Samsung vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất

sonlazio
28/7/2017 23:21Phản hồi: 134
Samsung vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất
Samsung không hề sản xuất một con CPU nào cho máy tính, nhưng nhờ vào sự phát triển của điện thoại và các thiết bị đeo mà họ đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, tính theo doanh thu. Đây là lần đầu tiên có một công ty làm được điều này sau 24 năm thống trị của Intel.

Báo cáo tài chính cho thấy doanh thu của Intel chỉ là 14.8 tỷ đô la Mỹ còn mảng chip của Samsung là 15.7 tỷ, tuy vậy thì lợi nhuận mới là điểm đáng chú ý: Samsung lời tới 7.2 tỷ đô la Mỹ còn Intel chỉ là 3.8 tỷ.

Cũng cần lưu ý là mảng chip của Samsung bao gồm cả chip nhớ flash, RAM và các thành phần khác. Intel cũng bao gồm toàn bộ các mảng kinh doanh của họ. Dự kiến Intel và Samsung sẽ liên tục đảo vị trí sau khi Intel đưa các nhà máy chip nhớ flash của họ hoạt động với năng lực tối đa trong 6 tháng tới.

Tham khảo: SamMobile
134 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lợi nhuận gấp đôi intel lun
Linh kiện hiện nay đa số của sam sung
clg cũng nhất. 😁:D:D:D:D
@lehunghmu Ủa không sài TV qled thì không được nói lên ý kiến à.vậy đi coi ngoại hạng chất cũng không được bình luận nhỉ haiz. Fan cuồng à
tuanthanh93
ĐẠI BÀNG
7 năm
@ragefighter Oled của Sony với LG không biết tốt hơn ai không nhưng chắc chắn là đẹp hơn cái Qled của SS hiện tại. Cái cái Oled trên điện thoại của SS bạn nghị nó nổi trội hơn cái LCD trên điện thoại hả ? Giờ lấy đối thủ trực tiếp của SS là Iphone ra so sánh. Giờ tôi cho bạn nói thử coi cái Oled trên điện thoại của SS hơn LCD trên iphone được mấy phần ?
@ragefighter Dualpixel của Samsung chính xác là Dualpixel AF, thuật ngữ này đã có từ lâu rồi liệu có phải là công nghệ độc quyền của Samsung không bác?. Trên máy ảnh DSRL cái công nghệ này sử dụng lâu rồi.
lehunghmu
TÍCH CỰC
7 năm
@vịnh gà công nghịêp tôi chat phải fan cuồng thăng nào hết . mấy thiết bị điện tử tôi vẩn dang sài idevice . nhưng mà ghết nhất kiểu thấy cái gì cũng dìn người ta cho bằng được mặc dù chỉ nghe người khác nói .
Vịt 2019
TÍCH CỰC
7 năm
Thật tự hào cho dân tộco_O
nttkts
TÍCH CỰC
7 năm
Doanh thu 14, lãi 7, hút cũng ác đây
@nttkts Hút của mấy cty giàu chứ có phải hút của người tiêu dùng đâu
@mtancong Thế mấy công ty đó bán sản phẩm cho ai?
@chavalier có ai bắt bạn mua ak 🆒
@mtancong Nhu cầu thiết yếu thì phải mua chứ sao
lehunghmu
TÍCH CỰC
7 năm
@chavalier sheeple
viết sai kìa ad
ThaiCaly
TÍCH CỰC
7 năm
@nguyenmanh287 sai chổ nào z ạ
thesonprint
ĐẠI BÀNG
7 năm
Sai rồi mod ơi! sửa lại!
tanhien82
ĐẠI BÀNG
7 năm
@thesonprint Chỉ cần hiểu nghĩa của bài viết bạn đừng chấp vào con chữ
thesonprint
ĐẠI BÀNG
7 năm
@tanhien82 đã .... còn tỏ ra nguy hiểm!
tanhien82
ĐẠI BÀNG
7 năm
@thesonprint Thế ai nguy hiểm hơn ai?
Năm nay chip nhớ vs ram kiểu như bị làm giá . cao ngất ngưởng
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Ram và nand đâu mỗi ss sản xuất? Trên pc thì mắc do mấy hãng lo sản xuất cho đt ko kịp nên đâu quan tâm mấy cái cho pc bằng. Bán cho oem đt khỏe hơn, họ mua đơn vị lớn, chứ ko mua lẻ như pc.
@ragefighter Mua chip ss về dán thêm controller thôi bác ơi
Ram ss chiếm 50% thị phần mà
Mà ram sam tốt nhất nữa
Mua vga cứ ram SS là kéo max spd luôn
@galaxyangelzz Thì dán controler nhưng giá final do mấy hãng đó bán ra mà? Đâu phải do ss quyết định giá? Như mấy module ram trên dt giá rất bèo đó. Vì dụ corsair có cái ssd của corsair còn mắc hơn ssd của ss 960 evo tận hơn 1 tr luôn nhưng nand thì ko biết của ai.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ do k có Japan cạnh tranh, mấy ông đó hết thiên tại thì quay sang báo lỗ,
Intel ko sản xuất chip được cho điện thoại hả các bác ?
@RC213v vkl
mem tinh tế chính hiệu đây rồi
đéo có hiểu biết gì hết cũng chém gió

