Ảnh khui thùng laptop brand-new (cập nhật thường xuyên)

saigonlab.com.vn
6/11/2008 8:24Phản hồi: 1.848
Ảnh khui thùng laptop brand-new (cập nhật thường xuyên)

Xin chào các bác trên TT. Trước tiên cho em trình bầy lý do mở topíc này:
- Chúng em không phải khoe hàng mà trình bầy ở đây hàng nguyên niêm phong thùng của một số model đang HOT trên thị trường để bác nào đi mua biết phân biệt được với những hàng "giả danh brand new"- mà em nghĩ có rất nhiều trên thị trường.
- Nếu mua phải 1 máy "giả danh brand new với giá "brand new" tức là các bác đã vứt ra ngoài cửa sổ mất ít nhất 100-300$.
- Không những thế do máy không đảm bảo chất lượng nên rủi ro hỏng hóc rất cao. Nó đem lại cho các bác sự bực mình và mất thời gian sau này do phải vác máy đi sửa, đình trệ công việc thường ngày của các bác. Những cái đó không thể tính bằng tiền bạc được.

Diễn đàn ngày càng nhiều vụ kiện tụng và kêu ca mua phải máy kém chất lượng, khi đi đòi quyền lợi bảo hành tại nơi mua thì kg được giải quyết thỏa đáng, và cuối cùng thiệt hại vẫn là khách hàng . và cũng có thể nói là lỗi một phần cũng do khách hàng thiếu thông tin và kinh nghiệm khi đi chọn mua sản phẩm nên mới dẫn tới sự việc sảy ra ngoài ý muốn của mình.

Tiện đây em xin chia xẻ chút kinh nghiệm và kiến thức ít ỏi của em lên cho mọi người tham khảo và góp ý thêm để hoàn thiện BỘ KINH NGHIỆM CHỌN MUA LAPTOP - KHÔNG SỢ BỊ LUỘC ĐỒ HAY ĐỒ DZỞM.Các Huynh có thêm kinh nghiệm hay xin vui lòng post vào cho anh em tham khảo và tiếp thu.

MỤC ĐÍCH POST ẢNH KHUI THÙNG LÊN CHO ANH EM XEM LÀ NHỮNG MÁY MỚI KHI MUA THÌ LINH KIỆN PHỤ KIỆN ĐI KÈM GỒM CÓ NHỮNG GÌ - MUA MÁY MỚI MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐỒ XỊN LẠI PHẢI MANG CỤC TỨC VỀ NHÀ RỒI LẠI LÊN DIỄN ĐÀN KIỆN TỤNG NỮA THÌ THIỆT THÒI VẪN LÀ KHÁCH HÀNG.

Do ảnh lâu ngày mất link gốc nên xin phép mod được cập nhật lại bằng clip để ace tiện tham khảo
unboxing laptop dell alienware m15 -
Laptop Dell Alienware M14X IVY Bridge

Khui thùng Sony VaiO F13EFX/B-Core i7

Lenovo Thinkpad x201i


Thinkpad T420 Unboxing - Khui thùng Laptop


Asus S200E RHI3T73 11.6" - Unboxing !

Khui thùng Toshiba L645 Unboxing / Review

Quảng cáo
Phan biet Toshiba brandnew - refurbished,IBM

http://www-307.ibm.com/pc/support/si...&validate=true

DELL
http://supportapj.dell.com/support/t...=au&l=en&s=dhs

HP
http://www11.itrc.hp.com/service/ewa...32814+28353475

Toshiba

http://www.csd.toshiba.com/cgi-bin/t...itlementLookup

Sony
https://productregistration.sel.sony...htm?tid=852567


Các bứơc quan trọng để check laptop Brand New không sợ bị luộc đồ
Quote từ site BP
B1: Yêu cầu người bán cam kết cấu hình phải còn nguyên bản (có nghĩa là còn nguyên bản của nhà sản xuất).

B2: Kiểm tra niêm phong thùng hàng (BP khuyên rằng Qúy khách nên mua hàng còn NGUYÊN NIÊM PHONG, ở Việt Nam nếu hàng KHÔNG còn NIÊM PHONG vì bất cứ lý do gì thì có tới 95% là máy CŨ). Trường hợp niêm phong đã bị bóc Qúy khách nên kiểm tra thật kỹ trước khi thanh toán.

B3: Kiểm tra các thông tin in ngoài thùng: Đối với Toshiba, HP, IBM kiểm tra Model máy, Part Number, Số serial, made in... v.v... (nếu niêm phong thùng máy bị bóc thì nhất thiết niêm phong dán bên ngoài túi nylon bọc máy phải còn, niêm phong này bị bóc thì tới 99% là máy tân trang lại - REFURBISHED); đối với Sony Vaio kiểm tra Model máy, made in..., cấu hình chính v.v...; đối với Dell kiểm tra số Service Tag, ngày sản xuất, nơi sản xuất v.v... Yêu cầu các thông tin này phải trùng khớp với thông tin ghi sau máy.

