bác chủ thớt hình như không phải thợ.
Em đang dùng 1 con vic swisstool được 3 năm sách tay Đức, ông anh em có 3 con lây dờ man cũng sách tay hàng thật giá thật đặt hàng bên Mỹ, và sau 3 năm con của em xước nhưng vẫn dùng ngon bóng lộn, 3 con lây dờ thì 2 con bản lề nhão hết, tool thả cái rời ra lủng lẳng như đồ chơi, hỏi chuyên gia thì bảo là bệnh chung.
Con này mới ra thì không biết khắc phục được chưa, nhưng đồ chơi sinh tồn mà không có tin tưởng thì còn gì lạc thú.
Cái gif cuối của thớt là thao tác cho "butterfly knife". Nên để thêm dòng ghi "vui lòng không bắt chước tại gia, thớt nghịch dại đứt tay tự chịu" :p @Nam Air
đang dùng combo Rebar và Sidekick. Rebar dùng trong nhà với xưởng sửa chữa. Sidekick mang theo người khi đi dã ngoại. Mình cũng muốn làm 1 bài chia sẻ về 2 em này quá
Nhìn là biết chủ thớt là fan của Leatherman rồi, mình cũng đang dùng cái móc treo chìa khóa, dùng được 9 năm rồi vẫn ngon, đeo xuống tắm biển cũng không bị rỉ.
Nói thật chứ cái thép 420HC vẫn chưa ngon các bạn ah , nếu dùng lưỡi dao cắt những thứ nhẹ nhẹ mềm như trái cây hoặc dây thì OK chứ loại thép này nó khá dễ mẻ lưỡi lắm .
Và 1 điều nữa các bạn lưu ý vì sản phẩm thiết kế để dùng với những trường hợp nhẹ thôi chứ gặp những thứ lớn hơn sản phẩm không chịu được nha . Quan trọng hơn hết tránh làm rơi dụng cụ .
Mình có nghiên cứu về thép, chủ yếu về dao nên có một số kết luận sau. Thật sự thì đối với dao thì tuỳ vào từng loại dao, mà người ta sẽ chọn loại thép thích hợp. Cơ bản thì thép càng cứng (>60 HRC) thì càng dòn, dễ gãy, khó mài bén, nhưng vì cứng nên người ta có thể mài với góc nhỏ (khoảng 10 độ) nên rất bén, giữ độ bén lâu, phù hợp với dao ngắn (dưới 8 inches) hoặc dao yanaghiba để cắt cá sashimi. Còn thép mềm hơn (<55 HRC) thì đàn hồi tốt hơn, ít mẻ hơn, nhưng dễ mòn hơn nên được mài với góc lớn hơn(15 độ) nên không bén bằng, được làm dao chặt thịt, dao bằm. Do đó tuỳ công năng mà bạn chọn đúng loại thép mình muốn.