Trả lời của CEO Nguyễn Tử Quảng về BOS, giá bán Bphone 2017, "chất"... cho anh em

Trả lời của CEO Nguyễn Tử Quảng về BOS, giá bán Bphone 2017, "chất"... cho anh em

Discussion in '[Android] Tin tức - Đánh giá' started by Duy Luân, 16/8/17. Replies: 1,833. Views: 264,503.

Duy Luân
Theo dõi

Trả lời của CEO Nguyễn Tử Quảng về BOS, giá bán Bphone 2017, "chất"... cho anh em

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 16/8/17. Trả lời: 1833, Xem: 264503.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  218,102
  Duy Luân
  #1 Duy Luân, 16/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
  Hôm thứ Tư vừa rồi bọn mình có dịp ra BKAV nói chuyện với anh Quảng về Bphone 2017. Mình có gửi tới anh Quảng mấy câu hỏi mà anh em hỏi nhiều nhất dựa trên topic này, cả về Bphone lẫn về cá nhân anh CEO của BKAV. Câu hỏi xoay quanh việc BOS giống iOS, hỗ trợ của BKAV với BOS ra sao, giá bán của BPhone 2017 vì sao đắt hơn so với những chiếc máy cùng cấu hình, cũng có vài câu hỏi cá nhân nữa. Mời anh em xem.

  Tại sao giao diện của BOS giống với iOS?

  Anh Quảng trả lời rằng BKAV có học hỏi Apple về cách họ làm giao diện cũng như thiết kế nói chung. Dựa trên những gì họ tìm hiểu được, BKAV rút ra các nguyên lý quan trọng rồi áp dụng nó cho việc tạo ra BOS. Anh Quảng không cho phép các cấp dưới của mình copy y chang vì như vậy là không tốt, anh chỉ cho phép học và tự nghĩ cách áp dụng nó cho sản phẩm của công ty.

  Anh Quảng cũng nói là những thứ học được từ iOS hoá ra cũng là những nguyên tắc thiết kế chung mà cả thế giới đều sử dụng để tạo ra một giao diện dễ dùng nhất có thể. Như lời anh nói, anh học hỏi từ những gì tốt nhất của “cả nhân loại” chứ không chỉ riêng Apple.

  Vì sao giá BKAV cao hơn so với những chiếc điện thoại khác cùng cấu hình?

  Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới quyết định này là do BKAV định vị Bphone ở phân khúc cận cao cấp. Mức giá này là để người dùng nhận biết về giá trị và vị trí của thiết bị trong thị trường, nó cũng mở đường để sau này nếu BKAV có làm máy cao cấp thì vẫn có thể bán ở mức giá cao hơn mà không gặp phản ứng tiêu cực về mặt giá. Trong thời gian tới, nghe đồn là năm sau, BKAV có thể cũng sẽ ra mắt thêm một số máy giá rẻ hơn thuộc phân khúc tầm trung để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

  Anh Quảng dẫn ra ví dụ của Xiaomi và Oppo, rằng hai hãng này đã bán máy giá rẻ / giá tầm trung ngay từ đầu nên khi họ ra mắt những sản phẩm cao cấp, họ sẽ khó bán hơn và khó định giá hơn. Chỉ tăng 300.000 nghìn đồng thôi cũng có thể khiến một sản phẩm cao cấp mất khách do người tiêu dùng đã quen với kiểu định giá cũ.

  Quay trở lại Bphone 2017, BKAV tin rằng mức giá 9,7 triệu đồng mà họ đưa ra là xứng đáng với những gì chiếc máy này mang lại chứ không chỉ là để xác định phân khúc. Từ màn hình, thiết kế cho đến cách mà công ty chăm chút cho các linh kiện bên trong, BKAV nghĩ con số 9,7 triệu là hợp lý. Có một thông tin mà mình nghĩ các bạn nên biết: ngay cả ở mức giá hiện tại, BKAV đã đang phải bù lỗ rồi chứ chưa có lời.

  Đang tải BPhone_BKAV_Nguyen_Tu_Quang_2.jpg…

  Bphone sẽ được hỗ trợ phần mềm ra sao?

  Anh Quảng nói Bphone 1 có tổng cộng 23 lần update phần mềm, tinh thần của anh là khi người dùng có vấn đề thì BKAV sẽ hỗ trợ hết mình vì anh ghét làm những gì dở dang. Nhưng đây chủ yếu là những bản cập nhật sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật, chứ không phải là các bản nâng cấp Android lớn (ví dụ: từ Android 6.0 lên 7.0).

  Giải thích cho vấn đề này, anh Quảng nói BKAV nhìn vào BOS như là một hệ điều hành riêng được xây dựng trên nền Android, cũng giống như Android xây dựng trên nền Linux. Nếu như BKAV cảm thấy BOS vẫn tốt và đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì họ sẽ không vội nâng cấp lên bản Android mới hơn. Tất nhiên, BKAV vẫn cam kết hỗ trợ người dùng nhanh nhất và mới nhất có thể.