http://wccftech.com/intel-14nm-coffee-lake-10nm-cannonlake-2018/

-K-
ĐẠI BÀNG
7 năm
@donkihote0990 chịp intel mạnh nhưng mà độ tương thích với ứng dụng kém, Với cả vướng mắc vấn đề về bản quyền sóng 3g,4g chính vì vụ này nên nvidia cũng bỏ ko làm nữa
@galaxyangelzz Cái nhà máy Intel đang đầu tư sẽ có sản xuất chíp 7nm trên nền Arm cho di động chứ có phải nói tới intel làm chíp 7nm cho CPU của máy tính đâu mà lôi coffe lake vào. Nếu người ta nói sai thì chỉ cho người ta biết đừng dở cái giọng vô văn hoá trên mạng ảo quen mồm hại mình đấy.
@RC213v nhà máy nào vậy =))
nvvuydbg1
ĐẠI BÀNG
7 năm
Samsung không hề sản xuất một con CPU nào cho máy tính, nhưng nhờ vào sự phát triển của điện thoại và các thiết bị đeo mà họ đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, tính theo doanh thu. Đây là lần đầu tiên có một công ty làm được điều này sau 24 năm thống trị của Intel.
Intel lợi nhuận thấp có thể do đang trong quá trình đầu tư.
Hôm qua mình xây dựng thử 1 bộ máy tính, nhìn giá ram và SSD chênh so với nửa năm trước gần 1 tr cả 2 😔
@mrtran1201 Cái nè thì đúng là khó thống kê thật. Điện thoại thì phổ biến nó hiện ra luôn. Còn máy tính bao gồm máy chủ + pc + lap nó lại ẩn vào trong. Nói gì thì doanh thu cao hơn, lãi gấp đôi chứng tỏ Sam làm ăn lãi cao thật. Bây h đi sửa hay mua lap. Chỗ nào cũng rào trước đón sau nên dùng ram, ssd của Sam và luôn có sẵn dù cửa hàng bé tý tẹo
@barminhtri theo mình vi con chip trên pc có tuổi đời dài hơn rất nhiều , dt 1 người có 2 cái dt là hết sức bt nhưng kêu ai đó có 1 con pc + 1 con laptop thấy ngầu rồi . Với theo mình biết là thằng intel rất hay tài trợ cho logo của họ xuất hiện tè le trên thân máy quảng cáo kiểu ăn thịt thằng AMD trước giờ quen rồi. Còn chuyện ram + ssd ss thì nghe các anh tâm sự là hàng SS rất ít hư nên an tâm bán , "cửa hàng anh nhỏ ko muốn cứ phải nhận bảo hành nhiều mất khách. "
@Do Xuan Tuong Doanh số giảm do doanh số laptop giảm.
Bây giờ lại thêm Amd cạnh tranh
@traisaigon Có lẽ vậy, lap thì 3-4 năm có khi chưa nghĩ đến chuyện thay, des thì chắc cho đến khi ko đáp ứng được nhu cầu làm việc nữa. Điện thoại thì năm có khi thay 2 cái, dù có mua flagship năm nay thì sang năm vẫn thèm thuồng muốn thay cái khác
Mod ơi ,viết bài zì mà ko xem kỹ thế
ilove1520
TÍCH CỰC
7 năm
Hàn mà hơn mỹ luôn kinh nhở
haohaovcl
ĐẠI BÀNG
7 năm
Sao lại Sam Sung vuợt qua chính Sam Sung thế. Bài viết thì ngắn mà không chịu xem lại bài.
ongchuotnhat
ĐẠI BÀNG
7 năm
@haohaovcl tức là vượt lên chính mình :v
Kusa123
TÍCH CỰC
7 năm
1 mình Sam cân tất cả.... lên bị tất cả ghét vậy lên sheeder của Sam rồi nhiều và đông =))
mronly105
TÍCH CỰC
7 năm
@Kusa123 Ai chê, nói không tốt cho Apple đều là sheeder SS hết. Bọn sheeple gắn cho ngta vậy rồi, cái lý của sheeple đó.
khanhtuoi
TÍCH CỰC
7 năm
Cuộc cách mạng smart phone đã đưa con người đến tầm cao mới, mọi thứ trong lòng bàn tay hết. Sansung nắm được thời cơ thì thu quả ngọt là quá đúng rồi. Các bạn ghét truyền thông của samsung nhưng cũng không thể phủ nhận cái mà samsung đã đóng góp cho nhân loại.
Samsung tự vượt qua Samsung
Mấy bố này post bài méo review lại à
Ở bên SAMSUNG Hàn Xẻng, những người lãnh đạo cấp cao tương đương vói chủ tịch tỉnh! Vào làm SAMSUNG Hàn Quốc cứ như là làm cty nhà nước bên ta vậy đó!
@Belolem89 Thì đâu chẳng thế, sếp lớn có uy mà. Nhưng người ta thì phát triển còn mình thì...
Nhớ có lần đi ces đến gần gian hàng chip của ss thì đứng lại xem vì thấy hình ảnh, video chạy qc có màu sắc và thiết kế same same intel. Phát bực

