Qualcomm mua Pixtronix để cải tiến màn hình Mirasol
bk9sw
9 nămBình luận: 22

Máy đọc sách điện tử Kyobo sử dụng màn hình Qualcomm Mirasol.

Màn hình [TAG]Mirasol[/TAG] [TAG]MEMS[/TAG] của [TAG]Qualcomm[/TAG] - một loại màn hình giống [TAG]E-Ink[/TAG] nhưng có màu, được xem là một sản phẩm rất hứa hẹn với khả năng hiển thị tốt dưới ánh nắng mặt trời và không tiêu thụ nhiều năng lượng. Sau khi cho ra đời sản phẩm đầu tiên, tiềm năng của Mirasol lại được nhen nhóm nhưng đáng tiếc là sản phẩm vẫn chưa thành công do nhu cầu của người dùng không chỉ chống lóa, ít tốn điện mà còn là chất lượng và tốc độ khi xem video. Vì vậy, nhằm cải tiến Mirasol, Qualcomm mới đây đã chính thức mua lại Pixtronix - một công ty phát triển công nghệ màn hình giá rẻ dựa trên chính nền tảng MEMS (Micro-Electro-Mechanical System) của Qualcomm.


Như đã đề cập ở trên, Qualcomm sẽ khai thác công nghệ của Pixtronix để cải tiến những chiếc màn hình Mirasol MEMS, có kích thước từ 1,2" đến 5,7", đang được trang bị cho dòng [TAG]máy đọc sách điện tử[/TAG] [TAG]Kyobo[/TAG] [TAG]e-reader[/TAG].

Về phần Pixtronix, công ty hiện đã phát triển thành công một công nghệ có tên gọi PerfectLight. Theo EeTimes, công nghệ màn hình này dựa trên nền tảng MEMS với các màn trập điện tử siêu nhỏ để biến điệu ánh sáng từ một đèn nền LED RGB. Với tốc độ chuyển đổi nhanh, công nghệ PerfectLight phù hợp với nhiều ứng dụng, từ các thiết bị hỗ trợ chơi video tốc độ cao đến máy đọc sách điện tử. Theo Pixtronix, công nghệ mang lại góc quan sát đến hơn 170 độ, tỉ lệ tương phản hơn 3000:1 và độ sâu màu 24-bit với mức tiêu thụ năng lượng tương tự màn hình LCD cùng kích cỡ và phân giải.

Màn hình PerfectLight vẫn chưa xuất hiện trên thị trường nhưng Pixtronix đang chế tạo một nguyên mẫu màn hình có kích thước 5" với sự hợp tác của [TAG]Chimei[/TAG] Innolux Corp. - nhà sản xuất màn hình TFT-LCD lớn nhất Đài Loan. Ngoài ra, Pixtronix cũng phát triển một chiếc màn hình với công nghệ tương tự cho [TAG]Hitachi[/TAG].

Theo EeTimes, để có được Pixtronix, Qualcomm đã bỏ ra khoảng 175 đến 200 triệu USD. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì sản phẩm cải tiến đầu tiên của Qualcomm và Pixtronix dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường ngay trong năm nay hoặc đầu năm sau.

thêm 1 sách điện tử ngon........ nếu như bài viết!
loxuanhanh
ĐẠI BÀNG
9 năm
Chào đón một năm mới với nhiều tin vui công nghệ nào, màn hình E-ink màu, công nghệ pin mới của Samsung hứa hẹn các thiết bị di động trong năm 2012 càng mạnh mẽ hơn.
Máy tính bảng mà pin cứ lâu như kindle thì thích phải biết
Màn hình đơn sắc, tốc độ làm tươi chậm vì mục đích chính là ứng dụng cho ebook reader, phải tiết kiệm pin tối đa. Giờ đây nhu cầu cao hơn, thế là người ta phải tìm cách thêm màu cho nó, tăng tốc độ là tươi, đồng nghĩa với việc hao pin hơn, thời lượng pin không còn tính bằng tuần nữa mà thay vào đó là bằng giờ.

Thế mạnh về thời gian sử dụng cũng vì thế mà mất đi. Ôi cái vòng luẩn quẩn 😃
Nếu cùng mức tiêu thụ điện năng thì còn nói làm gì nữa. Hjx. Cái quan trọng là thời lượng sử dụng cao mà. Tránh dùng LCD cũng vì lý do này.
Hac Long
TÍCH CỰC
9 năm
Phải thay đổi chứ k thì nhìn chưa thật đẹp lém
Năm 2012 các thiết bị sẽ "chạy đua" về màn hình và pin.
mamtrung
ĐẠI BÀNG
9 năm
Một lựa chọn nữa cho reader.
Tuy nhiên, thấy phức tạp quá, hình như chỉ đen trắng là hợp lý nhất.
ctthou
TÍCH CỰC
9 năm
Lại bằng LCD thì cải lùi à ?
Roxbenxz
ĐẠI BÀNG
9 năm
thêm nhiều lựa chọn để khó chọn lựa
cái này chết yểu ngay đó mà.
những sản phẩm mới cần có những công ty tên tuổi ủng hộ...
1.2-5.7" thì khá là nhỏ , thể hiên nội dung đọc sách hơi nhỏ
Thực ra cái Kyobo nó chậm một phần nữa là vì vẫn dùng con chip S2 cùi của Qualcomm. Chip này người ta bảo đỡ tốn pin nhưng thấy con Arc đấy, pin cũng có tốt đâu. Nói chung là cái công nghệ màn hình này mà vẫn gắn liền với chip cùi của Qualcomm thì khó tiến bộ được lắm.
lại thêm 1 thương vụ
tienlbhoc
TÍCH CỰC
9 năm
thực ra thì lcd tốn pin chủ yếu là nó phải luôn sáng chứ tốc độ chuyển hình nhanh hay chậm thiết nghĩ không quan trọng lắm, đọc sách 1 phút hết 1 trang thì dù chuyển hình 30 hình 1 giây thì cũng chỉ 1 phút 1 thao tác thôi ( so với khi chơi game hình và âm thanh, các object trong game luôn phải xử lý), giờ cần loại màn hình có màu, đáp ứng nhanh, có thể sáng hoặc không, không chói, pin ngon nữa là ok.
Nếu pin mà cũng tốn như lcd thì dùng làm đếch gì, thà oled còn hơn, chắc là cải tiến màn hình lai 2 chế độ hoặc 1 công nghệ làm được tất 😃
Ra được màn hình cớ 12-13" cho dân văn phòng, tiếp xúc lâu với LCD mệt lắm..
Càng nhiều hãng sản xuất thì chất lượng màn hình ngày một nâng cao và hạ giá thành
đúng là hiện đại quá thì hại điện thật.
chạy đua màn hình lên nào
phuochalan
TÍCH CỰC
9 năm
Cầu mong các hãng cải tiến hay phát minh ra pin loại mới có dung lượng cao hơn, chạy đua công nghệ nhưng pin èo quá
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019