  Vì sao Bphone 2017 Gold sẽ chỉ được bán tại nước ngoài?

  Do giá của sản phẩm cao là một, và hai là do mọi người sẽ dồn sự chú ý vào chiếc Bphone Gold mà bỏ qua Bphone thường, vốn mới là chiếc mà BKAV tự tin hơn trong việc kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Anh Quảng lo ngại rằng những lời bàn luận của mọi người sẽ chỉ xoay quanh Bphone Gold và bỏ rơi chiếc máy còn lại.

  Cá nhân anh Quảng có sử dụng Bphone làm máy chính?

  Kể từ khi Bphone 1 bắt đầu có bản chính thức, anh Quảng đã sử dụng nó làm chiếc điện thoại chính của mình. Anh xài bản màu đen và theo tin nhắn còn lưu lâu nhất mà bọn mình được thấy là từ tháng 8 năm 2015. Danh sách cuộc gọi hay SMS và lịch sử trình duyệt cũng rất dài, bọn mình đã được thấy tận mắt. Tất nhiên nội dung này riêng tư nên bọn mình không chụp hình lại.

  Và trong suốt quá trình Bphone 2017 phát triển, anh cũng thường xuyên test xem máy đã ngon chưa. Tối hôm qua anh ấy vừa mới di chuyển data từ chiếc Bphone 1 của anh sang chiếc Bphone 2017 bản hoàn chỉnh và nó cũng sẽ trở thành chiếc máy chính của anh trong thời gian tới.

  Đang tải BPhone_BKAV_Nguyen_Tu_Quang_1.jpg…

  Vì sao anh Quảng nổ nhiều quá vậy?

  Ảnh cười và nói rằng mọi chuyện xuất phát từ vụ án các hệ thống tại Mỹ và Hàn Quốc bị hacker xâm chiếm, quấy rối hồi năm 2009. Khi đó BKAV đã nhảy vào giúp họ và tìm ra được nhóm hacker này, đồng thời xâm nhập thẳng vào server của hacker để ngăn chặn các vụ tấn công. Anh Quảng xem đây là một cơ hội để thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn nên sau đó có nói nhiều về cách mà BKAV sẽ đem Việt Nam ra trường quốc tế trên lĩnh vực an ninh mạng.

  Sau vụ này, anh cũng bị mấy bác bên các Bộ hỏi thăm đủ điều, và kể từ đó anh được đặt biệt danh là Quảng “nổ”. Nhưng anh Quảng không xem đây là điều nghiêm trọng, anh vẫn xem đây là một biệt danh vui. Tất nhiên cả anh và BKAV đều sẽ có những cách tiếp cận phù hợp hơn với cộng đồng trong thời gian tới và lắng nghe góp ý của mọi người để cải thiện.

  BKAV có làm tiếp Bphone 3 không?

  Anh Quảng không nói rõ về vấn đề này, nhưng anh nói là BKAV vẫn sẽ cố gắng tiếp tục làm Bphone trong phạm vi có thể và giờ anh sẽ tập trung cho việc bán Bphone 2017 trước.

  Cái “Chất” mà anh nói tới ở đây là gì?

  Cái “Chất” chính của BKAV nhắc tới khi giới thiệu Bphone 2017 thì có rất nhiều, từ thiết kế, màn hình, camera, khả năng chơi nhạc... Nhưng tổng kết lại, cái “chất” lớn nhất nằm ở trải nghiệm. BKAV tạo ra Bphone với mục tiêu làm cho người dùng sử dụng máy với độ hài lòng cao nhất có thể, “sướng” nhất có thể. Còn cái “chất” của những thứ về phần cứng, thiết kế, cơ khí... thực chất là nhiệm vụ của nhà sản xuất, để nhà sản xuất lo, người dùng không phải bận tâm gì nữa.

  Sẵn đây bọn mình cũng góp ý cho anh Quảng một số thứ về Bphone 2017. Bphone 2017 là một sản phẩm tốt, nhưng nó đang phải gánh quá nhiều trọng trách: vừa phải là sản phẩm ngon, vừa phải có trải nghiệm tuyệt, vừa phải chứng minh là Việt Nam cũng tự làm được điện thoại xịn, vừa có nhiệm vụ kinh doanh trong đó. Việc gánh quá nhiều trách nhiệm sẽ khiến BKAV phân tâm khỏi những mấu chốt chính của việc kinh doanh smartphone, và anh Quảng cần tập trung hơn vào những thứ có thể bán được tới tay người dùng trước.

  Bọn mình cũng góp ý rằng BKAV cần nghiêm túc hơn trong khâu hình ảnh, truyền thông và quan hệ với cộng đồng. Bằng cách minh bạch hơn, rõ ràng hơn, sử dụng các hình ảnh đẹp hơn, trau chuốt hơn, BKAV mới có thể tạo được lòng tin với người tiêu dùng, và chỉ khi có lòng tin thì họ mới chịu bỏ tiền ra mua sản phẩm về xài. BKAV nếu không tự làm được thì nên thuê các đơn vị tốt để giúp họ trong những khâu này, vì một sản phẩm tốt mà bị hỏng vì những cái lặt vặt xung quanh thì không đáng.