B4: Yêu cầu người bán in cho một bản mã số máy, mã số linh kiện của hàng hóa định mua trực tiếp trên web site của nhà sản xuất - điều này VÔ CÙNG QUAN TRỌNG -nếu vì bất kỳ lý do gì người bán không tiết lộ điều này chắc chắn 99% là hàng kém chất lượng (sau bước này Qúy khách sẽ có một bản danh mục linh kiện phụ tùng để kiểm tra).

B5: Đối chiếu mã hiệu số hiệu của máy, của bộ nạp điện, PIN, ổ DVD, RAM, ổ HDD v.v... với mã hiệu, số hiệu của chính linh kiện đó được liệt kê trong bảng danh mục ở bước 4. Nếu có bất kỳ mã hiệu, ký hiệu nào không khớp chứng tỏ hàng đã bị thay thể, sửa đổi, chất lượng không còn nguyên bản của nhà sản xuất.

B6: So sánh giá cả sản phẩm, giá cả dịch vụ v.v..., nếu giá của sản phẩm quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường Qúy khách cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng hàng hóa để đảm bảo không mua phải hàng REFURBISHED, hàng cũ làm lại, hàng bị "LUỘC ĐỒ", hàng tân trang; hoặc kiểm tra xem có hàng hay không? thông tin có xác thực hay không? để đánh giá độ tin cậy của nhà cung cấp. Đặc biệt đối với những đồ khuyến mại người bán có NÊU TRỊ GIÁ thì cần phải xem xét cho thật kỹ lưỡng xem giá trị thực của mặt hàng khuyến mại đó trên thị trường trị giá bao nhiêu? người bán có đồng ý TRỪ ĐÚNG LƯỢNG TỀN như vậy trong trường hợp Qúy khách không muốn lấy khuyến mại không? (trường hợp do hãng khuyến mại thì thường không ghi giá trị). Nếu mọi thông tin từ người bán đều TRUNG THỰC, không có bất kỳ một chi tiết nào nhằm LỪA DỐI khách hàng, Qúy khách hoàn toàn có thể tin tưởng và ra quyết định mua hàng.

* Một điều đáng lưu ý khi chọn máy nữa là về Ram: Nếu những máy nào gắn ram 1G thì nên kiểm tra kỹ xem 2 cây 512 hay là 1 cây 1G.
Nếu là 2 cây 512 thì yêu cầu nơi bán đổi cho bạn thành 1G để tiện cho việc nâng cấp về sau. ( 512M bus 667 giờ cho không ai lấy cả http://assets.voz.vn:8080/vozforums/images/smilies/Off/oh.gif )

* Lợi ích mua laptop còn nguyên niêm phong thùng.

+ Được dùng sản phẩm mới 100% không sợ bị nhầm lẫn sang hàng Refurbished ( hàng loại 2 loại 3 ) Vì ngoài thùng và đáy máy có tem mác của hãng ghi rất rõ ràng.
+ Được tự mình kiểm định sản phẩm và là người đầu tiên dùng đúng nghĩa hàng new 100%
+ Được hưởng các chính sách khuyến mãi của hãng như tặng thêm Tai nghe (tai phone nghe nhạc ),___ cạc xem tivi___, túi chống sock xịn....

Mà những thứ này ở laptop đã bung thùng thường không có được tới tay khách hàng http://assets.voz.vn:8080/vozforums/images/smilies/Off/sure.gif
* Lưy ý tiếp theo là NÊN CHECK KỸ MÀN HÌNH KIỂM TRA ĐIỂM CHẾT ( dead pixel ) cho dù là máy mới nhập trực tiếp từ USA về thì rùi ro vẫn có thể xảy ra http://assets.voz.vn:8080/vozforums/images/smilies/Off/hang.gif

_____ VÀ CUỐI CÙNG KHUYÊN BÁC NẾU MUA LAPTOP NEW NÊN CHỌN CÒN NGUYÊN NIÊM PHONG THÙNG ____

Thông tin bổ sung - chọn cạc màn hình :

laptop graphics cards performance comparison

http://optimitza.cat/Imatges/Wordpress/grafiques-portatils.png

Background color represents the ability of the card: red, not good for games (save older ones); yellow, good for games light on resources and HD movies; light green, good for most games; dark green, good for all games. This is an oversimplification, and depending on the game/card combination you may need to lower resolution or detail. But I think it’s a good approximation.

