Hỏi đáp thắc mắc về sửa chữa, tư vấn mua bán, trao đổi Palm- Treo

matrixblack84
8/11/2008 4:25Phản hồi: 999
Dạo này thấy nhiều người thắc mắc hỏi về việc tư vấn mua bán, sửa chữa và thay thế linh kiện cho Palm nói chung và Palm Treo nói riêng quá nên mình mở topic này mong mọi người post các thắc mắc vào đây để mọi người tiện theo dõi hơn nhé.

Các bài viết mới có liên quan đến mình xin phép được remove vào topic này để dễ quản lý và giúp đỡ mọi người hơn.

PS: Lưu ý là các bài viết chỉ có nội dung tư vấn, hỏi đáp, trao đổi về việc mua bán và sửa chữa thôi nhé, còn các bài có mục đích thương mại mình xin phép được chuyển qua box mua bán hoặc các bạn dùng chức năng PM
Rất mong sự ủng hộ của mọi người ^
999 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Rất ủng hộ công việc bác Cường Matrixblack84, tiện thể gởi các bác mới làm quen Palm phần mềm để test màn hình LCD cua Palm, tên là LCD Analyzer. Khi đi mua thì thì trên thẻ nhớ formate FAT, bò chương trình này vô: \Palm\luancher (nếu không có thì tự tảo thư mục này trên thẻ nhớ). và dùng thẻ nhớ có phần mềm này đưa vào máy để test.

http://tinhte.com/forum/showthread.php?t=116527
Báo cáo với các bác là tình hình con palm 680 có bệnh như sau:
1.Lúc mới mua về e vẫn hotsync đc bt,nhưng rồi tư nhiên 1 thời gian sau nó lại o hotsycn đc nữa! e đã thử 1 số cách của các bác trên diễn đàn chỉ dẫn như la cài lại palm desktop bản mới nhất ma vẫn o ăn thua!! bây h e vẫn muốn nghe các bác tư vấn thêm cho???
2.Máy e thỉnh thoảng xảy ra hiện tương tự đôngk hotsycn,xin chỉ e cách khắc phục với???
3.Khe lắp thẻ nhớ của em bị hỏng lò xo(tưc la khi nhét thẻ vào nó o đan hồi ma hơi cứng ạ),cái này sủa đc o các bác???
4.E muốn cài soft qua đầu đọc thẻ nhớ nhưng vấn đề gặp phải thế nay ạ:khi e vào Home sreen--> menu--> Copy--> ở tap " From ",roi e chọn thẻ nhớ,nhưng sao nó chẳng hiện lên file nào cả??? Hiện tượng này la sao ạ?(khi nghe nhạc máy e vẫn đọc đc file nhạc trong thẻ nhớ bt,e ngu dốt nên chưa cài soft explorer ạ
E là new palmer nên hỏi hơi nhiều,rát mong các bác chỉ bảo tận tình ạ!!
em chỉ biết đến thế thôi ạ 😁 hy vọng giúp được anh

chúc anh vui với em 680, cuối tháng nhớ off-line :D
Cám ơn bác rất nhiều,điều đáng tiêc nhất la e lại ở HN nên vừa o thể nhờ các bác kia về vụ lò xo,cũng như off Palm đc😔
Pin của Palm 680 của e tệ lắm các bác ạ,e chẳng nghe nhạc hay xem phim gì mà pin cũng chỉ đc khoảng 18 tiếng😕. E thấy bên Camelvn.com có bán pin cho Treo 680,giá 17$(made in china) chắc phải mua thôi,nhờ các bác tư vấn cho cách sạc cho pin mới tinh để dùng đc lâu nhé??
Cái này cần phải check lại pin trước khi mua thay thế hoặc nếu có mua thì cũng nên hiểu rỏ về mấy em nó. Nếu bác muốn chi tiết hơn, ở HN bác có thể nhờ các bác như Johnie hay monile_t. Các bác này cũng khá hiểu biết về pin cho Treo 680 đấy :p. Pin Treo 680 xài ít nhất phải đươc 1 ngày.