  Teaser một đoạn nhỏ cho bài kế tiếp :D

   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  trimsedinang, Cactus, MANHCUONDQ72 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 16/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
 2. aws

  aws

  Tham gia:
  7/3/17
  Được thích:
  369
  aws
  aws
  Tôi muốn biết Bphone được sản xuất tại đâu? Sao ko trả lời vậy :D
   
  1. blackredwhite

   blackredwhite Thành viên

   Tham gia:
   20/5/15
   Được thích:
   14
   blackredwhite
   blackredwhite @Duy Luân Như vậy gọi là sản xuất ah ??? Một số tự sx là những thứ j ?? Tôi thấy giống như tôi tự chế 1 cái vỏ case máy tính , rồi ra Phong Vũ lấy 1 quyển báo giá , về nhà tự lên cho mình 1 cấu hình phù hợp rồi đi mua linh kiện về tự lắp vô thành 1 thùng cpu ---> đó gọi là tự sản xuất ? =)))
    
   Thomas Trường, thanh thanh1ITnewuser thích nội dung này.
   3
  2. phoenix91love

   phoenix91love Thành viên

   Tham gia:
   16/5/12
   Được thích:
   268
   phoenix91love
   phoenix91love @blackredwhite bảng mạch , thiết kế , chi tiết sắp xếp linh kiện
   ở đây có phải máy tính đâu mà mua linh kiện về chạy ngay được , phải bố trí sao cho hợp lý
    
  3. thanh thanh1

   thanh thanh1 Thành viên

   Tham gia:
   8/9/17
   Được thích:
   54
   thanh thanh1
   thanh thanh1 @tuan 95 100% tàu khựa rồi chứ bkab biết gì mà làm đt
    
  4. thanh binh1

   Tham gia:
   18/9/17
   Được thích:
   784
   thanh binh1
   thanh binh1 @atiểu đăng quang bkav thì sản xuất gì, đem cả cái bên tàu về , trao tay giá rẻ con đt nhái này là 9tr8 cho dân Việt, chứ bkav không biết gì và cũng không có gì mà sản xuất với thiết kế nhé
    
   Thomas Trường thích nội dung này.
   1
 3. snackviet1

  Tham gia:
  26/11/13
  Được thích:
  1,212
  snackviet1
  #4 snackviet1, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
  Em muốn hỏi Bphone 1 nhiều ng đặt mua như vậy. Sao tới giờ em chỉ đc nghe nói tới. Thứ 2 sao Bphone mỗi lần ra mắt đều lấy "Điện thoại tốt nhất thế giới là iphone" ra mà so sánh, mà lại toàn đem THÔNG SỐ KỸ THUẬT ra so không à. Em thấy thích cái Bphone 1 và Bphone2 Gold lắm. Còn cái mà cộng đồng phong cho bác là Quãng Nổ. Lý do gì mà họ đặt vậy
   
  Macan2015, thanh binh1, konken19875 người khác thích nội dung này.
  #4 snackviet1, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
  1. Scilla Gold

   Scilla Gold Thành viên

   Tham gia:
   30/6/15
   Được thích:
   58
   Scilla Gold
   Scilla Gold @snackviet1 Cái này sai nhé,
   ra mắt BPHONE 2017 là so sánh với điện thoại tốt nhất hiện nay, không phải IP nhé :D
    
  2. quocdat029x

   quocdat029x Thành viên

   Tham gia:
   24/11/14
   Được thích:
   5
   quocdat029x
   quocdat029x @snackviet1 Buổi giới thiệu sản phẩm Bphone 2 thì BKAV họ lấy hiệu năng ra để so sánh nhé :)
    
  3. thanh binh1

   Tham gia:
   18/9/17
   Được thích:
   784
   thanh binh1
   thanh binh1 @snackviet1 anh ấy Nổ vì nói cái đt bphon của tàu là của anh ấy làm, trong khi cái xưởng 5m2 cũng không có, Nố là vì anh ấy nói cái mà bphon không có thành có như AL,DAC.... nổ vì nói phét khi so với ss và iphon, nổ vì con đt bphon giá 1tr thành bán cho người Việt ta 10 tr...nổ...nổ...nổ
    
   Thomas Trường thích nội dung này.
   1
  4. thanh binh1

   Tham gia:
   18/9/17
   Được thích:
   784
   thanh binh1
   thanh binh1 @snackviet1 bphon sản xuất ở bên mấy cái xưởng làm đt nhái bên Tàu chứ ở đâu nữa mà hỏi
    
   Thomas Trường thích nội dung này.
   1
 4. BaoTieuTu

  BaoTieuTu Thành viên

  Tham gia:
  18/7/15
  Được thích:
  303
  BaoTieuTu
  #6 BaoTieuTu, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
  Vì sao giá BKAV cao hơn so với những chiếc điện thoại khác cùng cấu hình?

  Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới quyết định này là do BKAV định vị Bphone ở phân khúc cận cao cấp. Mức giá này là để người dùng nhận biết về giá trị và vị trí của thiết bị trong thị trường, nó cũng mở đường để sau này nếu BKAV có làm máy cao cấp thì vẫn có thể bán ở mức giá cao hơn mà không gặp phản ứng tiêu cực về mặt giá. Trong thời gian tới, nghe đồn là năm sau, BKAV có thể cũng sẽ ra mắt thêm một số máy giá rẻ hơn thuộc phân khúc tầm trung để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

  Anh Quảng dẫn ra ví dụ của Xiaomi và Oppo, rằng hai hãng này đã bán máy giá rẻ / giá tầm trung ngay từ đầu nên khi họ ra mắt những sản phẩm cao cấp, họ sẽ khó bán hơn và khó định giá hơn. Chỉ tăng 300.000 nghìn đồng thôi cũng có thể khiến một sản phẩm cao cấp mất khách do người tiêu dùng đã quen với kiểu định giá cũ.

  Quay trở lại Bphone 2017, BKAV tin rằng mức giá 9,7 triệu đồng mà họ đưa ra là xứng đáng với những gì chiếc máy này mang lại chứ không chỉ là để xác định phân khúc. Từ màn hình, thiết kế cho đến cách mà công ty chăm chút cho các linh kiện bên trong, BKAV nghĩ con số 9,7 triệu là hợp lý. Có một thông tin mà mình nghĩ các bạn nên biết: ngay cả ở mức giá hiện tại, BKAV đã đang phải bù lỗ rồi chứ chưa có lời.
   
  tuangisni, thach273NguyenVuDaiChiPheo thích nội dung này.
  #6 BaoTieuTu, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
  1. trungnthut

   Tham gia:
   5/11/13
   Được thích:
   189
   trungnthut
   trungnthut @BaoTieuTu Mình thì nghĩ là bất kì sản phẩm mới nào, đương nhiên sẽ tốn kém về chi phí nghiên cứu phát triển, dây truyền sản xuất, marketing ... do chưa có tích lũy, nên lỗ những năm đầu là chuyện bình thường, ko có gì đáng nói.
    
  2. BaoTieuTu

   BaoTieuTu Thành viên

   Tham gia:
   18/7/15
   Được thích:
   303
   BaoTieuTu
   BaoTieuTu @trungnthut Đúng bạn. Chuyện lỗ là chuyện bình thường :)
    
  3. losedow

   Tham gia:
   11/8/11
   Được thích:
   978
   losedow
   losedow @trungnthut Lỗ là đương nhiên mà lại bán với giá cắt cổ cho nó ccc?
    
   Thomas Trường thích nội dung này.
   1
  4. thanh binh1

   Tham gia:
   18/9/17
   Được thích:
   784
   thanh binh1
   thanh binh1 @BaoTieuTu linh kiện cũ từ mấy năm rồi, làm ra từ 1 công ty không uy tín gì, không hiểu gì về công nghệ điện thoại mà nói bphon 9tr7 xứng đáng, thế thì các ông bkav mua đi với nhau chứ người tiêu dùng không mua sản phẩm bphon 9tr7 , bởi nó rất kém, chỉ tương xứng giá 2 tr, thế còn 7tr7 người tiêu dùng biếu không các anh bkav à, ai mà dại thế nhỉ
    
   Thomas Trường thích nội dung này.
   1
 5. iAndroids

  Tham gia:
  12/10/16
  Được thích:
  2,058
  iAndroids
  #7 iAndroids, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 18/8/17
  Máy nhẹ, hoàn thiện khá tốt, logo chữ B bèo quá thể nèo. Tóm lại, ai yêu anh Quảng thì mua, chứ giá đó cậu mua mẹ F3 Plus cho lành. Trong 1 diễn biến khác iPorn 6 Plus vừa quay lại thị trường với mức giá 10tr.
   
  Thomas Trường, hoang209, cun_coi6 người khác thích nội dung này.
  #7 iAndroids, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 18/8/17
  1. exciterc

   Tham gia:
   20/12/09
   Được thích:
   4,211
   exciterc
   exciterc @iAndroids ai lại lấy con Oppo Khựa vừa lởm vừa chát ra so sánh
    
  2. thanh binh1

   Tham gia:
   18/9/17
   Được thích:
   784
   thanh binh1
   thanh binh1 @exciterc sao nói thế, bphon được làm từ đâu mà đòi so với oppo. oppo chưa phải là tốt nhưng du sao cũng chính hãng, ra nhiều sản phẩm rồi,đã được thi trường chấp nhận, còn bkav thì có gì ? hay là con đt bphon 1 đến bây giờ người nào đã mua nó thì sợ đến già, bkav biết gì mà đòi so về công nghệ làm đt với oppo, mấy cái xưởng chuyên lam đt nhái mà bkav đặt hàng bphon có so được với oppo không ?
    
