[Đánh giá phim] Jason Bourne: Đừng rời mắt khỏi màn hình nếu bạn không muốn bị lỡ nhịp
Nam Air
4 nămBình luận: 99
[Đánh giá phim] Jason Bourne: Đừng rời mắt khỏi màn hình nếu bạn không muốn bị lỡ nhịp
Đúng là như vậy đấy các bạn ạ, sau khoảng 5 phút "khởi động", bộ phim bắt đầu chuyển mình liên tục từ pha hành động này đến cảnh căng thẳng khác, nối tiếp nhau, không dứt, không có chỗ cho những cảnh hôn hít nhăng nhít như 007 hay những khúc tình cảm của Mission Impossible, đây là Bourne, đây là nơi các bạn chứng kiến một sát thủ, một điệp viên siêu hạng ra tay.

Có thể nói phần này là quay lại chất đúng nghĩa của loạt phim Jason Bourne (Tức là chúng ta đang nói đến Bourne Identity, Bourne Supremacy và Bourne Ultimatum - Chúng ta quên phần 4 đi nhé) Hoặc có thể do quá hào hứng, hơn 9 năm mới được gặp lại Matt Damon trong vai Bourne mà mình đã hơi phấn khích khi nói về bộ phim này, nhưng thực sự là xem xong thì mình bay về nhà ngay để chia sẻ với các bạn.

JASON BOURNE LÀ MỘT SIÊU SÁT THỦ, MẤT TRÍ NHỚ, ĐANG TRÊN ĐƯỜNG TÌM LẠI DANH TÍNH CỦA MÌNH
Mình xin phép được refresh lại trí nhớ của các bạn một chút, về siêu sát thủ, siêu điệp viên Bourne nhé
Vào năm 2002, một người bị mất trí nhớ, trên mình đầy vết thương được cứu bởi bác đánh cá, bác đã săn sóc anh khá chu đáo. Vấn đề của anh là anh chẳng biết mình là ai, chỉ biết là trên người có nhét một số tài khoản của ngân hàng Thụy Sĩ, mọi việc còn chưa đâu vào đâu, thì anh phát hiện ra mình đang bị săn đuổi, tại sao anh bị người ta truy sát? Anh là ai mà có khả năng đoạt mạng người bằng tay không? Người xem cũng bối rối hồi hộp như anh vậy.

bourne_trilogy1.jpg


Chạy trốn 2 năm, đến năm 2004, anh được đạo diễn Greengrass đưa lên tầm cao mới với Bourne Superemacy. Trong phần này, sau những đau thương và mất mát của phần 1, Bourne đã tìm được tình yêu, anh và cô bạn gái Marie cùng nắm tay nhau đi đến một nơi thật xa, hai người dự định xây nên mái ấm và những quả tim vàng, nhưng đời đâu có dễ vậy, người ta vẫn muốn giết Bourne, anh bị ám sát bất thành, nhưng vẫn có người chết, Bourne bắt buộc phải quay trở về thế giới mình đang trốn chạy, để tìm hiểu xem tại sao anh vẫn cứ bị truy đuổi.

Năm 2007, Bourne ra khỏi nơi ẩn trốn của mình, đi đến London gặp Simon Ross, một phóng viên đang vạch trần nhiều điệp vụ đang bị chính phủ che dấu, từ vụ Blackbriar cho đến Treadstone. Đụng đến CIA là đụng đến ổ kiến lửa, lần này Bourne phải đối mặt với chủ mưu, một lần cho mãi mãi, kết thúc chuyện mình là ai, vì sao bị truy đuổi, tại sao CIA cứ muốn giết mình. Cái kết này khá thõa mãn, người ta yên tâm là Bourne đã xong, serie kết thúc êm đẹp.!

