  3. Nokia6686

   Tham gia:
   4/1/10
   Được thích:
   1,750
   Nokia6686 @Hải Laz Nhột hả =))
    
  4. Hải Laz

   Tham gia:
   30/7/15
   Được thích:
   180
   Hải Laz @Nokia6686 Nhột bình thường. Chứ không phải ai đó nhột mà quote lại à
    
   #501 Hải Laz, 24/1/17
   Sửa lần cuối: 24/1/17
 19. Junxiu 8686

  Junxiu 8686 Thành viên

  Tham gia:
  27/10/16
  Được thích:
  10
  Con nít con nôi về bú ti ba đi nha :)). Không biết cái gì phát biểu linh tinh
   
  socutezen0s, buoivanbuoi, ByY.62612 người khác thích nội dung này.
 20. namng

  Tham gia:
  12/10/07
  Được thích:
  1,999
  Không hiểu tại sao mỗi vụ pin nổ mà Samsung không công bố ngay khi đã xác định chính xác mà lại chỉ công bố là đã xác định và sẽ công bố, rồi đợi đến hôm nay mới công bố nhỉ? chả lẽ phải chọn ngày lành tháng tốt, làm lễ công bố cho nó may mắn chăng.

  Mà rồi cuối cùng công bố cũng chả có gì mới, toàn những lý do đã biết rồi.

  Trong tương lai không chỉ Samsung mà cả những hãng smartphone khác cũng sẽ phải thận trọng hơn trong khâu kiểm định an toàn. Với những hãng có tiềm lực tài chính mạnh như Samsung, Apple thì có đủ sức vượt qua những sự cố như thế này, chứ những hãng khác, kể cả Sony, HTC,... có khi ra đi vĩnh viễn luôn.
   
  1. bishop008

   Tham gia:
   1/1/09
   Được thích:
   167
   bishop008 @namng Tất nhiên là phải xem xét kĩ rồi, vì còn ảnh hưởng đến uy tín của các đối tác. Còn bạn nói toàn những lý do đã biết hết là tầm bậy
    
   #45 bishop008, 23/1/17
   Sửa lần cuối: 23/1/17
   6
   Wind Angel, kynam91, Thanh Viet17043 người khác thích nội dung này.
  2. duongtunglam

   duongtunglam Thành viên

   Tham gia:
   17/11/07
   Được thích:
   2,258
   duongtunglam @namng Xác định rồi phải kiểm định lại trước khi công bố chứ bác, ngày lành tháng tốt gì?
    
   1
   Wind Angel thích nội dung này.
  3. namng

   Tham gia:
   12/10/07
   Được thích:
   1,999
   namng @duongtunglam Mình nhớ trong mấy topic trước có nói là Samsung đã xác định được chính xác nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 bị nổ, và sẽ công bố vào cuối tháng 1. Tức là Samsung đã biết nhưng không công bố liền.
    
  4. nhimret

   Tham gia:
   9/10/07
   Được thích:
   1,648
   nhimret @namng muốn công bố thì ngoài thời gian xác định lỗi do chính ss làm, sau khi xác định xong thì phải do 1 số bên thứ 3 kiểm tra xem đúng ko đã thì mới dc công bố báo chí (google để biết những đơn vị nào giám sát), chứ có phải muốn công bố lúc nào thì công bố đâu
    
  5. Nguyễn Nguyên hiro

   Tham gia:
   29/12/13
   Được thích:
   1,170
   Nguyễn Nguyên hiro @namng Bởi vì phải nghiên cứu, tìm.hiểu kĩ. Trước giờ toàn phỏng đoán, tháo gỡ vài ba cái máy rồi đoán. Còn đây nó làm với 200k cái máy, với lại đâu phải găm vào nó nổ liền, phải găm sạc, xả, sạc... cả mấy tháng rồi xem tỉ lệ bao nhiêu % nỗ. Bn % nỗ vì sạc, bn % nỗ vì xài... blah blah.
    

Chia sẻ

Đang tải...