  3. exciterc

   Tham gia:
   20/12/09
   Được thích:
   4,211
   exciterc
   exciterc @thanh binh1 Làm gì có thị trường nào đón nhận. Phải nói là thị trường bị lừa gạt bởi sự quảng cáo quá đà của Ốp Phò. Giá thì đắt hơn cả Samsung. Cấu hình thì siêu cùi bắp.
    
  4. thanh binh1

   Tham gia:
   18/9/17
   Được thích:
   784
   thanh binh1
   thanh binh1 @exciterc oppo lừa 1 thì bphon lừa 10, đây là mình đang so sánh giữa oppo và bphon của bkav, dù sao thì nó cũng là 1 hãng đt có xuất xứ có mặt trên thị trường và nhiều người mua thử hỏi như bkav có gì, biết gì so với oppo. cho nên bphon không thể so oppo mà oppo không ra gì thì bphon vứt đi cũng không xứng
    
 6. takun92

  Tham gia:
  13/12/12
  Được thích:
  4,751
  takun92
  Oppo giá rẻ??? Anh Quảng vui tính.
   
  Thomas Trường, ITnewuser, mrtai.20119 người khác thích nội dung này.
  1. Hvu177

   Tham gia:
   4/11/16
   Được thích:
   71
   Hvu177
   Hvu177 @takun92 Đọc kĩ ko z. Xiaomi giá rẻ, còn oppo tầm trung
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
   1
  2. Idol1990

   Tham gia:
   8/6/17
   Được thích:
   224
   Idol1990
   Idol1990 @takun92 Bạn có vấn đề về đọc và hiểu à.
   Anh Q nói là: Oppo bán điện thoạt ở phân khúc giá rẻ. Chứ ko nói là oppo rẻ.
   Từ xưa đến nay oppo đa số bán ở phân khúc <8tr thì ko phải là phân khúc giá rẻ là gì? Trừ nấy con oppo ra gần đây bán 10tr5.

   Bạn phải phân biệt giữa 2 câu: "điện thoại rẻ" và "phân khúc giá rẻ"
    
 7. novavn

  Tham gia:
  14/12/09
  Được thích:
  860
  novavn
  #9 novavn, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
  Tức là a làm dt thấp cấp xong định giá cao cấp trước để sau này kiếm đủ rồi mới làm đt cao cấp "thật" sau à :)
   
  #9 novavn, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
  1. k1200gt

   Tham gia:
   10/4/12
   Được thích:
   301
   k1200gt
   k1200gt @novavn Chuẩn cmnr bạn ơi
    
   dangchitrungkhoi087 thích nội dung này.
   2
  2. Thomas Trường

   Tham gia:
   19/6/15
   Được thích:
   6,634
   Thomas Trường
   Thomas Trường @novavn Ảnh tưởng ai cũng ngu trong mắt a ý. Có lẽ vì đám sít như kiến cỏ bu quanh ảnh tâng bốc dàn trời mây nên a thưởng chúng ngu thật. Cuối cùng Mr. Quảng là người nhu nhất: Bphone k bán đc mà tiền vẫn phải trả cho đám sít lúc nhúc. Khổ!!!
    
 8. lumina900

  lumina900 Thành viên

  Tham gia:
  17/8/17
  Được thích:
  33
  lumina900
  Cá nhân mình thích BKAV và anh Quảng, bphone.
   
  Tousick, tuan 95, luong_duy_khanh8 người khác thích nội dung này.
  1. Junio

   Tham gia:
   26/6/09
   Được thích:
   355
   Junio
   Junio @lumina900 Cấp trên giao phải tạo nick từ sớm, chú lơ là quá!
    
   9
  2. strypper

   Tham gia:
   7/9/14
   Được thích:
   291
   strypper
   strypper @lumina900 cá nhân thích bphone nhưng ko thích quảng và bkav :)))
    
 9. IceNinja

  Tham gia:
  11/5/11
  Được thích:
  2,216
  IceNinja
  Chất phát âm chất /tʃat/
  là sai, phải phát âm Trất
  /trat/
  mới đúng là trất

  Trất vãi :D
   
  1. tanvietbt83

   Tham gia:
   13/9/12
   Được thích:
   1,868
   tanvietbt83
   tanvietbt83 @IceNinja Chẳng hiểu ý thớt.
    
  2. Metalcore0310

   Tham gia:
   16/1/09
   Được thích:
   883
   Metalcore0310
   Metalcore0310 @IceNinja Gọi theo phiên âm như bây giờ chuẩn phải là "truất" bác ơi :D
    
   dangchitrung thích nội dung này.
   1
  3. fanclubcongnghe

   fanclubcongnghe Thành viên

   Tham gia:
   18/4/16
   Được thích:
   1,583
   fanclubcongnghe
   fanclubcongnghe @IceNinja Chất là chất nổ đấy bạn
    
   kaizvnIceNinja thích nội dung này.
   2
 10. nguyencot

  Tham gia:
  17/5/07
  Được thích:
  501
  nguyencot
  Chất .... nổ , Cấu hình ko nỗi bật , ngoại hình tưa tựa hàng tỷ máy đả có trên thị trường , vậy vin vào cái gì để đột phá , để là sự lựa chọn của người dùng việt ???? hàng hội địa ư ?? hoang đường , nội cái cục khỉ , chỉ có vin vào chất .... nổ
   