Trước mắt làm theo cách sạc của T-Virus, còn muốn đọc chi tiết hơn thì tham khảo qua link này về cách sạc cho pin mới, đây cũng là cách chình thống của hãng Palm, ngoài ra còn phải update phần chống hao pin của treo 680 nữa, updater này sẽ fix camera cho việc chống hao pin.

http://tinhte.com/forum/showthread.php?t=120385
1:Theo ý kiến chủ quan của mình thì bạn không sync đc có thể do chỗ tiếp xúc giữa cable sync với máy bẩn.Hoặc bạn có dùng Softick PPP không?trước mình dùng cái đó,nếu không tắt nó đi thì không hotsync đc.Cái này có thể do máy tính của mình.
2:Cái này tớ không hiểu là tự động sync ntn???????????
3:Hình như treo nó thế hay sao ấy,mình có mấy em centro cũng như vậy,tưởng là do cái lò xo nhưng con centro nào cũng thế.Còn 680 thì ko rõ như vậy ko 😁
4:Có thể do bạn bỏ phần mềm muốn cài chưa đúng folder: bạn bỏ vào mục Launcher trên thẻ nhớ.Chúc bạn khám khá ra nhiều thứ hấp dẫn ở Palm treo.
Chào các bác. Em dùng bé treo 650, sang nay thức đậy tự nhiên em nó liệt một lúc 3 phím backspace, space và cái phím đen đen nằm dưới chữ A nữa. Thế là bó tay ko nhắn tin được nữa. Mấy bro có thể chỉ cho em biết nó bị sao ko ạ? với lại ở sài gòn thì nên mang em nó đến đâu để sửa?
Cái này khi nó bị như thế bấm vào có thấy khác thường không? để loa hệ thống lớn lên (Sound / system/volume 7) có thấy tiếng kêu không, còn các phím khác thì binh thường?

Thường có 2 khả năng: connector nối keyboard với mainboard bị lỏng 1 tí xíu còn nếu bấm có cảm giác là lạ thì bị "bể phíp" cái này là từ của bác Khoa ở 40 Kỳ Đồng. Có nghĩa là miếng kim loại tiếp xúc khi ta bấm vào không còn ăn (tiếp xúc) nửa. Nó cũng đồng thời là cái lò xo làm cho ta cảm giác độ nảy khi bấm vào.