Chi tiết nữa xem tại đây:
http://vozforums.com/images/statusicon/wol_error.gifẢnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 813x560.http://files.myopera.com/saigonlab/albums/691718/4Noname.png


Còn đây là hàng Refurbished

Check HP Refurbished

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

Và kết quả check trên site của HP là thế này
[​IMG]


Còn Dell New và Ref thì đã có bài post trên diễn đàn rồi mình chỉ QUOTE lại cho anh em có thông tin thôi.
1.848 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

lăng xê nhiều bác nhỉ
thế cái vụ hdx16t từ ổ bluray biến thành ổ DVD thường mà bác Nguyên đòi đổi ngang lấy bảo mật vân tay sao rồi bác?
HDX nhìn thèm quá
sắp tới cũng đến lượt mình đây mong quá
ẢNH KHUI THÙNG SONY


Sony Fw190

Sony Fw290KHUI THÙNG TOSHIBA

Ảnh Khui thùng toshiba Qosmio x305 - Q705


alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
Thôi dừng ở đây. Em còn muốn xem T400. Các bác cãi nhau bị khóa bài em ko đc xem là các bác mệt với em đó nhá :laugh8kb:
Dừng lại ko cãi nhau nữa
ĐI can nhiều mệt lắm rồi :baffled5wh:
bác nguyên gì mà bức xúc với em thế nhỉ:rolleyes5cz:
tại hóng đc các bác kể chuyện vầy nên khóc thuê + hỏi hộ thôi mà
hờ hờ
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
T400 kìa
Ối zời ơi đến bao h tôi mới có đây
Bác nào tại trợ cho em với
Càng nhiều càng ít
hehe
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
Ơ mà sao nhìn thấy mỗi bàn phím nó thôi kia
Chán quá up tiếp em xem với nào
Xem toàn diện máy luôn nhá
xp_pro2001
ĐẠI BÀNG
15 năm
T400 không còn hình nào nữa à
Post thêm cho anh em mở rộng tầm mắt với
Bác nào có thì pót vào đây cứ gì phải hình của bác Saigonlab đâu
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
Còn anh em nào có hình ko đặc biết là mấy ông có máy rồi ý
Chịu khó chia sẻ cho anh em đi
ít nhất cũng cho anh em ít niềm tin chứ 😃
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
àh nhân tiện thông báo cho các anh em bên voz có mấy bác có T400 rồi hỏi về máy của các bác ý thì cái màn led có vẻ ko ổn. Nên h có khi suy nghĩ lại. ko lấy led nữa mà lấy +TFT cái thứ 3 còn hơn rẻ lại còn đỡ lỗi
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
Đến 3 4 người nhận ra điều đó rồi. Tôi cũng thik led chứ ko phải riêng ai cả
Nhìn cái hình này đi. Cậu nhìn kỹ vào sẽ thấy nó tối ở đâu. Màn hình mà ae ngồi nhiều mà bị như thế này thì hới bị gai mắt đó.
Nếu thik build vào cũng ko sao. May thì đc màn tốt xui thì như anh em 🆒
[​IMG]
Tiếp theo là ảnh khui thùng Gateway tại Hanoilab nè các bác
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
ok chờ chút send cho 😃 chuyện nhỏ
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
http://vozforums.com/showthread.php?t=137177
đọc hết bài toppic này thì hiểu vì sao nhé
😆
Có bài nói rõ

Mình cũng nhận được màn LG, vậy mà ngoài góc nhìn không phải là tốt, màu sắc thấy cũng không được tươi. (ko tươi thì nhìn nó dại )

còn con T400 của mình thì cái màn hình có vấn đề hay sao ấy. Nó là màn LED của LG, không có điểm chết nào. Tuy nhiên góc phải và góc trái phía dưới màn hình hơi bị tối hơn so với phần còn lại của màn hình. Mình không có máy ảnh để chụp minh họa. Các bro có ai bị thế ko? Ai đó có thể chụp hình cái màn hình lên giùm mình được ko?

Sau hơn 1 tháng xài T400 phát hiện ra 1 số "khó chịu" sau:

1. Khi đóng màn hình xuống, giắc bên trái (không phải bên có logo Thinkpad) rất lỏng lẻo, mặc dù đã khoá nhưng có thể nhấc nhẹ panel màn hình để lộ khoảng trống. Hồi trước trên net có 1 hình động miêu tả rất chân thật tình trạng này, nhưng giờ tìm hoài ko ra.

2. Màn hình: các bạn khác dùng T400 để ý xem, khoảng giữa panel màn hình và màn hình có khoảng trống ko^, T400 của mình có những kẽ hở giữa màn hình và panel nhựa trông rất rẻ tiền.

