BlackBerry 10.3.2 bảo mật cao hơn với tính năng chống trộm

Quang Thái nè
24/6/2015 13:6Phản hồi: 177
BlackBerry 10.3.2 bảo mật cao hơn với tính năng chống trộm
View attachment 2954386

BlackBerry đã chính thức cho phép người dùng update trực tiếp hầu hết những thiết bị đang chạy BB10 lên phiên bản mới nhất 10.3.2 với một vài tính năng mới mẻ. Đáng nói nhất là BlackBerry Protect được trang bị thêm khả năng chống trộm Anti-Theft ProtectionFlag as Stolen.

Nói đơn giản thì nó giống Find my iPhone của Apple, một khi bạn đã bật chế báo mất, hoặc tuỳ tiện reset máy mà không có thông tin tài khoản cũng như mật khẩu để đăng nhập trở lại, thiết bị đó sẽ bị vô hiệu hoá và không thể nào sử dụng tiếp được.

Trước đây, như các bạn đã biết, nếu nhập mật khẩu khoá máy sai quá 10 lần, thiết bị sẽ tự động reset và xoá sạch mọi thứ, mục đích là để đảm bảo dữ liệu cá nhân của người dùng không bị xâm phạm bất hợp pháp.


Nhập mật khẩu sai 10 lần sẽ wipe máy

Tuy nhiên sau khi reset, máy lại có thể sử dụng bình thường với những cài đặt và thiết lập mới, bất chấp có sự cho phép của người dùng trước hay không. Như thế là chưa được, chưa an toàn, vì nếu đó là kẻ trộm, hắn lấy được máy mình, mà còn sử dụng được nữa thì quả thật không công bằng, phải có cách nào block cho nó nhịn xài và nhịn bán luôn.

View attachment 2954401
BlackBerry Protect mới
Rất may là BlackBerry Protect phiên bản mới trên 10.3.2 cho phép chúng ta có thể khoá thiết bị từ xa với tính năng Flag as Stolen. Ngay sau khi mất máy, các bạn nên đăng nhập ngay vào BlackBerry Protect theo địa chỉ protect.blackberry.com, chọn mục Flag as Stolen (gắn cờ khi bị trộm), nhập mật khẩu lại lần nữa là thiết bị của bạn sẽ lập tức bị xoá sạch dữ liệu và trở về trạng thái active. Kẻ trộm không thể nào xài được chiếc máy này vì hắn không có BB ID và mật khẩu của bạn, đó là điều kiện tiên quyết để active, nhắc lại là không có là không xài được.

View attachment 2954402

Tuy nhiên để máy có thể nhận được lệnh xoá dữ liệu và khoá từ xa ngay lập tức, thì bắt buột điện thoại của bạn phải đang bật kết nối dữ liệu 3G hoặc wifi, còn nếu không, máy vẫn sử dụng bình thường cho đến khi nó được kết nối mạng thì mới bị khoá. Để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên thiết lập mật khẩu khoá máy ngay từ đầu. Như đã nói ở trên, tên trộm sẽ không làm được gì máy của bạn vì nếu nhập sai mật khẩu quá 10 lần là máy nó tự wipe rồi.

Vậy không có mật khẩu khoá máy, hoặc đang bị chặn ở màn hình active thì có thể up rom xài lại được hay không? Câu trả lời là không, vì khi chạy autoload để up rom sẽ bị hỏi pass, nhập đúng pass mới up được. Tuy nhiên, có một thủ thuật nhỏ giúp bỏ qua việc nhập mật khẩu, nhưng nó không có ỹ nghĩa gì, vì sau khi up xong rom máy vẫn sẽ hỏi lại BB ID ở màn hình active.