  Thomas Trường, herovn2002, ITnewuser35 người khác thích nội dung này.
  1. nguyencot

   Tham gia:
   17/5/07
   Được thích:
   501
   nguyencot
   nguyencot @hieustar Nghe bạn nói mình chỉ biết cười thôi chứ ko dám bàn gì ! Nhưng không hiểu chuyện thì đừng có nói chuyện báo gì ở đây nha . haha ha .
    
   herovn2002 thích nội dung này.
   1
  2. thanh thanh1

   thanh thanh1 Thành viên

   Tham gia:
   8/9/17
   Được thích:
   54
   thanh thanh1
   thanh thanh1 @tibisao tôi không làm được đt như anh Quảng thì không được chê đúng không ? có nghĩa là bkab bán cái đt dù kém như thế nào, thủ đoạn tâng bốc như thế nào mọi người cũng phải im để họ lừa bán cho những người không biết, nhẹ dạ. có nghĩa là đối tượng mà bkab nhắm đến bán đt bphon là những người mù công nghệ và nhẹ dạ cả tin. thật ấu trĩ, người tiêu dùng có quyền lợi và nghĩa vụ nói lên sự thật nhá sợ bứt dây động rừng à
    
   herovn2002, Bủm Bônguyencot thích nội dung này.
   3
  3. nguyencot

   Tham gia:
   17/5/07
   Được thích:
   501
   nguyencot
   nguyencot @tibisao mình không bình gì , vì đó là suy nghĩ của bạn , mình chỉ cười , cười vì bạn chả biết vẹo gì ở cái nước ta , ở con đường mà bạn cho là a Q thành công .
    
  4. Thomas Trường

   Tham gia:
   19/6/15
   Được thích:
   6,634
   Thomas Trường
   Thomas Trường @hieustar Haha...Để yên cho lũ sít lừa gà là có tội với dân tộc. Còn quả báo thì đám sít ăn hôi kiếm xu sẽ thấy quả báo đầu tiên.
    
 11. fffxxx INFO

  fffxxx INFO Thành viên

  Tham gia:
  10/8/17
  Được thích:
  116
  fffxxx INFO
  Hoá ra giá cao chỉ là anh thích ăn lời nhiều hơn chứ chẳng có gì khác biệt.
   
  Thomas Trường, herovn2002, ITnewuser41 người khác thích nội dung này.
  1. kentawangvn

   kentawangvn Thành viên

   Tham gia:
   5/6/17
   Được thích:
   5,017
   kentawangvn
   kentawangvn @fffxxx INFO Bậy!!! Mua điện thoại thương hiệu "nhất TG" thì chả nhẽ giá thấp?
    
   herovn2002Bủm Bô thích nội dung này.
   2
 12. Methylamine

  Tham gia:
  8/5/15
  Được thích:
  1,949
  Methylamine
  Tại sao không đặt 1 cái tên nào khác mà lại bê nguyên cái tên phần mềm diệt virus vớ vẩn để đặt cho cái điện thoại?
   
  herovn2002, Mrquangnakata, vietdevelop4 người khác thích nội dung này.
  1. Shishio Makoto

   Tham gia:
   7/11/14
   Được thích:
   647
   Shishio Makoto
   Shishio Makoto @Methylamine Lẽ ra nên đặt tên là Vphone thì ý nghĩa hơn nhiều (điện thoại dành cho người Việt). Đáng tiếc là ngay cả cái tên cũng không được hay ho lắm, dễ bị xuyên tạc với ý nghĩa xấu.
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
   1
  2. nguyễn công nghị

   Tham gia:
   9/9/13
   Được thích:
   2
   nguyễn công nghị
   nguyễn công nghị @Methylamine Bphone biết tắt của chữ bestphone có nghĩa là điện thoại tốt nhất thế giới
    
   nguyenhoang_hp thích nội dung này.
   1
  3. haipvg

   Tham gia:
   11/9/07
   Được thích:
   2,345
   haipvg
   haipvg @Shishio Makoto Chữ nào mà thích xuyên tạc thì cũng sẽ bị xuyên tạc được thôi. Thương nhau củ ấu cũng tròn...
    
  4. Thien Quoc

   Tham gia:
   19/11/09
   Được thích:
   910
   Thien Quoc
   Thien Quoc @Methylamine Đâu có, phần mềm là BKAV, còn điện thoại là Bphone mà. BKAV nguyên thủy ngày xưa là Bách Khoa Antivirus. Chắc anh Quảng muốn lấy chữ B làm điểm nhấn. Cá nhân thấy khó vì thực ra là học theo kiểu 'i" của Apple nhưng vì người ta quen thế rồi, làm theo khó lắm, có thấy hãng nào chơi kiểu 1 chữ nhấn mà nổi đâu.
    