Bác đem ra bác Khoa ở 40 Kỳ Đồng sữa giùm cho, với 3 phím này chắc khoảng từ 50 - 100K thôi, làm khoảng chừng 30 phút, nên đem tới cuối giờ chiều bác Khoa mới chịu làm.
pác này ok luôn pác này bệnh giống em ,em sửa pác khoa rồi cũng ok thanks pác
Em đã thử như bác nói rồi. bấm ko thấy có gì khác lạ hết mà cũng không kêu ca gì luôn. mới phát hiện thêm phím enter, 0, . , và cái phím có hình ngôi nhà (nằm trên cùng bên tay trái) ra đi. ăc ặc bạo bình rồi. không biết em treo có qua khỏi con trăng này không? để hôm nào em mang ra chỗ bác chỉ xem sao. thanks he he
nếu đi nguyên 1 "xuồng" chắc là bị lỏng connector thôi (khoảng 90%), còn lại phải xem mới chắc ăn được. Bác nhờ Antondat hay trantrungkienvt hay bác nào nhiệt tình trong diễn đàn cũng được, ngày mai mình phải đi sưu tầm đồ chơi cho mấy em Treo 600 của mình (có hẹn rồi), còn không vài bữa đem qua mình làm giùm thử xem cũng được. Bác Antondat là chuyên gia mở máy Palm Treo 650 đấy, đôi khi bác cũng còn vài món "lạc xoong" quý hiếm để thay thế nửa. Còn nếu bị bể phíp thì qua bác Khoa cho nhanh, bác sẽ gỡ mấy cái này từ những con điện thoại "qui đăng" để thay vào. những cái này thì bình thường khó tìm lắm.;)
cám ơn bác. em ở tận vũng tàu cơ. nên muốn đến đó thì cũng phải cuối tuần mà rảnh thi mới tới được. thực ra em cũng nghi nó hỏng conect thôi. chắc do rớt nhiều quá hic hic.
Khổ nổi mấy chú palm Treo nặng xác to con, mỗi lần rớt thì hay để lại vết tích không nặng thì cũng trầy xướt. 😁, thôi mà ráng giữ gìn vậy, khi nào bác vào trong SG thì alô 1 tiếng nha. Nếu mình rãnh lúc đó là ok liền (0903846205 / 0908987279).
cám ơn. bác nhiệt tình quá. em đã sửa nó xong rồi. 320k hơi nặng đô nhưng chạy lại ầm ầm với lại không phải lên sài gòn nữa. hôm nay mới kiếm được cái số điện thoại ông antodat để hôm nào lên mua cái bao da. máy em bị rớt chủ yếu là do cái bao da đểu em đang xài không à.
sao mắc dữ vậy bác 320k, bộ thay luôn bàn phím hả? hay chỉ lỏng connector rồi gắn vào? 320k ó thể làm 1 chầu lẩu dê hay thit chó hoành tráng rồi. 😁
sạc thì không cần thay đâu, chỉ cần anh nhớ overcharge (sạc lố 12-18 tiếng) trong 3 lần đầu, và để cạn pin (dưới 9%) trước khi overcharge tiếp
Ạch,sao khi dùng phần mềm powerhero,sạc đầy e thấy nó báo là"remaining battery 10,9 hours"------>chăccs o còn cách nào khác là e phải thay pin mới thôi các bác nhỉ?
bác chọt vào cái đồ thị xem nó báo dung lượng là bao nhiêu khi sạc đầy? capacity ? mAh. Còn thời gian này khó chính xác lắm, tùy theo độ sáng màn hinh, đèn bàn phím bật hay không, đang hay là không nghe nhạc hay đang kết nối GPRS, mà tùy vào những tình trạng này của máy mà nó báo thời gian còn lại.
AHHHHHHHHHHH!
Em tức mấy cha bên giaima.com quá đi.:growl5cj:
Mất công đi 3 lần mà vẫn bị đổi cho cái pin bị chai, pin gì không dùng mà một buổi sáng mất hết 14%. Máy mua được có phụ kiện kèm theo là... cây bút, em mua cái thẻ thi mấy cha kỹ thuật viên lúng túng không bít đâu là... chỗ cắm thẻ (mặc dù chưa dùng lần nào mà em vẫn nhảna được), khi cắm cái thẻ vào thì chả sung sướng lắm khoe với 1 chả khác: ehh! nó... lòi cái đầu ra. Có lẽ nó thấy em con nít nên bắt nạt. HUHUHU!😔
Tiện đây mấy bác cho em hỏi nơi mua pin đảm bảo chất lượng và nơi bán miếng dán màn hình luôn thể không thể em palm yêu quý bị xây sát được😁:D. Thanks các pác
bác hỏi Antondat đi, bác Đạt có thể tìm ra pin xịn, bảo đảm xài tốt cho bác, nhưng mà nghe tường thuật thì hình như Treo của bác là 680 thì phải.?
em "cưới" một bé 700p và cũng đến khổ với con em này:baffled5wh:. Hôm đầu đem bé về thấy quá sung sướng, giờ thì mết muốn chết, mấy hôm nay em chạy như ngựa mà vẫn chưa xong việc:eek:. Em ở Thủ Đức qua quận mười mà không có phương tiện gì mấy hôm nay. Vậy mà mấy cha Giaima.com vẫn đưa em cục pin chai, mấy chả còn nói "hình như dòng palm pin nó như thế". Có tức không cơ chứ. Mấy pác thấy mấy cha bôi nhọ palm như thế có tha được hay không?
Mấy chả không nhiều người hơn em thì em chọi mấy chả rùi😁:D
Sao bác không giải tán mấy ông giải mã này đi....:D....
hè hè, họ mới bán được cho bác chắc họ mừng lắm. Cái vụ đó chúc bác mau nhanh chóng có cục pin ngon. Còn xa hơn thử tìm cục pin Treo 650 bỏ vào xem, mình nghe nói pin Treo 650 xài đươc cho Treo 700p thì phải, không biết có đúng không nữa? thử xem nha.