NHỮNG MỐI QUAN HỆ CŨ ĐƯA BOURNE TRỞ VỀ TẦM NGẮM CỦA CIA, ĐỤNG MẶT CHÓ SĂN JACKAL
Nhưng nói đi cũng phải nói lại, ở phần 3 - Bourne Ultimatum, dường như ta đã có một kết thúc khá viên mãn cho số phận anh điệp viên này rồi, vậy thì cái gì khiến anh ta quay lại màn ảnh rộng? Có phải vì tiền (tức là tiền doanh thu cho Matt Damon và cho nhà sản xuất) hay vì phần 4 khá tệ, làm hư mất cái tên Bourne huyền thoại? Thực ra mình cũng không biết đâu, nhưng cái làm cho Jason Bourne quay lại (trong phim) là vì cô Nicky - một người cũ thời Bourne còn hoạt động, tiếp cận anh ta và cho biết là cô có tin về bố của Bourne, vì sao ông ấy chết.

Gonzalo Morales__ Concurso_ Te invitamos al preestreno de Jason Bourne-990x495.jpg

Mình cũng muốn nói trước là, thực ra cho đến bây giờ, mình vẫn chưa hài lòng (hay cụ thể hơn là thấy hợp lý) lắm về động cơ của Bourne lẫn Dewy (Giám đốc CIA) - nhưng gác chuyện đó qua một bên, vì trong phim có thể có đầy chuyện không hợp lý xảy ra mà ta không nhất thiết phải hiểu hết.

Có thể qua nhiều trailer của phim, ta biết là Bourne hiện đang đi đấu võ tay đôi kiếm tiền, còn xã hội và tôi phạm thì đã lên tầm cao mới, những tên tôi phạm mạng, lẫn những hacker là tâm điểm của truyền thông lẫn ngoài thực tế, những người mà chỉ qua bàn phím là có thể gây hại cho cả quốc gia, hoặc để lộ những bí mật động trời, và trong phim này, CIA sẽ quyết liệt truy đuổi những hacker như vậy, không từ bất kể thủ đoạn nào, kể cả giết nhiều người dân vô tội, chỉ để che dấu những sự thật phía sau.

TIẾP NỐI NHỮNG CÔNG THỨC THÀNH CÔNG CỦA PHẦN 1,2,3, BOURNE NAY TUY ĐÃ GIÀ NHƯNG VẪN CÒN RẤT GÂN
Về những pha hành động, rượt đuổi, bắn súng, đánh tay đôi, những đoạn phim với camera rung lắc để tạo cảm giác ta đang hòa mình vào với diễn viên, cá nhân mình thấy rất là tuyệt. Ví dụ những cảnh bạo loạn ở Hy Lạp ngay đầu phim, có thể nói đó là một đại cảnh được dàn dựng hết sức công phu và sống động, khi mà bạn dường như đang đứng chung với những người biểu tình, và chớp mắt một cái là sự việc có thể quay qua một chiều hướng rối loạn bất ngờ khác.

Jason-Bourne1.jpg

Jason Bourne của ngày hôm nay không phải là người của 9 năm trước, ông đã già, ngay trên phim cũng xuất hiện những sợi tóc bạc, và ngay trên phim, có thể thấy là ngay cả Bourne cũng không thể hoàn toàn lúc nào cũng làm chủ được tình huống, ông chỉ có thể đối phó, trốn chạy, ra tay chớp nhoáng để rồi lại trên đường chạy đến mục tiêu mới, tiếp tục nằm trong làn đạn, những cảnh như vậy khiến bạn hồi hộp, khiến andrenaline tuôn ra và tim bạn đập loạn nhịp, khiến bạn nín thở chờ xem cái gì sẽ diễn ra tiếp theo đây.

Mạch phim không hoàn toàn nói về Bourne, mà đan xen còn là câu chuyện về mạng xã hội Deep Dream nơi có hàng triệu người dùng (Nghe giống Facebook) Và đằng sau mạng xã hội đó là một âm mưu sở hữu, kiểm soát hoàn toàn mọi thông tin người dùng của các cơ quan tình báo. Tuy vấn đề lớn vậy, nhưng chuyện về mạng xã hội này được giới thiệu cũng không nhiều lắm, và những nút thắt, mở, những dính líu của CIA đến mạng này cũng không thực sự thuyết phục lắm đối với mình, hoặc là do thời gian dành cho nó ít quá. (Mà cuối cùng thì cũng là Bourne ra tay dẹp loạn - khúc bắn súng rượt đuổi này làm thực sự phê và sướng mắt, tất cả mọi thứ được sắp xếp, được làm căng lên cho đến đỉnh điểm là viên đạn được bắn ra, và chúng ta thấy mình đứng giữa sự hỗn loạn vỡ òa)