  5. tan725

   tan725 Dự bị

   Tham gia:
   22/2/11
   Được thích:
   92
   tan725
   tan725 @Methylamine
   Đồ của người ta thì người ta đặt sao kệ người ta ,sao hỏi thừa vậy !
    
 13. doanhao01_htpq

  Tham gia:
  11/5/12
  Được thích:
  38
  doanhao01_htpq
  sau vụ Bphone 2017 vừa rồi mình cũng đã quyết định sài lại BKAV dù sao cũng nên ủng hộ hàng việt
  Cố lên ủng hộ các bác
   
  1. #JK

   #JK

   Tham gia:
   13/1/15
   Được thích:
   2,209
   #JK
   #JK
   #JK @doanhao01_htpq Uhm, cố gắng nhé. Dù sao cũng nhờ có bác nên BKAV sống sót :))
    
  2. Harry V10

   Tham gia:
   3/7/17
   Được thích:
   208
   Harry V10
   Harry V10 @doanhao01_htpq Việt gì Việt Gian thì có, người làm trong ngành đt này hầu hết đều biết 100% hàng VN với OEM là Tàu, đến VT , VNPT cũng thế thì a Bkav lấy đâu lực mà tự làm .Thà a thẳng thắn như Asanzo thì luôn ủng hộ , chứ kiểu hàng 80% là của tàu 20% của VN mà cứ gào lên là của VN do VN làm thì chỉ bị ghét bỏ.
    
   herovn2002, Bủm Bô, skynet2122 người khác thích nội dung này.
   5
  3. Thomas Trường

   Tham gia:
   19/6/15
   Được thích:
   6,634
   Thomas Trường
   Thomas Trường @doanhao01_htpq Sít chủ là đây!
    
 14. pekuon

  Tham gia:
  5/11/09
  Được thích:
  113
  pekuon
  Lại chém gió rồi. Cứ ra cái mày cùi rồi nói là định giá ở đó nên ko thể rẻ đc. Hài
   
  Thomas Trường, herovn2002, Bủm Bô31 người khác thích nội dung này.
  1. kstn_hut_hat

   Tham gia:
   2/3/12
   Được thích:
   637
   kstn_hut_hat
   kstn_hut_hat @pekuon Bác cứ đi kinh doanh đi sẽ hiệu. Nhớ làm ra sản phẩm nhé.
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
   1
  2. khanh nguyễn hồng

   Tham gia:
   29/7/14
   Được thích:
   73
   khanh nguyễn hồng
   khanh nguyễn hồng @pekuon sao bác biết là nó cùi, bác đã mua rồi à.
    
 15. pekuon

  Tham gia:
  5/11/09
  Được thích:
  113
  pekuon
  Sau này làm con cùi rồi nói lỡ định giá cao cấp nên giá phải cao. Thế thì mau giàu rồi:))
   
  1. viet net

   Tham gia:
   31/10/16
   Được thích:
   251
   viet net
   viet net @pekuon Đã làm ăn thì không nói thế này. Chưa làm nên chưa biết gì cả.
    
 16. bud's

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  2,515
  bud's
  Không liên quan nhưng mà bác Quảng nhà mình xấu trai quá, ngang ngửa @cuhiep [​IMG]
   
  Thomas Trường, vietdevelop, bamborock9 người khác thích nội dung này.
  1. NguyenVuDaiChiPheo

   Tham gia:
   19/7/17
   Được thích:
   169
   NguyenVuDaiChiPheo
  2. Bao Khangs

   Tham gia:
   14/1/17
   Được thích:
   976
   Bao Khangs
   Bao Khangs @bud's Đẹp hơn anh cu hiệp chớ. Anh cu hiệp mặt mụn/ ốm/ hô/ ăn mặc xấu. Chỉ được cái là hay viết sai chính tả thôi.
    
   Thomas Trường, keyyou, kobold7 người khác thích nội dung này.
   10
  3. haipvg

   Tham gia:
   11/9/07
   Được thích:
   2,345
   haipvg
   haipvg @bud's Đẹp trai thì gái nó chài, còn làm ăn gì nữa.
    
  4. Nhất Linh 93

   Tham gia:
   11/3/16
   Được thích:
   1,172
   Nhất Linh 93
   Nhất Linh 93 @bud's Đẹp trai mà ko tiền thì ích gì. Bạn có chắc là gái nó mê cái đẹp trai của bạn hơn tiền của ông Quảng ko :v
    
  5. bud's

   Tham gia:
   14/3/13
   Được thích:
   2,515
   bud's
   bud's @Nhất Linh 93 Ở đây chỉ bàn về vấn đề nhan sắc. Ko bàn về gái gú, tiền bạc :D
    
 17. chavalier

  Tham gia:
  20/9/09
  Được thích:
  3,838
  chavalier
  #22 chavalier, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
  Tào lao thôi s2 hồi xưa chính hãng có 11 triệu( các đt cao cấp khác của của sony hay htc đều trên 14 triệu) ,giờ s8 gần 20 củ có ai nói gì đâu

  Định giá quá cao cho một sản phẩm là sai lầm, chứ con này thì yêu nước lắm mới mua
   