Mình có đề cập chuyện này trên diễn đàn, người bán nên bao test ít nhất 1 ngày, cứ thoải mái dán tem tùm lum, test xong gở ra cũng được, nếu trầy xước thì người mua chịu, dán tem cục pin rồi niêm cục pin luôn khỏi cãi lộn là thay pin sau khi test. Có như vậy mới yên tâm khi mua hàng máy củ (hay hàng dựng lại) ở cữa hàng.
luckybone
ĐẠI BÀNG
15 năm
Àh. Cái này thì chính xác. Con 700p của em đang dùng pin 650 đây. Tại cục Pin cũ chả hiểu sạc sao mà bị phát tướng. Ko lắp vô vừa nữa. Em lấy pin 650 lắp vô thử thì OK lun. Thế là dùng tới bi h 😁
Có lý hen, bác nhuc_sY đỏi Giaima đỗi cục pin treo 700p không được, thì đổi cục pin Treo 650, pin treo 650 rất dể tìm mua. Nếu không thì bù tiền lại. :biggrin9gp:
em suy dinh dưỡng nhưng khỏe lắm😁:D. em không dẹp mấy cha này vì mấy tay nhân viên đô con quá, chỉ tội hơi chậm chạp, lúng túng sao ấy. hình như chưa dùng palm bao giờ. Em hỏi mua máy 700p thì lại nói không có máy...700t anh ạ :angry6wn::angry6wn:
không biết mấy bác mua ở giaima.com con gì, chứ em mua con 650 ở đó, mặc dù bây giờ đang trong tình trạng bịnh tật nhưng em vẫn thấy hài lòng. em làm rớt nó phải 5,6 lần rồi. mà lần nào cũng toàn là cú nặng cả. mãi bây giờ nó mới bịnh. còn pin thì khỏi phải bàn. như trâu ấy. gọi nghe ở mức trung bình cũng phải được 4 ngày. mặc dù máy cũ rích. timelife hơn 32000 minute roài.
Đúng thật là hên xui. Đâu phải em đổi một lần, 3 lần mới đáng nói. Bây giờ em hết tin nổi mấy cha ấy rồi. Em hỏi giá pin dung lượng cao thì báo giá tới 550k :eek: , thật khủng khiếp. Em đang đi học, mua được máy là hạnh phúc lắm rồi. Định dành tiền mua đung dịch vệ sinh cá màn hình với cái miếng dán màn hình mà kiểu này chắc... khỏi ăn quá.
Em hỏi bác Antondat thì bác ấy nói cuối tháng đi off, anh em dân palm thương nhau bán rẻ cho thôi, còn miếng dán thì được tặng😁. nhưng đến cuối tháng sao lâu quá. Giờ đang tức muốn chết, có máy mà không dùng được.
Hi hi tui sửa máy xong roài. 320k thay nguyên bo mạch bàn phím. Lại chạy vù vù. Cục pin mà 550k mình cũng không thấy mắc đâu bạn vì có thể tiền nào của đó. mình hỏi mua cái bao da của palm 650 ở giải mã nó còn báo giá mình 80usd nè ặc ặc. đành ngậm gùi chứ biết sao.
e hỏi vẫn đề hơi cũ tẹo:
1.E da làm đủ cách ,làm đi làm lại nhưng vẫn o thể cài đc Sloved,e chắc chắn đã làm theo hương dẫn rồi,khi vào no vẫn hiện lên cho mình chọn ngôn ngữ,e chọn xong nó báo là ...reinstall datbase...,e cài lại mà o đc??????? e cần cái này lắm ý để học TA mà,mongcác e chỉ tận tình
2. em cài treolauncher vào,nhưng khi vào thấy trắng xoá chẳng hiện lên gi cả? e search trên diên đàn chỉ thấy có bài của bác cu hiệp,nhưng chưa thấy nói rõ về cách cài? hix,các bác chỉ e xem phần nào thì cài vào dâu nhé?
Thanks các bác nhiều
bác tham khảo bài viết ở đây: http://www.tinhte.com/forum/showthread.php?p=1083052#post1083052
Em thích xài dung lương cao hả, sao không xài pin chuẩn 1800 mAh của Treo 650, em liên hệ với nick Chienanh về pin Treo 650, anh có lấy cậu ấy 1 cục xài ok. Hy vọng Chienanh còn 1 hoặc 2 cục pin gì đó. Giá cả cũng phải chăng.