Giờ đã vượt qua Intel.

Chỉ có apple mới chịu làm lớn chuyện để ss lớn hơn.
okimdull
TÍCH CỰC
7 năm
@cuhiep Thực ra

Hiệp chỉ biết ba cái Look and Feel lòe dân thường để tỏ vẻ ta đây hiểu biết. Xong nâng tầm quan điểm thành tao chỉ quan trọng trải nghiệm người dùng (Như là diễn đàn tạp hóa của các bà mẹ bỉm sữa) và kệ đi cái gọi là khoa học giống như tên diễn đàn.

Chứ mấy cái công nghệ lõi, Apple nó ăn cắp đầy nhưng Hiệp có biết mẹ gì đâu, mà Hiệp cũng đâu muốn tìm hiểu để khai thông trí óc cho người đọc đâu.

Hiệp chỉ thèm tiền thôi, nên lúc nào cũng phải dùng 03 cái Look and Feel để lấp liếm cho cái lười biếng của mình. Samsung đúng là vật thế mạng cho cái hiểu biết của Hiệp rồi.
lehunghmu
TÍCH CỰC
7 năm
@okimdull ah cái đó ad nhìn thấy thốn quá không dám đư tin đâu . đưa lên khác nào ....... an cắp thì phải đến thôi . trường đại học họ không phải dạng dể bị bắt nạt nên apple cũng phải câm
@okimdull hiệp 1 mặt nhận tiền của samsung để cho đăng bài về điện thoại ss mới trên trang chủ tinhte, mặt khác hiệp lại chữi bới cạnh khóe ss thể hiện sự hằn học của 1 iphan ở các comment của mình, đến nản cho con người hiệp =)) nếu ghét ss thì đừng đăng tin bài đừng nhận tiền PR ở tinhte nữa, đằng này vừa ăn tiền vừa chữi lén mới đau chứ =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019