Jason-Bourne-gun.jpg

Phim này có lập lại những pha hành động, những cái tuyệt nhất của phần 1,2,3 không? Có thể nói là có, mình thì không có ý kiến gì, vì những dàn dựng, những đánh đấm, những hồi hộp, những bước đi của Bourne được diễn ra ở hoàn cảnh mới, địa điểm mới, không gian mới, hợp lý mà.

Mọi cảnh trong phim được làm rộng hơn, lớn hơn, chi tiết hơn bất kỳ tập cũ nào, hàng ngàn người biểu tình, hàng ngàn người ném đá, bom xăng, khói, xe chạy, diễn viên phụ đánh nhau, đấm đá, chống lại cảnh sát, xe lạng lách, xe tông nhau, xe cháy nổ, đạn bắn, những phát súng bất ngờ, những bước chân chạy, những cú đấm, những pha kết liễu, tất cả sẽ khiến bạn không kịp thở (hoặc ít ra là mình không kịp thở)

Kết thúc phim, Bourne đạt được những gì anh muốn, còn khán giả thì háo hức trông chờ vào phần mới, mình không rõ sẽ có phần sau hay không, vì kết thúc của phần 5 này theo mình là trọn vẹn quá rồi, nhưng không biết được, ta hãy chờ xem.
cv.jpg
bakery00
TÍCH CỰC
4 năm
nghe hấp dẫn quá, phải lên mạng lùng bản cam ngay mới đc ^__^!
tungvu1987
ĐẠI BÀNG
4 năm
@palmtj27 Bạn đang dạy người khác cách tiêu tiền 😃
@bakery00 ! từ - Thua
theviyoung
TÍCH CỰC
4 năm
@palmtj27 Có giỏi thì về biên giới với tụi tao đi rồi xách tiền đi coi. Nói mà không biết nghĩ. Làm như bọn tao muốn coi chùa, muốn coi cam lắm hả? Lần sao có nói thì suy nghĩ trước nghe
nholuumanh
TÍCH CỰC
4 năm
@tungvu1987 tiền thì có nhiều cách tiêu, có người biết tiêu thì giàu - không biết thì nghèo đói
liminzun
ĐẠI BÀNG
4 năm
Phải xem
Xem Jason Bourne và Jack Bauer xong thấy 007 và M.I nó cứ sao sao ấy, Bond và vai của Tom đc vũ trang tận tờ rym luôn, xem ko đã lắm 😁
@kegiaumat007 gần đây Bond hết đc vũ trang tận trym rồi bạn
tập Skyfall cá nhân mình thấy là hay nhất với duy nhất 1 chiếc súng nhận dạng vân tay khá cùi so với đồ chơi trước đó của Bond, cơ mà Bourne là theo phong cách hành động khác rồi, bởi anh hoạt động độc lập so với Bond là hoạt động dưới sự kiểm soát của MI7 nên hai anh hành động không giống nhau, khó so sánh
cocconden
TÍCH CỰC
4 năm
Chưa thấy CAM đâu cả..
khanhsav
ĐẠI BÀNG
4 năm
@cocconden Những loại phim như Jason Bourne bạn phải xem ở rạp mới cảm nhận được sức hấp dẫn của nó. Đáng đồng tiền bát gạo
Một mùa hè không có quá nhiều bộ phim bom tấn để coi . Đây là bộ phim ko thể bỏ lỡ
Một bộ phim thế này mà mấy bác đi kiếm CAM thật là quá phí . Nếu không có điều kiện ra rạp thì Ít nhất cũng đợi bản bluray chứ
Rij
TÍCH CỰC
4 năm
Ông matt damon này toàn đóng những him gây hại não cho chính phủ : )). Nào là điệp viên phải bị trừ khử, phi hành gia lạc trên sao hoả chờ giải cứu, thằng cờ hó gửi tính hiệu giả trong interstella : ))
X-one
TÍCH CỰC
4 năm
@Rij Vậy là thím chưa coi 1 Ông Matt trong cảnh gà trống nuôi thằng con trai đang dậy thì và cô gái nhỏ, bỏ thành phố về quê Bought a zoo rồi..
zuytan
TÍCH CỰC
4 năm
@Rij phải thằng chả binh nhì Ryan ngày xưa nữa ko bác nhể?
ChillaGuy
TÍCH CỰC
4 năm
@Rij Yeah man Illuminati mà (😃
vanminh_bk
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Rij ngoài hại não còn ngốn $ nữa bác
bkavpro2009
ĐẠI BÀNG
4 năm
Review như chưa bao giờ coi các phần trước.
anhtkl
TÍCH CỰC
4 năm
@Airblade14 Bạn cho mình xin tên sách với tác giả. Với cho hỏi thêm là sách này series khoảng bao nhiu phần? Có theo thứ tự 1-2-3 gì ko?
bkavpro2009
ĐẠI BÀNG
4 năm
@batman05 Săm soi chỗ nào? Nó đập vào mắt rõ ràng. Sai từ câu mở đầu rồi : "Đúng là như vậy đấy các bạn ạ, sau khoảng 5 phút "khởi động", bộ phim bắt đầu chuyển mình liên tục từ pha hành động này đến cảnh căng thẳng khác, nối tiếp nhau, không dứt, không có chỗ cho những cảnh hôn hít nhăng nhít như 007 hay những khúc tình cảm của Mission Impossible, đây là Bourne, đây là nơi các bạn chứng kiến một sát thủ, một điệp viên siêu hạng ra tay." Nếu bạn nhớ kĩ chi tiết như vậy thì tự ngẫm ra đi nha 😃
batman05
ĐẠI BÀNG
4 năm
@bkavpro2009 Cạn lời ....😔
tr4n
TÍCH CỰC
4 năm
@bkavpro2009 tôi đọc review này trc', đi coi tối qua về & bây h đọc lại.