  ITnewuser, thaispkt, l3d0an9015 người khác thích nội dung này.
  #22 chavalier, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
  1. chavalier

   Tham gia:
   20/9/09
   Được thích:
   3,838
   chavalier
   chavalier @Ryzkie Ồ tôi nhớ là tôi mua chính hãng mà, mà thôi vô vấn đề chính đi, cái lý do mà anh Quảng đưa ra bác có thấy vô lý không
    
  2. hoangle111193

   Tham gia:
   18/3/15
   Được thích:
   35
   hoangle111193
   hoangle111193 @chavalier Nhìn gương Xiaomi và dòng Zenfone 3 của Asus đi bạn :v
    
  3. Ryzkie

   Tham gia:
   11/9/13
   Được thích:
   2,154
   Ryzkie
   Ryzkie @chavalier Đọc thì thấy vô lý. Không biết là ý anh ấy khác những cách diễn đạt không thoát được ý :))
    
  4. vietdevelop

   Tham gia:
   8/1/12
   Được thích:
   528
   vietdevelop
   vietdevelop @chavalier Yêu nước bác quyên tiền cho đồng bào lũ lụt hoặc các trung tâm chuyên giúp đỡ người nghèo. đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng. Đầy điện thoại Việt nam mà có ông nào có trong mình sẵn CHẤT như ông này đâu. Phải vấp đến cái thứ 10 khi Bphone 2026 ra thì may ra mới nên hồn được.
    
   alexsockthanhvienmoi# thích nội dung này.
   2
 18. bamboovn1

  Tham gia:
  12/1/08
  Được thích:
  468
  bamboovn1
  giàu thế xài laptop cùi bắp vậy :)
   
  dangchitrung thích nội dung này.
  1. 2viet nam

   Tham gia:
   13/7/16
   Được thích:
   58
   2viet nam
   2viet nam @bamboovn1 Bán lap ngon để sản xuất bò phon rồi bác ah
    
   dangchitrung thích nội dung này.
   1
  2. Lumisur

   Tham gia:
   24/10/15
   Được thích:
   577
   Lumisur
   Lumisur @bamboovn1 hình như dell vostro thần thánh :D:D
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
   1
  3. cuong642

   Tham gia:
   2/4/12
   Được thích:
   530
   cuong642
   cuong642 @bamboovn1 con đấy mà cùi nữa thì chịu, vừa đẹp, vừa sang trọng, lại trâu bò nữa
    
  4. nemesistan

   Tham gia:
   23/6/09
   Được thích:
   495
   nemesistan
   nemesistan @bamboovn1 mềnh còn ko có lap, bạn để ý mấy cái xung quanh thật
    
 19. 2viet nam

  Tham gia:
  13/7/16
  Được thích:
  58
  2viet nam
  #24 2viet nam, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
  Bán giá cao để sau này giá cao hơn nữa bà con ko bị choáng ngợp mà sẽ chạy mất dép...bắt chước dao diện ipone vì anh nổ biết chắt lọc cái tinh túy của đất trời trong bò phon. Còn nâng cấp phần mềm hãy mơ đi vì khi anh nổ thấy nó đang còn mượt thì điều đó là ko cần
   
  ITnewuser, m.hydra.hht, unsigup8 người khác thích nội dung này.
  #24 2viet nam, 17/8/17
  Sửa lần cuối: 17/8/17
 20. lumina900

  lumina900 Thành viên

  Tham gia:
  17/8/17
  Được thích:
  33
  lumina900
  Sẵn đây bọn mình cũng góp ý cho anh Quảng một số thứ về Bphone 2017. Bphone 2017 là một sản phẩm tốt, nhưng nó đang phải gánh quá nhiều trọng trách: vừa phải là sản phẩm ngon, vừa phải có trải nghiệm tuyệt, vừa phải chứng minh là Việt Nam cũng tự làm được điện thoại xịn, vừa có nhiệm vụ kinh doanh trong đó. Việc gánh quá nhiều trách nhiệm sẽ khiến BKAV phân tâm khỏi những mấu chốt chính của việc kinh doanh smartphone, và anh Quảng cần tập trung hơn vào những thứ có thể bán được tới tay người dùng trước.

  Bọn mình cũng góp ý rằng BKAV cần nghiêm túc hơn trong khâu hình ảnh, truyền thông và quan hệ với cộng đồng. Bằng cách minh bạch hơn, rõ ràng hơn, sử dụng các hình ảnh đẹp hơn, trau chuốt hơn, BKAV mới có thể tạo được lòng tin với người tiêu dùng, và chỉ khi có lòng tin thì họ mới chịu bỏ tiền ra mua sản phẩm về xài. BKAV nếu không tự làm được thì nên thuê các đơn vị tốt để giúp họ trong những khâu này, vì một sản phẩm tốt mà bị hỏng vì những cái lặt vặt xung quanh thì không đáng.

  RẤT TINH TẾ.
   
  dunganh87, _Trọng Nghĩa, aleikuun26 người khác thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...