Nói chung, với BlackBerry Protect phiên bản mới, chúng ta có thể yên tâm là dữ liệu được lưu trên thiết bị sẽ được bảo vệ tuyệt đối, không thể bị xâm phạm, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Trừ khi có người nào đó tìm được cách bẻ khoá, nhưng có vẻ khó hoặc rất khó, vì thế đừng quá lo lắng nhé.
177 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lên ngay
SgLynk
ĐẠI BÀNG
9 năm
xài hàng của bb bảo mật thì khỏi bàn , có điều ít app , xài bb phải chi nh` app va game hay thì tốt ........( bb phù hợp vs dân văn phòng hơn )
CtrlAltDel
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hãy ghét http:... 😁
BB hay thật!
kệ cha thằng trộm
bản 10.3.2 này chạy ap của androi có ổn không nhỉ
như zalo chẳng hạn, có chạy hết tính năng của zalo như trên máy androi không ?
mới dc dùng passport một lần, nhưng thấy ngầu quá tính chuyển sang RIM
chaukyo
CAO CẤP
9 năm
@nguyenthanhhieuthanson Chạy app Android tốt, cụ thể là Zalo bản mới nhất 2.0.8 chạy full chức năng như máy Android.
Mr.Fly
TÍCH CỰC
9 năm
@nguyenthanhhieuthanson zalo thì chạy ngon hơn nửa năm nay rồi. full chức năng nhé. những app khác thì còn tùy, như messenger và fb bản mới nhất k xài được. có thể cài chplay và tải từ đó, mua app trên đó luôn.
Chỉ có thêm như vậy thôi hả mod chắc phải có thêm gì nữa chứ
Muốn bán máy hay chuyển qua máy khác có gỡ BBID dc ko nhỉ ?
@Kha Trương BlackBerry Khi chuyển máy hoặc mua máy mới thì gỡ được và đăng nhập trên máy mới chứ. Với cả BB ID không cho đăng nhập trên cùng 2 thiết bị một thời điểm. Nó ảnh hưởng đến BBM và nhiều thứ khác nữa. P/S: mới bán BB mà chưa có tiền mua PP white lại. Huhu.
lumia cũng sắp có tính năng chống reset này nhưng mãi chưa ra nhưng chắc sẽ ra cùng win10 final
@hùng 09121997. ở màn hình khóa của BB, vẫn có thể gọi được,lúc setup password,nó hỏi có cho thực hiện cuộc gọi khi máy khóa k, nên yên tâm đi mod tương lai,sài BB lâu,mới biết BB nó quan tâm từ đến từ cử chỉ ng dùng như thế nào, vs tôi 99 quá tuyệt rồi 😁 và mãi sẽ dung BB
nhưng lỡ bị tung xe bất tỉnh rồi người đi đường mở máy mình gọi cho người thân không biết pass thì sao?
@thg.1812 Màn hình khóa của BB vẫn cho goi,và khi gọi xong vẫn k truy cập dc nội dung khác,nên bảo mật 100% khi ai đó mượn máy gọi dt, và dành cho trường hợp tai nạn j đó. Khi cài password nó hỏi có tùy chỉnh không ? Ngu hơn cả con bò, chưa bao h xài dc cái BB nào mà tinh tướng.
IMG_0019.JPG
IMG_0020.JPG
vn.share761
ĐẠI BÀNG
9 năm
@prettylife.1505 Đang định trả lời comment của bạn này thì bạn trả lời rồi có những người không nói ra thì không ai biết là họ ngu nhưng nói ra thì thì càng lòi ra cái đuôi ngu dốt và nguy hiểm của họ, đúng là anh hùng bàn phím.
chiensi357
ĐẠI BÀNG
9 năm
@thg.1812 thứ tự ưu tiên là gì gọi ng thân hay đi cấp cứu. bị tai nạn ko lo cứu cầm cái đt ng ta làm gì. khi vào bv trong bệnh viện tìm thông báo tình hình tới gia đình. nên đọc cmt trc rùi nói hay đọc hiểu có vấn đề
vấn đề là người chủ máy nó có bit xài ko
mỗi lần tra dữ liệu phải nhập pass

rùi nó wên pass thì vứt lun vì ko up rom dc
kuduc_bmw
ĐẠI BÀNG
9 năm
@clickeveryday Có dùng BB10 ko vậy? Có hiểu sự khác nhau giữa mật khẩu của máy và mật khẩu của BBID ko?
tuyenkthn
TÍCH CỰC
9 năm
theo báo cáo tài chính mới Blackberry lại thua lỗ. nhưng mình vẩn hi vọng bb sông mãi với thời gian, giống như tình yêu của anh với Blackberry là bất diệt
- Cứ thế phát triển và hoàn thiện dần os 10 đi Blackberry nhe
Anh Quảng chắc phải nghiên cứu thêm về vấn đề này rồi!
Hi vọng Bphone trong tương lai sẽ được tích hợp.
Leminh81
ĐẠI BÀNG
9 năm
@thonguyen24 tính hợp bom trong bphone, khi người dùng mất bom thì chỉ cần dùng find my bom để cho nổ banh xác thằng trộm
Bảo mật cao có lẽ là thứ số ít người sử dụng quan tâm
hungnbin
ĐẠI BÀNG
9 năm
xài pass hình thì sẽ ko bị xóa data nếu lỡ có nhập sai 5 lần.
Đang tìm bản này cho PP mà ko thấy.
@tbtvsg Bạn up lại rom 10.3.1 official, check update OTA là thấy.
@uit.edu Bác nói em check ngay cả trên đt và máy tính nhưng đều chưa có. Máy em đang cài bản 10.3.1.1779
Mr.Fly
TÍCH CỰC
9 năm
@tbtvsg bạn ở hành tinh nào vậy. sang bbvietnam.com nhé. tinhte k phải chuyên về bb như xưa kia nữa.
@Mr.Fly có bản thử nghiệm chứ không phải bản chính thức cụ ơi. cái thời mày mò tối ưu rồi uprom cho BB qua rồi. giờ em cứ chính thức mới chơi. BB giờ toàn rom khủng đâu cần phải tối ưu như ngày xưa nữa.
Mr.Fly
TÍCH CỰC
9 năm
@tbtvsg official có từ rất lâu rồi bạn, chắc phải cách đây 2 3 tuần.
jackduy
TÍCH CỰC
9 năm
nếu lên bản này mà quên pass là xong ...bán xác nha...cho cài lại luôn haha...có ng quên pass kêu cứu ....
jiji75
TÍCH CỰC
9 năm
Mình cập nhật bằng Q10 mà chưa thấy đuợc...Chắc đợi thêm vài ngày rùi...
@jiji75 mình cũng thế
Sao BB passport của mình chưa có cập nhật nhỉ?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019