thấy có gì sai đâu? ít nhất là chỗ bạn bắt bẻ.

tôi cũng coi hết cả 4 phần trc' của Bourne và tháy viết thế này về phần 5 là bình thường, phim này hay & rất nhiều ng coi hết cả 4 phần chứ có phải cái gì cao siêu đâu mà bạn nói như chỉ mình bạn biết coi phim vậy.
Hóng, phải 29/7 mới được xem :d
batman05
ĐẠI BÀNG
4 năm
đúng chất làm lên tên tuổi của Matt Damon , mê cách ra đòn của anh này kinh khủng.
Khac Lanh
ĐẠI BÀNG
4 năm
Phim nay xem cac tap truoc roi. Phai noi la hay. Rat gay can va kich tinh
ubslum
ĐẠI BÀNG
4 năm
có ai biết down mấy phần trc ở đâu ko :3
duongtrandl
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ubslum Cài kodi vào dt là phần nào cũng có tất tần tật ah 😃
@ubslum http://taiphimhd.net/tai-phim/0056195-the-bourne-ho-so-diep-vien-bourne-2002-2012.html
Choài ơi, hay quá
Đợi phun hát đê không che
heorung52
TÍCH CỰC
4 năm
Cá nhân mình thích Jason hơn 007.
TranAnhdh
ĐẠI BÀNG
4 năm
Phần 5 là sao ta?
@TranAnhdh thì tổng thể cái này là phim thứ 5 có dính tên Bourne mà bạn 😃
thích muốn chết luôn :oops:
@Ahn Hee Yeon Nếu bạn giống Avatar thì tối nay anh em mình đi xem nhé 😁. anh mời !
Fro
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Ahn Hee Yeon nhìn avatar bác cũng muốn chết luôn vì kích
Phim này mới họp báo hôm qua
Trải nghiệm ở rạp khác xa ở nhà. Mà lại là bản Cam thì càng không muốn xem.
huhu e đánh giá làm e xúc động và háo hức quá 😔
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019