sao kỳ vậy ta, mình post cuối cùng mà lại nhảy lên post #1, không hiểu nữa. Không biết nâng cấp server có bị lổi gì không nữa. Nhờ mod chuyển bài lại giùm
1.E có cài cả roadingdua,liệu chúng có xung đột với nhau o nhỉ?
2.E vẫn muốn hỏi kỹ thêm về treolauncher. sau khi dowload từ folder của bác Trần trung Kiên về,giải nén ra,ta đc 4 cái ảnh(icon) và 1 file cài. vậy cài chúng vào đâu để chạy đc ạ(e đã thử cài cả vào Ram nhưng chạy lên bi trắng xóa màn hình,palm của e la treo 680 ạ)
3.cáp của e bị hỏng,buộc phải cài qua đầu đọc thẻ nhớ. có vấn đề la ntn:e cài agenduspro vào,rồi định copy qua ram nhưng nó báo là"Failed: DBcorrupted" tức la sao ạ,worldmate cũng bị thế ạ????
Thanhks các bác trước!!!
Hôm nay đi nập tiền cho palm. Thằng cha chủ quán nói em bị lừa:sorry8bj:, máy của em hắn nói mua với giá 1600k là ngon lẳm rồi, em mua tận 2700k. Không bít thế nào em thử máy thì thấy em này chỉ có mấy vêt xước là nhược điểm, cũng không chắc nữa em mới đi mua máy lần đầu... Giờ chán quá không biết sao, em mà bị lừa nặng thế hả mấy bác, chả lẽ mấy cha bên giải mã đểu đến thế sao. ÔI! CHÁN ĐỜI😔
bluesun
ĐẠI BÀNG
15 năm
Máy em là treo 650 phải không ?
Có 2 trường hợp :
1 - Thằng cha chủ quán đó không biết gì về palm nên thấy cái điện thoại to to nên phán đại là 1600k.
2 - Thằng chủ quán nghĩ em k biết gi về palm nên nói giá 1600k để em bán rẻ lại cho nó.
Em yên tâm, nếu palm treo 650 chỉ có vài vêta xước thì giá 2700k là tốt rồi !

Wellcome to palm work !
Thanks bác. Em thấy chả lôi ra con palm centro màu đỏ. Centro sao sánh với treo được phải không bác. Máy em là palm 700p, nghe bác nói vậy em yên tâm rồi😁
chà có cả 700p GSM nữa à, ở đâu bán thế bác Kiên ? :D:D
Quăng vào tay e nè,em đáp lại con 7290 hẳn hỏi nhé.OK??? E vẫn thích centro hơn mấy treo khác vì nhỏ gọn và nhẹ.
tomgk
ĐẠI BÀNG
15 năm
😁 Nghe "centro không sánh được với treo"=> tự ái dữ hen !!!!!!:p
anh nào thấy cùi thì để rẻ lại cho em đi :D, xài chi đồ cùi mấy anh nhỉ :rolleyes5cz:

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019