3. Góc nhìn màn hình đã phàn nàn 1 lần rồi, nhưng quả thật là góc nhìn dọc tệ quá tệ. Chỉ nhìn thẳng trực diện mới ok.

tôi nghĩ bạn ko nên đối đầu. Bạn nên tìm tiếm thêm thông tin đi. Câu nói trên của bạn nên để tôi nói mới phải
Hãy tìm những bài viết nói về nó từ các web TestLab hoặc các blog uy tín , chứ đừng nghe ý kiến của một cá nhân nào ! Chưa kể trình độ sử dụng máy của người đó nữa ....
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
Mình nghĩ ngược lại. Nên tìm hiểu kỹ vấn đề rồi mới xác định làm j` :laugh8kb:
Hơn nữa họ đã có máy và trường hợp đó đã xuất hiện ko phải 1 người mà là nhiều người rồi. Nhắc đền trình độ sử dụng máy. Mình và bạn chưa có máy thì ko thể nói người ta như vậy đc :cools:.
Mình thấy nếu họ chưa biết j` thì nhật xét của họ mới chân thực biết sao nói vậy. Mà đấy là mấy người rồi chứ ko phải 1 người hix:baffled5wh:
mà testlab chỉ là 1 máy ko phải nhiều máy.
[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG][​IMG]

[​IMG]

[​IMG]
Con này bao xiền đây bác ??
GF9800 chắc đánh game đã lắm đây
woa!

con gateway của bác nào ngưỡng mộ quá
ha ha .gateway mạnh mẽ của mình đây .nhìn trong hình quá xấu so với bên ngoài .hay máy ảnh sao nhỉ 😁
con này chạy quá là mát luôn anh em ạ ,crysis ầm ầm mà GPU nó toàn 7x độ thoai .đang post bài này thì GPU đang ở mức 39-40 độ
màn hình góc nhìn cực rộng .cực đẹp .
cấu hình thì đã có qua qua ở trên .card mạnh .nhưng pin dùng lâu,đã thử chơi crysis liên tục trong hơn 2 tiếng còn 7% pin .nếu chát chit chắc phải được hơn 3 tiếng
máy chắc nình nịck .chắc đến nỗi mà lúc mới bóc máy ra ,có người đã vỗ bồm bộp vào máy khen chắc ,hic xót quá :D
bàn qua qua thế thôi ,con này nói thực là chưa chê được điểm nào .
chúc mừng bác nhé
nhìn thèm quá, nhìn trong hình đẹp thế mà bác lại cứ còn:D:D:D chỉ được cái làm ae thèm thui
hôm nào vác đi off cho ae chiêm ngưỡng nhé,con này của bác đúng là phải vác là cái chắc rùi :D:D
nhưng mà cũng đáng thui
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
sặc vậy đây là máy của bạn docthan àh @-)
Bác định chuyển T400 sang k? giờ này vẫn lọ mọ ngồi đợi lenovo giảm giá ah ?
bác kiên nhẫn thật đấy😁:D:D
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
Thôi đợi cố mất hơn 4 tháng rồi
27 này dành trọn niềm tin cho nó mong là giảm giá 😃
alexvnn
TÍCH CỰC
15 năm
Có tối đó hôm qua bạn khó tôi quá. Tiếng anh tôi quả thực rất kém vừa đọc vừa tra tử điển toét cả mắt. Nhưng về cái màn led trên notebokreview đúng là có 1 2 hay bác gặp trường hợp đó.
không biết bác lấy thông tin ở đâu nữa 😕
he he .máy tui giống y hệt như kia 😁 .chớ cái máy đó ko phải máy tui nhé .cái máy đó là của ông MR.CIGAR
bác hhl08 ,em nói thật mà .nhìn bên ngoài đẹp gấp mấy lần trong ảnh luôn .nước sơn tốt lắm .
vác đi off thì ok .nhưng chưa kiếm được quần áo cho em nó mặc .Hôm trươc lục cả HNlab lên mà chưa tìm được cái túi chống sốc nào vừa :D .Bác violakhanhnguyen bảo tìm cho .ko biết có ko :D
Yên tâm chủ nhật này đi off sẽ có áo mới cho em của bác nhé :D:D:D
he he .vậy thì chủ nhật bắt em o truong trên lưng mình đi off .đến đấy sẽ có quần áo mặc :rofl8yi:
Alex nói nơi nào đang giảm giá T400 nhỉ? Con HP khui zin kia là con gì nhỉ? Ah bác nào rảnh vào đây sẻ chia em chút kinh nghiệm về em HP nè nhé.
@Bên tôi bác ah
không phải giảm giá bán mà giảm giá đặt hàng giá trên web lenovo
giá web lenovo+150$ áp dụngc cho nhóm 4/người trên 1 cấu hình (như nhóm của Alex..).
@2 con HP 1 con là HDX 1 con là DV5t

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019